Gần 400 người Trung Quốc bị bắt giữ, tội đánh bạc ở “đặc khu” Our City, Hải Phòng

BTV Tiếng Dân

30-7-2019

Công an vừa phá đường dây đánh bạc 10 nghìn tỷ của người Trung Quốc ở Hải Phòng, báo Tiền Phong đưa tin. Tối 28/7/2019, lực lượng công an xác nhận, đã tạm giữ hơn 380 đối tượng tham gia vận hành hệ thống đánh bạc quốc tế tại hơn 100 phòng kín ở khu đô thị Our City, trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng. Các đối tượng đều là người TQ, tuổi từ 18-24, được thuê sang làm việc với mức lương gần 100 triệu đồng VN mỗi tháng.

Công an tạm giữ những người liên quan vụ đánh bạc. Ảnh: Bộ Công an/ VNE

Phía công an cho biết thêm, số tiền đã giao dịch trên hệ thống đánh bạc này là hơn 3 tỷ nhân dân tệ, tương đương với hơn 10 ngàn tỉ đồng VN. Công an cũng đã thu giữ gần 2 ngàn điện thoại thông minh, hơn 530 máy tính các loại và nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt, cùng nhiều tang vật khác. “Đây là đường dây đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay cả về quy mô số người nước ngoài tham gia và số tiền vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam”.

Báo Người Lao Động có clip: Bên trong “sào huyệt” đường dây đánh bạc xuyên quốc gia 10.000 tỉ đồng.

Báo Thanh Niên có bài: Quận phải ‘đặt lịch’ để vào khu đô thị có đường dây đánh bạc của người Trung Quốc. Một lãnh đạo quận Dương Kinh cho biết, chủ đầu tư khu đô thị Our City là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, được quản lý ở cấp thành phố, Cho nên: “Quận muốn làm việc thì phải đặt lịch. Có lần chúng tôi đến kiểm tra công tác phòng chống bão thì cũng vào ban quản lý của họ đặt lịch rồi họ bố trí người tiếp, đến chiều mới làm việc”.

Quan chức trên nói thêm: “Việc quản lý, cấp phép các hoạt động của khu đô thị này quận không có thẩm quyền. Việc quản lý người xuất nhập cảnh là ở hệ thống an ninh. Chỉ khi xảy ra cháy nổ, mất an ninh trật tự, khiếu nại thì chính quyền địa phương mới vào cuộc”. Cho nên, tội phạm TQ dễ dàng lập ra một “sào huyệt” để phạm tội trên lãnh thổ VN.

Báo Kiến Thức đặt câu hỏi: Đường dây đánh bạc 10.000 tỷ của người Trung Quốc hoạt động thế nào? Phía công an cho biết, thủ đoạn phạm tội của nhóm đối tượng người TQ: Họ chia thành nhiều nhóm nhỏ, hoạt động 24/7, “mọi hoạt động đều khép kín và gần như không tiếp xúc với người ngoài”. Chúng đã “điều hành các website tổ chức cho công dân Trung Quốc đánh bạc trực tuyến”.

Nhà báo Nguyễn Thông bình luận: “Nếu cái đặc khu Our City rộng 43 ha của Tàu ở gần Đồ Sơn mà chỉ vi phạm pháp luật ‘tổ chức đánh bạc’ thì cũng còn may cho xứ này lắm. Bắt một lúc hơn 300 ‘con bạc’, không khác gì diệt gọn một tiểu đoàn tinh nhuệ. Suốt chục năm trời, nó cứ như thế giới riêng, nột bất xuất, ngoại bất nhập mà vẫn tồn tại và hoạt động được, chả hiểu cả hệ thống chính trị vốn chặt tới mức con muỗi vo ve cũng biết, đã làm gì. Mà xứ này đâu phải chỉ có mỗn cái Our City ấy. Nhiều lắm rồi“.

Đến tối 29/7, Bộ Công an bắt đầu thủ tục trao trả gần 400 người vận hành trung tâm cờ bạc ở Hải Phòng cho Trung Quốc, VietNamNet đưa tin. Cụ thể, “Ban chuyên án đã họp tại TP Hải Phòng thống nhất sẽ dẫn độ bằng đường bộ gần 400 người vi phạm để bàn giao lại cho phía công an Trung Quốc”.

Bắt chúng xong, lại trả về Trung Quốc. Rồi tháng sau chúng lại khăn gói qua, phạm tội tiếp. Lần tới không chỉ vài trăm người, mà vài ngàn người, công an nào dẹp cho xuể?

____

Mời đọc thêm: Đột kích “đại bản doanh” tại Hải Phòng có hơn 300 người Trung Quốc liên quan đến đường dây đánh bạc khủng (PL Plus). – Phá đường dây đánh bạc quốc tế 10 nghìn tỷ của người Trung Quốc ở Hải Phòng (PLN). – Tạm giữ 380 người Trung Quốc trong “tập đoàn” đánh bạc trên 10.000 tỉ đồng (NLĐ). – Hé lộ thủ đoạn tinh vi của đường dây đánh bạc quy mô lớn tại Hải Phòng (Tin Tức).

“Sào huyệt” cờ bạc Our City giao dịch đánh bạc hơn 3 tỷ nhân dân tệ (SGGP). – Khu đô thị bí ẩn và “sào huyệt” cờ bạc quốc tế cực lớn ở Hải Phòng (BVPL). – Bên trong khu biệt thự chứa chấp 400 người Trung Quốc đánh bạc tại Hải Phòng: Như mê cung (TQ). – Khu đánh bạc người Trung Quốc ở Hải Phòng: Số tiền khủng (ĐV). – Đừng để “họ” qua đây làm ăn phi pháp dễ như vậy! (NLĐ).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Thành Phố Của Ngộ
  ( Our City )

  Một lũ tầu chệt đến nước ta
  Bỏ tiền mua đất để xây nhà
  Dựng biển “Thành Phố này của Ngộ”
  Cấm cản dân Việt được vào ra

  Bên trong chúng tổ chức bài bạc
  Coi luật pháp ta như cỏ rác
  Chúng bỏ ra vài nắm đô la
  Chính quyền địa phương im như thóc

  Nhà nước huy động ngàn công an
  Hùng hổ như khi đàn áp dân
  Tóm gọn ba trăm tám mươi đứa
  Đưa tuốt tuồn tuột vào trại giam

  Chúng bấm cell phone gọi về nước
  Chúng huênh hoang viên dẫn hiệp ước
  Hôm sau bạn có biết gì không
  Gần bốn trăm tên được thả tuốt

  Cái sẩy mày chưa nẩy cái ung
  May mà bạn tốt chưa nổi xung
  Mười sáu chữ vàng chưa sứt mẻ
  Nghĩ đến chuyện nầy tim còn run

  1.8.2019
  Cừ Hai

 2. chủ đầu tư khu đô thị Our City là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, vậy thì rõ ràng “our city” đích thị là “thành phố của chúng….ông” rồi, thế cho nên khi “chúng mày” muốn vào gặp “chúng ông” thì chúng mày PHẢI ĐẶT LỊCH là đúng rồi.

 3. Bắt luôn cái ổ bạc bô chính trị, sự việc này Tàu nó hoạt động từ lâu và khắp nơi, không lẽ BCT không biết?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây