Người dân Hà Nội mặc áo No-U xuống đường

20-5-2018

Sáng nay, 20/5/2018, người dân Hà Nội mặc áo No-U đi bộ ở Bờ Hồ để phản đối lưỡi bò phi pháp của trung quốc chiếm Biển Đông. Kính mời xem clip từ FB Hưu Nguyên và Hoa TD:

Sáng nay CN 20/5/2018 Một số người Dân yêu nước Hà Nội mặc áo No -u đi bộ ở bờ hồ HN để phản đối lưỡi bò phi pháp của trung quốc vẽ ra để xâm chiếm Biển Đông thuộc chủ quỳên của VN#NoUhttp://nld.com.vn/thoi-su/khong-the-la-su-co-nho-20180519224546483.htm

Publiée par Hưu Nguyen sur samedi 19 mai 2018

Người dân Hà Nội nói về đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung Quốc định độc chếm biển Đông.Trích đoạn video phỏng vấn khách đi đường của Lê Hoàng sáng 20/5/2018 tại Bờ Hồ – Hà Nội.

Publiée par Hoa TD sur samedi 19 mai 2018

____

Người Lao Động

Du khách Trung Quốc mặc áo “đường lưỡi bò”: Không thể là “sự cố nhỏ”!

Phạm Dương

20-5-2018

Không thể tưởng tượng nổi một quan chức cấp tổng cục trưởng lại cho rằng việc du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” khi nhập cảnh Việt Nam là một “sự cố nhỏ”.

Đáng nói hơn nữa là phát biểu trên lại được đưa ra trong cuộc làm việc giữa Tổ Công tác của Thủ tướng với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.

Tại cuộc làm việc, ông tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khi đề cập nhóm hơn 10 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” nhập cảnh Việt Nam đã cho rằng việc này cần xử lý kịp thời nhưng “phải mềm mỏng”. Quan chức này còn cho rằng “không để những sự cố nhỏ như thế ảnh hưởng tới đại cục”, ảnh hưởng tới hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Trung Quốc.

Thật không thể hiểu được là người đứng đầu ngành du lịch cả nước lại có thể cho rằng việc du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” nhập cảnh Việt Nam lại là một “sự cố nhỏ”! Có thể ông cho rằng nhóm hơn chục du khách này so với tổng số du khách vào Việt Nam là nhỏ chăng? Hay “sự cố” này nhỏ so với nguồn thu lớn từ du khách Trung Quốc?…

Thời gian gần đây, ngành du lịch có sự tăng trưởng ấn tượng, mang lại nguồn thu quan trọng. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam năm 2017 với hơn 4 triệu lượt người, tăng 48,6% so với năm 2016 và chiếm 31% lượng khách quốc tế tới Việt Nam năm 2017. Trong 4 tháng đầu năm nay, khách Trung Quốc tiếp tục nườm nượp đến Việt Nam, tăng tới gần 40% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 1,8 triệu lượt trong số hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế du lịch nước ta.

Tuy nhiên, không phải vì là nguồn khách du lịch quan trọng mà xem nhẹ những vấn đề nảy sinh từ du khách Trung Quốc như “tour 0 đồng”…, đặc biệt là những “sự cố” liên quan tới vấn đề chủ quyền quốc gia. Đó chắc chắn không chỉ là sự “vô tình” của nhóm du khách Trung Quốc. Bởi đây cũng không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc công khai phủ nhận chủ quyền biển đảo của Việt Nam khi họ tới du lịch nước ta với bản đồ, hộ chiếu, áo, mũ… in hình “đường lưỡi bò”. Như khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng, việc hàng chục khách Trung Quốc mặc áo in “đường lưỡi bò” nhập cảnh Việt Nam là hành vi có tổ chức chứ không phải vô tình.

Trung Quốc kể từ khi công khai tham vọng độc chiếm 80% diện tích biển Đông đã tìm mọi cách để hiện thực hóa tham vọng này, từ các hành động gây căng thẳng, quân sự hóa trên biển cho đến các biện pháp lúc ráo riết, khi tinh vi trên các “mặt trận” khác, trong đó có du lịch. Sau hộ chiếu, bản đồ, áo… in hình “đường lưỡi bò”, có thể còn nhiều sản phẩm, cách thức khác để Trung Quốc phủ nhận chủ quyền của nước ta, đồng thời cũng là khẳng định đòi hỏi chủ quyền phi lý của họ ở biển Đông.

Nguồn lợi từ du khách Trung Quốc có thể lớn nhưng chắc chắn không thể so sánh với sự vô giá, sự thiêng liêng của chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Việc du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” nhập cảnh nước ta vì thế tuyệt đối không thể xem là “sự cố nhỏ”.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đảng & Chính phủ chưa cho ra luật biểu tình, các bạn cần phải tôn trọng pháp luật của Đảng là đừng nên xuống đường biểu tình .

    Có thể đây chỉ là cuộc giao lưu giữa 2 hội cờ đỏ; hội năm sao & hội ngôi sao thứ 6, trong khuôn khổ tình cảm Việt-Trung, cũng như hàng triệu triệu các cuộc giao lưu khác giữa nhân dân & lãnh đạo 2 miền . Các bác không (muốn) biểu tình vì những cuộc giao lưu khác, tại sao phải biểu tình vì cuộc giao lưu này ?

    Có thể tình hữu nghị Việt-Trung thời gian này đã (bắt đầu) đi vào thực chất, không còn viển vông như thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nữa .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây