Biếm: Máy bay rơi nhưng thiệt hại về người không nhiều lắm

FB Phan Chi

4-8-2018

Ở nước nọ, chuyện chạy điểm và sửa điểm xảy ra như cơm bữa, thành thông lệ và đều như xỉa răng.

Theo quy định, phi công dân dụng phải đủ 4000 giờ bay và qua những kỳ thi nghiêm ngặt mới được thăng hạng lái chính, gọi là cơ trưởng. Thằng Tèo mới lái được 400 giờ, chạy chọt thế nào mà có người trong Hội đồng đánh rơi thêm một con số “0” sau số 400 thành ra nó có 4000 giờ bay, đủ tiêu chuẩn thi nâng cấp lên cơ trưởng.

Ở nước ấy hễ thô là đĩ, ý lộn, hễ thi là đỗ, nên Tèo thi cái vèo ngon ơ. Nhờ lý lịch tốt, nhà nó 4 đời thì 3 đời đi cấy thuê, 1 đời đi thuê cấy nên nó được lái chuyên cơ.

Ngay chuyến đầu tiên làm cơ trưởng nó cho máy bay đâm vào núi làm cả phi hành đoàn và hơn 3 chục hành khách thiệt mạng, đương nhiên trong đó có Tèo.

Một uỷ ban đặc biệt được thành lập để tìm nguyên nhân máy bay rơi và đánh giá thiệt hại về người và của. Sau 3 tháng làm việc khẩn trương với sự tham gia của một số chuyên gia uy tín nước ngoài, Uỷ ban này ra Thông cáo báo chí:

– Máy bay gặp tai nạn đâm vào núi do cơ trưởng đọc nhầm đồng hồ đo độ cao và bấm sai nút điều khiển. Thiệt hại là mất một chiếc máy bay mới mua giá 32 triệu đô la, và vô cùng thương xót là 39 người thiệt mạng. Tuy nhiên, có thể nói thiệt hại về người là không lớn lắm”.

Đọc thông cáo, một số phóng viên nước ngoài thắc mắc chết gần bốn chục mạng sao lại bảo thiệt hại về người không đáng kể? Ghi chú: Phóng viên nội địa biết thừa nên không thèm hỏi.

Sau đây là giải thích của người phát ngôn chính thức Uỷ ban nọ:

– “Sau quá trình kiểm tra và thẩm tra kỹ lưỡng, đã xác định được là phi hành đoàn 7 người từ cơ trưởng đến tiếp viên cũng như hành khách gồm 3 bộ trưởng, 6 thứ trưởng, nhiều vụ trưởng, còn lại là chuyên viên cao cấp tử vong nhưng tổn thất không quá nặng nề vì tất cả số này đều từng người ít nhất một lần chạy điểm, sửa nâng điểm, người nhiều nhất là 8 lần, thậm chí cả ba bộ trưởng là giáo sư tiến sĩ nhưng chưa từng học qua đại học”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Giời ạ ! Bác Phan Chi post lên cái bài hay quá thế mà từ trước đến nay tôi cứ nghe phản lực rơi mà phi công có 4 ngàn 7 ngàn giờ bay tôi tin gảy cổ luôn.hóa ra liên hệ với thi phổ thông nâng số 1 lên thành 11 hay số 6 thành số 9 thì quả thật chuyện có thể lường trước từ đây về sau nếu có leo lên máy bay chắc phải chọn bangkok air hay campuchia air,lào airsingapore air cho đảm bảo được thêm dăm năm nữa cho đủ 70 rồi thăng để làm nốt phần còn lại và cũng để xem có thêm anh nào thạc sĩ hay tiến sĩ trường chính trị cao cấp nằm trong các vụ rơi tiếp theo cho toàn dân đở khổ .vì đỉnh cao trí tệ nhiều quá .nên nghe đâu đề án phát triển Hà Nội thành siêu đô thị mà giật mình .hôm nay Hà lội nước còn lênh láng phải bơi bằng lốp oto .vậy mà lủ quan chức thạc sĩ cờ lờ mờ vờ và fa te bốc lại muốn Hà lội thành siêu thị .ôi đỉnh cao trí tệ của loài ……

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây