Bút nô sợ gì?

Trương Châu Hữu Danh

10-8-2019

Hôm qua, bài viết của tôi về Hà Văn Nam tồn tại được 36 phút, với hơn 1k like và 879 lượt chia sẻ. Khi tốc độ share đang chóng mặt thì bài viết biến mất do bị report.

Với một fanpage tôi vừa lập chỉ vài ngàn follower, lượng tương tác như thế là rất cao. Thông thường, các bài bị report FB sẽ mất khoảng 24h hoặc hơn mới xoá, nhưng bài viết của tôi đã mất chỉ sau 36 phút – tức thời gian các đồng chí bút nô report còn ngắn hơn thế. Họ đã phải huy động rất đông các đồng chí của mình để tổng lực report cho mất bài. Họ sợ điều gì? Hay sợ nhân dân biết tỏng chuyện xấu xa đê ti-ệ-n của họ?

Dù FB có xoá, thì tôi vẫn cứ đăng tiếp. Và tôi cũng rất xin lỗi 879 bạn đã share bài hôm qua vì sự bất tiện này!

***

Tôi biết Nam là một trung niên hay làm chuyện bao đồng: cứ vài tháng lại gom một xe bánh kẹo quần áo, nhu yếu phẩm đi biếu bà nghèo, cho trẻ vùng cao.

Không ăn nhậu, chẳng cà phê, gã trung niên Hà Văn Nam cứ đúng 3 tháng một lần, đi hút máu mình ra để hiến máu cứu người.

Nam có một trí nhớ và chỉ số IQ ở dạng cao dị thường: Hôm Nam vào “chất vấn BOT An Sương”, tôi ngủ cùng phòng Nam, 3h sáng tôi thức dậy vẫn thấy Nam đang đọc mớ tài liệu dày cộp. Tay Nam cầm cây bút cộng trừ nhân chia để tính toán con số mà BOT b-ẩ-n này thu… Đọc tới gần sáng, Nam vào luôn Sở GTVT TPHCM “truy” lãnh đạo Sở. Tội nghiệp anh Tám – Phó Giám đốc Sở và cả dàn tham mưu toàn ngồi ú ớ không trả lời được câu nào cho ra hồn. Bí thế, anh Tám hẹn sẽ trả lời sau…

Những đơn từ của Tân Đệ, Mỹ Lộc, Bắc Thăng Long là không biết bao đêm Nam thức trắng để soạn lên những văn bản để chấp vấn sai phạm trắng trợn, để chất vấn bộ trưởng giao thông.

Sau khi Tân Đệ bị dẹp, Mỹ Lộc phải giảm giá, thì Nam bị nó đánh đến gãy mấy cái xương sườn, dập cả nội tạng, gã vẫn cười như Liên Xô trúng mùa, đách sợ thằng xã hội đen nào. Nam vô tội, bị xã hội đen đánh, rồi xã hội đỏ tống vào tù.

Nay nhờ có các đồng nghiệp bút nô, tôi mới biết cái thằng bạn đồng niên này thủ khoa 30/30 cả 2 trường đại học.

Các bạn bút nô nói Nam trượt dốc trở thành tội phạm, rồi Nam cố gắng cải tạo để trở về.

Bạn bút nô ạ, nhân cách của bạn, chưa chắc đã bằng mr d-o-g nhà Nam nuôi. Các bạn có thể ngậm miệng để chủ quẳng cho cục x, nhưng xin đừng ngậm m-á-u phun vào người khác như thế.

Sao không viết tiểu sử của mấy đứa phá hoại nghìn tỷ của dân? Sao không viết bài về quan chức cấp trung ương ăn lương của dân mà phản nhân dân, hại đất nước?

Như con đường của Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá từ tướng tá đến tổ chức đường dây đánh bạc nghìn tỷ…

Con đường của Đinh La Thăng từ ủy viên bộ chính trị, bộ trưởng GTVT đến làm thất thoát nghìn tỷ của dân, sai phạm phá hoại khắp nơi?

Con đường của ông Vũ Văn Ninh từ phó thủ tướng đến thực hiện cổ phần hoá cảng Quy Nhơn trái quy định, gây thất thoát tài sản của dân,…

Viết về kẻ ăn cơm của dân mà chống lại nhân dân thì may ra mới có chút công ích. Góp phần giảm thiểu tội phạm tham nhũng.

Còn đối với những người như Hà Văn Nam, các cậu có dùng bút tiên cũng không loè được lòng dân chứ đừng nói vẽ vời vài chữ thế này. Người dân họ thừa hiểu anh ta là ai, anh ta làm gì.

Các đồng chí bút nô ạ, các bạn vẫn có thể report để FB xóa bài này, nhưng hình ảnh các bạn với ngòi bút vấy máu mãi mãi vẫn là một vết nhơ in đậm trong lịch sử báo chí nước nhà.
Nhân dân sẽ không quên đâu.

Và bây giờ, xin mời bút nô report!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Thương bút nô quá!
    Thương nhất là chúng phải bôi xóa Sự Thật (từ Hán-Nôm là CHÂN LÝ) bằng chất bẩn.
    Tay chúng cũng vì thế mà không thể sạch

  2. Hữu Danh nên khiếu nại lên facebook. Bắt buộc fb phải điều tra hoặc trả lại bài của HD. Bọn fb chỉ hành động chin chắn khi có sự khiếu nại từ người dùng áp lực lên chúng.

    Bọn cặn bã bò đỏ, DLV, công an mạng sẽ làm đủ mọi cách để bịt miệng những tiếng nói trung thực. Bọn trộm cắp, cướp bóc nắm chính quyền thì chúng luôn bỏ tù người trung thực nhu H V Nam.

Comments are closed.