Đi, chết tiệt đi… quý vị!

Kông Kông

8-9-2019

Từ ngày 9/6/2019, người Hồng Kông thuộc đủ mọi giới, mọi thành phần đoàn kết, hỗ trợ nhau xuống đường phản đối Dự luật dẫn độ về Hoa lục. Gần 3 tháng sau, Carrie Lam mới chịu tuyên bố rút lại Dự luật khi đã có 8 người chết, hơn 1 ngàn người bị bắt và hàng ngàn người khác bị cảnh sát và (không ngoại trừ) đặc tình Hoa lục trà trộn đánh đập.

Nếu tuyên bố rút lại Dự luật ngay từ đầu thì chắc chắn Hồng Kông không bị rơi vào tình trạng chao đảo, hỗn loạn, kinh tế bị tê liệt. Đặc biệt thế giới có thể đã có một cái nhìn rất thiện cảm về sự tự chủ của lãnh đạo Hồng Kông với thể chế “một quốc gia, 2 chế độ”.

Carrie Lam trưởng thành trong xã hội tư bản, nhưng khi làm đại diện cho Bắc Kinh bỗng biến thành ngoan cố, quyết bám quyền lực, không hành xử như nhiều lãnh đạo của những nước dân chủ tự do là từ chức. Không những thế mà còn dùng thủ đoạn vu khống người biểu tình “có hành vi khủng bố” (!) là luận điệu quen thuộc của bọn độc tài cộng sản! Tại sao như thế?

Câu trả lời là, có thể vì virus cộng sản đã chui vào não bộ nên biến Carrie Lam chống lại quê hương, trong khi đó người Hồng Kông lại thể hiện tuyệt vời sự văn minh được thế giới ngưỡng mộ. Điều thú vị là nhờ được làm thuộc địa của Anh quốc nên văn minh! Vì họ phản đối chính phủ nhưng rất ôn hòa, dù có cả triệu người biểu tình nhưng ngay sau đó đều trả lại phố phường ngăn nắp, sạch và đẹp. Chỉ sau khi bị vu cáo và bị đàn áp dã man mới trở nên tồi tệ như hiện tại.

Rồi nhìn lại VN, ông Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo toàn diện một chế độ manh động đưa đến một xã hội vô độ đang hoành hành. Hãy nhìn ra thế giới có nước nào mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng, Chánh án Tòa Tối cao, Tổng Thanh tra chính phủ… tất tần tật đều tham nhũng khủng? Và “chúng ăn không chừa thứ gì”?

Một Carrie Lam chỉ mới nhiễm vi khuẩn cộng sản 2 năm đã đui điếc thì Nguyễn Phú Trọng cả đời sống với cộng sản nên trí óc bị tật nguyền không có gì lạ! Vì thế mới không hề biết, rất nhiều biến cố long trời lở đất trên đất nước! Từ thảm họa môi trường (đều có nguồn gốc từ Tàu cộng) cho đến dân oan khắp miền… và mới nhất là sự kiện Bãi Tư Chính bị xâm phạm, Nguyễn Phú Trọng vẫn hoàn toàn im tiếng! Thế nhưng, ngày 2 tháng 9 vừa qua ông ta lại mở miệng ca ngợi “50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ” (!) không hề nghĩ chính ngày đó là ngày đánh dấu 74 năm dân tộc rơi vào biển máu vì chủ nghĩa cộng sản quốc tế.

Riêng việc thực hiện “Di chúc” thì ông Hồ bị thuộc hạ phản bội ngay tư đầu. Di chúc mà ông Hồ viết với nhiều năm trăn trở nên đã tự dập xóa, sửa đổi từng câu chữ… đòi hỏi “Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, tức là “hỏa táng”. Nhưng xác ông lại bị ướp đem để vô lăng đồ sộ đang biến thành một biểu tượng trơi đời! Vì chế độ ông Hồ gây dựng đang đưa đến thảm họa cho dân tộc. Là một chế độ bất nhân, ác đức nhất trong lịch sử VN.

Với “Di chúc thiêng liêng” của “cha già dân tộc” mà còn như thế huống gì với dân?

Đảng ăn nói ngược ngạo và tráo trở đã trở thành bản chất. Bất cứ ai cũng thấy tính manh động đó. Còn trí thức XHCN thì vẫn tôn thờ ông Hồ, chỉ phản biện suông. Họ “mặc áo thụng vái nhau” gọi nhau là “trí thức”! “Trí thức” nhưng không bao giờ dám đứng ra làm nhiệm vụ lịch sử (nếu không muốn nói là hoàn toàn không có khả năng) như các bậc tiền nhân Trần Quý Cáp, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế…. với Phong trào chống sưu thuế Trung kỳ!

Thử nhìn lại diễn biến lịch sử Trung kỳ Dân biến đó thì lộ ngay bản chất của trí thức XHCN bây giờ! Năm 1908 xã hội VN có băng hoại như hiện tại? Có bị sưu cao thuế nặng như bây giờ? Thuế thân là loại thuế độc ác nhưng có độc ác bằng món nợ 1400 đô Mỹ/đầu người mà dân đang gánh chịu? Năm 1908 tình trạng thông tin và dân trí như thế nào mà tiền nhân đã đánh thức được lòng yêu nước?

Còn bây giờ, đã 1/5 của thế kỷ 21, toàn là “Giáo sư” “Tiến sĩ”… học hàm, học vị cao ngất ngưỡng lại đang sống giữa dòng thác thông tin internet mà tại sao dân vẫn ngủ mê? Trong lúc đó thì các vị… cứ lo viết Thỉnh nguyện thư, Thư ngỏ, Kiến nghị, Tuyên cáo… cứ lo viết ký cóp để khoe các “hội họp sinh hoạt phản biện” cho thật “chất lượng”…?

Xin hãy gom hết mấy thứ đó lại… in thành sách cho “hoành tráng”, rồi cùng nhau trang trọng đem để dưới chân tượng “Bác Hồ” thì chắc chắn quý vị “sẽ được đi vào lịch sử” (!)

Còn với người cùng khổ, với dân oan không bằng cấp như Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh… (xin lỗi, người viết không thể nêu tên ra hết, dù chỉ nhắc về phía quý bà) và vô số người bị bóc lột, bị cướp trắng gia sản đã chết hay đang còn sống lây lất bên lề xã hội… đằng đẵng những mấy mươi năm thì họ không cần trí thức XHCN ngồi salon máy lạnh “phản biện”. Họ đòi hỏi phải dấn thân như tiền nhân.

Nếu không được như thế thì… xin nhận câu chữ dân dã ít học nầy: “Đi, chết tiệt đi… quý vị”!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Carrie Lam & co-horts, trí thức đáng kính Huỳnh Tấn Mẫm sáng tạo ra 1 từ để tự xưng “đảng viên hoạt động nội thành”, ta có thể dùng từ này để chỉ Carrie Lam & co-horts.

  Trong khuôn khổ còm này, tớ muốn phân tích tính practicality của đề nghị trong bài ô Chu Hảo “Phải vạch mặt bọn Trần Ích Tắc này, đừng sợ!”

  1- Đảng đang “chống tham nhũng” của phe bên kia . Nếu ôm đồm chiện “vạch mặt bọn Trần Ích Tắc này” + “chống tham nhũng”, nếu Đảng làm xong 2 công việc này, chắc chắn đại hội Đảng kỳ tới sẽ vắng như chùa Bà Đanh . Nếu còn ai, họ chỉ là “những đồng chí chưa bị phát hiện”.

  2- Nàm thía lào để “vạch mặt bọn Trần Ích Tắc này” nếu chúng nó không ai dại gì mà tự phê cả ? Answer: McCarthyism. Điều này đã xảy ra thời cố vấn Trung Quốc chỉ đạo -độc lập tương đối thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa- chỉnh đốn Đảng, gây ra những tổn thất & mất mát đã được tính toán trước & có thể chịu đựng được . Có lấy lại được niềm tin của dân như thời Bác Hồ hay không ta còn phải xem miệng lưỡi cú diều của trí thức xhcn thía lào . Tuy vậy, được cái nối tiếp được truyền thống đấu tố trong Đảng có từ thời độc lập tương đối của Bác Hồ . Đây là 1 truyền thống đẹp, cần phát huy .

  3- Rõ ràng nhiều vụ “tiêu cực” lớn tướng phanh phui nhiều ông bà, ai cũng chức vụ to vãi . Lấy lại niềm tin đâu chưa thấy, 1 trong những hiệu ứng (phụ/chính tùy cách nhìn) là lần đầu tiên người dân thấy được sự thối nát đến tận cùng của hệ thống quan Cộng sản, và mức độ sâu rộng -không trừ 1 ai- của tiêu cực . Điều này có làm người dân tin không ? Lũ dư lợn viên & trí thức xhcn thì không có gì có thể làm lay chuyển niềm tin của họ đ/v Đảng . Nhưng những người -theo phân tích của bác MVT- “phiêu diêu tự tại” & những người lưng chừng, ít quan tâm … thì họ sẽ có 1 cái nhìn toàn thể . Coi như 50/50 kết luận cái Đảng này thúi nát hết chỗ chứa rùi . Bây giờ cộng thêm mớ Trần Ích Tắc nữa … a combo có khả năng knock out toàn bộ niềm tin của dân (tất nhiên, ngoại trừ dư lợn viên & trí thức) đ/v Đảng .

  4- Muốn “vạch mặt bọn Trần Ích Tắc này”, chúng ta cũng cần có những guidelines như idiot’s guide cho “thoái hóa, tự diễn biến”. Thường thì mô phỏng từ người thật việc thật . Nhưng ai sẽ được chọn là prototype cho “Trần Ích Tắc” thời đại Hồ Chí Minh ? Đúng là có 1 số candidates, nhưng cũng có những phản biện rất thuyết phục -tất nhiên, với trí thức xhcn- từ đệ tử Trần Ích Tắc -again, được giới trí thức xhcn rất trân kính- thì nàm thao mà có thể build 1 guideline thành công về “thế nào là Trần Ích Tắc”? Chưa kể, sẽ có những suggestions khá cực đoan & vô học như Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại Cáo “chiến sự phiền hà”. Nói như Paulus Lê Sơn, các bác mà không khéo thì đốt cả những cái đền mình vẫn quanh năm nhang khói đấy chứ lại!

  Vì thế tớ đề nghị -bác Chu Hảo đã bỏ Đảng nên khỏi “kiến”- mình nên nghe lời bác Nguyễn Trung, không khui cái lon đầy giun sán này ra . Cứ để cho Lịch sử Đảng phán xét công tội . Trí thức cán bộ xã hội chủ nghĩa bộ môn lịch sử của các bác nổi tiếng đáng kính & khách quan, như ô Phan Huy Lê có học trò là chủ tịch viện Khổng Tử Việt Nam, đủ để chúng ta giao phó toàn bộ đánh giá cho họ . Nghĩa là chúng ta không nên quan tâm tới những Trần Ích Tắc, cứ để cho họ đoàn kết quanh Đảng Cộng Sản Việt Nam, hiến kế để Đảng CSVN đoàn kết với Đảng Cộng Sản Trung Quốc .

  Nói chung là … huề tiền . Đi nghe lại lời ca của nhạc sĩ Phú Quang “Thui đành ru lòng mình vậy”.

  Chứ theo đề nghị của bác Chu Hảo “vạch mặt bọn Trần Ích Tắc này”, Đảng của các bác sẽ hết sạch xí quách để làm bất cứ chiện gì, let alone đối mặt với Đảng của Đảng của các bác .

  • bổ túc vô văn hóa

   5- Cũng lại có những người sẽ suggest đám Thiệu Kỳ “phò Mỹ, bài Trung” là Trần Ích Tắc, có nghĩa đám “chống Mỹ, ôm Trung” không phải là Trần Ích Tắc . Nếu “chống Mỹ, ôm Trung” không phải là Trần Ích Tắc thì 99.99999% Đảng của các bác trong sạch, không có ai là Trần Ích Tắc cả . Nếu không ai là Trần Ích Tắc mà cứ nằng nặc đòi lôi đám Trần Ích Tắc trong Đảng cho được … McCarthyism là 1. Cải cách ruộng đất, những người-không-có-tội-là-địa-chủ bị “oan” là 2. Théc méc với bác Chu Hảo, lấy tỷ lệ cũ 5% được không ? Và nhớ, chủ nghĩa xã hội ta nhân đạo, Hoàng Tùng kể chiện Bác Hồ, có đấu tố thì Trần Ích Tắc đầu tiên phải là đàn ông . Đem chị Ngân ra đấu tố đầu tiên thì, theo lời Hoàng Tùng kể chiện Bác Hồ, “hổng phải đạo chút nào”. Nhớ, hổ cái hay hổ đực đều là hổ, cũng là lời Bác Hồ lun .

 2. Không viết phản biện, thỉnh nguyện thư… thì họ còn biết làm cái gì nữa. Ít ra họ cũng TỰ SƯỚNG LÀ TRÍ THỨC PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI DÂN VỚI NC.
  RẶT MỘT ĐÁM VÔ TÍCH SỰ.
  TKS KONGKONG

 3. TÔI BIẾT CHẮC MỘT ĐIỀU
  Ngoài tác giả, có hai vị nhanh nhảu lên tiếng ở đây: Bác kito và bác nghiemnv.
  Điều tôi biết chắc là:
  – Cả ba vị chỉ thuộc U60 là cùng. Còn bọn “ký kiến nghị đòi CS phải kiện TQ” là U90 hoặc U80.
  – Cả ba vị sống ngoài vòng nguy hiểm (ngoài ách CS). Còn bọn già ký kiến nghị đòi CS kiện TQ sống trong nước.

  Tôi mà sống trong hoàn cảnh các vị thì tôi (cam đoan) còn dạy đời và khoác lác gấp đôi các vị.
  Thậm chí, không cần (hèn) dùng nick name.
  Ví dụ, Mạc Văn Trang là tên thật, có địa chỉ thật, đã 80 tuổi, vẫn bị Kong Kong, Kito, nghiemvn dùng nick để chửi bới.
  Liệu có đứa ngu nào chờ đợi Mạc Văn Trang trả lời ba vị đáng kính này hay không?

  • Được đám côn an mời lên làm việc hay nhốt tù vài tháng chứng tỏ là các vị đã” thấu đạt chân kinh”. Nhưng xem ra đám côn an của đảng chúng chẳng thèm đoái hoài vì chúng biết các vị gần đất xa trời rồi, không chấp, với lại cái chí của các vị có tác dụng làM NHỤT CHÍ ANH HÙNG CỦA DÂN. ĐẢNG DSC NHỜ. CỨ VIẾT THỈNH NGUYỆN THƯ TỪNG NGAY, TỪNG THÁNG. VIẾT LUÔN MỘT LÚC ĐỂ GỬI DẦN, CHO ĐÁM DÂN CHƯA ĐC CÁC VỊ KHAI TRÍ THÊM TEO CHÍ CHỐNG CỘNG

 4. Ngày nào còn thấy “kiến nghị”, “thơ kêu gọi đảng và nhà nước”, “thỉnh nguyện thơ” lá ngày đó các chí thức chí rận XHCN còn bị nghe chửi dài dài. Làm như người Việt ai cũng ở hang Pắc Bó chui ra như ai kia hay sao mà cứ bắt phải sống mãi trong cái cơ chết “xin-cho” phản động phản dân chủ kia ?
  Cái tựa đề của bác Kong Kong cần sửa lại như sau cho đúng tâm trạng của dân với “đối tượng”: Cút đi, bọn vô lại & ăn hại”
  Hoặc theo ngôn ngữ của bạn muỗi vằn trên kia là “F_ off, you sh_t heads & cronies”

 5. Ngày nào còn thấy “kiến nghị”, “thơ kêu gọi đảng và nhà nước”, “thỉnh nguyện thơ” lá ngày đó các chí thức chí rận XHCN còn bị nghe chửi dài dài. Làm như người Việt ai cũng ở hang Pắc Bó chui ra như ai kia hay sao mà cứ bắt phải sống mãi trong cái cơ chết “xin-cho” phản động phản dân chủ kia mãi?
  Cái tựa đề của bác Kong Kong cần sửa lại như sau cho đúng tâm trạng của dân với “đối tượng”: Cút đi, bọn vô lại ăn hại”
  Hoặc theo ngôn ngữ của bạn muỗi vằn trên kia là “F_ off, you sh_t heads & cronies”

 6. Các vị nhân sĩ, trí thức đạo cao, đức trọng nên chẳng để bụng gì mấy câu chửi dân dã này đâu. Dân Hong Kong được hưởng nền dân chủ cả trăm năm nay nên hiểu được tự do thật sự nó quý đến thế nào. Còn dân ta phải chịu sự cai trị sắt máu của Cộng sản hơn 70 năm nay nên chỉ biết… quý nồi cơm thôi, không biết trong số các vị nhân sĩ, trí thức chxhcnVN hiện nay, có ai ngoại lệ không cà?

Comments are closed.