Đào Tấn Bằng – Kẻ du côn ngồi ghế Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng! (Phần 3)

Lê Hồng Hà

24-5-2018

Tiếp theo phần 1phần 2

Đưa được Bằng về Chánh văn phòng Thành uỷ, Bí thư Xuân Anh cứ nghĩ rằng mình đang có bên mình một kẻ tài giỏi và mưu lược. Nhưng đó là việc làm sai lầm.

Nguyễn Xuân Anh trao quyết định cho Đào Tấn Bằng

Ngày 21/2/2017, bài báo “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả” từ chuyên trang Văn nghệ trẻ của báo Văn Nghệ điện tử, nhằm vạch mặt Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh xài 2 xe sang cùng một biển số đẹp, mở đầu cho việc phanh phui “bí mật” về Xuân Anh. Cứ nghĩ rằng những người bảo vệ ông Thọ và ông Thơ “tấn công”, Đào Tấn Bằng – Vũ Nhôm – Xuân Anh bắt đầu phản công. Đầu tiên, thuyên chuyển phó Chủ tịch thường trực Đặng Việt Dũng, để đưa “anh em bạn dì” với mình là Hồ Kỳ Minh, từ Bí thư Cẩm lệ về thay chỗ ông Dũng.  Âm mưu sau đó sẽ “đánh bay” anh Thơ ra khỏi Chủ tịch TP, và “điền” Hồ Kỳ Minh vào.

Ảnh: Nguyễn Xuân Anh (trái) và Hồ kỳ Minh

Tiếp theo, cũng như lần “đánh” cựu Bí thư Trần Thọ, tối 14/3 và ngày 15/3, đồng loạt các tờ báo lớn, sở hữu lượng bạn đọc khổng lồ, đưa thông tin trên trang nhất: “Nghi vấn chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sở hữu tài sản lớn”. Tuổi trẻ, Thanh niên, báo VietNamNet có đưa thông tin, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ “sở hữu nhiều tài sản khủng”và “góp vốn vào doanh nghiệp”.

Khốn nạn hơn, bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ kèm theo hồ sơ lý lịch của ông Thơ để phục vụ công tác bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP vào năm 2014. Hồ sơ này do các cơ quan chức năng của Thành ủy quản lý và nộp cho các cơ quan Trung ương. Và lý do vì sao hồ sơ này bị “tuồn” ra ngoài? Không phải Chánh VP Thành uỷ Đào Tấn Bằng “tuồn ra” thì còn ai “trồng khoai đất này”.

Ngày 22/3/2017, ông Nguyễn Đăng Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng,  có bức “tâm thư” dài 5 trang, với tiêu đề: “Đề nghị xem xét những biểu hiện suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng – Huỳnh Đức Thơ”.

Nói là tâm thư, nhưng thật ra nó là một đơn tố cáo, vu khống và bịa đặt. Lão thành cách mạng ở Đà Nẵng nhiều người biết “đòn độc” này của ông Lâm hòng đưa Trung ương vào “mê hồn trận”, để kỷ luật và  “đánh gục” ông Thơ. Có điều, Trung ương đã biết được, ông Lâm là “bố nuôi”, người năm xưa đứng ra cưới vợ cho Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm. Và những gì ông Lâm “tố cáo” không phải là sự thật.

Chưa dừng lại ở đó, “Phe nhóm” Đào Tấn Bằng còn tạo ra một “đơn tố cáo” ký tên bà Trần Thị Chắt, lão thành cách mạng. Lá đơn dài 7 trang, phanh phui đời tư của mẹ ông Thơ (bố ông Thơ là liệt sĩ), của gia đình bố mẹ vợ, của các cán bộ gần gũi ông Thơ. Dựng chuyện để bôi xấu gia đình liệt sĩ, đơm đặt để hạ uy tín, xúc phạm nhân cách người khác là việc làm vô đạo, là đòn đánh “dưới thắt lưng” đầy thủ đoạn hèn hạ của bọn người du côn và vô liêm sĩ.

Đơn tố cáo của bà Trần Thị Chắc

Không thể để tình trạng “nội bộ mất đoàn kết” ngày càng nguy hiểm và kéo dài, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc. Sau mấy tháng điều tra, từ ngày 13 đến 16/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 17, do ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp. Kết luận Bí thư Xuân Anh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, bằng cấp có vấn đề, thiếu gương mẫu trong lối sống khi nhận 2 căn nhà và xe sang của Vũ Nhôm.

Ngày 6/10/2017, ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 6 khóa 12. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Trưa hôm đó, sau khi công bố kỷ luật, Nguyễn Xuân Anh được các sĩ quan bảo vệ vòng trong hội nghị áp tải ra ngoài. Xuân Anh bước nặng nề giữa trưa Hà Nội nắng như đổ lửa.

Đó là cái kết tất yếu cho những kẻ “trẻ người non dạ” nghe theo Đào Tấn Bằng, Vũ Nhôm và “phe nhóm chính trị” tham vọng quyền lực ở Đà Nẵng.

(Còn nữa)

____

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Lê Hồng Hà. Ảnh trong bài của tác giả  gửi tới.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Thật ra chẳng có gì là lạ ngưu tầm ngưu mả tầm mả loại hạng người nầy đi đến đâu cũng chỉ đem tai họa cho người dùng nó .xem tướng biết người .trông mặt mà bắt hình dong.nhưng khổ thay cái BẰNG CẮP học vị nước ngoài là dỏm nên cái óc cũng chỉ của loài lợn .ham ăn hút uống chân dài hám gái nên chết nhục là phải .chỉ có cái đầu của Ngụy Diên .Trương Phi làm gì suy nghĩ thấu đáo minh mẩn như Khổng Minh .Bàng Thống nên chết đứng là đúng .chỉ giỏi cậy quyền cậy thế núp bóng cỗ thụ .chẳng làm nên cái tích sự gì cho xả hội chỉ giỏi ăn hại báo dân báo đời mà thôi.con lãnh đạn làm quan là phúc cho dân tộc là đây nè lão bà Khuyết tâm ơi .liệu con bà có giống như các công tử đãng nầy.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây