Họ nên xin lỗi, im lặng và ra đi

Tác giả: Hồ Vĩnh Long

Dịch giả: Trúc Lam

26-8-2019

Sau đây là vài dòng về hoàn cảnh của tôi, một người miền nam, một người tị nạn chế độ Việt Cộng.

Tôi có một người cha, là người đã chết không lâu sau khi ra khỏi các nhà tù miền Bắc Việt Nam. Ông ở tù 10 năm chỉ vì một lý do: Chiến đấu bảo vệ miền Nam khỏi sự xâm lược của miền Bắc, giống như hàng triệu người miền nam. Tôi đã từng có một đất nước tên là Việt Nam, ngày nay hoàn toàn bị những người cộng sản cướp bóc, phá hủy về kinh tế, văn hóa và đạo đức.

Tôi chọn viết bằng tiếng Anh vì đó là ngôn ngữ hiện tại tôi cảm thấy có thể viết thoải mái. Tôi có thể hiểu tiếng Việt tốt nhưng thực ra tôi đã không viết tiếng Việt gần 30 năm rồi nên tôi hy vọng ai đó có thể dịch thông điệp này sang tiếng Việt cho tôi để độc giả Việt Nam có thể cho ý kiến về nó.

Tôi không sống ở Việt Nam, tôi đọc tin tiếng Việt từ các trang như: Báo Tiếng Dân, Dân Luận và Văn Việt để có một số thông tin liên quan đến những gì đang diễn ra ở Việt Nam, cũng như suy nghĩ và ý kiến ​​của trí thức Việt Nam.

Mỗi khi tôi gặp một số bài viết từ các cựu lãnh đạo Việt Cộng miền Nam (có thể bị khai trừ đảng hoặc tự ra khỏi đảng) như Tương Lai, Huỳnh Tấn Mẫm, Tống Văn Công và những người tương tự, tôi cảm thấy buồn nôn, cảm thấy bị xúc phạm và tức giận. Rõ ràng, họ là những người chỉ trích chính sách của đảng Cộng sản và Chính phủ, sự phản bội quá rõ trong những ngày này, nhưng trong quá khứ thì sao, trước và ngay sau tháng 4/1975, khi tất cả những người này đều giúp tạo ra con quái vật đó?

Lương tâm của họ ở đâu khi người Việt Nam bị tước bỏ quyền con người cơ bản được Hiến pháp bảo đảm? Lương tâm của họ ở đâu khi hàng triệu cựu binh sĩ miền Nam được gửi đến những nơi tù ngục được gọi là “trại cải tạo” và gia đình họ bị đuổi khỏi nhà, bị đối xử như một công dân hạng hai, bị gửi đến những khu rừng được gọi là “khu kinh tế mới” hoặc buộc phải ra biển? Có lẽ họ đang bận tuyên truyền cùng giọng với phát ngôn của đảng CSVN.

Thật là khôi hài, họ chỉ có thể lên tiếng chỉ trích khi họ đã rời khỏi các chức vụ lãnh đạo của mình, khi tất cả các quyền lợi của họ bị tước bỏ hoặc bị giảm và đối với “đồng chí” Tống Văn Công, điều đó chỉ xảy ra khi người đàn ông này di cư đến một thiên đường an toàn là Hoa Kỳ, đất nước mà ông ta đã từng khinh miệt và chiến đấu chống lại nó. Đối với ông Tương Lai, tôi khuyên ông nên đổi tên thành Quá Khứ vì Tương Lai không thích hợp với những gì ông đã tự tạo ra, vì hồ sơ của ông hoàn toàn nằm trong quá khứ.

Bây giờ, tôi biết tại sao tên đồ tể Mao Trạch Đông, đã từng được tôn thờ, gọi trí thức dưới chế độ xã hội chủ nghĩa còn tệ hơn cả cục phân. Vì vậy, đối với những “trí thức” này, những người có lương tâm quá ít và quá muộn, lòng trung thành của họ với Việt Nam và người dân khi họ tự hào, với tôi là một trò đùa.

Tôi hy vọng, đối với những những kẻ trở cờ này, nếu họ vẫn còn có một chút tự trọng, lời khuyên nhỏ của tôi là, chỉ nói lời xin lỗi với tất cả các nạn nhân cộng sản, về hành động của họ trong quá khứ, sau đó nên im lặng và ra đi là tốt.

_____

Bài viết được tác giả gửi tới Tiếng Dân bằng tiếng Anh, nguyên văn như sau:

Here are a few words about background a southerner, a refugee from Viet Cong regime. I had a father, who died not too long after a release from over 10 years North Vietnam prisons for one reason only – fighting to defend the South, like millions of the southerners, from invasion of the North. I used to have a country called Vietnam, now today totally looted, destroyed economically, culturally, and morally by communists.

I choose to write in English because it is the language, I am currently comfortable with. I can understand Vietnamese well but the fact is I have not written Vietnamese for almost 30 years so I hope someone could translate this message into Vietnamese for me so Vietnamese readers can give some thoughts on it.

I don’t live in Vietnam so very often, I check the Vietnamese sites like Bao Tieng Dan, Dan Luan and Van Viet to be informed some stuffs regarding to what is going on in Vietnam as well as thoughts and opinions of Vietnamese intellectuals.

Every time, I come across some articles from former South VCs (either expelled or self-expelled party membership) like Tuong Lai, Huynh Tan Mam, Tong Van Cong, and the likes, I feel vomited, insulted and anger at the same time. Clearly, they are critics of the VC party and government policies that is no doubts horrible and traitorous in these days but what about the past, before and right after 4/1975, when they all helped create this monster?

Where were their consciences when Vietnamese people striped off their basic human rights guaranteed by the Constitution? Where were their consciences when millions of former South Vietnamese soldiers sent to gulags called “re-education camps” and their families kicked out of their houses, treated like second class citizen, sent to jungles in the so-called “new economic zones” and forced out to the seas?

Perhaps they were busy singing the same songs in the choir. Perhaps, they were busy parroting the same lines as the mouthpieces of the Party. It is ironically funny, they can only criticize when they retired from their high-up positions, when all of its benefits were stripped off or reduced and for comrade Tong Van Cong, it happened only when this man migrated to live in a safe heaven, USA, once he scorned and fought against it.

For Mr. Tuong Lai, I suggest you should change your name to Qua Khu (Past) because Tuong Lai (Future) is not fit in since what created yourself, your records lie entirely in the past. Now, I know why the Butcher Mao Tse-Tung, once they worshiped, called intellectuals under socialism is worse than a piece of shit. So for these “intellectuals”, their too title-too-late-consciences, their loyalty to Vietnam and its people as they are boastful of, to me is a joke.

I hope for these turncoats, if they still have a little self-esteem, my little advice is just saying sorry to all communist victims, of their actions in the past, then keep quiet and go away for good.

Bình Luận từ Facebook

38 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “…. cách nay 70 hoặc 80 năm về trước nhân loại đã bị mê hoặc bởi CNCS tới mức nào. Gồm hàng tỷ người. Đó là thế hệ cha, ông chúng ta. Họ không đáng bị lên án và không ai có quyền lên án họ.”

  ̣(trí thức xã nghĩa tuyên ngôn độc lập 2-9, lập lờ đánh lận trắng đen)

  https://baotiengdan.com/2019/08/26/ho-nen-xin-loi-im-lang-va-ra-di/#comment-88583

  Cái con số “hàng tỷ người” mà trí thức nêu lên, vu cho họ cái tội “mê cộng sản”, chỉ là hàng tỷ người bị bọn cộng sản, những tên serial killer, (những tên sát nhân giết người hàng loạt đã bị báo chí quốc tế nêu tên, như Sít ta lin, Mao Trạch Đông, hồ chí minh, lê duẩn…), khủng bố, bỏ đói, cưỡng bức họ vào dưới ách cai trị cộng sản tàn ác, phi nhân, bất nghĩa, chứ có mấy ai tự nguyện sống với cộng sản đâu!

 2. Trích: “…. cách nay 70 hoặc 80 năm về trước nhân loại đã bị mê hoặc bởi CNCS tới mức nào. Gồm hàng tỷ người.”

  ̣(trí thức xã nghĩa tuyên ngôn độc lập 2-9 bìm bịp lập lờ đánh lận trắng đen)

  https://baotiengdan.com/2019/08/26/ho-nen-xin-loi-im-lang-va-ra-di/#comment-88583

  1- Trí thức không nên hiếp dâm “nhân loại”, không nên vu cáo “nhân loại đã bị cộng sản mê hoặc”, bởi vì bên cạnh cái “hàng tỷ người” của trí thức “theo cộng sản”, có hàng tỷ người khác + hàng tỷ người khác đã chống cộng sản, đã không theo cộng sản.

  Cái “hàng tỷ người” mà trí thức bảo là đi theo bọn cộng sản tội ác, chỉ là một phần, không phải là “cả nhân loại” như trí thức thổi phồng…”

  Ở Việt Nam cũng vậy, bên cạnh một số tên cộng sản như hồ chí minh, vc Chinh, vc Giáp, vc Cận, vc Giáp, trí thức việt cộng theo nhau rước giặc tàu nhà mao vào VN, dựa vào giặc tàu chóng lưng đỡ đầu cắm cờ búa liềm lên Hà nội, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới,

  thì cũng đã có hàng triệu, hàng triệu người VN khác chống cộng sản, thì cũng đã có hàng triệu, hàng triệu ngời là nạn nhân của tội ác cộng sản, bị việt cộng tàn ác & phản quốc giết hại chỉ vì không chấp nhận lá cờ búa liềm, không chấp nhận lá cờ tội ác dưới đít lá cờ búa liềm

  2-
  Trích: “Đó là thế hệ cha, ông chúng ta. Họ không đáng bị lên án và không ai có quyền lên án họ”

  NHư Lê Lợi, Quang rung, Trần Hưng Đạo đánh đuổi giặc tàu, mới là cha ông đáng kính, còn cái thứ như việt cộng Minh chuyên nghề rước giặc tàu vào VN, mà cha ông cái gì, có chăng thì cái bọn cộng sản tàn ác phản quốc ấy chỉ là cha ông của bọn trí thức việt cộng, trí thức bắc kỳ cộng sản phản quốc tay sai giặc tàu thôi, chứ “cha , ông” của ai

  cái thứ “trí thức” mà đi theo vc Minh & Chinh & Đồng Giáp Cận cộng sản làm tay sai giặc tàu, rước giặc tàu vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc, hoàn toàn phải bị nguyền rủa, chứ “cha & ông” cái gì!

  Cái thứ trí thức cộng sản, đi làm “hiệu trưởng đại học”, lại chỉ lo làm chỉ điểm cho công an chính trị cộng sản ruồng bắt sinh viên có ý tưởng dân chủ tự do, mà “cha ông” cái gì, có chăng là cha ông bất lương, vô liêm sỉ

  Đối với bọn cộng sản hồ chí minh, bọn cộng sản mao-ít lao đông, trí thức việt cộng chuyên nghề rước giặc tàu vào VN, thì mọi người Việt nam đều có quyền & bổn phận lên án & phỉ nhổ & nguyền rủa bọn chúng

 3. TRích: ” Họ thuộc loại ít tuổi chưa bao giờ chứng kiến cách nay 70 hoặc 80 năm về trước…”
  (nhà trí thức tuyên ngôn độc lập 2-9)

  NGhĩa là phải sống trực tiếp dưới ách đô hộ của giặc tàu nhà Minh, chứng kiến Trưng Phụ giết người Nam, đốt sách của người Nam, (điều mà sau nay bọn cộng sản bắc kỳ, vi phạm hiệp định Paris 1973, xâm lăng chiếm đoạt VNCH, đã bắt chứơc, giết người Nam, đốt sách của người Nam, rất tài giỏi), thì mới được phê phán nguyền rủa TRương Phụ?

  Trí thức năm nay bao nhiêu tuổi, có biết tại sao người ta có chữ viết, máy in, để làm gì, không ? có biết người ta viết sách, viết sử để làm gì không? Có biết tại sao bố mẹ nhà trí thức lại cho nhà trí thức đi học, tập đọc, để làm gì không?

  Theo tuyên ngôn độc lập 2-9 của trí thức, thì, phải đã từng sống ở Thăng Long năm 1789, mới đươc nói chuyện Hoàng Đế Quang Trung đánh trận Đống Đa, đuổi giặc tàu nhà Thanh ra khỏi Thăng Long, khiến giặc tàu phải chạy ngược về bắc, ra khỏi bờ cõi VN!

  (165 năm sau trận Đống Đa của Hoàng ĐẾ Quang TRung, năm 1954 ở VN nảy nòi ra mấy tên cộng sản, hồ chí minh, Võ Nguyên Giap, đánh trận đống đa ngược, aka “điện biên phủ” 7-5-1954, mở đường cho giặc tàu suôi Nam, sau khi giặc tàu đã bị HDQT đánh trận Đống Đa, đuổi ra khỏi bờ cõi VN từ hàng trăm năm trứoc.

  trận đống đa ngược, aka “điện biên phủ”, mở đường cho giặc Tàu nhà Mao thay phiên giặc tàu nhà Thanh tiến vào Thăng Long cắm cờ búa liềm, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới từ 1-1-1955

  Sau khi thành công thắng lợi phục vụ giặc Tàu mở đường cho giặc tàu tái nhập VN, thàng công thắng lợi tiếp tay giặc tàu chia cắt VN, hồ chí minh sánh vai cố vấn Trung quớc vỹ đại tiến vào hà nội diễn lại tấn tuồng “Lê CHiêu Thống & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng Long 1788”, biến hà nội ngàn năm văn vật thành Hà nội đỏ,

  Hà nội đỏ của những phiên tòa Kăng gu ru giam cầm trí thức, Hà nội đỏ đầu não của khủng bố CCRD thảm sát hàng trăm ngàn người bắc, Hà nội đỏ, đầu não của cuộc thảm sát quân đội đàn áp chính trị, 2 sư đoàn lính hồ chí minh tàn sát 6000 người dân Quỳnh Lưu 1956,

  hà nội đỏ đầu não của cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác bọn cọng sản bắc kỳ đánh thuê cho giặc tàu, phục vụ gặc tàu đem lá cờ búa lềm từ hà nọi đỏ vào phủ ên Hòn NGọc VIễn Đông, kéo dài mở rộng địa bàn bắc thuộc đỏ từ Hà nội vào HNVD, để lại 2 bên chiến tuyến là hàng triệu, hàng triệu những thân xác đầu tóc đen, mũi tẹt, da vàng, dòng máu lạc hồng mà trí thức (chuyên nghề tung) bả chó hồ chí minh Tương lai và những con tương cận, gọi cuộc thảm sát qua đó hàng triệu người Việt ta ngoài bắc, vác súng đạn giặc tàu, vào nam, lùng sục khủng bố, giết hại hàng triệu người Việt mình trong nam, áp đặt chế độ cộng sản mao-ít VNDCCH độc tài tàn ác lên người Nam, là “chống mỹ”, là “chủ nghĩa yêu nước”!

  Nước VN, trải qua bao ngàn năm lịch sử, khi hùng cường thinh vưong, khi khổ đau tăm tối, có bao giờ mà lại có cái thứ “trí thức” ghê tởm như vậy!

  *****

  vì thế “trận điện biên phủ” còn đươc gọi là trận đống đa ngược, qua đó bọn cộng sản bắc kỳ rước giặc tàu vào đô hộ VN, sau khi giặc tàu đã bị HDQT đánh trận Đống Đa, đuổi ra khỏi bờ cõi VN từ hàng trăm năm trứoc.

  Tất nhiên hành động rước giặc tàu vào VN đô hộ VN, trận đống đa ngược 7-5-1954, chỉ có thể được coi là hành động phản quốc, bán nước, mãi quốc cầu vinh)

 4. “Lương tâm của họ ở đâu khi …” ? Nếu hỏi các ông tổng thống Mỹ và các vị chông Trung quốc hôm nay lương tâm họ ở đâu khi bắt tay với Mao,vơi Ddawngj để cung cấp kỹ thuật và những điều kiện cần thiết cho TQ kể cả im lặng trước vụ Thiên an môn ? Phải chăng họ nên im lặng để TQ tiếp tục đe dọa cả Hoa kỳ? Ông HVL nên “phản đối chính sách chống TQ hiện nay của nước Mỹ và bảo người Mỹ im lặng “vì chính nước Mỹ góp phần chủ yếu tạo nên tình trạng kTQ hôm nay!

  • Lạc đề.
   Nếu dòng máu chảy trong người còn chút hơi Việt thì ông Vĩnh Long sẽ nói chuyện Việt Nam.
   Bây giờ bẻ lái sang nói chuyện Mỹ và Mao thì đúng là thằng Tàu cộng đội lốt Mỹ nên khoái bàn chuyện Mỹ và Tàu

 5. “Bây giờ, tôi biết tại sao tên đồ tể Mao Trạch Đông, đã từng được tôn thờ, gọi trí thức dưới chế độ xã hội chủ nghĩa còn tệ hơn cả cục phân”.
  “nếu họ vẫn còn có một chút tự trọng, lời khuyên nhỏ của tôi là, chỉ nói lời xin lỗi với tất cả các nạn nhân cộng sản, về hành động của họ trong quá khứ, sau đó nên im lặng và ra đi là tốt”.
  -Trước 75 khi chưa có Internet, sự tuyên truyền dối trá, ngụy biện của CS kết hợp bưng bít thông tin rất có hiệu quả, đã làm rất nhiều ng trúng quả lừa Thế kỷ. Nhưng nay, với thời đại công nghệ, CS ko bưng bít thông tin dc nhưng sự tuyên truyền dối trá, ngụy biện cũng vẫn còn hiệu quả, điển hình là vẫn có các anh em DLV nghe theo. Vậy sai lầm của những ng đi trước là khó tránh khỏi. Nay họ quay đầu lại là tốt. Họ cũng chỉ là những ng cấp dưới. Bác Hồ Vĩnh Long nên bỏ qua những việc họ làm trước đây cho nhẹ lòng.
  -Khi bác Hồ Vĩnh Long có tấm lòng yêu thương dân Việt thực sự thì Bác sẽ có sự tha thứ. Và Bác cần phải có thêm lòng xót thương nữa thì sự tha thứ mới trọn vẹn. Thánh Phê-rô đến gần Đức Giê-su và đặt câu hỏi: “Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con thì con phải tha thứ đến mấy lần? Có phải đến bảy lần không? Đức Giê-su đáp: Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”. Nghĩa là tha thứ đến vô cùng, tha thứ không điều kiện. Tha thứ đến khi “kẻ phạm lỗi biết ăn năn hối lỗi”.

  • Dear vdk1509,
   THA THỨ
   CHÚNG TA ĐỪNG VUỐT VE NHAU NỮA ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA NỮA
   ” LỜI NÓI KHÔNG MẤT TIỀN MUA, LỰA LỜI MÀ NÓI CHO VỪA LÒNG NHAU” ĐÃ ĐƯA DT NÀY NHƯ NGÀY NAY
   TÁC GIẢ ĐÃ CÂM NÍN MỘT ĐỜI NGƯỜI. TÔI TIN ÔNG ĐỘ LƯỢNG NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ ĐỘ LƯỢNG BỌN 2 LỜI, NHIỀU LƯỠI, TIỂU NHÂN

 6. Tôi tán thành bác Người dân Việt, nói:
  Chửi bới để làm cho mọi người biết là cái chế độ đó đang bị rất nhiều người chửi rủa.
  Ước gì những lời chửi ở đây thấu tai bọn CS và đến được người nông dân. Đa số nông dân ta hễ nghe ai chửi CS thì chửi lại ngay.
  Lo nhất là bác chửi, tôi nghe. Tôi chửi, bác nghe. Người cần nghe chúng ta chửi lại không nghe và không thèm nge
  Hay là chúng ta lên kế hoạch tới lằng Hồ mà chửi?

  • Chửi cộng sản mà lo cộng sản không nghe.
   Anh có vẻ như lo quá xa đến mức viễn vông, nực cười. Như là có các kẻ lo khi lật đổ được vẹm sẽ xây dựng một ché độ độc tài không cộng sản. Khi mà chúng tôi còn chưa thấy một tổ chức nào có khả năng đánh bại được cs mà họ đã lo đến việc xãy ra sau đó. Lo và sợ theo đúng phong cách ngu mà nhát nên cái gì cũng lo cái gì cũng sợ.
   Nếu anh muốn tiếng chửi của anh đến tai bọn vẹm, hãy biểu tình và chửi vẹm khi có bất cứ một phái đoàn nào của vẹm đến Mỹ hoặc bất cứ xứ tự do nào. Việc đó nghiêm túc hơn là kéo đến lăng vẹm chúa.
   Còn bản thân tôi hiểu rõ vẹm có tai mắt khắp nơi. Chửi vẹm là nó biết ngay. Cho nên các bạn của tôi cứ chửi vẹm to lên nào.

 7. Chửi bới không làm cho cs đổ kềnh nhưng nó làm cho mọi người biết là cái chế độ đó đang bị rất nhiều người chửi rủa. Bọn vẹm không thể lừa bịp chế độ của chúng là chế độ tốt.
  Nếu các bạn chưa có thể làm được một hành động thiết thực nào cho cs đổ kềnh thì các bạn hãy chửi cs thật to vào.

 8. Luật chống Cộng do thượng nghị sĩ Joseph McCarthy đề xuất và ra đời ở Mỹ vào thập niên 60 thế kỷ trước vì tới 60% thanh niên Mỹ rất mê chủ nghĩa cộng sản. Không khó để tra cứu.
  Đừng hiểu lơ mơ như bác mosquito nào đó. Bác viết (nguyên văn) Hàng tỷ người mê chủ nghĩa cộng sản thì KHÔNG phải họ là đảng viên. Nhưng hàng tỷ người Cộng sản lại làm nên chế độ Cộng Sản.
  Xin đủ mosquito. Câu của mosquito khá khó hiểu, chỉ vì bác đọc người khác cũng lơ mơ. Văn hóa trong tranh luận là hãy hiểu đầy đủ nội dung phát biểu của người đối thoại.
  Chúng ta ngu gì mà bảo thế giới từng có hàng tỷ đảng viên CS? Mà đó là quần chúng hướng về một chủ nghĩa hứa hẹn những gì họ mong mỏi.

  Đảng CS Pháp (liên kết với đảng XH) năm 1936 đã lập được chính phủ vì được 30 triệu phiếu bầu. Đảng CS Ý từng có mấy chục triệu quần chúng. Đó là số dân mơ ước sẽ tiến tới chế độ CS. Nói hàng tỷ người đã từng hướng về CNCS là vậy. Tại sao mossquito lại sưng sưng viết rằng “Nhưng hàng tỷ người Cộng sản lại làm nên chế độ Cộng Sản”??
  Có thời hàng tỷ người trên địa cầu hướng về CNCS là hiện tượng lịch sử có thật. Bác nào tự cao, tự mãn, tự hào mình là người hiểu biết, giỏi tiếng Anh, thì hãy tự tìm hiểu đi. Chứng tỏ sự trưởng thành đi.
  Ngày nay, ai mà chẳng lên án chế độ vua quan? Các quan là thành phần phục vụ vua, hết lòng trung thành với vua, duy trì một chế độ tàn bạo, cũng đáng chửi lắm chứ. Nhưng (may ra) mosquito còn biết Chu Văn An là ai. Chứ cái ông viết không nổi tiếng Việt (tác giả bài này) thì biết Chu Văn An lài ai?
  Câu hỏi: Liệu chửi bới có làm CS đổ kềnh không?
  Ai không chửi CS như tao chửi, thì tao… chửi cho.

  Lời cuối: Không thể bàn bạc cho ra nhẽ ở cái diễn đàn tí hon, hẩu lốn và ngắn hạn này.
  Tuy vậy, nó vẫn rất cần cho một số bác. Nên duy trì.

  • Bác nói ý là đa số đảng viên Cộng Sản (ở Việt Nam) vô can trước chế độ Cộng Sản man rợ . Câu trả lời của tớ, chính họ & tất cả họ làm nên chế độ Cộng Sản . Họ vô can ở chỗ nào ?

   Bác nhắc tới McCarthy làm gì ở đây . Đa số thanh niên Mỹ không theo Cộng Sản, bác nói điêu vừa vừa chứ . Bác hiểu McCarthy là gì ?

   1936 ở Pháp, đảng Cộng Sản Pháp liên kết với 1 đảng khác của Leon Blum. Đảng của Leon Blum lên cầm quyền, không phải đảng Cộng Sản cầm quyền . Cũng chính Leon Blum đã ra lệnh giải tán đảng Cộng Sản Pháp năm 39. Hơi bị lạc đề, nhưng vì bác đề cập tới .

   “Mà đó là quần chúng hướng về một chủ nghĩa hứa hẹn những gì họ mong mỏi”

   Ừ, thì cứ việc tin . Có thể hiểu ý của bác cho cuộc chiến tranh vừa qua là chiến tranh ý thức hệ ? Và những người Cộng Sản aka “quần chúng hướng về một chủ nghĩa hứa hẹn những gì họ mong mỏi” đã thắng ? Nếu đúng thì cứ việc yêu Đảng, và tớ muốn chỉ ra 1 yếu tố, như Nguyễn Ngọc Chu đã nói “Trung Cộng” aka Cộng Sản Trung Quốc . Nếu bác là 1 trong đám “quần chúng hướng về một chủ nghĩa hứa hẹn những gì họ mong mỏi” thì phải chấp nhận Trung Cộng . Và nếu chấp nhận Trung Cộng, hóa ra tớ & bác cùng hoan nghênh sự có mặt của hải quân Trung Cộng ở biển Việt Nam . Chúng ta có thể gọi nhau là đồng chí rùi đấy! Đúng, tớ ủng hộ sự có mặt của hải quân Trung Cộng vì lý do khác -dân mềnh chưa thấy quan tài, chắc chắn không đổ lệ-, và bác ủng hộ vì “hướng về một chủ nghĩa hứa hẹn những gì họ mong mỏi”. Either way.

   “Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con thì con phải tha thứ đến mấy lần?”

   Théc méc của tớ, ai là Giê-su ở đây ? Not me. Các bác đảng viên Cộng Sản là Giê-su (lạy thánh bá mớ) hay đòi hỏi người khác phải là Giê-su ? Nếu đòi hỏi người khác là Giê-su, tớ mong các bác đủ rộng lượng để tha thứ cho hải quân Trung Cộng . For they know not what they do. Ui, phải chờ cả nước Việt Nam bị đóng đinh chịu nạn mới đúng hoàn cảnh . Khi Việt Cộng nằm trong tay Trung Cộng, chúng ta nên “Forgive them Father, for they know not what they do”. AQ cũng kêu là sư phụ . Trung Cộng chiếm Việt Cộng chính là giết chúa của mình!!!???

   Chuyện “chửi Cộng Sản” chỉ ra 1 hình thái của thái độ không chấp nhận nó . Mọi thứ sẽ bắt đầu từ thái độ “không chấp nhận” này . Còn cứ biện hộ cho nó … nothing come out of that xít .

 9. Không thể thảo luận ra nhẽ ở cái diễn đàn hẩu lốn, ngắn hạn và tí hon này. Đứng ai hy vọng.
  Những người tị nạn CS 1975 đến nay không viết nổi bài bằng tiếng mẹ đẻ thì thường là căm thù CS tới xương tủy. Họ thuộc loại ít tuổi chưa bao giờ chứng kiến cách nay 70 hoặc 80 năm về trước nhân loại đã bị mê hoặc bởi CNCS tới mức nào. Gồm hàng tỷ người. Đó là thế hệ cha, ông chúng ta. Họ không đáng bị lên án và không ai có quyền lên án họ.
  Tác giả bài này chưa đủ tuổi và học vấn để hiểu rằng mỗi cá nhân đảng viên CS không phải là chế độ CS. Ngày nay ai cũng thấy chế độ phong kiến là tàn bạo, nhưng từng ông quan ở chế độ này lại khác.
  Trên giấy, CNCS rất đẹp đẽ và quyến rũ. Trên giấy, lý thuyết về chế độ phong kiễn cũng rất đẹp (đó là học thuyết của cụ Khổng Tử).
  Nhưng mà khi CNCS được thực hiện trên thực tế (gọi là chế độ CS) cũng phải 50 năm nó mới bộc lộ gần đầy đủ sự tàn bạo.
  Đảng viên CS nhận ra sự tàn bạo này mà bỏ đảng là tốt hay xấu? Tùy cách đánh giá. Không những bỏ đảng, mà còn vạch ra những sụ tàn bạo bị che dấu, là tốt hay xấu? Còn tùy quan điểm mỗi cá nhân. Người viết bài này (tiếng Anh, được dịch ra Việt) thì quan điểm là “đã là đảng viên CS, đều có tội). Chính ĐCS cũng quan niệm tương tự: Đã thuộc quan lại phong kiến là xấu. Té ra, chế độ phong kiến
  Xin đừng quên: CNCS (lý thuyết) và chế độ CS (hiện thực) là rất khác nhau.
  Xin nhớ: Nghị Quyết của Hội Đông châu Âu chống Chế Độ CS, chứ không chống CNCS (chống cái đã hện thực, không chống mớ lý thuyết còn trên giấy).
  Nói khác: Sau NQ của Hội Đồng châu Âu, về nguyên tắc, đảng CS ở bên EU vẫn tồn tại với đủ mọi quyên. Công dân EU vẫn có thể vào đảng CS và lập đảng CS. Ai không thích CNCS cứ không thích, còn ai thích cứ việc thích. Đếu là quyền. Nhiều nước vẫn có ĐCS. Người của ĐCS còn ở trong đảng hoặc bỏ đảng… là quyền của họ. Chúng ta chỉ có quyền lên án nếu họ thật sự phạm tội ác.

  Chống Cộng ở VN hiện nay (như các ý kiến thể hiện ở diễn đàn Tiếng Dân) sẽ lạc hướng và nhốn nháo. Không thể đủ sức mạnh để loại bỏ ĐCS ra khỏi vị trí tiếm quyền, trở về vị trí phải tranh cứ bình đẳng với các đáng khác.

  • “Gồm hàng tỷ người … mỗi cá nhân đảng viên CS không phải là chế độ CS”

   Nhưng hàng tỷ người Cộng sản lại làm nên chế độ Cộng Sản . Ừ, họ chả có lỗi gì cả . Cá nhân phụ trách, tập thể chịu trách nhiệm . methink các bác phàn nàn sêm xít về các quan Cộng sản, và dùng chính những thứ các bác phàn nàn để biện hộ cho mình . Yessiree, Văng Đỗ là người Cộng Sản chân chính .

   BTW, tại sao Cộng Sản không đổ ? Vì chả ai chống nó cả . Không ai chống, ai cũng yêu, cũng biện hộ cho nó thì làm thía lào mà nó sụp đổ cho được .

  • TRích: “Họ thuộc loại ít tuổi chưa bao giờ chứng kiến cách nay 70 hoặc 80 năm về trước nhân loại đã bị mê hoặc bởi CNCS tới mức nào.”(Van Do)

   Thế năm nay nhà trí thức hà nội đỏ & sĩ phu bắc hà xã nghĩa được bao nhiêu tuổi, năm 1867 được bao nhiêu tuổi, ở đâu, chắc lúc ấy nhà trí thức đang ở nước Đức, chứng kiến sự ra mắt “tư bản luận” & “Das Kapital”, ấn bản đầu tiên, đấy, nhỉa!

   Lại hỏi năm 1848 được bao nhiêu tuổi, lúc ấy chắc cũng đang ở nước Đức, náo nức đón chờ “tuyên ngôn cộng sản & communist manifesto”, phải không?

   Thật không hổ danh “đỉnh cao trí tuệ loài người”, nhỉa!

 10. Mao là tên đại đồ tể, còn Hồ chỉ là một tên tay sai tép riu của y, vai vế của Hồ nhỏ đến nỗi một tên cố vấn chuột nhắt, là thuộc hạ cấp thấp của Mao tên là La Quý Ba, sang chỉ đạo Hồ làm một cải cách ruộng đất tận cùng phi nhân, man rợ như bọn chúng đã làm bên Tàu, và Hồ cùng đồng bọn chỉ biết răm rắp làm theo mà không dám hó hé nửa lời, và điều tận cùng bất nhân, bất nghĩa là bọn chúng sai thuộc hạ đem đại ân nhân của chính bọn chúng là bà Nguyễn Thị Năm đi giết theo chỉ đạo của tên cố vấn Tàu cộng rác rưởi!

  Hồ bất nhân, bất nghĩa như vậy thì kẻ nào tôn sùng y cũng như vậy thôi.

 11. Theo thiển ý của tôi,chống cộng một cách quyết liệt thì OK nhưng
  vấn đề là chống cộng làm sao cho hữu hiệu thì phải “thêm bạn bớt
  thù” hay nói rõ hơn là kết hợp hoặc tìm kiếm cho được nhiều nguòi
  khác để tạo thành sức mạnh tồng hợp kiểu như lập “liên minh” hoặc
  “đồng minh”,chứ lên án thẳng thừng những người hối hận rồi “phản
  tỉnh”như thế này thì rất không nên ! Đoàn kết là sức mạnh “vô địch”
  vẫn hơn chia rẽ ! Vả lại,Liên Xô và những nước Đông Âu bị sụp đổ
  là do chính những người CS.phản tĩnh,chứ không thấy lực lượng nào
  bên ngoài tấn công mà làm sụp đổ chế độ CS.được cả ?
  Trân trọng.

  • Thêm bạn bớt thù ??

   Tôi kính trọng những người Cộng sản gốc Bắc – vì yêu nước mà theo CS, nhưng cũng vì yêu nước mà chống CS. Cái dũng của họ là với kinh nghiệm CS, họ biết rõ rằng “chống” lại đảng thì sẽ vô cùng “khốn khổ, khốn nạn”, sẽ bị đảng trả thù một cách hết sức hèn hạ, đê tiện….không những chỉ bản thân mà cả gia đình, dòng họ cũng bị đảng trù dập đến thảm hại….và tôi muốn xin được làm bạn với họ (nếu họ hạ cố).

   Còn bọn “cựu” nằm vùng thì sao? Bọn này chỉ làm màu, mon men “góp ý” hay thỏ thẻ “kiến nghị” để chứng tỏ rằng ta đây thực sự là “nhân sĩ, trí thức” …..Rằng trước kia ta chống “đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai Thiệu Kỳ” bằng cách “lên núi” theo cách mạng, cầm súng “chống Mỹ cứu nước….Tàu”, gài mìn xe đò, quăng lựu đạn vào chợ búa, rạp hát … v.v…. Thì nay ta (bọn chúng) cũng “anh dũng” túm tụm dăm ba đứa, rón rén đưa khẩu hiệu viết lên bìa các tông lên án TQ xâm phạm chủ quyền VN và “dâng kiến nghị” lên đảng, xin đảng “kiện” TQ.

   Thà “xin” được làm bạn với những người CS gốc Bắc dám “chống” đảng bán nước buôn dân, chống lại “thế lực thờ địch” ở Ba Đình….chứ nhất quyết không thèm kết bạn với bọn – cho đến giờ này – vẫn không đủ liêm sỉ để thú nhận rằng chúng đã phản bội lại nhân dân miền Nam để góp phần “đúc nên cỗ máy” hèn với giặc, ác với dân này.

   Rõ ràng….

   Liên Xô và Đông Âu xụp đỏ là do những người CS thực tâm chống lại CS vì nhận rõ cái ý thức hệ CS là sai lầm, chủ nghĩa CS chỉ đưa đất nước và dân tộc tới suy vong, và rằng đảng CS là nguyên nhân của bạo lực, nghèo nàn và tụt hậu, và vì thế – với họ – việc xóa bỏ CS là hợp với lòng dân.

   Và có một điều chắc chắn rằng:

   Liên Xô và Đông Âu xụp đổ không phải là do bọn “dâng kiến nghị” xin đảng sửa đổi để “đảng càng ngày càng vũng mạnh”, để “nhân dân càng ngày càng vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của đảng” mà tiếp tục tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH, và rằng đảng vẫn là chính nghĩa; Rằng Thiên Đường CS/XHCN vẫn là mơ ước ngàn đời của nhân dân VN, rằng đảng vẫn rất…. tốt, chỉ có vài cá nhân trong đảng là xấu “do cơ chế kinh tế thị trường….sản sinh ra”….Bọn này luôn khẳng định “không chống đảng, chỉ chống những cá nhân tiêu cực trong đảng” mà thôi.

   Phải phân biệt rõ ràng để kết bạn, nếu ngây thơ ta sẽ bị “bạn đâm sau lưng” mà không biết.

    • Ở trên diễn đàn này – chúng ta gặp nhau để cùng phân tích cái đúng và cái sai – thế là đã quý lắm rồi….chỉ mong một ngày được gặp nhau ở VN để tay bắt, mặt mừng.

     Thân ái !

  • Thêm bạn bớt thù ?
   Vấn đề ở đây là làm sao anh biết đó là bạn chứ không phải là thù ?
   Cái anh có chỉ là các lời nói, các tiếng khóc nỉ non – tôi xin nhắc lại là cái này thì vẹm chúa Minh râu đã diễn rồi -. Các anh lấy gì chứng minh bọn chạy lại này không phải là kẻ thù cố xâm nhập vào chúng ta ?
   Bây giờ tôi mới hiểu cái khó của VNCH lúc trước. Lịch sử những gì vẹm cài cắm còn sờ sờ ra đó mà không ai để ý. Còn VNCH ngày trước có nói đó là vẹm nằm vùng cũng chẳng ai tin.

 12. ỐI CHẾT, BÁC
  GIÁO SƯ TAI ƯƠNG ĐÁNG KÍNH TRONG PHONG TRÀO “CHỐNG TRUNG CUỐC” VÀ KHAI TRÍ ĐẢNG TA ĐẤY. MEC SÀ LÙ, NẾU 3X VẪN GIỮ CÁI HỘI IDS THÌ GIADO SƯ TA VẪN MIỆT MÀI CỐNG HIẾN CHO ĐẢNG GIÀU MẠNH ĐẤY
  TÔI SORRY TÁC GIẢ, VÌ TÔI BẮC KỲ VÀO PHỎNG DÁI MIỀN NAM LÚC 10 TUỔI.

 13. Tôi hiểu và thông cảm được tâm trạng và sự bức xúc của người viết.
  Khi ông sinh ra đã thấy miền nam VN là “một nước”, có cha đi tù 10 năm vì chiến đấu “giữ nước”.
  Nhiều người có tâm trạng này thể hiện rõ bằng ý kiến của mình trên các diễn đàn.

  • Hiệp định giơ ne vơ 1954 là hiệp định đình chiến, chấm dứt cuộc chiến tranh qua đó hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946/trần ích Tắc 1950/lê chiêu thống 1955 và bọn cộng sản mao-ít “lao động” rước giặc tàu nhà Mao vào VN thay phiên giặc tàu nhà Thanh mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, đánh phá Việt Nam Cộng Hòa, lúc ấy còn mang tên “Quốc Gia Việt Nam”,

   Quốc Gia Việt Nam thu hồi ĐỘc Lập từ 5-6-1948, tái thống nhất lãnh thổ từ 1949 khi Hoàng ĐẾ Bảo Đại thành công trong cuộc tranh đấu đòi lại 6 tỉnh Nam kỳ từ quân Pháp, ấy lại được 6 tỉnh Nam kỳ, đưa lãnh thổ VN trở lại hình chữ S tròn vẹn, liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng Sa & TRường Sa

   Hiệp định Giơ ne vơ 1954 lấy vỹ tuyến 17 làm đường ranh phân chia 2 vùng tập kết quân sự: phía nam vỹ tuyến 17 dành cho các lực lượng bên phía Quốc Gia Việt Nam, phía bắc vỹ tuyến 17 cho lực lượng cộng sản mao-ít lao động,

   HD Giơ ne vơ 1954 không có điều khoản nào hàm ý chia cắt Quốc Gia VIệt Nam
   HD Gio ne vơ 1954 vẫn tôn trọng sự thống nhất của Quốc Gia Việt Nam, vốn đã đạt được từ 1949.
   Hiệp Định giơ ne vơ 1954 vẫn nhìn nhận chỉ có một nứoc VIệt nam là Quốc Gia Việt Nam,

  • (cái VNDCCH [2-9-1945/19-12-1946, không có cờ búa liềm ngồi trên đầu cờ đỏ sao vàng] tiếp theo Đế Quốc VIệt Nam [11-3-1945 đến 2-9-1945] thì đã hui nhị tỳ từ 19-12-1946, từ 14-9-1946, từ 6-3-1946 khi hồ chí minnh phản bội Tổng Đốc Hoàng Diệu, TD HD hy sinh, tuẫn tiết chống Pháp, bảo vệ Hà Nôi, ngăn cản quân Pháp tiến vào HN,hồ chí minh thì rước Pháp vào Hà nội, tái cắt dâng 6 tỉnh nam kỳ cho Pháp, ký với Pháp các bản văn tự bán nước 6-3-1946, 14-9-1946, cho Pháp đem 15000 quân vào tái chiếm VN tái lập ách cai trị thực dân, đưa VN vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2 từ 1946 đến 1948

   Nhân đây cần nói rõ, “thời Pháp thuôc” chỉ có 63 năm, gồm:

   – 61 năm từ bản hòa ước Patenotre 6-6-1884 đến 11-3-1945 khi Hoàng ĐẾ Bảo Đại ban bản TUyên NGôn Độc lập, thành lập Đế Quốc VIệt Nam sau khi chế độ thực dân Pháp sụp đổ trong ngày 10-3-1945, cáo chung 61 năm Pháp thuộc

   – gần 2 năm, từ 1946 khi Hồ chí minh rước Pháp vào Hà Nội bán nước cho Pháp như nêu trên, cho đến 1948 thì chấm dứt khi Pháp trao trả Dộc Lập cho VIệt Nam qua Hoàng ĐÉ Bảo Đại, sau đó HDBD lấy lại được 6 tỉnh Nam kỳ, tái thống nhất VN từ 1949 như nói trên

   không phải là “80 năm Pt”, không phải là “100 năm Pt” như VC tuyên truyền, xuyên tạc QGVN, cho trí thức việt cộng, trí thức bả chó hcm, có cái sex toy “kháng chiến thần thánh” mà thủ dâm hàng ngày

  • 3
   Ngày 1-1-1955, hồ chí minh và cố vấn trung quốc vỹ đại tiến vào Hà nội, không chỉ là tiếp nhận vùng tập kết quân sự như hiệp định giơ ne vơ 1954 quy định, mà hồ chí minh & cố vấn Trung quốc vỹ đại còn diễn lại tấn tuồng “Lê CHiêu Thống & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng Long 1788”,

   Sau khi cắm cờ búa liềm lên Hà Nội, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới trên miền bắc, Cố vấn Trung quốc vỹ đại chống lưng đỡ đầu MInh ly khai Quốc Gia Việt Nam dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội củ nghĩa tội ác, dân chủ cộng hòa bìm bịp, mệnh danh “VNDCCH”.

   Từ đó đã có 2 quốc gia khác biệt ở 2 bên vỹ tuyến 17

   Nếu sau khi tiếp tay Trung cộng đánh chiếm miền bắc VNCH, được Mao trạch Đông thưởng, cho làm đầu nậu ở miền bắc, hồ chí minh và phiến quân cộng sản mao-ít “lao động” vẫn giữ nguyên thân phận phiến quân cộng sản mao-ít ở QGVN, thì hồ chí minh & trí thức việt cộng & trí thức hà nội đỏ & sĩ phu bắc hà xã nghĩa có thể vẫn giữ được cái chiêu bài “nổi dạy & giải phóng”, tiếp tục cuộc chiến tranh nổi dạy, tiếp tục cuộc nội chiến, hòng reo rắc chế độ cộng sản mao-ít lên khắp VN

   tuy nhiên, khi hồ chí minh & bọn mao-ít “lao động” dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu, ly khai Quốc Gia Việt Nam, dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bìm bịp ở phía bắc vỹ tuyến 17, thì từ đấy đã có 2 quốc gia riêng biệt ở 2 phía bắc nam vỹ tuyến 17,

   một là QGVN, ở phiá nam vỹ tuyến 17, sau khi bị mất miền bắc vào tay Trung cộng, từ 1956 đổi tên nước, mang quốc hiệu mới là “VNCH”

   một là nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bìm bịp, ở phía bắc vỹ tuyến 17, do Trung cộng dựng nên, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, có nhiệm vụ làm phên dậu, hy sinh đến người bắc cuối cùng để bảo vệ biên giới phía nam của Trung cộng

   do đó cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác từ 1955 đến 1975 là cuộc chiến tranh giữa 2 quốc gia, là cuộc chiến tranh nứoc cộng sản VNDCCH đánh thuê cho giặc tàu, xâm lăng VNCH,
   qua đó hàng triệu người dân tổ quốc xã hội chủ nghĩa, aka “VNDCCH”

   theo lời dạy của hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946/trần ích tắc 1950/lê chiêu thống 1955/the serial killer quốc tế/chủ tịch nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bìm bịp ,

   theo lời thúc giục của trí thức hà nội đỏ & sĩ phu bắc hà xã nghĩa, đại loại như Nguyễn Trung, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Tương Lai, Hoàng Tụy, cầm súng đạn giặc tàu xâm nhập VNCH lùng sục thảm sát hàng triệu, hàng triệu người nam, (vì người Nam không chấp nhận lá cờ búa liềm tội ác dưới đít có cái cờ đỏ sao vàng tội ác không kém), phục vụ giặc tàu phủ lá cờ búa liềm tội ác lên VNCH, mở rộng kéo dài địa bàn bắc thuộc từ hà nội đỏ vào Hòn nGỌc Viễn Đông,

   *****
   Về “dòng máu”, có thể gọi cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác là “nội chiến”, tuy nhiên, với sự thành lập nhà nứoc tổ quốc xã hội chủ nghĩa dân chủ cộng hòa bìm bịp, aka “VNDCCH”, con đẻ của giặc tàu, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác là cuộc chiến tranh nuoc cs VNDCCH tay sai giac Tau xâm lăng nước VNCH tự do, cuộc chiến tranh phản quốc, đầy tội ác “

  • 1
   Hiệp định giơ ne vơ 1954 là hiệp định đình chiến, chấm dứt cuộc chiến tranh qua đó hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946/trần ích Tắc 1950/lê chiêu thống 1955 và bọn cộng sản mao-ít “lao động” rước giặc tàu nhà Mao vào VN thay phiên giặc tàu nhà Thanh mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, đánh phá Việt Nam Cộng Hòa, lúc ấy còn mang tên “Quốc Gia Việt Nam”,

   Quốc Gia Việt Nam thu hồi ĐỘc Lập từ 5-6-1948, tái thống nhất lãnh thổ từ 1949 khi Hoàng ĐẾ Bảo Đại thành công trong cuộc tranh đấu đòi lại 6 tỉnh Nam kỳ từ quân Pháp, ấy lại được 6 tỉnh Nam kỳ, đưa lãnh thổ VN trở lại hình chữ S tròn vẹn, liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng Sa & TRường Sa

   Hiệp định Giơ ne vơ 1954 lấy vỹ tuyến 17 làm đường ranh phân chia 2 vùng tập kết quân sự: phía nam vỹ tuyến 17 dành cho các lực lượng bên phía Quốc Gia Việt Nam, phía bắc vỹ tuyến 17 cho lực lượng cộng sản mao-ít lao động,

   HD Giơ ne vơ 1954 không có điều khoản nào hàm ý chia cắt Quốc Gia VIệt Nam
   HD Gio ne vơ 1954 vẫn tôn trọng sự thống nhất của Quốc Gia Việt Nam, vốn đã đạt được từ 1949.
   Hiệp Định giơ ne vơ 1954 vẫn nhìn nhận chỉ có một nứoc VIệt nam là Quốc Gia Việt Nam,

 14. Tôi cũng cùng một ý nghĩ như tác giả bài viết này.

  Tôi kính phục những người miền Bắc theo CS vì lòng yêu nước, vì sống trong môi trường hoàn toàn không hề biết đến đời sống tại miền Nam trước 1975, và vì bị tuyên truyền, tẩy não…..nhưng sau khi thấy được sự thực qua hình ảnh một miền Nam trù phú, phát triển mọi mặt nhờ thể chế tự do của VNCH – thì họ đã tự “phản tình” và quay lại chống….đảng; Và họ “chống đảng” cũng do lòng yêu nước thiết tha…Chống đảng dù biết là sẽ mất tất cả và sẽ chuốc họa vào thân .

  Có rất nhiều người như thế, chẳng hạn như Tướng Trần Độ, như Hoàng Minh Chính….v.v….nhiều lắm;

  Chỉ xin đưa một điển hình như nhà thơ Bùi Minh Quốc đã mô tả cái thời đại Hồ Chí Minh “rực rỡ” bằng những vần thơ :
  “….Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa.
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!”

  Và cái đáng kình chính là lòng dũng cảm của nhà thơi vốn là một người CS nhiệt thành – đó là ông đã can đảm tự “thú tội” rằng:

  “……….Cay đắng thay
  Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt
  Lại đúc nên chính cỗ máy này.”

  Chả bù với những tên – những cái tên đại loại như tác giả gọi đích danh trong bài, là nhưng kẻ từng được giáo dục trong một nền giáo dục nhân bản, vậy mà chúng lại không đủ lòng tự trọng, không đủ liêm xỉ để nhìn nhận những hành động trong quá khứ của chúng là sai trái, ngược lại, chúng vẫn “mím môi tự thủ dâm” bằng nhưng luận điệu như :

  Chống Mỹ cứu nước
  Chống Gia đình trị Ngô Đình Diệm
  Chống Thiệu Kỳ “tay sai đế quốc Mỹ”
  Và tởm lợm hơn là câu “Chống đế quốc Mỹ Xâm Lược”…

  Bọn chúng, dù biết rằng ở thời đại này những khẩu hiệu mà chúng vẫn rên rỉ thủ dâm đã bị nhân dân VN – chỉ cần nghe thôi đã “không ghìm được cơn mửa”.

  Tôi khinh bỉ bọn này cùng cực, dù chúng có (vì một lý do nào đó) bỗng dưng thành người tử tế mà xin lỗi nhân dân miền Nam, thì tôi cũng chỉ liếc con mắt miệt thị và bước tránh qua, như tránh một bãi đờm nhâỳ nhụạ, vì tôi không tin những lời xin lỗi của bọn chúng là thực lòng.

  • Tôi hoàn toàn có chung nhận định với bạn:
   “Tôi khinh bỉ bọn này cùng cực, dù chúng có (vì một lý do nào đó) bỗng dưng thành người tử tế mà xin lỗi nhân dân miền Nam, thì tôi cũng chỉ liếc con mắt miệt thị và bước tránh qua, như tránh một bãi đờm nhâỳ nhụạ, vì tôi không tin những lời xin lỗi của bọn chúng là thực lòng.”
   …….
   Tôi không tin bọn chúng thực lòng vì 1. bản chất của cộng sản là lừa bịp.
   2. Bọn chúng là các tay súng. Tại sao lúc đấu với chúng ta hung hăng thế mà khi quay lưng với đảng đĩ chỉ biết khóc lóc tiếc thương mà không liều chết với kẻ đã lừa mình ?

 15. Mục đích chính là cứu nước hay là để trả thù? Sao không chỉ trích thẳng những người đang cố chấp bảo thủ và một mực theo đuổi con đường CS mà lại nhắm vào những người đã ra khỏi nó.? Ít ra họ cũng đã phần nào giúp cho tiếng nói của những nhà bất đồng chính kiến mạnh hơn. Đừng chia rẽ nữa, hãy nhắm thẳng quân thù mà đánh.

  • Mục đích chính của tôi là để trả thù. Bởi vì chính chế độ loài vẹm đã dùng hận thù nuôi tôi khôn lớn. Sanh mạng đồng bào tôi không phải cỏ rác. Giểt người đền mạng là luật lệ công bằng của Thế Giới từ xưa đến nay.
   Chúng tôi không chia rẽ. Bởi vì muốn đánh kẻ thù phải dẹp yên nội loạn.
   Muốn lật đổ họ vẹm phải loại hết những tên vẹm nằm vùng ra khỏi hàng ngũ chúng ta.
   Tôi khẳng định:
   Không có những người chống cộng đấu đá với nhau. Chỉ có người chống cộng đấu với bọn vẹm nằm vùng.
   Vẹm chúa Minh râu lúc chết cũng nhỏ nước mắt cho những người bị hắn giết trong cải cách ruộng đất. Hoàng Phủ Ngọc Tường noi gương vẹm chúa nên lúc sắp chết cũng nhỏ nước mắm cho những đồng bào bị giết ở Huế. Giờ đến lũ vẹm chỉ cần la lên “hối hận quá” thì đủ rủ bỏ tất cả tội ác gây ra à ?

 16. Nếu Tác giả (và cả 1 số người hay mải bình luận chỉ trích, chê bai người này người nọ do trái quan điểm, hay đặc biệt có nguồn gốc cộng sản … ) đọc „Tôn Chỉ“ của Tiếng Dân thì có lẽ không viết bài này gửi đăng ở đây, vì những người mà TG mong muốn họ xin lỗi và rời sân chơi này thì rồi họ sẽ vẫn sử dụng sân chơi „Tiếng Dân“ khi thấy vẫn chơi được và được phép chơi. Còn bài viết tuy có những suy nghĩ tôi cho là không trùng „Tôn chỉ“ của Tiếng Dân thì vẫn được đăng ắt hẳn do các lí do như: „Tiếng Dân … phổ biến thông tin … đa chiều… là nơi để tất cả mọi người, mọi giới trình bày quan điểm của họ về mọi vấn đề có liên quan đến vận mệnh của đất nước, tương lai của dân tộc.“.

  • Tớ nghĩ phải có (ít nhất) 1 báo mạng nên đăng cả bài của các vị trí thức Cộng Sản . Vì nếu không đăng thì không ai biết họ khốn nạn tới cỡ nào .

   Cũng nên đăng cả những bài của các loài trí thức Cộng Sản đang ngưỡng mộ các vị trí thức Cộng Sản khốn nạn như trên . Vì chỉ có đăng, người ta mới thấy rõ toàn bộ trí thức Cộng Sản, ai cũng khốn nạn cả .

   Hồi tớ còn học tập dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, tớ có tật sưu tầm các tập thơ của nãnh đạo, vì trích ba thứ của khỉ đó dễ được điểm cao mà không phải suy nghĩ làm bài . Trường Chinh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng … nhưng thơ làm tớ nôn mửa nhất là của Lê Đức Thọ . Tớ cứ tưởng thơ Lê Đức Thọ là không thể tệ hơn cho tới khi vớ được 1 tập sách toàn những cây đa cây đề của nền văn hóa xã hội chủ nghĩa -hint: tất cả những người các bác cho là đáng kính- ca tụng thơ Lê Đức Thọ là đỉnh cao . May quá, sau đó thoát khỏi Tổ quốc xã hội chủ nghĩa tươi đẹp của các bác . Nếu không, với tính tò mò như tớ, dám có ngày vớ phải 1 cuốn sách gồm những nhà thơ cấp dưới hơn ca ngợi mấy ông thầy của mình ca tụng thơ Lê Đức Thọ .

   So, yeah, bring it on. Thái độ của mọi người đ/v họ cũng đáng để xem xét .

   @Trúc Bạch

   Đúng, có người này người khác . Nhưng không thể nhét tất cả những quả trứng thối vào cùng 1 rổ . 99% họ không chống Cộng như chống lại 1 chủ thuyết đã đưa tới 1 chủ thể vô nhân tính . Trong họ, cái gì thời Bác Hồ kính yêu cũng đẹp hớt chơn hớt chọi á, lý tưởng xã hội chủ nghĩa, Cộng Sản vẫn sáng ngời . Nhưng bi chừ họ nghĩ “Đảng nó” phản bội Bác Hồ nên mới tanh bành ra như vậy . For once, i agree. Chưa kể đám đã từng sống ở miền Nam nhưng vưỡn tự hào vì đã tham gia “đấu tranh” để bức tử nó . Fook’em, fook’em all.

   Chiện “thêm bạn bớt thù”, chính dì muốn Đảng các bác thêm bạn bớt thù mà tớ khuyên Đảng các bác đừng làm phật lòng Trung Quốc . People still tell who you are by who you call friends. Chơi với chó thì lây rận thui . Guilty by association.

   2 hào của tớ .

  • Một số người đặt câu hỏi làm thế nào để ngồi lại với nhau . Thiển ý của riêng tớ, rõ ràng 1 số trong các bác không muốn ngồi lại Trung Cộng, làm nên Thành Đô II, có nghĩa chỉ những người có chủ ý tương tự mới có thể ngồi lại mà thui . Các bác nào nói phải rộng mở hơn nữa, tớ sẽ kéo ngay bồ tèo của mình là Trung Cộng vô để nói chiện với đám trí thức Cộng Sản của các bác . Níu các bác nói là tớ hạn hẹp, cực đoan, so are you. Các bác đủ cực đoan để “thoát Trung”, loại bồ tèo của tớ là Trung Cộng, tớ sẽ đủ cực đoan để loại đám trí thức Cộng Sản của các bác .

   Vì vậy, để weed out lũ khốn nạn, tớ xin nêu ra 1 số tiêu chẩn, gọi là tiêu chẩn nhận diện bọn khốn nạn

   1- Muốn được xem là yêu nước chân chính, cần tối thiểu tách riêng Đảng & đất nước . Đứa nào nói “Cứu Đảng là cứu nước”, đích thị khốn nạn . Đứa nào đánh đồng Đảng với đất nước ở bất cứ dạng nào, khốn nạn có diplomat trường Đảng .

   2- Yêu đất nước không phải là yêu Đảng, đứa nào cứ lải nhải góp ý cho đại hội Đảng, bất kỳ có là đảng viên hay không, đích thị khốn nạn . Tại sao Nhị Lê viết cùng 1 ý đăng trên báo Đảng thì các bác chê ỏng chê eo, trong khi người khác góp ý với Đảng đăng trên báo lề trái thì các bác rống lên “Ui giời, có trách nhiệu với đất nước!”? Câu trả lời là phần lớn những người đó … well, họ là 1 trong hàng triệu người Cộng Sản làm nên chế độ Cộng Sản khốn nạn.

   3- Đứa nào mong Đảng làm thía lày, thía lọ thì sẽ tránh diệt vong, aka, lãnh đạo đất nước đến muôn đời . Khốn nạn có truyền thống “gia đình khốn nạn”

   4- Đứa nào lo lắng cho vận mệnh của Đảng nhưng bờm xờm rằng lo cho đất nước… nên gửi tới báo Đảng để được đứng chung hàng ngũ khốn nạn . Lớp cha trước, lớp con sau .

   Cứ tạm gọi là vậy .

   Những loại đó, theo tớ, nếu các bác có thể tin Hoàng Thị Nhật Lệ & Trần Nhật Quang, them sêm xít . Cứ việc tin thả giàn . Nhưng nếu tin vào lũ lợn đó thì pluh-eez, shut the fook up về chiện cần rộng mở tầm nhìn hơn . thats all im askin of you.

Comments are closed.