Đừng chửi nữa, các bạn

Lão Tạ

15-11-2019

Nhiều người chửi ông ĐXD, ông TLA, ông MQL quá trời, vì những gì các ông ấy nói và viết.

Những gì các ông ấy nói và viết tất nhiên đều rất đáng để bạn buông lời tục tĩu, nếu không sợ phí lời. Vì nó dối trá, nịnh bợ, tầm thường, xúc phạm văn hóa, chia rẽ dân tộc, phỉ báng lịch sử và… có động cơ rất xôi oản. Chỉ những ai tâm thần, hoặc hoàn toàn không có tí tài vụn nào, thì mới nghe và tin lời của họ. Còn lại, nói như đại thi hào Gớt: Đến chó cũng không mong điều đó.

Nhưng hôm nay tôi muốn có vài lời can ngăn các bạn.

Tương lai của họ phụ thuộc hoàn toàn vào các loại tuyên giáo, các loại cấp ủy, mà tương lai của những thứ đó thì chỉ có thể khẳng định: Được đoạn nào biết đoạn ấy. Vì thế hãy để cho họ sống nốt những năm tháng cuối cùng của những cuộc đời nhìn chung là vô nghĩa.

Hãy thương xót họ, hơn là nguyền rủa. Hãy học theo Gogol khi nghĩ về họ: Chỉ với vài hơi thổi phù phù của quỷ sứ, bằng thứ ống cáu bẩn, mà được thế cũng là tốt chán rồi. Thành thật thì tôi còn thấy thương hại họ nữa kia, khi đã ở những tuổi ấy mà vẫn cứ phải kiếm ăn và kiếm danh theo cái cách khổ nhục và bèo bọt như vậy.

Tiện đây xin kể thêm: Một học trò của tôi, sau khi đọc bài của ông ĐXD, nhắn tin hỏi: “Rốt cuộc thì Hiện thực XHCN là thứ gì, có phải chính là văn nghệ phải “hát vang giai điệu chính” phục vụ chế độ? Xin thầy cho một ví dụ thật ngắn gọn và cụ thể nhất”.

Tôi đáp: Thấy rõ hiện thực như cục phân, nhưng khi viết phải biến nó thành cục vàng, để mọi người tin nó là cục vàng, đấy là hiện thực XHCN.

Người hỏi nhắn lại: Dễ nhớ quá! Em cười sắp lòi cả tĩ ra đây này.

Thay vì cáu giận, hãy nhìn đám lụ khụ kia như những nhân vật diễn vai hề trên sân khấu, nhìn mọi thứ đang khoác vẻ ngoài nghiêm trang như những lớp trò rẻ tiền ngoài chợ búa, để rồi cùng nhau cười…lòi cả tĩ, như thế chả tốt cho sức khỏe hơn hay sao.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Có phải là Đảng chỉ thị cho con chó già Trần Long Ẩn sủa bậy lên mấy tiếng để đánh lạc hướng chú ý của nhân dân khỏi những vấn đề sống còn của đất nước trước họa Tàu Cộng + Việt Cộng không ????

 2. Không !

  Phải chửi chứ! Phải chửi để làm gương cho những đứa “trong hội” Trần Long Ẩn, để cho chúng tịt ngòi….ngu.

  Thật là nhục nhã cho đến đời con cháu ông Trần Long Ẩn ạ!

  Tôi kính trong các vị cựu đảng viên đảng CS gốc miền Bắc – vì yêu nước mà bỏ đảng – bao nhiêu thì tôi khinh bỉ những tên CS gốc miền Nam như Trần Long Ẩn bấy nhiêu!

  • Bác cả giận mất khôn ( em sorry bác trước)
   TLA hắn là con BÒ MỘNG RỒI. CẢ ĐỜI NGU SI, SẮP XUỐNG ĐẤT R. RÕ RÀNG, KO CÒN BÀN CÃI
   SỢ NHẤT CÁI ĐÁM ĐẢNG BỎ ( MÕM CHÚNG BẢO BỎ ĐẢNG, HAY TỰ GIẢI TÁN HỘI IDS) THÌ CHÚNG GIAN XẢO BẬC MA QUỶ CÒN DÈ CHỪNG.
   lấy ví dụ vừa rồi có kẻ còn tiệc tùng khoe bỏ đảng những one cái năm. Hehe, vãi quá
   Vài người tôi và nhiều ng chắc biết là BÁC HÀ SĨ PHU, TIẾN SĨ PHẠM CHÍ DŨNG, NGỌC GIÀ LÀ BỎ ĐẢNG THẬT SỰ BỌN LÃNH CHÚA CỘNG SẢN RẤT KINH SỢ HỌ. NHƯNG KHÔNG THỂ LÀM ĐC GÌ HỌ

    • Tôi nghĩ rằng ông HSP là bậc quân tử. Riêng cá nhân, tôi hoàn toàn thích tính cách, lối sông của ông. Người như ông là của hiếm ở xh này.

  • Những hạng như TLA, MQL thì nên góp tiếng mà chửi nhiều hơn nữa chứ. Chửi để chúng hiểu rằng muốn bày tỏ cái sự “ngu trung” ( với đảng của chúng ) thì cũng phải lựa lời mà nói chứ đừng mở mồm nói bậy. Không chửi thì chúng cứ tự đắc mà nghĩ mình đang phán những lời vàng ngọc cho cả xã hội nghe mà thật ra chỉ là rác rưởi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây