“Mặt trận” luật sư đã không còn yên tĩnh!

Kông Kông

29-11-2017

Chưa nói đến chống cộng, chỉ nói đến chống cái Ác không thôi. Trong một xã hội mà cái Ác đang lộng hành, bao trùm lên tất cả, thì cái “khôn” của người cầu an là “tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Còn cái “ngu” của người chống lại là chấp nhận đương đầu dù biết chỉ là “châu chấu đá xe”!

Luật sư Võ An Đôn đã từ bỏ nơi làm việc tốt đẹp, vừa nhàn, vừa có địa vị, vừa có bổng lộc, lại vừa có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức nhanh, là Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, để ra ngoài làm luật sư giúp dân nghèo là một cái “ngu”! Đã thế, thay vì lo chạy án cho các vụ án dân sự hoặc các quan tham lỡ bị “vướng lưới” để làm giàu, lại “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, từng bước dám dấn thân tranh đấu để bảo vệ quyền lợi cho người thấp cổ bé miệng trong những vụ có liên quan đến công an, lại thêm một cái “ngu” nữa!

Vụ án nghi can Ngô Thanh Kiều bị 8 công an Phú Yên cùm vào ghế rồi thay nhau đánh đến chết mà chỉ bị phía công tố đề nghị án treo là điển hình! Bản án đó đã bị áp lực dữ dội của công luận đến nỗi Chủ tịch nước phải yêu cầu xét xử lại. Dù kết quả có thay đổi, là Phó Trưởng công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn, Trưởng ban chuyên án, bị cách chức với 9 tháng tù treo.

Thế nhưng cái Ác vẫn tung hoành. Lần nầy cái Ác nằm ngay trong đội ngũ luật sư! Là việc Ban Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Phú Yên vừa xóa tên Luật sư Võ An Đôn ra khỏi Đoàn luật sư tỉnh với những “chứng cứ” rất vu vơ, như trả lời phỏng vấn đài nước ngoài, viết facebook, nói xấu đồng nghiệp… Gọi là “rất vu vơ” vì nếu những điều đó phạm luật thì tại sao không khởi kiện ra tòa? Cùng là luật sư mà không biết dùng luật để giải quyết “tranh chấp” (nếu có) thì vị trí của Luật pháp có giá trị gì trong xã hội? Luật sư mà không biết bảo vệ luật pháp, không biết áp dụng luật thì học luật để làm gì? Câu hỏi lẩn thẩn nầy chỉ dành cho các ông có liên quan trực tiếp đến văn bản quyết định xóa tên Luật sư Võ An Đôn ra khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, đó là các ông Ngô Thiên Phương, Ngô Minh Tùng, Nguyễn Hương Quê và Nguyễn Tâm Hoàng.

Được biết từ sau vụ án Ngô Thanh Kiều bùng nổ thì Tỉnh ủy Phú Yên sử dụng Liên ngành Công an – Kiểm sát – Tòa án Phú Yên tìm mọi cách để tước thẻ hành nghề của Luật sư Võ An Đôn, thông qua luật, nhưng yêu cầu đó đã bị Luật sư đoàn Việt Nam bác bỏ. Chẳng những thế mà Luật sư đoàn Việt Nam còn gợi ý đề nghị khen thưởng!

Nên, vấn đề trước mắt là Luật sư Đoàn Việt Nam và Liên ngành Công an – Kiểm sát – Tòa án Phú Yên ai sẽ là người thực thi luật pháp nghiêm minh?

Với xã hội thì ai sẽ sống theo cái “khôn” của người cầu an “tránh voi chẳng xấu mặt nào”?  Điều mà kẻ thống trị rất mong, như đã! Ai sẽ sống theo cái “ngu” của người dấn thân “châu chấu đá xe”? Điều mà kẻ thống trị sợ hãi!

Ca dao Việt Nam đã tiên tri:

Nực cười châu chấu đá xe

Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng”!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. “Chưa nói đến chống cộng, chỉ nói đến chống cái Ác không thôi”

  Tớ rất tán thành . Cái Ác lên ngôi vì chúng ta càng ngày càng xa rời lý tưởng Cộng Sản Bác Hồ đã chọn cho đất nước & dân tộc

  “Gọi là “rất vu vơ” vì nếu những điều đó phạm luật thì tại sao không khởi kiện ra tòa?”

  Tác giả nên phân biệt sự khác nhau giữa vi phạm “đạo đức nghề nghiệp” & “vi phạm luật pháp”. Nếu biết sự khác nhau sẽ không hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn kiểu này

  “Luật sư mà không biết bảo vệ luật pháp, không biết áp dụng luật thì học luật để làm gì?”

  Câu hỏi ở đây là luật pháp nào ? Luật sư học luật pháp xã hội chủ nghĩa, bảo vệ luật pháp xã hội chủ nghĩa thì những người bỏ phiếu loại Võ An Đôn là đúng Đảng đào tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao gòi . Còn muốn gì nữa ? Loại anh Đôn có nghĩa những người bỏ phiếu giữ vững lý tưởng Cộng Sản, loại cái Ác ra khỏi đoàn luật sư của mình .

  “vấn đề trước mắt là Luật sư Đoàn Việt Nam và Liên ngành Công an – Kiểm sát – Tòa án Phú Yên ai sẽ là người thực thi luật pháp nghiêm minh?”

  Dấu hiệu của “tâm thần phân liệt”. Theo đầu óc đặc sệt tư tưởng Hồ Chí Minh của tớ, Liên ngành CA-KS-TA Phú Yên thực thi nghiêm minh luật phát xã hội chủ nghĩa .

  “Nực cười châu chấu đá xe / Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng”

  Cứ như những truyện ngụ ngôn, rùa thắng thỏ vì kiên trì . Holy Hồ Chí Minh, chúng ta đang diễn câu chuyện ngụ ngôn rùa thắng thỏ bằng kiên định con đường chủ nghĩa xã hội & lý tưởng Cộng Sản Bác Hồ kính yêu đã chọn lựa cho dân tộc!

Comments are closed.