Câu hỏi vu vơ nhưng… câu trả lời chắc như đinh đóng cột

Văn Biển

30-6-2018

Có người hỏi, câu hỏi có vẻ vu vơ:

– Nếu hồi đó (ý muốn nói năm 1945) không phải Đảng Cộng sản cướp chính quyền và dần dần nắm độc quyền lãnh đạo ngót hơn nửa thế kỷ, liệu đất nước có tình trạng bê bét như hôm nay không?

Đây là câu hỏi có vẻ vu vơ ngớ ngẩn. Vì lịch sử làm gì có chuyện nếu hay giả sử. Ai đó nói: Nếu lịch sử có chuyện giả sử hay nếu thế này thế kia thì có khác gì chuyện đem cả Paris hoa lệ bỏ vô lọ thủy tinh.

– Thì cứ tạm cho là vậy đi. Nếu hồi đó có nhiều đảng thay nhau lãnh đạo, thì đất nước có rơi vào tình trạng bê bối nát bét thế này không? Nói như nhà thơ yêu nước Bùi Minh Quốc: “Nhìn vào đâu cũng muốn nôn mửa”.

– Anh đã nói vậy thì tôi xin thưa. Có thể không phải Đảng Cộng sản độc quyền lãnh đạo, mà một Đảng nào khác, hoặc có thể Việt Nam thành con Rồng vàng châu Á. Thành phố Sài Gòn còn hơn Hòn ngọc Viễn Đông. Song cũng có điều ngược lại, có thể Đất nước bê bối như thế này hay xuống cấp hơn (tất nhiên điều đó khó xảy ra). Song có một điều chắc sẽ không bao giờ có chuyện lo dọn bãi cho gọn gàng sạch đẹp đón Phượng hoàng vào đậu.

Không phải một bãi thường, ở bất cứ đâu đó mà ba đặc khu toàn những vùng chiến lược hiểm yếu. Chuyện đón Phượng hoàng nhưng móng vuốt diều hâu, lòng dạ độc hơn loài lang sói. Không có chuyện một ông Bộ trưởng siêu bộ (Bộ KHĐT) bô bô: Nếu không làm (3 Đặc khu) thì mai sau có tội với lịch sử. Mồm cứ oang oang: Trong văn bản về các Đặc khu không có một từ Trung Quốc nào, lại còn lo chuyện bò trắng răng, sợ dân hẹp hòi chia rẽ ta với anh bạn vàng (Trung Quốc). Có người trên mạng tức quá rủa: “Nguyễn Chí Dũng là thằng việt gian bán nước!”.

Sẽ không có chuyện bà Chủ tịch Quốc hội nói như trong một giấc mơ đẹp: Cho thuê Đặc khu lúc thu về được lãi gấp 10, gấp 100 lần. Đúng là giấc mơ gà đẻ ra trứng vàng, không biết rằng nó là cơn ác mộng sắp thành hiện thực. Không phải gà đẻ ra trứng vàng mà một lũ rắn độc, sẵn sàng nuốt trọn Việt Nam. (Chuyện này đã viết trong bài “Lại những chuyện Đặc khu”).

Vâng, nếu một Đảng nào khác, chắc chắn những điều trên không bao giờ xảy ra. Họ cũng như nhân dân biết, bọn chúng nó là ai, bụng dạ như thế nào, cùng nhân dân tỉnh táo phân biệt ai là bạn, ai là kẻ thù cần phải đối phó.

Còn chuyện An Ninh mạng cũng vậy. Chỉ là đặc sản của Đảng Cộng sản học theo người anh em thân thiết phương Bắc. Đánh tráo khái niệm Nhân Dân và kẻ thù. Nhầm lẫn mục tiêu. Lẽ ra An ninh mạng nhằm chống lại bọn dã tâm Trung Quốc, đã nhiều lần dùng mạng internet phá nơi này nơi kia của ta. Nay lại dùng nó để biến người dân từ chỗ được thành đối thủ bị bịt mắt, bịt mồm, bịt tai và đôi tay thì bị trói lại. Kẻ thù muốn tới lúc nào cũng được. Thưa quý ông, bọn em đã sẵn sàng!

Đó là câu trả lời chắc như đinh đóng cột.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tưởng cũng nên nhớ là ngay từ thời Vua Bảo Đại, qua Chính Phủ Trần trọng Kim, các đạo Dụ về tự do hội họp, tự do lập hội, tự do lập nghiệp đoàn đã được ban hành ngay từ Tháng Bảy năm 1945. Tất cả đã xảy ra trong một tuần lễ đầu tháng Bảy khiến cho báo chí đương thời đã mệnh danh tuần lễ này là Tuần Lễ Của Các Tự Do.

    (Phạm Cao Dương
    From )

Comments are closed.