Ông chủ Nhật Cường có phép tàng hình?

BTV Tiếng Dân

20-5-2019

Truyền thông trong nước đưa tin: Ông chủ Nhật Cường Mobile bỏ trốn, cảnh sát phát lệnh truy nã. Chiều 19/5, Zing dẫn lời thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03, Bộ Công an, cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định truy nã bị can Bùi Quang Huy, TGĐ Công ty Nhật Cường. Trước mắt, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh truy nã toàn quốc. Sau khi hoàn thiện thủ tục cần thiết, cơ quan này sẽ đề nghị Interpol truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, cựu Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an, cho rằng, một mình Bùi Quang Huy khó có thể gây dựng được thương hiệu này sau chừng ấy năm thành lập, nên Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội cần làm rõ ai là người chống lưng cho Nhật Cường. Còn LS Lê Văn Thiệp nhận định, Bộ Công an ra quyết định khởi tố Bùi Quang Huy chỉ là màn khởi đầu để mở rộng vụ án.

Mặc dù báo chí đưa tin TGĐ Công ty Nhật Cường, ông Bùi Quang Huy đã bị bắt từ ngày 14/5, nhưng hôm 19/5, cũng báo chí đưa tin Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã bỏ trốn! Vậy ông Huy đã trốn từ khi nào, trước hay sau ngày 14/5, là ngày có tin ông ta bị bắt?

Báo Tuổi Trẻ, dẫn nguồn tin từ Bộ Công an, cho biết, Tổng giám đốc Nhật Cường bỏ trốn từ 9-5. Như vậy, tin ông Huy bị bắt ngày 14/5 mà báo chí đăng tải, là tin vịt? Truyền thông trong nước đã không có mặt tại hiện trường khi công an bắt giữ Bùi Quang Huy hôm 14/5, mà chỉ đưa tin anh ta bị bắt giữ theo chỉ đạo của công an?

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Quang Huy, “cơ quan công an xác định đối tượng này đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra ra quyết định truy nã“. Vì sao đã biết Huy trốn từ ngày 9/5/2019 mãi tới 5 ngày sau, cơ quan công an mới trình diễn trò bắt Huy? Rồi chờ thêm 5 ngày nữa, mới ra lệnh truy nã, thông báo anh ta bỏ trốn 10 ngày trước đó?

Báo Dân Việt có bài: Nhật Cường Mobile và câu chuyện doanh nghiệp “sân sau”. Bài viết đặt câu hỏi: “Ai đã bảo kê cho Nhật Cường để doanh nghiệp non trẻ này phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ, qua mặt hàng loạt ‘đại gia’? Hay nói ngắn gọn: Nhật Cường là ‘sân sau’ của ai?” Không có câu trả lời trong bài, nhưng có một số đoạn cho thấy, chính lãnh đạo Hà Nội đã bảo kê Nhật Cường.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lo lắng vì sắp thành “củi” cho vào lò bác Cả. Photo Courtesy

Hiện tượng các báo “lề đảng” liên tiếp viết bài bàn về vai trò “sân sau” của Nhật Cường ở Hà Nội, cùng với các bình luận trên của tướng Cương và LS Thiệp, cho thấy vụ khởi tố và truy nã Nhật Cường nhiều khả năng chỉ là bước khởi động để tóm một trong những “khúc củi” lớn ở ngoài Bắc: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

_____

Mời đọc thêm: Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường đã bỏ trốnTruy nã “đại gia” Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc công ty Nhật Cường (TN). –  Ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn từ khi nào? (VTC). – Vụ Nhật Cường Mobile thêm kịch tính vì ông chủ ‘bỏ trốn’ (BBC). – Ông chủ Nhật Cường Mobile bị truy nã (VNE). – Ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn trước khi bị khởi tố (Soha).

ĐBQH Lê Thanh Vân: ‘Chắc chắn phải có bảo kê thì Nhật Cường mới lộng hành như vậy’ (VNF). – Điện thoại mua của Nhật Cường có thành tang vật? (ĐV). – Khoản nợ của Nhật Cường Mobile tại MB có thu hồi được không? (PLN). – Vụ TGĐ Nhật Cường bị khởi tố: Buôn lậu là “truyền thống” của lĩnh vực kinh doanh ĐTDĐ (Infonet).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Báo Tiếng Dân ơi, tình hình phó viện trưởng viện kiểm sát Linh nứng ẤU DÂM TRẺ CON thế nào rồi, vụ này chìm xuồng rồi sao các bác

  2. Biet chac se bi block moi khi thay ten toi voi day du dia chi email, va toi san sang tra loi,nhung toi khong nghi bao TD du can dam!

  3. Các bạn “Cờ vàng” trong khi búa xua chi khươn về việc “chánh nghĩa quốc gia” mà cố tình quên (thuộc về những người biết nhưng không muốn khui lại cái xấu xa của chế độ), hoặc, không biết (thuộc về những kẻ ngu si vui đâu chầu đấy) về những việc mà Cảnh Sát Đô Thành luôn có mâu thuẫn với Cảnh Sát Tổng Cuộc Quốc Gia chỉ vì các sân sau của mình bị đối phương triệt hạ.
    Cái hay nhất trong chuyện này là các chế độ “vì nước vì dân” (như chúng vẫn vỗ ngực tự hào) vẫn sử dụng cách bảo vệ sân sau của mình và dìm hàng sân sau của kẻ khác. Vậy thôi!

  4. Phe ta muốn bắt. Phe mình rò rỉ tin cho nó trốn. Còn báo chí nói mà trúng trật gì.
    Mai kia biết đâu nó lại về đầu thú!?

Comments are closed.