Vì sao Phạm Nhật Vũ bị bắt?

Lưu Trọng Văn

13-4-2019

Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch AVG. Photo Courtesy

Vụ AVG, hai ngài bộ trưởng TTTT bị tóm vì tội vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng ông chủ của AVG là Nhật Vũ vẫn bình yên.

Lý do? Vũ, một phật tử chỉ là kẻ bị lôi kéo vào một cuộc tùng xẻo tiền Dân, đồng thời tỷ phú Nhật Vượng anh của Vũ đã gồng mình trả hết tiền lại cho Dân để Dân không còn mất xu nào nữa.

Vụ này, tổng thiệt hại là anh em Vượng, Vũ chịu. Xong.

Nhưng sao bây giờ lại bắt Vũ?

Vì vụ án đã được đẩy đến nấc thang thứ hai. Tội của hai tên bộ trưởng TTTT Son và Tuấn được chuyển qua bước ngoặt mới: Nhận hối lộ tức ăn cướp tiền Dân – khung hình chung thân và tử hình.

Tại sao lúc đầu là tội vô trách nhiệm khung phạt vài năm tù, thậm chí treo, lại đẩy lên nhận hối lộ để án cao hơn?

Đó là lớp lang thôi để dọn đường mũi tên nhắm tới đích cuối cùng khi lên đến nấc ba sau cái nấc hai này.

Nếu muốn khép Son và Tuấn tội nhận hối lộ thì cần phải lòi mặt kẻ đưa hối lộ. Vũ à, chú mày chịu khó vào tù nhé, mặc dù chú mày đã chịu mất quá nhiều tiền về vụ mua bán này, để tụi anh cho bọn Son, Tuấn biết thế nào là lễ độ, rồi sẽ tính lại cho anh em nhà chú mày cho đâu đó.

9.000 tỷ Vũ có được cầm xu nào không? Tất nhiên bán AVG giá chừng 500 tỷ thì Vũ cũng có lời chán rồi. Vậy còn lại cả hơn 8000 tỷ đi đâu?

Một phần được đầu tư các dự án ở Phú Quốc. Cái một phần này chính lại là nguyên nhân dẫn đến vụ mua bán của Mobilfone với AVG. Vì muốn làm đẹp mặt những thế lực ai đó ở Kiên Giang, Phú Quốc, rồi tạo bệ phóng cho ai đó vào bộ máy quyền lực sau này.

Mưu là vậy.

Nếu chỉ mưu vậy thì tổn thất của Dân chả bao. Khổ nỗi, kẻ ủ mưu bao giờ cũng xuất phát từ lòng tham và quyền lực luôn đồng nghĩa với lòng tham. Thế là trên hành trình dòng tiền đổ đầu tư cho Phú Quốc nó đã lọt chảy vào chiếc hố tham nhũng.

Những kẻ nào trơ tráo vục mặt tới tấp đua nhau chia chác và múc ào ào những dòng tiền – dòng mồ hôi nước mắt của Dân?

Son, Tuấn, Trà chỉ múc hớt.

Nấc ba sẽ lộ bản mặt kẻ nào chủ mưu và múc đẫm nhất.

Hy vọng cung đã giương lên nhắm trúng hướng nhưng mũi tên không phải là cây lau.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Một người anh đang được báo chí lề phải tôn vinh là một người làm ăn chân chính đi lên làm giầu từ hai bàn tay trắng, nay đang là một tỷ phú giầu có nhất Việt Nam, và là một điển hình của nề kinh tế “định hướng XHCN” đầy quyền lực, nhưng lại đã đỡ đầu hỗ trợ cho một thằng em ruột dính vào vụ án kinh tế bẩn thỉu này, chứng tỏ rằng mầm mống sâu mọt không bao giờ rửa sạch được nếu vẫn duy trì một chế độ nhà nước độc tài phản động, đã lũng đoạn khắp mọi ngóc ngách xã hội VN từ hơn 70 năm qua.
    Thằng em phản ánh một mặt trái mà thằng anh đang thắng thế hiện nay.
    Buồn
    Rất buồn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây