Thói vô pháp, đặc tính di truyền của Cộng sản

FB Đỗ Ngà

18-10-2018

Sau khi thực hiện chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất, người dân vô tội bị cướp đất sau đó bị hành quyết gây oan khuất ngất trời. Tội ác khủng khiếp ấy là không thể biện minh. Thế rồi Hồ Chí Minh cũng đứng trước ống kính máy quay dùng khăn mùi xoa chặm nước mắt xin lỗi như một vở kịch vụn.

Chuyện quốc gia mà cứ như chuyện con nít chơi đùa lỡ tay. Với 172.000 người bị hành quyết chưa kể đến nỗi đau người thân, đất đai tài sản bị cướp không hoàn trả, và nỗi nhục mà vô số nạn nhân phải gánh, thế mà chỉ một lời xin lỗi và vài giọt nước mắt là xong. Luật pháp đâu? Sai phạm một lãnh đạo đã giết oan trăm ngàn mạng người mà chẳng thấy bóng dáng luật pháp đâu cả.

Chuyện điều hành quốc gia là câu chuyện áp dụng luật pháp. Năm 2017, tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye bị tố tham những, Quốc hội vào cuộc truất phế chức vụ. Sau đó là tư pháp vào cuộc khởi tố vụ án và truy tố bà cựu tổng thống như mọi thường dân khác. Nếu giọt nước mắt xoá được tội, thì bà Park Geun Hye cũng có thể hành quyết ai trái ý mình rồi nhỏ vài giọt nước mắt xin lỗi là xong.

Điều bất hạnh của một đất nước là, kẻ làm ăn lương thiện bỗng dưng bị kết tội tử chỉ vì mình có tài sản (bị quy là địa chủ), và sau đó bị đấu tố nhục mạ rồi hành quyết. Trong khi đó, kẻ ban hành chính sách đại ác ôn kia thì lại được xem như chẳng có tội gì. Chỉ xin lỗi là xong. Mà thậm chí, ông ta còn được ca tụng như thánh.

Đến 65 năm sau, tưởng cách cai trị đất nước như thế đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng không, thói vô pháp đó vẫn tiếp diễn như là bản chất di truyền của CS. Hôm nay, dân Thủ Thiêm bị cướp đất, nỗi oan kéo dài suốt 20 năm mà không một kẻ thi hành chính sách nào bị khởi tố. Vẫn cách điều hành “quan chức sai thì xin lỗi, dân sai thì truy tố” nó đã tàn phá đất nước này không còn gì cả. Thằng nào ra chính sách và thi hành? Nguyễn Văn Đua và Lê Thanh Hải đâu? Tại sao không truy tố chúng mà giờ này bắt thằng kế nhiệm xin lỗi?

Đã 73 năm, chúng ta chưa cảm thấy thế là quá đủ sao? Chả nhẽ khi họ phạm tội phản quốc, chúng hách dịch chùi nước mắt xin lỗi là xong sao? Cách làm đó là sự thách thức nhân dân. 73 năm nay nó thế và mãi mãi cũng thế. Cũng phải tới lúc chúng ta thấy cần thiết phải quét nó đi cho đất nước này có đường phát triển chứ?

Chính quyền CS là một mẫu chính quyền vô pháp. Nó vô pháp ngay trong chủ trương, bởi vì nó dùng thứ luật nội bộ để đề bẹp luật pháp. Cho nên hậu quả là đất nước điêu tàn, nghèo đói. Mà nghèo thì nước yếu, điều đó có thể đưa đến những điều không thể sửa chữa như hoạ mất nước. Việt Nam cần một nhà nước pháp quyền.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. từ khi có CS du nhập vào thì VN coi như mất nước. Con người CS không có tình gia đình, tình dân tộc , tình người, tình yêu quê hương. Họ chỉ có duy nhất tình yêu Đảng.
    Đảng CS đã làm tan hoang nước Việt từ văn hóa đến lãnh thổ.

  2. Chuyện xưa và nay: xưa có Tạ Thu Thâu, nay có Trần Đại Quang.
    Xưa có cải cách ruộng đất, nay có cướp đất Thủ Thiêm.
    Xưa có Nhân văn giai phẩm, nay có An ninh mạng…

  3. Bọn vỗ ngực rằng mình là Vô Sản nhưng lại Hữu Sản hơn cả Putin thì đương nhiên là vô pháp vô thiên rồi, đến mức Putin phải tôn xưng chúng nó là cụ cơ đấy!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây