Thông tin bước đầu về kết quả đòi nhà chung cư Báo CAND 9 năm chưa trả

Thanh Hằng

4-7-2019

Trước hết, xin được cảm ơn 500 anh em làng phây, đồng nghiệp các báo, các ĐBQH, các cơ quan ban ngành đã hỗ trợ và động viên chúng tôi trong công cuộc đòi nhà ở chung cư Báo CAND suốt nhiều tháng qua.

Để tỏ lòng tri ân với 500 anh em và những người thiện lành, chúng tôi xin được thông tin về kết quả bước đầu của công cuộc đòi nhà:

Sau khi chúng tôi cùng nhau lên tiếng đòi nhà với đủ hình thức đấu tranh: Viết Facebook, đăng báo, thơ, ca, nhạc, họa, đơn từ khiếu nại, tố cáo và ra Tối hậu thư, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Truyền thông CAND – đơn vị chủ quản của Báo CAND – vào cuộc.

Ông Giáp – Chủ tịch HĐQT của Tổng Công ty 36 – nơi đã giao cho Công ty con là 3655 thi công nhà của báo CAND – đã xin làm việc với Bộ Công an để có hướng xử lý.

Ngay khi đó, Tổng Công ty 36 đã có bản cam kết gửi Báo CAND, nhưng phía Báo CAND chưa ký vì còn 1 số điểm chưa thống nhát.

Tổng Công ty 36 đã thành lập một Ban Chỉ đạo vụ chung cư do Phó Tổng Công ty phụ trách. Truyền thông CAND cũng cử riêng 1 cán bộ hàng ngày theo dõi công trình.

Cách đây vài ngày, Tổng Công ty 36 đã chính thức ký với Báo CAND cam kết rót vốn cho 3655 để tiếp tục thi công chung cư Báo CAND và trong mọi trường hợp đều không tăng giá (ảnh 1, 2, 3).

Được biết, Tổng Công ty 36 cũng hứa giao phần xây lắp của chung cư vào tháng 8/2019 (các phần khác do Báo CAND tự đấu thầu).

Sau khi chúng tôi lên tiếng, Công ty 3655 đã cho công nhân đến làm việc. Tuy nhiên, số lương mỗi ngày chưa nhiều.

Bên cạnh việc đòi nhà, các cán bộ phóng viên của Báo cũng gửi đơn thư tố cáo lên nhiều cấp, ngành. Đã có chỉ đạo của UBKT TW về Bộ CA và Bộ đã yêu cầu Cục Truyền thông báo cáo. Trung tướng Mai Hà đã có bản báo cáo chi tiết tình hình với Bộ trưởng (Chúng tôi tin vào sự chính trực của anh Mai Hà trong việc báo cáo lên Bộ trưởng, cũng như đã rất tin tưởng anh những ngày qua đã ủng hộ chúng tôi, để có các biện pháp quyết liệt và cụ thể kiên quyết đấu tranh với sai trái.) Một số văn bản chỉ đạo đóng dấu Mật nên chúng tôi không thể đưa lên.

Ngoài ra, Văn phòng CP đã có văn bản hồi âm lần thứ 2 về vụ việc (ảnh cuối).

Một lần nữa, xin được bày tỏ lòng biết ơn với tất cả những người đã ủng hộ và động viên chúng tôi.

Mong mọi người tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi cho đến khi đòi được nhà!

Ảnh 1: FB tác giả
Ảnh 2: FB tác giả
Ảnh 3: FB tác giả
Ảnh 4: FB tác giả
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Nhờ tụi bây làm nghề báo nên tụi nó mới trả nhà đó. Thử làm dân đen xem, đừng có mơ tụi nó trả.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây