Vụ bê bối trong gia đình bà Tư Hường

 BTV Tiếng Dân

24-6-2019

Báo Dân Việt đưa tin: Bộ Công an khởi tố vụ Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn bị tố chiếm đoạt 30.000 tỷ. Công an đã ra quyết định khởi tố vụ ông Nguyễn Chấn, 96 tuổi, chồng nữ đại gia quá cố Trần Thị Hường (tức Tư Hường), tố cáo con trai là Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á, câu kết với một số người chiếm đoạt tài sản của ông Chấn tại ngân hàng này và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Ông Nguyễn Chấn tố cáo con trai Nguyễn Quốc Toàn chiếm đoạt tài sản gia đình lên tới 30.000 tỉ đồng. Nguồn: KTMT

Trong đơn tố cáo, ông Chấn trình bày, giữa năm 2016 bà Tư Hường bị bệnh nên giao cho con là ông Toàn quản lý NamABank và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu vẫn thuộc về vợ chồng ông.  Ông Toàn đã cùng một số cá nhân chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông Chấn, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng.

VietNamNet có bài: Diễn biến vụ tranh chấp chục ngàn tỷ trong nội bộ gia đình bà Tư Hường. Bài báo cho biết, “diễn biến tranh chấp trong nội bộ gia đình của cố doanh nhân Tư Hường càng trở nên phức tạp hơn”, khi 3 con gái của bà gồm: Nguyễn Thị Xuân Hương, Nguyễn Thị Xuân Nữ và Nguyễn Thị Thanh Vân đứng đơn tố cáo cha, các anh em trai, cho rằng đơn tố cáo của ông Chấn yêu cầu xử lý hình sự cựu Chủ tịch NamABank là không có cơ sở pháp lý.

Hiện nay, “tranh chấp trong nội bộ gia đình bà Tư Hường càng trở nên phức tạp, cha tố cáo con, con tố cha, anh em tố nhau. Dù sự thật có dẫn đến kết cục như thế nào cũng dần lộ ra những góc khuất trong tập đoàn gia đình từng được coi là hùng mạnh nhất nhì Việt Nam”.

Sau khi bị bố ruột khởi kiện, Chủ tịch Nam A Bank tuyên bố sẽ từ nhiệm để giải quyết tranh chấp tài sản gia đình, theo TB Kinh Tế Sài Gòn. Cụ thể, “người có liên quan trực tiếp là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một phó chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế, và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng cũng như quyền lợi của khách hàng”.

Diễn biến vụ việc qua đồ họa của TBKTSG:

Toàn cảnh vụ kiện tranh tụng 30.000 tỉ đồng ở NamABank. Nguồn: TBKTSG

Xung quanh ồn ào việc khởi tố: Chủ tịch Nam Á Bank lên tiếng, trang Nhà Báo và Công Luận đưa tin. Ông Nguyễn Quốc Toàn nói: “Bản thân tôi rất đau lòng, anh em cùng cha mẹ mà không hiểu nhau, để vướng vào vòng tranh chấp này… Tôi cũng khá bất ngờ vì tôi và ba đều chưa một lần làm việc với cơ quan điều tra nhưng lại có nhiều thông tin tố cáo như vậy. Dường như có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của một người cao tuổi là ba tôi, khiến hai cha con tôi rơi vào vòng tranh chấp”.

Trang An Ninh Thủ Đô viết: Nam A Bank nói gì về việc khởi tố vụ án tranh chấp tài sản 30.000 tỷ đồng. Phía NamABank cho biết, vụ tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn, đồng thời khẳng định, “đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu NamABank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động NamABank”.

______

Mời đọc thêm: Khởi tố vụ án lão đại gia 96 tuổi kiện con trai chiếm đoạt tài sản hơn tỷ USD (DS). – Điều tra vụ chồng bà Tư Hường tố cáo con chiếm đoạt tài sản (PLTP). – Thông tin bất ngờ vụ chồng đại gia Tư Hường tố con trai chiếm đoạt tài sản (NLĐ).

Xuất hiện đơn của 3 người con tố ngược chồng đại gia Tư Hường (LĐ). – Vụ ông Nguyễn Quốc Toàn bị tố chiếm 30 nghìn tỷ: Ba con gái bà Tư Hường “tố” bố bị xúi giục (DV). – Bị cha đẻ kiện, chủ tịch HĐQT Nam Á Bank sẽ từ nhiệm (Infonet). – Chủ tịch Nam A Bank từ nhiệm chức Chủ tịch để tập trung xử lý tranh chấp nội bộ (GĐVN). – Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm, ai điều hành Nam Á? (KT).

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây