Động mả rồi?

 •  
 •  
 •  
 •  

FB Đỗ Duy Ngọc

6-6-2018

Không biết lúc thành lập và ra mắt nội các của Thủ tướng Phúc có cúng kiếng chi không? Cha ông xưa bảo có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chắc là thiếu cúng bái cho nên hàng tướng của ông Phúc, ông nào nói ra cũng bị dân chửi liên tục.

Ông Thể bộ Giao thì khỏi nói rồi, cứ mở mồm là nói trật bản lề. Từ chuyện BOT Cai Lậy cho đến 80 cái BOT trải dài từ Bắc chí Nam, dân nghe ông nói mà muốn ói máu. Ông chạy từ phí qua giá, rồi bây giờ bảo rằng thôi thì còn 17 cái có vấn đề, dân gắng chịu đi, không còn cách nào khác. Nói thế chửi được chưa? ĐM, chịu không nổi rồi.

Ông Nhạ bộ Dục thì ngọng nghịu líu lo, chuyển học phí thành học giá, mở miệng toàn nói tầm xàm, chẳng ra thể thống gì. Lại bày cải tổ với cải tạo, bày ra tốn tiền mà chẳng ra cái ôn chi. Giáo dục xuống tận đáy, lùm xùm bao nhiêu chuyện, ông ngậm miệng ăn tiền như kẻ câm điếc. Chửi hoài mà chẳng biết ngượng. Mới đây ở diễn đàn quốc hội, anh lại biện hộ cho chất lượng giáo dục kém bằng lý giải khá đần là: Học phí thấp, khó đòi hỏi chất lượng giáo dục cao. Ổng vừa nói xong là có người chửi liền tay.

Anh Hà, Tài – Môi thì từ khi cởi trần khoe bụng tắm biển với ăn cá vụ Formosa thì dân đã không ưa rồi, bây giờ lại nói môi trường không ô nhiễm, có thể yên tâm với Formosa, có thể yên tâm với ba nhà máy điện hạt nhân Trung quốc. Nghe là cái miệng ngứa ngáy muốn chửi tức thì.

Và đặc biệt ông Hà còn nói là chưa phát hiện người nước ngoài nào mua đất ở Việt Nam thì dân hết chịu nổi, chửi anh như chó. Lại thêm anh bảo ai biết người nước ngoài mua đất thì báo anh, đến nước đó, người ta hết xem anh là con người rồi, bởi anh láo quá, dối trá quá, xạo ke quá. Chắc phải đốt giấy tiền vàng mã cho anh để anh sớm đầu thai.

Anh Dũng – Đầu tư thì lại thách xem trong nội dung luật có câu nào nói đến chữ Trung quốc không? “Trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc không có một chữ nào về Trung Quốc. Chỉ có điều họ cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa ta với Trung Quốc.”

Hê… hê, không nói Trung quốc nhưng ghi thế này thì hiểu sao đây: Điều 54 về cơ chế, chính sách đặc biệt tại đặc khu Vân Đồn có ghi: “Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với VN tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời hạn xác định; trường hợp có nhu cầu đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh để du lịch thì làm thủ tục thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của VN.”

Thế thì công dân của nước láng giềng là nước nào, hỡi ông Dũng? Nói ngu thế thì bị chửi là đáng đời rồi. Lại còn đòi phải cho thuê 99 năm mới hả dạ. Cái này dân không những chửi mà còn thoá mạ ông đến mấy đời con cháu. Ông là cha đẻ” dự thảo “cho nước ngoài thuê đất 99 năm” nên ông bảo: Không phải lo mất đất, đó là chính sách vượt trội! Vượt cái mả mẹ nhà ông, toàn xảo ngôn!

Riêng mụ Tiến kim tiêm thì không kể nữa, mụ bị chửi tới tấp nhiều chuyện như bão cấp mười lăm rồi. Khỏi nhắc lại thêm nhơ mồm.

Hồi nhỏ, mỗi lần nghe người ta chọc cho người khác chửi, mạ tui bảo chắc hẳn nó bị động mồ động mả chi đây. Bởi bị động mồ mả cha ông thì mới khiến người ta chửi không kịp vuốt mặt. Bây giờ, các ông bộ trưởng bị dân chửi dữ quá, cứ hé mồm là nói tào lao, dân lại chửi, chắc chắn là bị động mả rồi. Chỉ là không biết cái mả nào thôi. Hê…hê.

Bà lạy chúng mày, bớt nói bậy bạ. Ảnh: Internet

Thôi thì mời thầy pháp về xem, mua nhang đèn cúng bái, đốt thêm hình nhân thế mạng, vàng mã, nghĩ suy cho kỹ, uốn lưỡi bảy lần trước khi phát ngôn, may ra thoát được nạn. Nhớ kỹ một điều là dù cúng chi thì cúng, nhưng nhớ là phải biết lòng dân, khát vọng và mong muốn của dân, phải đặt mình là công bộc của dân, tất cả là vì dân mà phục vụ. Lúc đấy, sẽ không còn bị dân chửi mà dân còn tri ân và kính trọng, nhiều khi dân còn lập ban thờ nhang khói muôn đời.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. 1. Ông Dũng – Bộ trưởng Bộ KHĐT có cái mặt trông như mặt lợn. Những ai có hiểu biết chút ít về Tử vi đều có thể nhận ra ngay lòng dạ lang sói của những người mang bộ măt này
  2. Không ai có thể tưởng tượng nổi một ông ” Thượng thư ” mà lại đần độn và ngu xi đến mức ấy! Ông nói mọi người hãy cảnh giác, nếu không sẽ bị trúng mưu những kẻ không muốn cho nước ta phát triển (!). Ô hay. Chính Thủ tường nói đã nhận được một số lượng khủng khiếp ý kiến của các nhà khoa học, nhân sỹ trí thức gửi đến đề nghị xem xét lại vấn đề các đặc khu kinh tế, rồi kiến nghị của Hội KHKT Biển thành phố HCM, rồi thư can gián công khai của người là bạn học với ông Uông (không biết ông có phải là người Việt gốc Hoa không mà nghe cứ Tàu khựa thế nào ấy nhỉ !) PCT QH, rồi nghìn nghìn lớp lớp ý kiến người dân trong và ngoài nước. Chả lẽ họ đều là những người không muốn cho Việt Nam phát triển hay sao?
  3. Điều tệ hại nhất, cái giọt nước tràn ly mà ông Dũng gây căm phẫn cho triệu nghìn người Việt Nam là ông ta đã ca ngợi Đặng Tiểu Bình, kẻ đã trực tiếp gây nện cuộc chiến tranh xâm lược năm 1979. Ông ta còn nói trong luật mà ông là cha đẻ không có một câu nào nói về TQ. Hỡi ôi. Ông nên biết rằng với kinh nghiệm máu xương cả ngàn năm đối phó với người Tàu, người dân VN có thể thấu hiểu mọi mưu mô dấu kín trong từng hàng chữ.
  4. Tôi có một lời khuyên tốt cho ông Dũng. Ông nên sớm từ chức về nhà giữ lấy nắm sương tàn, nếu không muốn tiếp tục bị thiên hạ nguyền rổ và phỉ nhổ !

 2. Hôm nay nhiều trang báo mạng đả đăng những văn bản do ông đinh thế huynh .ủy viên thường vụ TW đảng đả ký từ năm 2014 đôn đốc yêu cầu các ủy viên quốc hội các tỉnh thành phải đưa ra lộ trình cho luật đặc khu nầy .như vậy là họ đả thai nghén từ rất lâu đễ chuẩn bị cho các tình huống .để luật phải được thông qua .nó càng chứng tỏ cho dân VN thấy rằng đây không phải là một sớm một chiều mà bọn bán nước đả chuẩn bị từ rất lâu .trong phe nhóm chúng đả biết từ lâu chỉ có con dân VN là u muội không biết gì mãi cho đến hôm nay .không thể tin bất cứ điều gì từ cs

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây