Những việc mình luôn luôn ghi nhớ khi ở đồn CA

FB Bùi Thanh Thảo

14-6-2018

Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng cùng các anh em tại một buổi làm việc với công an. Ảnh trên mạng.

1. Chữ ký của bạn là quan trọng nhất, chứng cứ đứng thứ 2. Không ký là không ký chứ không phải viết “Tôi không đồng ý” rồi ký kế bên. Kẻ xấu có thể xoá chữ “Tôi không đồng ý” rồi photo sau đó đóng dấu “Sao y bản chính”. Tờ giấy có chữ ký gốc của bạn sẽ mất không rõ lý do (giống như bản đồ Thủ Thiêm).

2. Không nói xạo, không khai man. Các anh CA rất giỏi, các bạn nói xạo các ảnh sẽ nhận ra ngay, hỏi tới hỏi lui thế nào cũng lòi ra. Tốt nhất cái nào không muốn cho người ta biết thì hãy sử dụng quyền IM LẶNG.

3. Chỉ làm việc với người mặc đồng phục chính quy, có gắn bảng tên và hãy nhớ kỹ tên của họ. Công An không bao giờ đánh người, chỉ có những tên mặc thường phục mới dám đánh bạn thôi.

4. Có thể ai đó sẽ doạ bạn (trường hợp của mình là cho vô trại phục hồi nhân phẩm) hoặc vu khống bạn (trường hợp của mình là gây rối trực tự công cộng) nhưng nếu bạn không có tội thì không có gì phải sợ. Tuyệt đối không vì sợ bị đánh, bị giam, bị đe doạ,… mà nhận tội. Ngày về của bạn sẽ không sớm hơn khi bạn nhận tội (nếu bạn vô tội).

5. Không đóng bất cứ tiền gì khi không có tội. Nhóm của mình bị bắt ở 2 phường khác nhau. Bên mình không đóng tiền nhưng bên bạn mình thì mỗi người đóng 750k. Họ được ngủ ghế bố và phòng máy lạnh, khác hẵn với bên mình.

6. Cập nhật kiến thức về luật càng nhiều càng tốt. Ví dụ: Biểu tình là quyền của mỗi công dân. Công dân Việt Nam được đi bất cứ nơi nào họ muốn. Trước khi toà kết án thì bạn vẫn là người vô tội, … Có thể chúng ta sẽ không nhớ hết những thứ chúng ta đã đọc, nhưng khi cần xài tới chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc vì trí nhớ của mình.

Bạn cứ thực hiện quyền và nghĩa vụ theo đúng hiến pháp và luật pháp quy định, những kẻ làm sai sẽ là những người đáng hổ thẹn không phải bạn.

Chúc mọi người AN TOÀN để nhìn thấy một Việt Nam rất khác hậu cộng sản.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây