Nóng: Nhà cầm quyền Hà Tĩnh lén lút đưa Trần Thị Xuân ra xét xử

Blog RFA

J.B Nguyễn Hữu Vinh

12-4-2018

Bà Trần Thị Xuân. Ảnh: internet

Theo tin chúng tôi nhận được, sáng nay 12/4/2018, nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã đưa Trần Thị Xuân, nhà hoạt động xã hội vì người nghèo, vì những mảnh đời bất hạnh và chống lại thảm họa môi trường Biển miền Trung ra xét xử. Đặc biệt, nhà cầm quyền đã hết sức thù địch với cô khi cô giúp đỡ các ngư dân miền Biển bị thiệt hại do Thảm họa môi trường biển Miền Trung gây ra.

Cuộc xét xử đã diễn ra sáng nay 12/4/2018 với tội danh tầy trời là “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” chỉ một mình cô Xuân có mặt. Hiện chưa biết kết quả phiên xử ra sao.

Điều đáng chú ý, là phiên tòa này đã được tiến hành một cách vụng trộm, dù đây là phiên tòa Công khai theo luật định.

Từ sáng sớm, công an, cảnh sát đã đổ ra các ngả đường khắp Thành phố Hà Tĩnh và các huyện lân cận.  Thế nhưng, gia đình, người thân và tất cả những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đều không hề hay biết.

Khi gia đình biết tin đến Tòa án thì mọi con đường đều đã bị chặn lại.

Để tiến hành phiên xử này, nhà cầm quyền đã tìm mọi cách ngăn chặn luật sư, người nhà thuê luật sư và mọi tiếp xúc. Cách đây một thời gian, nhà cầm quyền đưa ra một tờ giấy và nói rằng cô Xuân đã không chấp nhận luật sư.

Tuy nhiên, điều ai cũng biết là đã rơi vào tay công an, không có sự minh bạch nào thì với muôn nghìn kế, Công an có thể làm mọi chuyện từ tàn bạo đến mất nhân tính để đạt được mục đích, trừ sự tử tế.

Việc nhà cầm quyền Hà Tĩnh đưa ra xét xử Trần Thị Xuân một cách vụng trộm, lén lút, đã chứng tỏ sự sợ hãi của những kẻ không có chân lý và chính nghĩa.

Chỉ có loài dơi, loài cú vọ mới sợ ánh sáng, sợ minh bạch.

Họ sợ đối mặt với sự thật.

Họ sợ đối mặt với người dân.

Họ sợ đối mặt với các nạn nhân biển Miền Trung

Họ sợ sự hiệp thông và đồng hành của mọi người công chính.

Hành động xét xử lén lút một phiên tòa Công khai, đã nói lên tính chính nghĩa của Trần Thị Xuân.

Trần Thị Xuân vô tội trước lương tâm, lịch sử và nhân dân.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. ( Trích le ) “…Chị Xuân đã đấu tranh không phải cho cá nhân chị, mà cho cả Dân tộc VN…” (hết)

  Đúng vậy, Vũng Văn Hùng, Nguyễn viết Dũng cũng thế … Hội Anh Em Dân Chủ ( HAEDC) không đứng lên cho riêng họ, họ đứng lên cho Quốc gia và Dân tộc Việt Nam. Và mọi oán than, buồn hận …vv, đều đã muộn và hoàn toàn không có ích gì ! Nếu thực lòng tôn vinh họ, thì đi theo con đường họ đã đi, tiếp tục chí hướng đang còn dang dở của họ ! Việc người dân VN cùng nhau tham gia HAEDC mới chính là câu trả lời đích đáng nhất đối với bọn độc tài !
  ———

  Khi HAEDC phát triển lớn mạnh, tất nhiên ‘thực dân Việt cộng’ rất lo sợ vì chúng thấy trước viễn cảnh hình thành một đảng phái mới, có khả năng chinh phục , chiếm giữ niềm tin của dân VN ( các án tù vừa rồi, là những minh chứng rõ nhất của nỗi sợ ấy ! ) – Tất nhiên Việt cộng sẽ ra tay đàn áp rất dữ dội,đạp trên máu và xác người , tận dụng bạo lực để bám lấy quyền lực độc tôn đang có nguy cơ tuột mất !

  Với bọn “thực dân Việt cộng’, chưa cần phải chống hay phá , mà chỉ cần ‘khác’ với chúng đã là ‘âm mưu lất đổ’ rồi !

  Chỉ cần như thế, Việt cộng đã có thể dùng ngay ‘công cụ đồ tể’ 79, 258, 88…! ( Bọn Thái thú Tàu, hay ‘thực dân Pháp’ cũng có cùng bản chất như vậy, dùng họ để hiểu ‘thực dân Việt cộng’ thì không thể sai được ! ) Khi tra tấn người anh Hoàng Hảo, em trai Hoàng Bình …thằng Côn an Đồ tể đã tuyên bố thẳng , không hề úp mở : ‘Tụi tao và tụi mày là kẻ thù !’- Tuy không ai xem chúng như kẻ thù, nhưng cũng cần hiểu sự thật chúng đang xem người dân VN ủng hộ Dân chủ là ai (để không phải ngạc nhiên về cách bọn ‘đồ tể CS’ đối phó với kẻ thù )

  Nhưng càng đàn áp, thì cũng chính là cách ‘Việt cộng’ tự mình tiến gần hơn ‘đại nạn tự hủy diệt chính mình’- Chẳng những toàn dân VN trông vào để trở nên cương quyết hơn, mà ‘nhất cử nhất động’của Việt cộng cũng được cả thế giới văn minh thấy, biết và đưa đến những phản ứng phù hợp…( nếu chung tay, ta có thể biến mỗi ‘phiên tòa Nhân quyền XHCN’ thành một trận siêu bão của thông tin- văn bản ,hình-phim ảnh… bằng nhiều thứ tiếng !)

  Đến một lúc nào đó, các kết quả chuyển biến từ người dân và quốc tế , sẽ quay ngược lại, tác động mạnh vào nội bộ ‘thực dân Việt cộng’ , thúc đẩy quá trình’tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ diễn ra phổ biến hơn, nhanh hơn, quả quyết hơn…
  (Sau cuốn ‘Chính trị Bình dân’, có lẽ cần tiếp các cuốn ‘Tự chuyển hóa, Tự chuyển biến: Lý thuyết và Thực hành’ ?! ‘Quy trình Chán đảng ,Khô đoàn” …, nên chăng ?!)

 2. Mong các giáo dân VN hiệp thông, bắt loài qủy dữ phải chùn tay, trả tự do cho chị Trần Thị Xuân.
  Chị Xuân đã đấu tranh không phải cho cá nhân chị, mà cho cả Dân tộc VN.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây