Xin Ban tuyên giáo Trung ương hãy để ý đến lĩnh vực buôn bán thánh thần

FB Nguyễn Ngọc Chu

9-3-2019

1. Con người quá nhỏ bé so với vũ trụ. Một mình không thể quyết định số phận, bởi còn phụ thuộc vào muôn vàn yếu tố bên ngoài. Vì thế cầu mong ngoại lực và siêu ngoại lực “phù hộ” là điều dễ hiểu.

2. Mạnh mẽ tự tin thì ít trông chờ vào ngoại lực. Càng yếu thế càng không tự tin. Càng không tự tin càng viện vào ngoại lực. Những kẻ càng yếu thì không những trông chờ vào ngoại lực mà chủ yếu chỉ cầu xin siêu ngoại lực. Nói cách khác, mức độ yếu thế tỷ lệ thuận với sự cầu xin siêu ngoại lực.

3. Một xã hội mang đến cho con người sự bất an là một xã hội nuôi dưỡng sự cầu xin siêu ngoại lực. Xã hội càng bất an, con người càng không tự tin, sự cầu xin siêu ngoại lực càng gia tăng.

4. Một quốc gia với một xã hội bất an thì không thể là một quốc gia mạnh. Một dân tộc có đông thành viên trông nhờ vào siêu ngoại lực là một dân tộc yếu.

5. Chưa bao giờ xã hội nước ta bất an như bây giờ. Mức độ bất an của xã hội đã không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngược lại còn gia tăng khó cản ngăn. Vì thế, dòng chảy cầu xin siêu ngoại lực, nếu không có biện pháp thích hợp, sẽ ngày càng gia tăng.

6. Điều rất đáng sợ cho nước ta hiện nay là cơ chế quản lý đang đẻ ra ngày càng nhiều hơn những kẻ thúc đẩy bất an. Trong những kẻ thúc đẩy bất an thì những kẻ kinh doanh thánh thần là những kẻ thuộc loại nguy hiểm nhất. Chúng nguy hiểm hơn đạo tặc. Chúng nguy hiểm hơn chiến tranh. Chúng hủy diệt lòng tự tin của con người làm cho cả một dân tộc tự suy yếu.

7. Hàng trăm ngàn héc ta đất đai ở những nơi nuôi dưỡng linh khí của Đất Nước đang bị những kẻ buôn thần bán thánh chiếm đoạt. Không phải để xây trường học, mà là xây chùa chiền. Khoác áo du lịch tâm linh, chúng đang gieo rắc mê tín dị đoan khắp nước.

8. Các nhóm lợi ích đang tiếp tay cho những kẻ đội lốt thần linh để băm xẻ non sông, chiếm cứ đất đai, làm mê muội dân chúng. Chúng là bọn tham nhũng nguy hiểm nhất trong các bọn tham nhũng. Vì chúng không chỉ tham nhũng kinh phí của nhà nước, chúng không chỉ chiếm đoạt đất đai của nhân dân, chúng không chỉ tàn phá long mạch, mà chúng hủy hoại lòng tự tin của giống nòi Việt.

9. Nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương có bao gồm ngăn chặn gieo rắc mê tín dị đoan?

Xin Ban Tuyên giáo Trung ương hãy để mắt tới lĩnh vực buôn bán thánh thần. Không phải bất đồng chính kiến, mà chính những kẻ buôn bán thánh thần mới đích thị là kẻ thù vô cùng nguy hiểm. Chúng không chỉ nguy hiểm cho Chính thể, mà chúng nguy hiểm cho cả Dân Tộc.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Tôi ủng hộ ý kiến ông Nguyễn Ngọc Chu, có điều nói quá muộn nhưng muộn còn hơn không. Dân mình trình độ quá thấp, thêm mất niềm tin nên u mê cuốn vào mê tín. Mỗi ngày đốt phá số tiền rất lớn ở hàng ngàn, vạn các cơ sở ngụy danh tâm linh. Mấy ông lớn sợ đụng vào dư luận lại loa lên vi phạm tự do tín ngưỡng, nhưng tôi nghĩ có thể nghiêm cấm việc cấp đất xây dựng đền chùa mới, kể cả việc xây dựng di tích tượng đài cho các vị tạm gọi là có công với cách mạng, trong đó có những vị công tội còn chưa xác định rõ ràng. Đề nghị mọi người góp tiếng nói cùng tác giả Chu để giảm thiểu nguy hại cho đất nước.

  2. Cùng với phật giáo, thuốc phiện, rượu cồn,… lũ lưu manh bịp bợm ở Ban tuyên giáo TƯ là những kẻ hiểu hơn ai hết: “Buôn bán thánh thần” cũng chính là thứ chúng nó cần, dùng để đầu độc, làm ngu muội dân VN.
    Dân trí VN được như ngày nay, chính là nhờ công lao của chúng nó.
    Ai không biết điều đó – lại còn “xin hãy để ý”, với chúng nó – là kẻ vô ơn!

  3. Nguyễn ngọc chu vẫn chưa tiến hóa hết trong TỰ CHUYỂN HÓA nên vẫn cầu xin đám Tuyên Láo TW. Hic NNC, hắn chỉ là con kỳ nhông biến màu.
    Làm cho dân u mê, dị đoan là mục đích tối thượng của đám tuyên lào tw của N N C đấy.

  4. Rất ủng hộ lời xin sỏ “Xin Ban tuyên giáo Trung ương hãy để ý đến lĩnh vực buôn bán thánh thần” của vị trí thức khoa học Nguyễn Ngọc Chu . Lời xin sỏ rất kịp thời, đúng chỗ & đúng người . Bắt chước Nguyễn Ngọc Chu, tớ mong ban tuyên giáo hãy dựa theo cách làm truyền thống của mình, là phải kịp thời đưa nhiều tượng Bác Hồ vô chùa . Một công đôi ba chuyện, kinh tế thị trường hóa tín ngưỡng & tín ngưỡng được định hướng xã hội chủ nghĩa . Hợp với chủ trương phát triển đất nước của Đảng .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây