Chế độ Cộng sản VN có đang bên bờ sụp đổ?

Ngô Đắc Hòa

19-1-2018

Những năm tháng gần đây, đặc biệt từ sau năm 2010 trở đi, nhiều tổ chức dân sự ra đời. Nhiều vị thức giả, trí thức lỗi lạc, can đảm nổi lên như những nhà lãnh đạo ưu tú, dẫn dắt dư luận quần chúng. Cùng lúc nhà cầm quyền CS tiến hành những biện pháp điên cuồng kể cả giết người, khủng bố, tù đày nặng án, bất kể luật pháp, coi thường quần chúng, nhân dân và dư luận quốc tế nhằm giết chết phong trào, bịt miệng những tiếng nói yêu nước. Bên cạnh đó, những cuộc đấu đá, thanh trừng nội bộ, phe nhóm đang đến hồi vô cùng gay cấn. Những tín hiệu kể trên làm không ít kẻ nức lòng, tin rằng chế độ đang bên bờ sụp đổ từng ngày.

Thưa các bạn, có thể tôi đã không quá lời khi cho rằng, trong nước ngày nay có đến 7, 8 chục triệu người VN đang mong chờ chế độ độc tài này sụp đổ. Tôi cũng đang theo dòng thác đấu tranh, bằng cách này hay cách khác, cho chế độ sụp đổ. Nhưng thưa các bạn đừng nhẹ dạ, lạc quan tin rằng chế độ này đang rệu rã, đang từng ngày bên bờ vực thẳm và sụp đổ.

Chế độ đang vô cùng vững chắc, còn lâu lắm nó mới sụp đổ, bởi vì chúng có một bộ máy bạo lực đồ sộ gồm đủ khí tài, được chỉ huy bởi nhiều “bầy thái thú“, được chỉ đạo và huấn luyện (đàn áp) bởi Tập Cận Bình. Bộ máy bạo lực này đã, đang và sẽ điên cuồng thực hiện bởi bọn công an, quân đội (không phải bảo vệ tổ quốc mà chỉ bảo vệ đảng), bởi đám côn đồ có mặt khắp đất nước, và đám “quần chúng tự phát” đang được ban phát “ân huệ” từ chính tiền thuế của nhân dân.

Nhưng trên hết, chế độ này còn lâu lắm mới sụp đổ bởi vì bên cạnh nhiều chiêu, nhiều trò lừa bịp, gian ác hiểm độc, mất nhân tính, coi thường dư luân quốc tế thì do sự sợ hãi của chính chúng ta, nói trắng ra là sự sợ hãi của quần chúng. Nhiều phong trào đã hình thành nhưng không kết nối được với nhau (điều này còn do sự thành công của đám “thái thú” vì chúng cố tình chia rẽ, gây nghi kỵ nhất là chúng ngăn cản không cho hiệp thông).

Lãnh đạo, thân hào, nhân sĩ, trí thức đang nhiều nhưng quần chúng không mấy người theo, chỉ đứng ngoài nhìn vô cảm, xem như không phải chuyện của mình! Thưa các bạn, nếu 7, 8 chục triệu người mong chờ, nhưng chỉ cần 1-3% số mong chờ đó sẵn sàng tham gia vào những phong trào chống Trung Quốc, chống Formosa, hiệp lực cùng Đồng Tâm, hoặc những vụ thu hồi đất, những cái chết vô cớ trong đồn công an, ngư dân chết trên biển cả vì Tàu Cộng trước sự vô tâm của chính quyền… thì Cộng sản đã sụp đổ lâu rồi.

Cộng Sản có thể đàn áp đẫm máu bằng bạo lực như vụ Thiên An Môn chỉ khi chúng ta xuống đường 5, 10 ngàn, thậm chí vài chục ngàn. Nhưng nếu chúng ta đồng loạt xuống đường phản kháng đến hàng triệu người từ Bắc vào Nam thì ắt rằng, mũi súng, xe tăng sẽ hướng về phía khác. Tình hình thế giới, thành tựu của kỹ thuật truyền thông đang tiến một bước rất dài chỉ trong mấy thập niên gần đây. Cho nên bạo lực đẫm máu Thiên An Môn khó lòng lặp lại (dĩ nhiên với điều kiện quần chúng sẵn sàng đồng loạt đấu tranh khi huy động đến hàng trăm ngàn, hàng triệu người).

Nói chung, chúng ta chỉ cần 3-6% quần chúng ý thức rằng tự do, dân chủ, nhân quyền, quyền được bảo đảm an ninh để mưu cầu hạnh phúc là nhu cầu bức thiết và là sự nghiệp chung của dân tộc, để sẵn sàng hành động khi cần (xuống đường, phản kháng với số đông) thì Cộng sản sẽ cáo chung!

Còn như bây giờ: Có phải chế độ đang sụp đổ từng ngày? Xin thưa, chưa có chế độ độc tài nào trên thế giới, tự cổ chí kim sụp đổ vì quần chúng chỉ đứng nhìn hoặc ngày đêm mơ ước, cầu nguyện. Đừng mơ!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Thằng quái nào đang cổ vũ cho Cộng sản đây.
  Đến giờ này mà vẫn còn cho rằng cộng sản vững mạnh.Hết tiền cọng sản sẽ toi.
  Lấy đâu nuôi bầy bán nước.Ăn nhiều,chết mau.
  Tự đánh nhau cũng đủ chết.Mục ruỗng thì tự sụp.
  Chúng nó đang bán nước,bán dân để lấy tiền nuôi bộ máy chính quyền ăn hại.
  Liên sô,Đông Âu là những cái gương còn đó.

Comments are closed.