Không được lấy máu của thanh niên Hong Kong để trang điểm cho bộ mặt của lũ cầm quyền Bắc Kinh!

Christine Nguyễn

14-11-2019

Bà Tsai Ing-Wen – tổng thống Republic of China (Taiwan) sáng nay đã viết trên Twitter cá nhân lời kêu gọi bằng tiếng Hoa và tiếng Anh như sau:

Trong suốt thời kỳ khủng bố trắng ở Taiwan, quân đội và cảnh sát đã vào nhiều khu học xá trường đại học tùy tiện bắt giữ sinh viên và đàn áp quyền tự do. Đây là một phần lịch sử đau thương của chúng tôi và tôi không mong lịch sử này lặp lại.

Đêm qua ở Hong Kong, chúng tôi đã thấy cảnh sát tràn vào các khu học xá đại học đàn áp sinh viên. Chúng ta đã thấy những ngọn lửa xuyên cắt màn đêm và đạn hơi cay bay vèo vèo mọi hướng. Quá khứ đen tối kia chúng tôi đã phải rất khó khăn mới vứt bỏ lại phía sau, hay đang trở thành hiện thực tại Hong Kong.

Sự thực thi pháp luật tồn tại là để bảo vệ nhân dân, chính phủ tồn tại là để phục vụ nhân dân. Khi cảnh sát không còn bảo vệ công dân và chính quyền không còn làm điều tốt nhất cho nhân dân của mình, thì nhân dân sẽ mất lòng tin vào chính quyền.

Tôi chính thức kêu gọi chính quyền Hong Kong ngưng ngay những hành động đàn áp trước khi quá muộn. Không được sử dụng bạo lực với tiếng nói của nhân dân, không được hiến tế máu của thanh niên Hong Kong để trang điểm cho bộ mặt của lũ cầm quyền Bắc Kinh.

Giờ đây, độc tài đang xói mòn tự do và pháp trị Hong Kong. Là tuyến đầu của toàn cầu bảo vệ cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa bành trướng toàn trị, tôi kêu gọi những ai trong cộng đồng quốc tế quan tâm đến các giá trị của tự do và dân chủ hãy đoàn kết với Hong Kong và thể hiện sự quan ngại về những sự hỗn loạn đang diễn ra ở đó.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Một người phụ nữ tuyệt vời,quả cảm .Vượt xa những kẻ lãnh đạo mang tiếng đàn ông nhưng đớn hèn.

  2. “Không được lấy máu của thanh niên Hong Kong để trang điểm cho bộ mặt của lũ cầm quyền Bắc Kinh!”

    Christine Nguyễn có vẻ sống ở nức ngòi . Phạm Đoan Trang có thơ rằng “Hy sinh dù chỉ một người dân để trừ khử một kẻ ác cầm quyền cũng là tội ác” nếu “Không bàn chuyện đạo đức ở đây” (*), có nghĩa biểu tình ở HongKong đang đi từ cái ác này sang cái ác khác, & mọi trách nhiệm gây ra tội ác đều do những người tổ chức, thúc đẩy & xúi dục biểu tình .

    (*) Trích từ “Vì sao nên phi bạo lực” có trên báo Tiếng Dân này .

  3. Vâng, Không thể lấy máu dân để tô điểm cho chế độ, tô điểm cho phong trào ĐÀNH ĐẠCH của nhe sỉ, trí bỉ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây