Kéo mây che lấp ánh mặt trời

Lò Văn Củi

15-10-2018

Anh Sáu Nhặt thắc mắc:

– Hình như có người rất khoái nghe chửi hay sao á ta?

Ông Hai Xích lô trợn mắt:

– Giỡn chơi hoài Sáu, người gì kỳ cục vậy.

Anh Sáu cười hihi:

– Dạ, thiệt đó chớ. Như vụ nhà hát Thủ Thiêm, quan chức và các kẻ sĩ công cụ mở miệng ra phát biểu câu nào là bị chửi câu đó, bị chửi không thương tiếc, bị ném đá tả tơi, vậy mà có kẻ còn lao đầu vô như chưa hề có chuyện gì xảy ra, phát biểu trời ơi đất hỡi, để hứng tiếp gạch đá.

Anh Bảy Cà khịa gật gật:

– Là thằng cha nhạc sĩ nhạc sỏ gì đó ha. À, Trương Anh Quân, Anh Quần chi đó. Ba hoa chích chèo thấy ớn để rồi tòe loe cái mỏ. Đây, gã viết trên trang cá nhân mình như vậy đây:

Tôi trộm nghĩ nếu đa số người dân Việt Nam đều nói “tôi không cần nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch”, thế thì liệu Việt Nam chúng ta có tồn tại tầng lớp tinh hoa, quí tộc hay không? Nếu Việt Nam không có tầng lớp tinh hoa, quý tộc có hiểu biết và nếp sống văn minh như người dân các nước phát triển, thì ai sẽ là người dẫn dắt dân tộc Việt trở thành quốc gia giàu có, văn minh, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới? Nếu cách đây hơn 100 năm, người Pháp cũng hỏi dân chúng Việt Nam có xây nhà hát lớn hay không thì chắc chắn bây giờ không có nhà hát lớn Hà Nội, nhà hát lớn Hồ Chí Minh, nhà hát lớn Hải Phòng để chúng ta tự hào“.

Chú Tám thinh lắc đầu:

– Đúng là càn rỡ. Bị chửi là đáng đời. Chửi cho không ngóc đầu lên được mới xứng.

Ông Thầy giáo thở dài:

– Chưa chắc mọi chuyện xảy ra theo chiều ta nghĩ hết đâu á.

Bà con cô bác thấy lạ, rõ ràng đó mà. Ông Thầy giải đáp:

– Theo như thuyết âm mưu còn có thể khác đó. Giống như kiểu kéo mây che ánh mặt trời. Hay đánh lạc hướng. Họ tạo ra vụ Thủ Thiêm để dư luận tập trung hết vô đó thì âm thầm làm chuyện khác, không để ý tới chuyện khác. Chuyện Thủ Thiêm sau khi bị phản đối quá, lãnh đạo đóng kịch rằng nghe theo dân, lấy ý kiến dân, dừng xây nhà hát lại thì dân nức lòng và cũng quên luôn chuyện đã rồi khác đó.

Đó là chuyện kinh thiên hơn. Bài viết của VOA: Hôm nay, Nhân Dân tệ chính thức lưu hành ở (7 tỉnh) Việt Nam ngày 13/10/2018 có đoạn:Việt Nam (VN) có lẽ đã có những tính toán trong việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Thông Tư 19 (TT19) cho phép dùng tiền NDT (nhân dân tệ) tại 7 tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc (TQ) sau ngày 12/10/2018.

Hai cái lợi ngắn hạn trước mắt được dẫn chứng qua thông tin ‘đại chúng’ hay trong vài tài liệu dẫn đến TT 19 là sẽ ‘giúp thương nhân VN sản xuất và buôn bán dễ dàng hơn ở các tỉnh biên giới’; và hy vọng giúp giới sản xuất và đầu tư TQ di chuyển một số hãng xưởng sản xuất và dự án đầu tư sang VN”.

Âm thầm ban hành thông tư lưu hành ở 7 tỉnh mà hiếm người biết. Rồi đây người ta sẽ âm thầm tiếp tục như vậy, sẽ lan ra toàn quốc. Tiền tệ của họ mà ngang nhiên được lưu hành trên nước mình không phải đưa nước ta lệ thuộc là gì? Hiểm họa mất nước ngời ngời trước mắt từ những hành động của kẻ lãnh đạo chóp bu hèn mạt mà tham lam, tham lam cả vật chất lẫn quyền bính rất rõ ràng. Nói cách khác, lãnh đạo là những kẻ bán nước cầu vinh.

Anh Năm Ba gác gục gật:

– Thuyết âm mưu nhiều khi đúng lắm chứ có chơi đâu.

Bây giờ thì bà con cô bác đồng tình, uất hận, và căm ghét cái thứ lãnh đạo tồi tàn của đất nước không tả được.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nói thiệt với Anh Lò văn Củi đúng ra không muốn bàn thêm cho rách sự đời ,nhưng nghe cái lũ chúng nó là dân có lú luận mà ngưng mồm không được ! cách đây hơn 100 năm lúc đó Pháp xây nhà hát phục vụ cho ai ! ? tất nhiên chủ yếu là cho những người Pháp sống cai trị ở VN ,và nhạc thính phòng xem như là loại nhạc phổ biến ở các nước tây phương thời kỳ đó ,còn dân VN lúc đó còn Hát bội ,ả đào ,ca vọng cổ thì quan tâm gì đến nhạc opera thính phòng ,ngay cả dân châu âu mà có người nghe còn chẳng hiểu thì nói chi dân VN ,còn cái chị( đỉ và) diva gì đó thì tôi chịu không nghe lọt cái lổ tai từ khi cô ta còn nứt mắt chân còn dính phèn đả RA TUYÊN BỐ ” NHẠC SĨ NÀO MUỐN NỔI TIẾNG THÌ ĐƯA BÀI CHO TÔI HÁT ” gớm thật ,cái giọng ca ư ử đến cuối bài gần như cứ u i o ô a kéo dài nghe nó thốn cái hậu môn chịu không nổi ! còn với trình độ diva thì VN nầy cứ có tiền là thành diva ,hoa hậu ,tiến sĩ thạc sĩ đến tướng còn mua được thì nói gì diva , riêng cái chình độ của dân VN như thủ tướng mà còn cờ lờ mờ vờ ,ma dze in ,hay thượng tướng mà còn fe te bốc ,go gờ gồ hay kéo cái mây điện tử về VN thì khác gì đánh đố nhau ,còn nhớ ông TT khi sang Đức dự họp ,nước bạn thiết đãi 1 đêm nhạc opera ông và vợ cầm cái quạt quạt phành phạch gây ồn ào các yếu nhân dự chương trình cứ đưa mắt nhìn sang mà ông ta cứ như không có gì xảy ra ,vậy mà còn đưa opera .cứ nghe bản nhạc Danube Blue khi khúc dạo đầu cất lên chầm chậm từ từ đến nhanh và dồn dập của tiếng violon người ta có thể hình dung ra từng đợt sóng nhấp nhô nho nhỏ rồi lớn dần và tiếng sóng đập vào bờ như ngay trước mắt còn VN thì Opera dể hiểu hơn nếu như ” caí gạt nước xua đi nổi nhớ “,thôi xin các ông bà 1500 tỉ và 2000 tỉ xây quảng trường ,10,000 tỉ chống ngập lại càng ngập dữ tơn hơn .toàn một lũ ăn hại đái nát ,đầu bò mà học đòi .lại chuẩn bị vài vố cuối cùng trước khi kéo gia đìnhsang tị nạn ở các xứ giẩy chết

Comments are closed.