Một lời chúc cho năm 2018

Tuấn Khanh

15-2-2018

365 ngày đã vụt qua. Một mùa xuân mới đã đến nhưng lại bày ra muôn vàn ngổn ngang trên đất nước Việt Nam. Nhưng thường lệ, mọi người Việt vẫn nguyện cầu cho đất nước mình, từng năm một, nhưng dường như điều đó thôi không đủ.

Trong bản video dưới đây, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng nếu chỉ với sự cầu nguyện thôi thì con người chỉ thể hiện sự bất lực trước thực tại.

Quả vậy. Trên đất nước này, nhiều thảm nạn diễn ra ngang nhiên, bởi sự tê liệt phản ứng lương năng. Chúng ta đã thỏa hiệp và im lặng chấp nhận bọn quan lại tham nhũng, những kẻ chà đạp luật pháp và bọn cường hào ác bá liên kết với chính quyền. Và chúng ta đã im lặng để cho những người tốt, những người cất lên tiếng nói công chính của đất nước bị hàm oan, bị giam cầm và đày đọa.

Một lời nguyện cầu cho năm mới, đối với bản thân và gia đình hay với cả đất nước này không đủ. Mà cần có những hành động chứng tỏ quyền của một con người khao khát những đổi thay tốt đẹp.

Và chỉ có hành động, chúng ta mới có thể hạnh phúc và bình an sinh tồn trên đất nước của mình. Hành động sẽ phá dỡ mọi ngổn ngang của đất nước, thậm chí bao gồm cả một chính phủ quá ngổn ngang không còn khả năng phục vụ con người và quốc gia.

Vậy xin gửi một lời chúc năm mới đến tất cả anh chị của tôi, bạn bè của tôi, và cả mọi người dân Việt, rằng nếu yêu cuộc sống này, và yêu đất nước này, thì hãy bắt đầu một lời nguyện cầu kèm thêm một hành động.

MỘT LỜI CHÚC CHO NĂM 2018365 ngày đã vụt qua. Một mùa xuân mới đã đến nhưng lại bày ra muôn vàn ngổn ngang trên đất nước Việt Nam. Nhưng thường lệ, mọi người Việt vẫn nguyện cầu cho đất nước mình, từng năm một, nhưng dường như điều đó thôi không đủ.Trong bản video dưới đây, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng nếu chỉ với sự cầu nguyện thôi thì con người chỉ thể hiện sự bất lực trước thực tại. Quả vậy. Trên đất nước này, nhiều thảm nạn diễn ra ngang nhiên, bởi sự tê liệt phản ứng lương năng. Chúng ta đã thỏa hiệp và im lặng chấp nhận bọn quan lại tham nhũng, những kẻ chà đạp luật pháp và bọn cường hào ác bá liên kết với chính quyền. Và chúng ta đã im lặng để cho những người tốt, những người cất lên tiếng nói công chính của đất nước bị hàm oan, bị giam cầm và đày đọa. Một lời nguyện cầu cho năm mới, đối với bản thân và gia đình hay với cả đất nước này không đủ. Mà cần có những hành động chứng tỏ quyền của một con người khao khát những đổi thay tốt đẹp. Và chỉ có hành động, chúng ta mới có thể hạnh phúc và bình an sinh tồn trên đất nước của mình. Hành động sẽ phá dỡ mọi ngổn ngang của đất nước, thậm chí bao gồm cả một chính phủ quá ngổn ngang không còn khả năng phục vụ con người và quốc gia.Vậy xin gửi một lời chúc năm mới đến tất cả anh chị của tôi, bạn bè của tôi, và cả mọi người dân Việt, rằng nếu yêu cuộc sống này, và yêu đất nước này, thì hãy bắt đầu một lời nguyện cầu kèm thêm một hành động.

Publié par Khanh Nguyen sur jeudi 15 février 2018

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Lời nguyện cầu và những ước muốn đầu năm, dẫu sung túc hay vất vả thường ngày của người Việt Khắp Nơi, lại về trong tâm tưởng. Bởi chúng ta mang giòng máu Việt da vàng, dẫu không muốn nhưng vẫn tràn…tình quê hương và tự dân tộc, là vậy!
    Cám ơn tác giả bài viết đã gợi một ý cho độc giả suy ngẫm trước thềm năm mới.
    Cái Mới mà những người con dân Việt Nam cần xoay chuyển là Hành Động. Bằng tất cả lương tri còn sót lại qua nửa thế kỷ mất tự do, tiêu tự chủ, mòn nhân bản, vọng ngoại và vô cảm với hiện tại- tương lai giống nòi….
    Phải! Sợ hãi biến ta thành nô lệ. Hành động nhỏ nhưng kết đoàn sẽ đem lại sức mạnh vô biên.Ước mong tuổi trẻ VN thức tỉnh nắm tay nhau kết thành mùa Xuân miên viễn của dân tộc đau thương này. Trân trọng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây