Bênh thượng tướng Võ Trọng Việt

FB Nguyễn Minh Thuyết

14-6-2018

Mấy hôm nay, dân mạng cười nghiêng ngả về sáng kiến của Thượng tướng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cơ quan thẩm tra dự thảo Luật An ninh mạng, đổi tên “facebook” thành “phê-tê-bốc” và buộc Gu-gồ cùng Phê-tê-bốc “kéo đám mây điện tử từ nước ngoài về Việt Nam”.

Tôi xin làm chuyện tưởng như ngược đời là bênh vực Tướng Việt một chút cho công bằng. Có thể Tướng Việt chưa từng sử dụng Interrnet hoặc ít nhất mắt ông cũng chưa từng ngó đến facebook bao giờ. Nhưng lỗi của ông chỉ là phát âm facebook thành phê-tê-bốc thôi.

Còn ý tưởng ngộ nghĩnh “kéo đám mây điện tử về VN” không phải lỗi của riêng ông. Ở Quốc hội, thông thường, một dự luật phải được xem xét qua 2 kỳ họp mới biểu quyết thông qua được. Trong lần xem xét thứ nhất, Quốc hội phân công một ủy ban thẩm tra dự luật đó. Việc thẩm tra được thực hiện theo quy trình như sau: Ủy ban (có khoảng 30 – 40 đại biểu QH) phải nghiên cứu văn bản, đi khảo sát thực tế, tổ chức một số hội thảo xin ý kiến chuyên gia và những đối tượng được luật điều chỉnh, sau đó phân công một bộ phận soạn thảo báo cáo thẩm tra, thông qua thường trực ủy ban, rồi mới họp toàn thể ủy ban thông qua báo cáo đó. Báo cáo thẩm tra này cũng cần được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, và đó là căn cứ quan trọng định hướng cho đại biểu xem xét, thảo luận.

Sau khi Quốc hội thảo luận, dự luật lại được giao cho ủy ban đã thẩm tra dự luật phối hợp với cơ quan soạn thảo chỉnh lý và nhân danh Ủy ban Thường vụ QH viết báo cáo tiếp thu, giải trình. Dĩ nhiên báo cáo này cũng phải được Ủy ban Thường vụ QH thông qua. Nếu đoạn video-clip lan truyền trên mạng được ghi ở kỳ họp Quốc hội này, trước khi Quốc hội biểu quyết thông qua dự luật, thì đó là Báo cáo tiếp thu, giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chứ không phải ý kiến cá nhân của ông Việt.

Chẳng hiểu vì sao một báo cáo có vai trò quan trọng và được duyệt qua nhiều cấp, nhiều lần như vậy lại có cái ý tưởng rất khôi hài là dùng Luật ANM “kéo đám mây điện tử về VN”.

Chết mất thôi!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Ý của ông thượng tướng (TÂM TƯ ) nầy nói LÀ KÉO ĐÁM MÂY NGUYÊN TỬ VỂ MÀ ÔNG NÓI LỘN THÀNH ĐÁM MÂY ĐIỆN TỬ .rõ khổ ! từ lúc tóc còn để chỏm quần trạch khỏi háng đả đi theo con đường kach miệng của đảng nên có thời gian đâu mà ăn học ,rồi lớn lên suốt ngày bon chem đấu đá cùng hàng trăm tên khác để lên đến tướng nên xin cộng đồng bà con mạng và nhân dân thông cảm ,nhưng được cái là dể sai biểu ,trung quốc nó sai cấm facebook và guốc gồ là làm liền ,thế nên dân VN mới dần dần trở nên ngu đần như ông , còn cá nhân tôi chỉ biết rằng lợi bất cập hại ,đây là hành động PHÁ HOẠI KINH TẾ ĐẤT NƯỚC ,các ngành 4.0 của ông fuck xem như đóng cửa và chưa hết khi Hoa kỳ và các nước lấy luật WTO ra làm việc thì nó sẽ cấm vận kinh tế từ từ bằng đủ mọi cách ,như đang làm với 1300 mặt hàng của trung quốc ,đến trung hoa còn khóc ra tiếng latin thì VN chẳng là cái gì cả ? cứ nhìn cuộc họp triều tiên và Trump thì rõ ,trung quốc còn hối hả thúc bắc hàn gặp để hóa giải vì không chỉ bắc hàn mà trung quốc cũng chết lây vì áp đât cấm vận và trừng phạt thuế quan ,chỉ có đóng cửa nhà máy ,và dân trung hoa sẽ có hàng triệu triêu người thất nghiệp khi đó họ tập ráng mà giữ yên thể chế ,còn VN khi cấm vận kinh tế hoặc áp hàng rào thuế quan thì xin bái bai chế độ ,rồi sẽ từ từ đóng băng các tài khoản ,con cháu các vị bên hoa Kỳ cũng sẻ được ưu tiên trở về xây dựng tổ quốc VN XHCN ,phim hot mới bắt đầu ,xem có chịu nổi 50 năm như Cuba ,cu má ,và bắc hàn hay không ,tôi cũng ráng chống con mắt lên xem đoạn kết

  2. Khủng bố và sỉ nhục nhân dân bằng sự ngu dốt và trơ tráo là sở trường của csvn.

  3. Cha nó lú thì còn chú nó khôn. Nhưng ở đây thằng chú nó “khôn” như con bò. Cho nên bó tay!

  4. Cuốc hội VN đã nghiên cứu, tham khảo, thẩm tra kỹ các báo cáo của các tướng CA Tô Lâm, Đường Minh Hưng, Võ Trọng Việt, nên mớt “bấm nút” thông qua Luật ANM.
    Hoàn toàn khả thi! Nếu Trịnh Xuân Thanh đã bay về tự thú ở VN được, thì các “đám mây điện tử” cũng có thể tư bay về VN, để…”tự thú” với các tướng CA óc lợn của VN.

  5. Bác Thuyết thương hại ng không đúng cách. Nếu thật lòng bác thương tướng Việt thì hãy khuyên ông tuong này về hưu quét nhà, đuổi gà cho vợ. Ngu dốt+ nhiệt tình+ tham lam= phá hoại. Ở đây là hủy hoại trí tuệ Việt.

Comments are closed.