Nguyễn Đức Kiên – Một trí thức xã hội chủ nghĩa kiểu mẫu

Đỗ Ngà

14-12-2019

Ông Nguyễn Đức Kiên đang là người rất nổi tiếng, ông này nổi tiếng không phải vì có những chính kiến đáng trân trọng như ông Lưu Bình Nhưỡng hay ông Trương Trọng Nghĩa, mà ông này nổi tiếng vì luôn bảo vệ tới cùng mọi cái sai trái của Đảng và của các quan chức lớn. Trước kia có ông nghị Hoàng Hữu Phước cũng thuộc loại này, nhưng về mức độ gian trá thì ông Phước không bằng ông Kiên.

Thật ra thân phận của Hoàng Hữu Phước và Nguyễn Đức Kiên đều giống nhau, cả 2 con người này đều không phải là người có quyền lực trong bộ máy nhà nước CS. Mà như ta biết, để kiếm chác được thì anh phải có thực quyền, còn nếu không có thực quyền thì anh phải là kẻ xu nịnh siêu hạng để được ké phần với những kẻ có thực quyền. Nguyễn Đức Kiên hiểu được điều đó nên ông ta phải tự biến mình thành kẻ xu nịnh siêu hạng để được hưởng chút cháo mà thôi. Thật sự ông này là một cao thủ trong những kẻ xu nịnh hiện nay.

Để bảo vệ nhà cửa nên tôi cần mua một con chó. Điều kiện là nó phải biết vâng lời chủ một cách tuyệt đối, nó phải biết sủa khi có ai đó đến nhà, nó phải biết tấn công kẻ nào dám tấn công tôi, nó phải biết câm mồm khi tôi muốn nó câm vv… Và thế là tôi quyết định đến trại huấn luyện chó chọn hàng. Trong một lần quan xem hàng, người huấn luyện đã cho hàng loạt con trình diễn, và tôi đã chọn dược con ưng ý nhất. Và với một loại chó như vậy, tất nhiên nó xứng đáng được ăn khẩu phần ngon nhất và được hưởng sự chăm sóc đặc biệt nhất.

Vâng! Cái cao thủ của ông Nguyễn Đức Kiên là khi đảng muốn ông ta sủa thì ông ta sẵn sàng sủa, khi đảng muốn ông ta cắn vào dân thì ông ta sẵn sàng cắn một cách điên cuồng, đảng muốn ông ta câm họng là ông ta lập tức câm họng. Nói thật với loại bề tôi như vậy thì làm sao lại không lọt được vào mắt xanh của “ngài” thủ tướng chứ? Thực ra ông Nguyễn Đức Kiên luôn muốn show hàng để tìm chủ và ông Phúc cũng đang cần một ưng khuyển hữu ích thì họ gặp nhau mà thôi. Chuyện Nguyễn Đức Kiên được bổ nhiệm làm Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế cho thủ tướng thì không có gì lạ.

Hiện nay chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang triển khai một số dự án mà rất dễ bị nhân dân phản đối. Ví dụ như việc âm thầm triển khai các dự án đặc khu kinh tế, hay việc thực hiện dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng v.v… nói chung hiện nay, những dự án bán mình cho Trung Cộng là không đếm xuể. Với những loại dự án như vậy, ông Phúc không chỉ cần 1 Nguyễn Đức Kiên mà cần đến rất nhiều Nguyễn Đức Kiên khác nữa.

Thông thường người ta được tây học để trở thành người chính trực, nhưng với Nguyễn Đức Kiên thì dường như được tây học chỉ làm ông ta trở nên cao thủ trong hàng xu nịnh và nhờ đó mà tiến thân. So với Hoàng Hữu Phước thì Nguyễn Đức Kiên cáo già hơn và khốn nạn hơn nhiều. Sự khốn nạn lớn đến mức dân phải gọi ông ta là “thằng Kiên” kia mà?! Với Nguyễn Đức Kiên, bằng cấp chỉ là cái mác để được luồn sâu leo cao nhất có thể mà thôi. Loại như Nguyễn Đức Kiên, trong ĐCS có rất nhiều – đó là mẫu trí thức XHCN.

Những câu nói nổi tiếng của ông nghị Kiên. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Đúng như Võ Văn Thưởng nói “người ta đánh giá Việt Nam là một mô hình để học tập ” . Mà đáng học tập nhất là những trí thức XHCN kiểu Nguyễn Đức Kiên.

  2. Nguyễn Xuân Phúc chọn Nguyễn Đức Kiên là đẹp cạ rồi. Không hiểu sao bà con ta lại thắc mắc nhiều thế.

  3. “để kiếm chác được thì anh phải có thực quyền, còn nếu không có thực quyền thì anh phải là kẻ xu nịnh siêu hạng để được ké phần với những kẻ có thực quyền.”; “Cái cao thủ của ông Nguyễn Đức Kiên là khi đảng muốn ông ta sủa thì ông ta sẵn sàng sủa, khi đảng muốn ông ta cắn vào dân thì ông ta sẵn sàng cắn một cách điên cuồng, đảng muốn ông ta câm họng là ông ta lập tức câm họng. Nói thật với loại bề tôi như vậy thì làm sao lại không lọt được vào mắt xanh của “ngài” thủ tướng chứ?”; “ông Phúc không chỉ cần 1 Nguyễn Đức Kiên mà cần đến rất nhiều Nguyễn Đức Kiên khác nữa.”; “Loại như Nguyễn Đức Kiên, trong ĐCS có rất nhiều – đó là mẫu trí thức XHCN.”
    -Bài viết mô tả ngắn gọn một hình “mẫu trí thức XHCN”. Cám ơn Bác về bài viết.

Comments are closed.