Nhân dân Đồng Tâm gửi tâm thư cầu cứu Quốc hội!

Nguyễn Đăng Quang

21-5-2018

Chiều hôm nay 21/5/2018, tôi nhận được điện thoại của cụ Lê Đình Kình, thủ lĩnh tinh thần của người dân xã Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh chống lại đường dây tham nhũng của các quan chức bất lương từ cấp xã lên đến cấp thành phố của Thủ đô Hà Nội trong những năm qua. Cụ gọi điện thông báo là người dân Đồng Tâm vừa gửi TÂM THƯ tới Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV, khai mạc hôm nay tại Hà Nội. Cụ cho biết: Đã nhiều lần người dân Đồng Tâm gửi các văn thư như đơn kiến nghị, thư yêu cầu đến các địa chỉ như Văn phòng Quốc hội, các Ủy ban chuyên trách của Quốc hội, v.v… nhưng đều không được các nơi đây phúc đáp!

Vì sợ thư từ thất lạc, nên lần này họ gửi chuyển phát nhanh đến hai ĐBQH mà họ tin tưởng là ông Lưu Bình Nhưỡng và ông Dương Trung Quốc, là những người đã về Đồng Tâm nhiều lần, và ít nhiều hiểu được căn nguyên, bản chất của biến cố Đồng Tâm, nhất là nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân nơi đây, để nhờ hai ĐBQH này chuyển tiếp TÂM THƯ của họ đến toàn thể các ĐBQH tham dư Kỳ họp lần thứ 5, vừa khai mạc sáng nay tại Thủ đô Hà Nội.

Như nhiều đã người biết, cách đây hơn một tháng, vào dịp người dân kỷ niệm một năm, ngày xảy ra biến cố Đồng Tâm (15/4/2017), người dân Đồng Tâm cũng gửi một TÂM THƯ tương tự tới Hội nghị Trung ương 7 của ĐCSVN. Hội nghị Trung ương 7 đã bế mạc, song người dân Đồng Tâm vẫn chưa hết hy vọng và vẫn kiên nhẫn chờ đợi Trung ương Đảng sẽ phúc đáp (hồi âm) TÂM THƯ của họ, mặc dù HNTƯ7 đã hoàn thành tốt đẹp chương trình nghị sự đã đề ra.

Cụ Lê Đình Kình cho tôi biết thêm với giọng nói khá bức xúc: Biến cố Đồng Tâm xảy ra đã hơn một năm, song đến nay, ngoài Luật sư Nguyễn Văn Chiến là ĐBQH được bầu ở Đơn vị bầu cử số 6 (gồm 4 huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên và Thường Tín) có về Đồng Tâm sáng hôm 18/4/2017, không hề có một ĐBQH nào khác của Hà Nội về gặp người dân nơi đây để nắm bắt nguyên nhân sự việc, cũng như tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của những người đã bầu ra họ. Đặc biệt các Đại biểu HĐND Tp. Hà Nội cũng như của huyện Mỹ Đức đều mất hút, chẳng có bóng dáng một ai về tìm hiểu sự việc, nắm bắt nguyện vọng và mong muốn của người dân nơi đây, như quy định tại Điều 27 và 28 Luật Tổ chức Quốc hội 2014.

Trong một nhà nước dân chủ pháp quyền “của dân, do dân và vì dân”, chẳng nhẽ người dân không được quyền đòi hỏi các cấp chính quyền, đặc biệt là các cơ quan dân cử phải lắng nghe ý kiến của họ, có trách nhiệm xem xét và hồi đáp các đề nghị, kiến nghị, chất vấn của người dân hay sao? Rất mong Quốc hội và các ĐBQH lần này sẽ phúc đáp TÂM THƯ này của người dân mà họ đã trân trọng và tin tưởng gửi đến quý vị.

Ảnh chụp 7 trang tâm thư của người dân Đồng Tâm gửi tới Quốc hội. Nguồn: Tác giả Nguyễn Đăng Quang gửi Tiếng Dân.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Gửi ông Kình. Thưa ông, tôi với ông cùng thế hệ, tôi cũng chỉ hơn ông vài ba tuổi thôi. Việc ở Đồng Tâm, không chỉ bà con ở Đồng Tâm đau lòng mà người dân cả nước cũng rất đau lòng và phẫn uất. Nhưng cái cách mà bà con Đồng Tâm mình làm sau sự cố thằng chủ tịch Hà Nội nó về nó hứa đểu rồi nó lật lọng , tôi nghĩ thấy không ổn ông ạ. Ở tuổi chúng ta, ông thừa biết bản chất cướp ngày của cái đảng này rồi còn gì ? Vậy thư này, đơn nọ gửi đi xin, xỏ chúng nó quan tâm chỉ là trò trẻ con thôi ông ạ. Chỉ xin nhắc ông nên cảnh giác. Bọn cướp ngày này nó xảo quyệt lắm, ngoài việc cướp, đàn áp trắng trợn, chúng còn sử dụng bọn “quân xanh, quân đỏ” như mấy đứa bồi bút đến giả vờ ủng hộ mình, rồi cơm no, rượu say xong chúng lại kiên trì khuyên bà con mình nên bình tĩnh, đừng manh động thế này, thế kia để câu giờ đấy. Khi bà con mình cứ thư này, đơn nọ chả tích sự gì, còn chúng nó thì chuẩn bị vạch ra các phương án tối ưu để cướp đất bằng được đấy. Nếu có dịp ngồi với thằng nhà báo kiểu Nguyễn Đăng Quang tôi sẽ bóc mẽ nó ngay .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây