Tô Lâm sỉ nhục lòng yêu nước thiêng liêng của nhân dân, chỉ đáng 17 đô la

FB Đỗ Ngà

15-8-2018

Nếu bạn ở trên một căn nhà mà ông cố để lại. Thì bạn tính sao với mảnh đất ấy? Đời ông cố, đến đời ông nội, đến đời cha, và bây giờ đến đời bạn tất cả là 4 đời, liệu bạn có nhẫn tâm bán nó đi không? Chắc chắn trong mỗi con người chúng ta nếu được thừa hưởng miếng đất thế, không bao giờ có ý định bán. Có thể bạn sẽ nhường lại cho em ở nếu bạn không có nhu cầu chứ chẳng thể đem bán. Đất hương hỏa nó có giá trị như vậy đó. Tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình giành cho mảnh đất này là rất đặc biệt. Người ta gọi đó là tình cảm thiêng liêng.

Tương tự thế, mảnh đất chữ S đã được tổ tiên mở rộng và gìn giữ ngàn đời trước. Nó cũng có giá trị thiêng liêng, nhưng giá trị thiêng liêng này lớn hơn giá trị thiêng liêng của một mảnh mảnh vườn rất nhiều. Chính cái giá trị đó nó thúc đẩy mỗi người dân nước Việt dành thứ tình cảm đặc biệt cho nó. Khi quốc gia đứng trước họa ngoại xâm thì thanh niên tình nguyện lên đường, họ không tiếc sinh mạng. Khi quốc gia đứng trước họa do mưu đồ buôn bán của bọn Việt Gian nắm quyền, thì người dân yêu nước có trách nhiệm lên tiếng. Người dân rất ý thức về pháp luật, họ không phạm pháp, họ chỉ thực hiện quyền hiến định. Họ lên tiếng vì họ yêu tổ quốc này, thế thôi. Không thứ tiền bạc nào có thể mua chuộc.

400.000 tiền Hồ là gì? Nó không đủ để tôi mời bạn tôi nhâm nhi vài ly vào buổi chiều tan sở. 2 đứa đồng nghiệp, ngồi vào bàn làm vài ly cùng vài đĩa thức ăn thì cũng phải gấp đôi con số đó. 400.000 tiền Hồ chưa đủ trả công cho thợ xây trong 1 ngày. Bạn tôi, kêu thợ đến sửa nhà, ra giá 400.000 tiền Hồ thì anh thợ xây thà ở nhà chơi không thèm làm. 400.000 tiền Hồ bằng 17 Đô la Mỹ, bằng 1 giờ lương của người lao động phổ thông xứ họ.

Vậy với 400.000 tiền Hồ nó là cái quái gì mà mua được người đi biểu tình? Nhận số 17 đô để đối đầu với dùi cui và súng đạn của công an? Tô Lâm, hắn đã miệt thị người dân nặng nề. Lòng yêu nước của bà con đã bị hắn vu là tham vài đồng tiền lẻ nên bị mua chuộc với giá tương đương 17 đô. Giá trị thật của bà con đi biểu tình là lòng yêu nước thiêng liêng, điều đó rõ ràng ai cũng biết. Nếu mà ai đó đưa tiền triệu để dụ họ ở nhà thì họ cũng không thèm thứ tiền rác rưởi đó chứ đừng nói họ bị dụ vì số tiền 400.000 Hồ tệ. Lòng yêu nước với nhiều người nó còn hơn cả tính mạng, nhưng Tô Lâm sỉ nhục tấm lòng yêu nước thiêng liêng này chỉ ngang bằng với số tiền 17 đô. Tột cùng của sự khốn nạn.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Ông Tô Lâm bị mù chỉ còn nghe – mà chỉ nghe được tiếng đòng bọn.Hàng vạn dân Saigon,Hnoi già tre,gái trai ào ạt xuống đương phản đối luật đặc khu ,ảnh tràn ngập trên mạng cả thế giới đều thấy mà ông không thấy và chỉ nghe đồng nghiệp của ông báo cáo là bọn nghiện ngập bị thế lực thù địch cho tiền để xúi dục biểu tình.ĐÃ mù và điếc chỉ quen nghe được tiếng đồng nghiệp thì nên nghỉ đi cho khỏe ông Tô lâm ơi!

Comments are closed.