Lò nóng lên rồi…

Lò Văn Củi

21-6-2018

Anh Bảy Thọt nói:

– ‘Cháy nhà lòi ra mặt chuột’ là xưa rồi nghen, bây giờ khác rồi đó nghen.

Ông Hai Xích lô hỏi:

– Khác sao? Khác kiểu gì? “Diệt chuột đừng để vỡ bình”, ông tổng Trọng đã từng nói vậy nên chuột bây giờ núp khỏe trong bình, nhởn nhơ thành chuột cống, làm sao mà lòi ra được.

Anh Bảy đáp:

– Dạ, đúng vậy, chuột đầy đàn, con nào con nấy tham lam hết chỗ nói, ăn hổng từ thứ gì của dân, được cái bình bao che cho đâu có diệt được mấy. Cháy nhà cũng chưa chắc cháy bình, chuột vẫn chình ình ở trỏng. Nhưng còn một cái khác, đó là cái lò á, lò nóng lên rồi… thì lòi ra mặt chuột.

Ngày 17/6 vừa qua, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy – Hà Nội, tổng Trọng nói rằng: “Vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân.

Lâu nay vẫn yêu cầu bắt buột kê khai tài sản đối với cán bộ và vừa rồi nhiều người yêu cầu cán bộ cao cấp, trong đó có ông ta công khai tài sản làm gương, sao nay lại nói như thế? Vậy chẳng phải chỉ cần một câu nói vậy thôi là chạy làng, khỏi kê khai? Tài sản bất minh, mờ ám gì mà khó dữ vậy? Chỉ có bất minh, mờ ám mới sợ kê khai thì bung bét bí mật, chứ đường đường chánh chánh sao lại khó, sao đụng chạm gì đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân? Rõ ràng là lòi mặt chuột chứ còn gì nữa.

Bà con cô bác đồng tình lắm ắm. Ông Thầy giáo gật gù:

– Ừ hen. Đúng là “ní nuận” kiểu Nú. Liên quan tới quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân thì dấu nhẹm tài sản, không cần phải kê khai hay sao? Ông ta lương lẹo, vậy mà cũng có người nghe, người khen. Thiệt tình, mụ mị hết chỗ nói.

Ông ta lương lẹo để lừa mị, tránh phải trở thành… củi tươi của chính cái lò đang nóng hừng hực của ông ta, tránh gậy ông đập lưng ông. Và nó khẳng định, lò đốt tham nhũng hóa ra chỉ để đốt phe nó, phe nọ mà thôi, phe mình thì sẽ bình yên. Thêm những bằng chứng rành rành như Phạm Sỹ Quý “buôn chổi đót làm giàu”, Võ Kim Cự sai phạm tùm lum cũng như Trịnh Văn Chiến bí thư Thanh Hóa cũng vậy, và còn nhiều nữa, kể cả ngày chưa hết, mà chúng chẳng làm sao cả, càng thêm khẳng định điều đó.

Chú Tám Thinh nói tiếp:

– Thì chính ông ta cũng từng nói: “Đánh tham nhũng là ta tự đánh ta” đó thôi, làm sao mà tự đánh, phải tìm cách né chứ. Cái bản chuột mặt trơ tráo cũng lòi từ trước rồi, càng ngày càng lộ rõ ra.

Anh Sáu Nhặt tiếp lời:

– Hổng có tự oánh ta, chỉ có… oánh dân. Dân chẳng có quyền, chẳng có riêng tư gì ráo hết, họ ra luật theo dõi dân ráo riết, bịt miệng dân, dùng bạo lực với dân dù phản kháng ôn hòa.

Ông tổng Lú cũng trong ngày tiếp xúc cử tri – 17/6 đã lật bài ngửa. Ông ta thao thao bất tuyệt: “Thời kỳ 4.0, công nghệ phát triển có nhiều lợi ích nhưng mặt khác quản lý rất khó. Có những thành phần sử dụng Internet kích động biểu tình, gây rối, lật đổ chính quyền. Chúng ta cần luật này bảo vệ chế độ này, không để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi”. Ý ông ta nói tới luật an ninh mạng.

Anh Bảy chốt lại với sự đồng tình của bà con cô bác:

– Lòi mặt chuột, lộ rõ lá bài tẩy rồi. Đất nước này bây giờ vì chế độ, vì quan tham chứ chẳng có vì dân chút nào. Câu khẩu hiệu “Vì dân” là để lừa mị. Dân hông chửi mới lạ, trù cho chúng thúi rửa ra nữa ấy chứ. Một bè lũ tham tàn, hèn với giặc ác với dân.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Khi dân kéo nhau xuống đường phản đối luật đặc khu và ANM ông ta lại tiếp tục trò chơi đốt lò để kéo quần chúng vào xem .bây giờ thì người dân đả quá hiểu cái trò đốt lò đánh lạc hướng dư luận.ngay bản thân ông khi dân kêu công khai tài sản ông lại cho rằng ĐÓ LÀ VẤN ĐỀ NHẠY CẢM .toàn là lấy vải thưa che mắt thánh.ông chính là người diệt tham nhũng để độc quyền tham nhũng .sư tổ của tham nhũng mà còn giả nhân giả nghĩa.khi nào không còn cộng sản thỉ dân mới thái bình

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây