Chuyện tình của cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh (Phần 2)

Quế Hương

20-5-2018

Tiếp theo phần 1

Nguyễn Thị Tuý Vân là người tình “bền bỉ” của Trần Văn Minh. Nói “bền bỉ” là vì, dù đi với các “bóng hồng” khác hoặc với các “chân dài” do Vũ ‘nhôm’ cung phụng, đưa từ TP HCM ra, Minh vẫn dành trọn niềm ưu ái cho Tuý Vân. Là chị con nhà chú bác với Bá Thanh, là “bồ ruột” của Trần Văn Minh, Tuý Vân đã trở thành một trong những phụ nữ quyền lực ở Đà Nẵng. 

Trong khi tại thành phố này, biết bao gia đình diện chính sách vẫn phải chen chúc trong các khu “ổ chuột”, dân vạn chài vẫn cố kiếm tìm một “suất” chung cư, những trẻ em nghèo không có tiền đến trường, những mảnh đời cơ cực… vẫn hằng ngày bươn chải trên bãi rác Khánh Sơn, ngoại ô thành phố để kiếm sống, thì tổng tài sản mà Tuý Vân có được đến hôm nay, là không dưới 1000 tỷ (!)

Văn Hữu Chiến tặng bằng khen cho Tuý Vân

Người dân Đà Nẵng bao đời nay trung thành với cách mạng, hiền và cả tin. Vì thế, khi thành phố chủ trương giải toả, chỉnh trang đô thị, họ tin và ủng hộ. Họ có ngờ đâu, những mảnh vườn thênh thang, những thửa ruộng màu mỡ… của gia đình họ, đã trở thành “đất vàng” vào tay bọn “cá mập” như Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, Vũ ‘nhôm’, Nguyễn Ngôn, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Bá Vọng…

“Chuyện tình” của Trần Văn Minh kể sẽ không bao giờ hết. Chúng tôi chỉ kể thêm ở đây, một phần rất nhỏ về “cấp trên và cấp dưới” của Trần Văn Minh.

“Thần tượng” của Đà Nẵng khi lên Chủ tịch thành phố, đã đưa “bồ nhí” của mình, cô kế toán nông trường ngày nào, về làm trưởng phòng “hot” nhất của Sở Tài chính thành phố. Uất ức nhưng không làm gì được, chồng cô này hận đến… đột quỵ, nhũn não.

Văn Hữu Chiến (đã bị khởi tố), cựu chủ tịch kế nhiệm, cũng không chịu “thua kém” Minh. Từ khi còn là Giám đốc Sở GTVT, Chiến đã nổi danh “háu gái”. Chiến lập “phòng nhì”, xây cho cô ta một căn biệt thự trên con đường Phạm Văn Đồng “đắt đỏ” nhất thành phố. Cô ta đã sinh con cho y.

Với Chiến, đàn bà là không bao giờ đủ. Trong giới lãnh đạo Đà Nẵng, Chiến là người nhiều bồ bịch nhất. Một “tình yêu” nữa của Chiến, đó là ca sĩ Mỹ Nương, thuộc đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng. Nàng quê Quảng Bình, xinh và hát hay. Yêu Chiến, nàng có nhà, xe sang và lên chức Phó trưởng đoàn Ca nhạc ĐN.

Trần Thanh Vân, người “giúp sức” số 1 cho Bá Thanh “đánh” anh Trần Văn Thanh, thiếu tướng Chánh Thanh tra BCA, đến “thân bại danh liệt”, vào thời điểm đó, là Viện trưởng Viện Kiểm sát thành phố Đà Nẵng.

Khi Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương, thì tháng 7/2013, Vân được vào Ban thường vụ và giữ chức Trưởng Ban nội chính Thành uỷ. Vân “cặp” với Trần Kim Oanh, đưa Kim Oanh từ kiểm sát viên hạng xoàng nhưng trẻ đẹp, về làm Viện trưởng VKS quận Liên Chiểu. Chưa dừng ở đó, Vân muốn “tình yêu” sẽ thay chỗ của mình khi nghỉ hưu, và cũng để “tình yêu” không xa mình nửa bước, năm 2017 Vân “bổ nhiệm” Kim Oanh về làm Phó trưởng Ban nội chính thành uỷ.

Vừa qua, với nhiều sai phạm, Trần Thanh Vân bị Thành uỷ Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo, “tình yêu” Trần Kim Oanh bị kỷ luật khiển trách. Hiện cả hai vẫn đương chức.

Nguyễn Tuấn Anh, cựu Giám đốc công ty đầu tư Xây lắp và Kinh doanh nhà (trực thuộc UBND TP), thì lại khác. Bản chất “trăng hoa”, Tuấn Anh cặp hết cô này đến cô khác, ví dụ như Thu Hà ở phòng tài vụ công ty, cô gái trẻ đẹp được Tuấn Anh cưng chìu hết mực. “Ông ăn chả, bà ăn nem”, vợ của Tuấn Anh lại ngoại tình với người lái xe. Chán vì bị “cắm sừng”, Tuấn Anh ly dị, cách đây vài năm, khi đã nghỉ hưu,

Tuấn Anh cưới một cô gái trẻ, điều trớ trêu, mẹ cô gái (nhạc mẫu của Tuấn Anh) lại nhỏ hơn hắn 5 tuổi (!). Tháng 5/2018, Tuấn Anh đang bị điều tra về thất thoát 30 tỷ đồng ngân sách. Tuấn Anh tham nhũng “vơ vét” bao nhiêu? Cơ quan điều tra sẽ trả lời. Chỉ biết rằng, Nguyễn Tuấn Anh đã thành lập Công ty Thuận An và hệ thống 2,3 khách sạn Moonlight cao hàng chục tầng, nằm trên đường Phan Chu Trinh và Nguyễn Chí Thanh, rồi để cho con trai mình đứng tên. Tài sản của y cũng không dưới 500 tỷ!

Còn nhiều con “cá mập” vơ vét công quỹ Đà Nẵng, sống sa đoạ trên nỗi đau, mồ hôi nước mắt của những mảnh đời khốn khổ của người dân nữa…, nhưng trong khuôn khổ bài này chúng tôi không thể nêu hết. Chỉ chứng minh rằng: Những tên “tai to mặt bự” ở Đà Nẵng là một lũ “sâu dân mọt nước”. Quyền lực, tiền bạc, bản chất phóng đãng, đã khiến chúng quay lưng lại với nhân dân, và tự biến mình thành “củi” của “lò ông Trọng” đã và đang “nóng” lên từng ngày.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây