Ham thích con số đẹp, thể hiện đầu óc mê muội, đừng mơ làm việc lớn

Bá Tân

13-9-2019

Sau khi được đảng (cụ thể là Bộ Chính trị/ Ban Bí thư) chuẩn y, chủ yếu là thành phần nhân sự, đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024) sẽ khai mạc ngày 19/9/2019.

Chẳng biết những người cầm chịch đại hội này cầu cúng, xem bói ở đâu mà chọn được những con số cực đẹp. Ngày khai mạc có đến ba cái đuôi đều là con số 9: 19/9/2019. Và “choáng ngợp” nhất là con số dự đại hội với số lượng tròn trịa 3 con số 9: 999 đại biểu. Con số tam quý này (999) nếu là biển số xe đưa ra đấu giá, thu về bạc tỷ.

Nhân sự, nội dung đại hội như thế nào, nhiều người không quan tâm, bởi người ta biết rõ thực chất của tổ chức này. Dân gian truyền khẩu hài hước thế này: Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay. Đóng vai vỗ tay thì khác chi nhân vật long trọng viên trong một vở kịch, mời xem không cần vé nhưng chẳng có khán giả.

Phải nói cho công bằng, đại hội lần này của MTTQ Việt Nam có một thứ gây ấn tượng nổi trội. Đó là những con số đẹp về ngày khai mạc (19/9/2019) và số lượng đại biểu (999). Phải công phu lắm, huy động hết trí tuệ của nhóm lãnh đạo tổ chức này, thậm chí cậy nhờ “tài năng” của các thầy cúng mới tìm được những số đẹp tuyệt đỉnh như vậy.

Phàm là tổ chức cũng như cá nhân, khi mê muội đi tìm con số đẹp, đương nhiên sẽ rất xem thường nội dung và kết quả công việc. Lời người xưa đến nay vẫn nguyên giá trị: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Trong xã hội hỗn tạp thời nay, không ít tổ chức và cá nhân hành xử ngược lại, cần nước sơn, cóc cần gỗ.

Tìm bằng được con số đẹp gán vào đại hội MTTQ Việt Nam, đó là “chứng chỉ” phản ánh “trình độ” mê tín dị đoan của nhóm cầm chịch cái đại hội ấy. Tin vào sự may rủi, sự lệch lạc nghiêm trọng ấy có phù hợp với tư tưởng chính trị của đảng cộng sản, chế độ XHCN hay không. Duy tâm tột đỉnh như thế, chắc chắn niềm tin vào đảng bị bào mòn cạn kiệt. Thưa bác Trọng, đó chính là biểu thị điển hình của tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Mê muội gán những con số đẹp vào một sự kiện chính trị, động cơ và nhận thức như vậy, đừng mơ có được cái cần có cho Dân, cho nước.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Số 9 tiếng Tầu là Cửu, người miền Nam phát âm là cẩu. Những người chơi số đề ở miền Nam trước đây đều biết số 9 tượng trưng cho con chó nên hay nói cẩu xực xí quách (chó ăn xương) là vậy. Bảng số 999 hay 9999 là 3 hay 4 con chó gắn vào xe là đúng rồi. Xe chở 3 hoặc 4 con chó chạy lông nhông ngoài đường.

  2. Quan trọng tôi thừa tiền và tôi thích số đẹp thế thôi. Chả làm hại ai là được. Còn biển số đẹp hay không thì lên Google mà gõ xem nước ngoài nó có thích số đẹp hay không?

Comments are closed.