Nghĩ mãi không ra: Chi 300.000 đồng/ người có thể xúi giục được bạo loạn, lật đổ chính quyền?

FB Chu Mộng Long

14-6-2018

Xem các clip bạo động ở Phan Rí, thấy có già trẻ, gái trai với một lực lượng rất đông tấn công cảnh sát cơ động. Cảnh sát cơ động không biết trước đó ứng xử thế nào, chỉ thấy khi bị đám đông tấn công mãnh liệt đã hoàn toàn bất lực và kết cục là giải giáp.

Xe cộ của cơ quan công quyền bị đốt cháy và đổ vỡ nhiều thứ.

Báo đài công bố kết luận điều tra, rằng thì là có sự xúi giục, kích động từ các thế lực thù địch bên ngoài. Điều này có thể. Nhưng cái nội dung bọn thù địch chi cho mỗi người chỉ có 300.000 đồng để cả một đám đông gây bạo loạn lật đổ chính quyền thì thật khó hiểu.

Mấy hôm nay nghĩ mãi không ra cái lý của nó. 300.000 đồng thì sống được bao lâu mà dân Phan Rí nhận lấy để đánh cược sinh mệnh của mình cho một cuộc bạo loạn, lật đổ?

Nghĩ lẩn thẩn một hồi thì chợt nghĩ đến các lãnh tụ cách mạng trước kia. 300.000 đồng bây giờ quy ra chưa được 10 bát phở hạng bét, vậy mà sao các lãnh tụ của ta không nghĩ ra mà lại làm cách mạng dài đằng đẵng: thành lập đảng, tổ chức lực lượng vũ trang, nằm vùng, tuyên truyền vận động và chờ thời cơ, kể cả tốn bao nhiêu xương máu. Đâu phải thời đó không có tiền. Cụ Hồ từng huy động được nhiều địa chủ giàu có như bà Nguyễn Thị Năm, cả giới tư sản kếch sù như Trịnh Văn Bô với đóng góp hàng tấn tấn vàng mà sao không trích ra chi cho dân xuống đường để lật đổ bọn thực dân, đế quốc, giành chính quyền cho nhanh?

300.000 đồng, chi cho khoảng một ngàn người ở Phan Rí, mới chỉ tốn có 300.000.000 đồng. Một nước giàu có như Mỹ, mà không cần nước Mỹ, chỉ nhóm Việt Nam cộng hòa ở Cali, nếu chi vài chục triệu đô la thì họ có thể huy động mấy chục triệu dân Việt Nam xuống đường và lật đổ chế độ cộng sản như trở bàn tay.

Nếu đúng như vậy thì chí nguy cho chính quyền!

Nhưng cũng phải thừa nhận báo đài của ta thông minh thật, vì đã nhận ra một cách sâu sắc âm mưu đơn giản của bọn thù địch! Cứ theo tinh thần thông minh này của báo đài, tôi xin hiến kế đơn giản cho Bộ trưởng Tô Lâm để đồng chí Bộ trưởng không phải vò đầu bứt tai suy nghĩ cách đối phó. Rằng từ nay mỗi khi bọn thù địch chi 300.000 đồng cho dân xuống đường thì chính quyền ta sẽ chi 500.000 đồng cho dân ở nhà nằm ngủ. Cũng dễ như trở bàn tay. Không cần huy động lực lượng vũ trang, thậm chí giải giáp hẳn luôn, ắt đỡ tốn kém hơn nhiều.

Khi thực hiện diệu kế trên, đồng chí Bộ trưởng nhớ đề nghị Chủ tịch nước phong tướng cho Chu Mộng Long chứ không thì nhà Chu tâm tư lắm!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Trang nhà, trong bài “ Dối trá chồng lên dối trá: Tránh mắc bẫy phương án A2 xưa cũ…’ của ‘Pha-Cê-Bốc kơ’ Nguyễn Anh Tuấn , cũng vừa có bài cảnh tỉnh toàn dân , liệt kê sơ sơ 04 ví dụ về sự vu khống dựng đứng, trân tráo, đê tiện đầy nét ‘cờ bạc khôn vặt’ của bọn Sửu quan Việt cộng – thế thì vì 300, 000 cụ Hồ mà đi tìm nguy hiểm chết người thì cũng dễ hiểu…! ( Việt Tân còn cho tiền cả bọn Dũng X 300 USD, Đính là thăng 150 USD …vv, để chúng ăn cắp hàng triệu tỉ đồng nữa kia ! Lạ gì ? )

  Vụ ‘mâu thuẩn’ ở Bình Thuận, gốc rễ chính là việc bảo kê của tham quan, trường kỳ tiêu diệt mội trường sống của dân năm này qua năm khác, người dân tự đi tìm pháp luật , nhưng lũ heo chó chỉ chỉ biết đàn áp, buộc tội, bỏ tù… hoặc cùng nhau bịt tai, không một ai chịu trách nhiệm…Thử hỏi lòng oán hận ấy làm sao không dâng tràn thành cuồng nộ ?Nay lại thấy chúng luật hóa chuyện bàn nước , ai lại không căm thù ?
  Hơn nữa, đừng nói rằng người biểu tình tấn công Côn an, Cơ động…vì lâu nay , chỉ có chiều ngược lại, toàn dân đều biết ! Do đó, nếu bọn chó săn Việt cộng không ra tay làm ác trước, thì đã chẳng có gì xảy ra ! Tự vệ chính đáng là một cái quyền, không phải là một cái tội ! Chính kẻ’ gieo gió’ mà ‘gặp bão’ là Nhân-Quả, tự y chuôc lấy vào thân mà thôi !

  Đó là người dân cũng không thèm xài lại mấy ‘chiêu hèn kế bẩn’ của đám nha trảo Việt cộng khi chúng đánh giết dân đấy ! ( Vì họ cũng có quyền nói : Đám Cơ Động là tự đập đầu vào gạch ! Côn an chơi ngu, tự ném đá lên trờ rồi đưa đầu hứng ! Xong , vờ lấy thuộc đỏ bôi vào người rồi chụp ảnh lu loa…, Côn an tự cởi dây buộc giầy thắc cổ tự tử , lấy ma trắc đánh nhau gây mất trật tự, còn người biểu tình chỉ vung tay hơi cao, giơ chân hơi …khỏe, ném đá hơi xa mà thôi…. Còn chủ tịch tỉnh Bình thuận ăn cắp rồi sợ lộ nên đốt trụ sở HĐND, để phi tang, vu vạ cho người dân lương thiện yêu nước đang biểu tình ôn hòa…v.v ! Tại sao không ?)
  Thế nhưng một tay nhà báo, lộ hẳn cái bộ mặt vác bô, hổn hễn gào rú về ‘tội ác, bạo loạn, lật đổ…’ rao giảng về ‘lòng yêu nước, yêu bác, đảng …sao cho đúng đắn” ?
  Kẻ như thế ấy, thật đáng khinh bỉ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây