Cho thuê đất 99 năm và câu chuyện bấm nút của ĐBQH Nguyễn Minh Thuyết

FB Nguyễn Anh Tuấn

30-5-2018

Ảnh: internet

Năm 1898, triều đình phong kiến Mãn Thanh sau hàng loạt các thất bại quân sự với Anh Quốc, đã nhục nhã ký kết cho thuê “Đặc khu” Hong Kong tới 99 năm.

Sự việc này được chế độ cộng sản Trung Quốc ngày nay coi là mối nhục to lớn của đất nước, “do bọn Phong kiến Mãn Thanh gây ra”. Họ đã nỗ lực bằng rất nhiều các biện pháp kinh tế, ngoại giao, thậm chí cả việc gây sức ép bằng đe doạ chiến tranh, rồi cuối cùng mới đòi lại được Hong Kong sau đúng 99 năm thuộc về Anh Quốc (1997).

Nay song song với các hành động khẳng định toàn bộ biển Đông là lãnh thổ Trung Quốc như:

– Bồi đắp mở rộng, xây dựng căn cứ, nhà cửa trên các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa.

– Trang bị vũ khí hạng nặng (tên lửa tầm xa, máy bay ném bom) để khống chế toàn bộ biển Đông.

– Nâng cấp tuyên bố lãnh thổ từ chỗ là các đường nét đứt trên biển Đông, thành đường nét liền, khẳng định vùng biển trong đường “lưỡi bò” liền nét này là lãnh thổ Trung Quốc.

Thì Trung Quốc còn đang đứng trước cơ hội có thêm sự củng cố cho vùng lãnh thổ trên biển Đông này bằng cách, thiết lập 3 tiền đồn lớn, rải đều trên “đường biên giới mới” với Việt Nam, với sự tiếp tay của chính người Việt.

Trung Quốc bằng cách nào đó, đã khiến cho đảng nhà nước Việt Nam nhanh nhảu đưa 3 đảo lớn ở 3 vị trí Bắc – Trung – Nam, tiếp giáp với “đường biên giới mới” là “đường lưỡi bò liền nét” do Trung Quốc vừa xác lập, thành 3 “Đặc khu” có điều kiện cho “nhà đầu tư” thuê đất tới 99 năm.

Ngay sau khi 486 Đại biểu quốc hội bấm nút thông qua “chính sách” này của đảng nhà nước Việt Nam, đội lốt các “nhà đầu tư”, người Trung Quốc sẽ tràn ngập 3 “đặc khu” này, rồi lưu trú, sinh con đẻ cái, thiết lập bang hội, chi bộ đảng Cộng sản TQ … liên tục trong tận … 99 năm, mà không có một điều luật nào khác của Việt Nam có thể ngăn cản nổi.

Rồi khi xảy ra tranh chấp, tàu chiến TQ sẽ đàng hoàng áp sát 3 đặc khu “để bảo vệ cho công dân TQ”…

Việc này không chỉ củng cố thêm cho tuyên bố lãnh thổ của Trung Quốc trên toàn biển Đông, mà còn như giúp Trung Quốc lập ra 3 “siêu tiền đồn” trên đất Việt Nam, để “canh gác”, án ngữ, cho vùng lãnh thổ mới – là vùng biển Đông trong “đường lưỡi bò liền nét”.

Chưa nói, như bài học vừa diễn ra năm ngoái: Người Nga chiếm số đông ở bán đảo Crime, của Ukraina, đã “bỏ phiếu” đòi nước Nga sát nhập lãnh thổ này vào nước Nga, và rồi Ukraina đã mất bán đảo quý giá này, đầy đau đớn. Tương lai nào chờ đón 3 “Đặc khu” của Việt Nam, trong dã tâm không cần che giấu của người Trung Quốc?

Đứng trước quyết định lịch sử này, 486 đại biểu Quốc hội Việt Nam đang bị đảng nhà nước dí vào tay nút bấm bán nước, cùng áp lực phải bấm vì quyền lợi đảng ban.

Để giúp cho 486 vị đang ngồi họp Quốc Hội quyết định, xin kể một câu chuyện mà các vị ấy có thể tham khảo:

Cách đây đúng 10 năm, cũng ở kỳ họp Quốc hội tương tự, các đại biểu đã bị ép phải bấm nút thông qua việc sát nhập Hà Tây về Hà Nội.

Trong nhiều lần nói chuyện trực tiếp, cựu đại biểu Quốc Hội – Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết kể đi kể lại, với một niềm tự hào không che giấu, về việc bấm nút của mình hồi năm 2008:

– “Lần bấm nút đầu tiên, chú bấm phản đối. Tỉ lệ của cả Quốc hội là 50-50.

– Trung Ương đảng ra chỉ đạo, đề nghị các ĐBQH thực hiện nghị quyết của đảng.

– Trước lần bấm nút lại, chú suy nghĩ rất nhiều. Chú thấy mình cùng lúc giữ 2 vai trò: Đại biểu Quốc Hội và đảng viên đảng Cộng sản.

– Là đảng viên, chú phải tuân thủ nghị quyết của đảng.

– Là Đại biểu Quốc hội, chú phải đại diện cho Dân, cho Nước.

– Rồi ở lần bấm nút thứ hai đấy, chú quyết định, mình không thể cùng lúc thể hiện cả hai vai trò cho quyết định này được. Chú thấy rằng lúc này, tại đây, mình phải là một Đại biểu Quốc Hội. Chú bấm nút phản đối.

– Cho dù cuối cùng, với đa số phiếu, Hà Tây vẫn cứ bị xoá sổ, sát nhập vào Hà Nội, nhưng chú tự hào về quyết định của mình.”

Để kết bài, xin hỏi: Sau lần bấm nút lịch sử này: Bao nhiêu đại biểu? Là những ai? Sẽ dám công khai rằng:

“TÔI ĐÃ CHỌN BẤM NÚT KHÔNG BÁN NƯỚC!”

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. tôi thấy chính phủ cho tàu thuê đất k có gì là sai cả nếu mà dân việt nam mình yêu nước như mấy ngày nay v thì tôi nghỉ k có dễ mà mất nước đâu , theo tôi thì cứ cho tàu thuê đất chả có gì phải sợ, mỹ còn k chiếm đc vn , ko lẻ bọn tàu chiếm đc à . còn nữa tôi ủng hộ 2 tay cho tàu thuê đất ,

 2. Phản động cứ nhà nước VN làm gì là xuyên tạc . Cho 3 nơi được thể chế mới là như tư bản luôn đó . Kinh tế cs thi chê gio cho chính sách tụe do thì nói bán cho Tq k thays phú quốc ak mới có mấu năm mà thay da đổi thịt.nha nuoc VN biết làm gì nha.nếu k mats nuoc láu r

  • Thằng này đích thị là thằng tàu khựa, viết lủng cà lủng củng và cứ ai phản biện khác ý với thầy của nó là nó liệt hết họ vào rọ phản động. Chính nó mới là kẻ phản động!

 3. Đây chính là một trong những bước để thực hiện cái gọi là ” Hội nghị Thành Đô ” đó mà . Những Đ B Quốc Hội nếu đặt quyền lợi quốc gia,dân tộc trên hết thì đừng để lịch sử sau này,con cháu ghi nhận là những tội đồ bán nước .Hãy nhìn lại dự án Boxit, quý vị đã bất chấp những ý kiến phản biện của các tầng lớp nhân dân, để ngày nay biết bao hậu quả mà kg gì bù đắp được .Rất mong các vị hãy sáng mắt ra

 4. Ngày nay, Cuốc hội XHCN của Tập, cón lại bao nhiêu ông Thuyết ? – Cũng như cú lừa đảo “Hiến pháp 2013” – Bọn ấy sẽ bấm thôi, Trọng lú lại sẽ cụng ly ‘…là một kết quả đồng thuận mà người khó tính nhất cũng hài lòng” . Xưa nay, Việt cộng vẫn luôn quyết định ngược với lòng dân !. Việt cộng luôn dùng sự phản đối của dân như một phép thử ,như thước đo vậy để ra các quyết định ngược lại…Bởi chúng hiểu rõ : “Nếu có lợi cho dân, tất nhiên không có hoặc rất ít có lợi cho băng đảng bọn chúng”.
  Tàu đã lung đoạn sâu và rộng lắm- những kẻ cài cấm như bọn ‘con lai’ Hoàng trung Hải, Lê thanh Hải, Võ kim Cự…vv, có gây tội ác tày trời cũng không ai dám đụng đến ( Bọn Thanh Hải, công khai ..giấu bén cái bản đồ trước mũi ‘người đốt lò’ mà ý có dám làm tới đâu ? –Người của Hoàng đế thì đứng trên mọi thứ luật XHCN, dù là luật rừng…) – Càng ngày , những chuyện bí ẩn động trời đều liên quan đến các tên tuổi, họ tộc không mấy quen lắm với người VN, như họ Đường, họ Hứa…vv
  ————–
  Hỏi :
  -Làm thế nào để …’một con voi chui lọt lỗ kim’ ?
  Đáp:
  -Định nghĩa ngay , rằng bất kỳ nơi nào mà voi di qua lọt, đó chính là ‘lỗ kim’! ( Lưu ý: Nếu có khó khăn, cứ thêm vào phia sau cái tên cũ cụm từ XHCN !)
  Hỏi:
  -Ai có thể làm một việc không tưởng như thế ?
  Đáp :
  -Ban tuyên huấn TW ! Công việc ‘định nghĩa lại’ mọi thứ, chính là nhiệm vụ vinh quang nhất ,mà ‘đảng ta’ đã tin tưởng giao phó cho Ban Tuyên huấn TW.
  Hỏi:
  – Thế nhưng, ngôn ngữ từ xa xưa, đã có những ‘chuẩn mực nhất định’ mà triệu triệu người đều đã hiểu rõ, sử dụng thuần thục rồi, nên thế nào thì công tác ‘định nghĩa lại’ ấy cũng phải có giới hạn chứ ?
  Đap:
  -Sai lầm ! Nếu biết linh động thì sẽ hoàn toàn không có giới hạn .Mọi thứ do con người đặt ra thì ‘con người’ đều có thể xóa bỏ làm lại …Có lẽ anh vẫn nghi ngờ ? Thôi để ta lấy vài vi dụ đã từng thành công thì dễ thuyết phục hơn . Chẳng hạn :

  “Vô sản’ và’Tư sản’ là khái niệm phổ biến thế kỷ trước, còn ngày nay, nếu hạn chế đề cập đến những từ “ vô sản’,tư sản’ ,‘giai cấp’…vv, mà chỉ gọi ‘quan chức ta’ là ‘cán bộ’ thôi thì mấy ai còn thắc mắc họ là những ‘nhà vô sản tỉ phú đô-la” ?

  Hay như- CN CS theo đuổi ‘kinh tế chỉ đạo tập trung’ và ‘quốc hữu hóa’ …, bản chất nó là ‘tự cô lập’ tự cung, tự cấp “ , nhưng nay, toàn cầu hóa mà như thế thì còn làm ăn với ai ? –Thế là ta bỏ cái bản chất ấy đi, dùng cái của thiên hạ gắn thêm cái đuôi thành ‘KT thi trường định hướng XHCN’, chính ta còn không hiểu nổi, thì ai mà dám bắt bẻ ta ?-

  Hay như chuyện ‘tận thu thuế’ , ngày xưa là ‘bốc lột tận xương tủy’ ‘Hút máu mủ’ …vv, thì nay ta định nghĩa lại rằng ‘đóng thuế là yêu nước’ ! Hay chuyện cấm ‘tự do ngôn luận và tự do lập hội’, ngày xưa ta gọi là tội ác của bọn thực dân cai trị , nay ta định nghĩa lại , ai muốn có mấy cái tự do ấy thì kẻ ấy mới đang phạm vào tội ác, muốn gây bất ổn xã hội’, là ‘thù nghịch phản động’, là’ tự chuyển hóa ,tự chuyển biến’ Ta nói Nguyễn Ánh ‘rước vọi giày mã tổ’, ta nói ‘ngụy quyền VNCH’ là ‘con rối’ , là ‘tay sai’ của đế quốc Mỹ…nhưng khi ta rước Tàu vào, thì phải gọi là ‘thắc chắc quan hệ hưỡu nghị’ là’ đón rước bạn”, Tàu chiếm biển đảo thì ta nói là ‘Bạn giữ giùm”. Ta tiếp tực kế sách ‘đầu hàng, nhượng địa từng bước ’ thì cần định nghĩa lại là ‘xây dựng đặc khu Kinh tế’ – Khi nào ‘mất nước’ thì ta định nghĩa lại là ‘hòa hợp, hòa nhập’, là’’tiến đến thế giới đại đồng’, là ‘xu hướng thế giới phẳng’,’xu hướng toàn cầu hóa’…vv , thiếu gì cách ?.

  Cái quan trọng là mỗi khi Tuyên huấn TW ‘tái định nghĩa’ xong thì mọi cơ quan nghe nhìn phải ‘lập đi lập lại’ cho dân quen , những mục quan trọng cốt lỏi như xóa bỏ hẳn lịch sử VN, ngôn ngữ VN, tên VN , nước VN…thì lại cầu tổ chức ăn mừng và kỷ niệm thật long trọng, để dân nghĩ đó là niềm vui, niềm tự hào…vv
  Các thủ thuật hổ trợ như thế cũng rất cần thiết, một mình ban Tuyên huấn TW thì ‘đại cục bán nước’ không thành công đâu !
  ———-

  Nếu Tàu nắm hết các giải ‘nhượng địa ven biển Đông ‘của VN thì xem như ‘đại kế sách Lưỡi Bò” kể từ giai đoạn ‘biển Đông không có gì mới’ …đã thành công mỹ mãn. Trấn thủ cả trên cạn lẫn giữa biển Đông, thì Mỹ, Nhật, Úc, Âu…sẽ phải tránh đi theo hướng khác. Tướng Mỹ nói đúng: “Liên minh đã gần như mất biển Đông rồi” ! Với sự mục ruỗng và cơn khát tiền rệu rã hiện nay, bọn lưu manh khôn vặt Việt cộng sẽ gần như vội vã chộp lấy cái giá mà Tập ( thông qua vài tập đoàn bán nước) đưa ra !

  Người dân VN đã cần đồng loạt phản đối chưa nhỉ ? – Nếu chưa thì …OK , chờ tiếp, no problem !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây