Bí thư huyện ủy KrongAna vào nhà nghỉ để hỏi thăm sức khỏe nữ cán bộ như thế nào?

Lê Thiếu Nhơn

29-6-2018

Câu chuyện ông Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện uỷ Huyện KrongAna, Đắc Lắc vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh – Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắc Lắc, thực sự khiến dư luận xôn xao. Khi chưa có kết luận điều tra làm rõ chính thức, thì những thêu dệt xung quanh sự việc lạ lùng này cứ làm ngạc nhiên hết người nọ đến người kia. Đặc biệt, khi ông Nguyễn Quang Thuân tiết lộ bản thân bị thoát vị đĩa đệm thì mọi tình tiết càng trở nên ly kỳ.

***

BÍ THƯ HUYỆN VÀO NHÀ NGHỈ HỎI THĂM SỨC KHOẺ NỮ CÁN BỘ, CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Tâm Huyền

Huyện KrongAna là một huyện nhỏ, gần như tách biệt với các huyện khác của tỉnh Đắc Lắc. Theo quốc lộ 14 từ Sài Gòn lên Ban Mê Thuột, thì qua cầu Serepok một đoạn sẽ gặp ngã ba Duy Hoà, có thể rẽ vào huyện KrongAna. Trước đây, huyện KrongAna từng xôn xao vì clip công an xã vung chân đá tứ tung hàng hoá của bà con ở chợ Quảng Điền, còn bây giờ lại có thêm clip Bí thư huyện uỷ tình cờ xuất hiện trong nhà nghỉ cùng với nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh.

Clip dài 4 phút đã ghi lại cảnh nhiều người tụ tập trước cửa phòng 403 của nhà nghỉ Khúc Vũ và liên tục gọi to “Anh Thuân, anh Thuân! Mở cửa đi, anh Thuân…”. Anh Thuân được nhắc tên trìu mến, chính là ông Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện uỷ KrongAna.

Lát sau, một người đàn ông áo quần bảnh bao bước ra khỏi phòng 403 và vội vàng leo lên chiếc xe hơi chạy khỏi hiện trường. Tất nhiên, người đàn ông lịch thiệp kia cũng chính là ông Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện uỷ KrongAna.

“Anh Thuân” đã thực hiện lời thỉnh nguyện, đã mở cửa, đã đi ra và đã vụt mất cùng chiếc ô tô cá nhân sang trọng, thì có gì quan trọng nhỉ? Khó hiểu là trong clip xuất hiện thêm một người phụ nữ áo đen váy trắng đang cố gắng chui qua lỗ thông gió của nhà nghỉ. Khi có người phát hiện hành vi nguy hiểm của người phụ nữ, nhưng chưa kịp giải cứu, thì người phụ nữ đã tự tụt xuống và thong dong từng bước nhẹ nhàng ra khỏi cánh cửa phòng 403. Ồ, người phụ nữ áo đen váy trắng, không hề xa lạ, chính là bà Nguyễn Thị Minh – Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh Đắc Lắc. Cùng một căn phòng ở nhà nghỉ Khúc Vũ, hai người đã tuần tự trước sau bước ra và đi ngang đám đông chào đón họ một cách lạnh lùng. Có gì sai sai, và có gì trớ trêu ở đây chăng?

Nhà nghỉ Khúc Vũ thuộc địa bàn phường Hoà Thắng, thành phố Ban Mê Thuột. Vì vậy, nhiều người vừa hồ hởi vừa hào hứng đến mức ồn ào để chào đón một người đàn ông và một người phụ nữ đang ở chung một căn phòng, không thể không gọi công an đến xử lý theo quy định pháp luật. Hai công an phường Hoà Thắng đã kịp thời đến nhà nghỉ Khúc Vũ. Trước cửa phòng 403, lực lượng chức năng thấy có 7 nam và 1 nữ đứng trước phòng, đang nửa âu yếm nửa cuồng nộ yêu cầu người trong phòng mở cửa. Do nguy cơ mất trật tự tăng cao, nên chủ nhà nghỉ đề nghị những người khách lạ phải ra ngoài cổng.  Công an cùng chủ khách sạn đề nghị người trong phòng mở cửa. Thật may, khi cánh cửa phòng 403 mở hé rồi mở toang, thì có một nam và một nữ đi ra với trang phục rất chỉnh tề, dù khuôn mặt có chút căng thẳng.

Ông Ngô Quang Tiến – Trưởng công an xã Hòa Thắng cho biết, khi ghi nhận sự việc và lập biên bản về vụ gây rối được cấp báo khẩn thiết, thì bà Nguyễn Thị Minh nói người ở cùng phòng tên Thuân, còn lai lịch không rõ. Ối chà, nguy hiểm quá nhỉ, bà Nguyễn Thị Minh là cán bộ chứ đâu phải người thường, ở chung với một “ông Thuân không rõ lai lịch”, nếu xảy ra bất trắc gì thì quần chúng kính trọng bà Nguyễn Thị Minh phải biết làm sao cho bớt nỗi nghẹn ngào.

Chưa hết, ông Ngô Quang Tiến còn cung cấp thêm thông tin: Khi vừa mở cửa phòng thì chồng của bà Nguyễn Thị Minh đòi nhảy vào đánh bà Nguyễn Thị Minh. Đấy, sự ghen tuông vũ phu có thể nảy nở mọi lúc mọi nơi, nếu không làm rõ lai lịch của người đàn ông tình cờ chung phòng với bà Nguyễn Thị Minh. Cũng may, Trưởng công an phường Hoà Thắng ứng xử rất khéo léo và rất chuyên nghiệp: “Tôi sợ xảy ra xô xát, đánh đập, ảnh hưởng đến tính mạng con người nên tôi bảo vệ chị Minh. Thế là chị Minh đi sau lưng tôi để ra khỏi phòng, còn người đàn ông kia đi đâu và làm gì tôi không biết”.

“Người đàn ông kia” mà Trưởng công an phường Hoà Thắng cũng không biết đi đâu và làm gì, cũng không phải người thường. Ông ấy đường đường oai vệ là Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện uỷ đương nhiệm của huyện KrongAna, tỉnh Đắc Lắc. Ông Nguyễn Quang Thuân sau khi an toàn lái xe hơi đi khỏi khu vực nhà nghỉ Khúc Vũ, đã giải thích rằng ông và bà Nguyễn Thị Minh đang uống cà phê thì người bạn nữ cán bộ bị đau bụng, nên phải thuê phòng để nghỉ ngơi.

Nghe qua thì có lý, nhưng nghĩ lại thấy phi lý. Bởi lẽ, đang giữa ban ngày xứ sở cao nguyên nắng gió chan hoà, nếu bà Nguyễn Thị Minh có biểu hiện đau ốm thì sao ông Nguyễn Quang Thuân không nhanh chóng chở người bạn nữ cán bộ vào cơ sở y tế gần nhất bằng chính chiếc ô tô mới cáu của ông. Mặt khác, nhà riêng của nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh cũng nằm trong phạm vi thành phố Ban Mê Thuột, chỉ cần mấy cú đánh lái thì ông Nguyễn Quang Thuân đã đưa người bạn nữ cán bộ về đến gia đình êm ấm để được chăm sóc chu đáo nhất.

Do tình huống éo le được giải quyết theo phương pháp éo le, mà ông Nguyễn Quang Thuân đã gặp khó như ông phân bua: “Do dưới huyện có đại hội, tôi muốn về sớm để dự nên vào phòng hỏi thăm tình hình sức khỏe của chị Minh. Lúc vào phòng, do tôi uống nhiều nước nên đi vệ sinh, thì bên ngoài có nhiều người gọi cửa”.

Ôi, tình ngay, đích thực là tình ngay, mà lý gian là do thiên hạ vu vạ! Ở huyện có đại hội mà Bí thư huyện uỷ vắng mặt thì coi sao được. Ông Nguyễn Quang Thuân hành động rất đúng. Từ thành phố Ban Mê Thuột về thị trấn Buôn Trấp – trung tâm của huyện KrongAna có khoảng cách 30 km, ông phải về thôi, ông phải xa nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh thôi!

Tình tiết khó hiểu nhất là hình ảnh chui qua lỗ thông gió của bà Nguyễn Thị Minh. Rõ ràng, ông Nguyễn Quang Thuân nói bà Nguyễn Thị Minh đang trong tình trạng không được khoẻ, mà sao tay chân của bà Nguyễn Thị Minh vẫn dẻo dai thế nhỉ? Chui lỗ thông gió là một việc không đơn giản. Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh Đắc Lắc, nơi bà Nguyễn Thị Minh đang làm Trưởng ban tổ chức, đã chia sẻ với báo chí: “Chiều ngày 21-6, bà Minh xin phép cơ quan nghỉ làm để đi thăm hỏi, đón thầy cô ở sân bay vì bà Minh đang theo học lớp cao học. Theo tường trình của bà Minh, thời điểm có nhiều người nói ồn ào, kêu la ngoài cửa phòng, thì bà Minh đã lên cửa sổ nhìn, không may rơi điện thoại nên đã ra ngoài lan can nhặt, rồi quay vào phòng. Việc bà Minh khoá cửa là sợ bị gây gỗ, bị đánh đập“.

Cái điện thoại đã rơi không đúng lúc, và cái lỗ thông gió cũng ở vị trí không kín đáo. Mọi rắc rối đều phát sinh từ đó, có vậy thôi, mà người ta cứ nói xuôi nói ngược về tư cách của nữ cán bộ Nguyễn Thị Minh!

Trong vụ vào tận phòng hỏi thăm sức khoẻ bà Nguyễn Thị Minh của ông Nguyễn Quang Thuân, thực sự cũng không có gì đáng ầm ĩ. Lúc clip được quay, ngoài chồng của bà Nguyễn Thị Minh còn có cả vợ và con của ông Nguyễn Quang Thuân nữa đấy. Cứ tung hê lên thì người ta sẽ hiểu lầm, xấu chàng thì hổ thiếp, mà xấu thiếp thì cũng hổ chàng.

Nguyễn Quang Thuân – Bí thư huyện uỷ KrongAna. Ảnh trên mạng

Ông Nguyễn Quang Thuân ngay chiều ấy đã lái xe vượt 30 km về thị trấn Buôn Trấp để chỉ đạo một đại hội của huyện KrongAna rất thuận buồm xuôi gió. Bản lĩnh của ông Nguyễn Quang Thuân chả có căn cứ nào để hoài nghi. Vì vậy, biện bạch về sự cố clip xôn xao dư luận không chỉ ở huyện KrongAna và ở tỉnh Đắc Lắc, ông Nguyễn Quang Thuân có vẻ rất chân thành: “Đúng là lúc đó chỉ có hai người trong phòng nên giờ nói thì chẳng ai tin được mình. Tôi đề nghị báo chí đưa thông tin phản bác lại. Thực tế tôi bị thoát vị đĩa đệm từ lâu rồi, về nam giới thực sự như thế!“.

Ồ, thì ra người cần nghỉ ngơi là ông Nguyễn Quang Thuân, chứ không phải bà Nguyễn Thị Minh. Với hành vi chui lỗ thông gió, bà Nguyễn Thị Minh chứng tỏ rất ổn, còn ông Nguyễn Quang Thuân lại đang bị thoát vị đĩa đệm. Lãnh đạo cao nhất một huyện mà bị thoát vị đĩa đệm thì đáng lo lắm. Bởi lẽ, thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chệch khỏi vị trí ban đầu, mất dần khả năng đàn hồi, nâng đỡ các khớp xương, gây ra những cơn đau đớn, tê buốt và căng cứng, làm giảm khả năng vận động. Nếu không điều trị sớm, thoát vị đĩa đệm sẽ gây nhiều hệ luỵ lắm đấy, ông Nguyễn Quang Thuân à!

Mặc kệ bà Nguyễn Thị Minh đã có chồng đưa về nhà, ông Nguyễn Quang Thuân hãy cùng vợ con lo trị bệnh thoát vị đĩa đệm đi nhé, đừng vào nhà nghỉ làm gì cho cực thân!

Bình Luận từ Facebook