Vì sao Nguyễn Phú Trọng thả cá? Táo quân sẽ tâu gì với ngọc hoàng?

FB JB Nguyễn Hữu Vinh

28-1-2019

Táo Quân trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” – vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc.

Ngày nay, chính trường Việt Nam, Táo quân cũng hiển hình bằng “2 ông, 1 bà”. Và Nguyễn Phú Trọng đã tiễn táo quân về Trời để báo cáo Ngọc Hoàng Thượng đế.

….

Nhìn hình ảnh Tổng bí thư Đảng Cộng sản thả cá chép về Tâu Ngọc Hoàng Thượng đế, người dân Việt Nam không khỏi nhếch mép cười bàn tán.

Rằng thì là không rõ ông Táo Việt Nam sau khi về trời sẽ tâu với Ngọc Hoàng điều gì?

Việc đảng Cộng sản vẫn đè đầu, cưỡi cổ người dân, thi hành chính sách cai trị độc tài như những con nghiện đến lúc cùng quẫn, dùng bạo lực cướp bóc chính người dân mình từ đất đai, tài sản cho đến những quyền cơ bản của con người được xào xáo ra sao trong bản báo cáo của Táo quân Việt Nam?

Những thành quả mà người Cộng sản Việt Nam đã làm trong thời qua, đã là những hậu quả khủng khiếp cho người dân Việt, liệu Táo quân của Nguyễn Phú Trọng sẽ báo cáo ra sao trước Ngọc Hoàng?

Đất nước Việt Nam tươi đẹp được ví là “Rừng vàng, biển bạc” với những người dân cần cù, chịu khó, nhưng bất khuất trước ngoại xâm nay đã trở nên tiêu điều xơ xác, tài nguyên cạn kiệt, “Rừng đã hết, biển thì đang chết”, còn người dân trở thành nô lệ cho ngoại bang, đất nước gục đầu trước thế giới xung quanh… Thế nhưng, người dân vẫn phải nuôi một bộ máy đảng, một bộ máy chính phủ và hàng hà sa số các tổ chức tay chân của Đảng như những món nợ không biết ngày nào trả xong. Liệu sẽ được báo cáo với Ngọc Hoàng bằng những lời lẽ, ngôn từ ra sao?

Những người con ưu tú với một tình yêu thương quê hương, đất nước nồng nàn trong tim, những trí tuệ của đất nước đang bị giam hãm trong những nhà tù nhan nhản khắp đất nước, liệu sẽ được chế biến ra sao trước khi tâu lên Ngọc Hoàng Thượng đế rằng họ đáng bị tù?

Và ngay cả việc Đảng CSVN lấy học thuyết Mác – Lenin hoang tưởng và dã man, dối trá, phủ nhận và chống lại cả Ngọc Hoàng, Thượng đế cũng như mọi thần thánh, tâm linh có được Ngọc Hoàng biết đến?

Có lẽ, nếu một Táo Quân có lòng trung thực, sẽ không nhận hối lộ từ con cá hoặc cả cỗ bàn đơm cúng của Nguyễn Phú Trọng để xuyên tạc sự thật về một hạ giới Việt Nam dưới bàn tay của người Cộng sản.

Và nếu đúng như vậy, thì có lẽ Ngọc Hoàng Thượng đế sẽ không khỏi phát khùng mà rằng: Hãy dẹp ngay cái trò lừa bịp và sự cai trị độc tài của cái đảng quái gở của chúng mày ra khỏi đời sống chúng sinh của ta.

Và đó là mơ ước của những người Việt Nam hôm nay. Tiếc rằng, mơ ước cũng chỉ là mơ ước.

Bởi vào tay Cộng sản, thì hòn đá cũng phải biết nói dối mới có thể tồn tại, huống chi Táo Quân.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây