Vì sao “Hội Cờ Đỏ” ngang nhiên phá phách tại Nghệ An?

Paulus Lê Sơn

27-10-2017

Hội cờ đỏ đấu tố linh mục Đặng Hữu Nam ở Nghệ An trước đây. Ảnh: báo Nghệ An

Ngày 26 tháng 10 năm 2017, Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc có thư yêu cầu gởi đến các cấp lãnh đạo của Nghệ An phản đối và yêu cầu trả lời về việc “ Hội Cờ Đỏ” tụ họp tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trong thư yêu cầu viết “chiều 25/10/2017, chính quyền xã Sơn Hải mời Ban điều hành giáo họ Văn Thai lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã, chính thức thông báo về việc hội cờ đỏ 3 miền sẽ kéo về xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào cuối tháng 10 vào lúc 15h – 18h30 Chúa Nhật, ngày 29/10/2017 tại xóm 8 xã Sơn Hải (sát cạnh họ Văn Thai, cách nhà thờ Văn Thai chừng 30m). Co khoảng 700 người từ xã Sơn Hải (chủ nhà), Hà Nội, xã An Hòa (Quỳnh Lưu), xã Diễn Mỹ (Diễn Châu) và một số nơi khác. 

Mục đích “Hội Cờ Đỏ”

Giáo xứ Song Ngọc và Giáo xứ Phú yên tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An được sự hướng dẫn tinh thần của hai linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam và Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục đã mạnh mẽ phản đối công ty Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung. Ngư dân của hai xứ này đã làm đơn khởi kiện Formosa và nhiều lần xuống đường biểu tình chống Formosa.

Cũng từ đó bắt đầu xuất hiện cái gọi là “Hội Cờ Đỏ” để chống phá, ngăn cản người dân khiếu kiện và phản đối Formosa, để chia ra lương dân và giáo dân, để đấu tố các linh mục đang dẫn dắt ngư dân khiếu kiện Formosa.

Mục đích khiêu khích và tiến hành đàn áp giáo dân thông qua việc tổ chức tụ họp hội cờ đỏ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

Gây ra tội ác

Những hành động tội ác của hội cờ đỏ được chép lại như sau. Hội cờ đỏ họp ở Sơn Hải vào cuối tháng 4/2017, ngay sau đó diễn ra vụ đàn áp họ Văn Thai, họp ở Diễn Mỹ vào tháng 9/2017, sau đó là vụ đàn áp giáo xứ Đông Kiều.

Chúng chọn thời điểm đêm tối mới ra tay đàn áp giáo dân, chúng ném đá vào nhà, lên cả mái tôn, và ném vào người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi. Chúng tạo ra một bầu khí bạo lực và hoảng loạn, chúng cầm gậy gộc và đánh đập giáo dân. Sau trận phá hoại đó, chúng đã để lại nhiều hậu quả là nhiều gia đình ở giáo họ Văn Thai bị phá hoại tài sản, thiệt hại rất nặng nề về tài sản như xe máy, quạt điện, tủ, bàn, ghế, loa máy, đồ cổ, máy giặt.

Tất cả các hành động của chúng dưới con mắt của công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn.

Một nguồn tin riêng cho chúng tôi được biết, trong con số của hội cờ đỏ thì có không ít là những an ninh trá hình. Và những hành động của hội cờ đỏ không chỉ gây ra cho Giáo dân mà cho cả lương dân, chúng tuyên truyền, thậm chí là ép buộc những người lương dân không được làm ăn kinh tế, không mối quan hệ với Giáo dân.

Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều người lương dân hiểu ra được sự thật nên nối kết lại các mối quan hệ và tiếp tục làm ăn với Giáo dân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, tất cả các hoạt động của hội cờ đỏ tại Nghệ An được chính quyền giật giây, cho phép, ngay từ địa điểm, thời gian hội họp đến các hành động đàn áp có chủ đích. Tỉnh Nghệ An đã nhận được một số phản ảnh từ nhiều nơi khác nhau nhưng chỉ làm ngơ và không trả lời.

Việc Linh mục Nguyễn Đình Thục có thư yêu cầu gởi các cấp chính quyền là bước đi đúng đắn và chính đáng về mặt pháp lý, yêu cầu phải đảm bảo an ninh và an toàn cho người dân nói chung và giáo dân đã bị đàn áp bởi hội cờ đỏ.

Chúng ta thật khó hi vọng kẻ cố tình gây ra tội ác thì làm sao kêu gọi được chúng dừng tay lại.

Những hành động của “Hội Cờ Đỏ” từ Bắc chí Nam nhắm vào các Linh mục, giáo dân và những nhà hoạt động đấu tranh tại Việt Nam dần mở ra cho chúng ta thấy rằng hội này như là một cánh tay nối dài và là chiến lược hữu hiệu của an ninh cộng sản.

Vì vậy, không còn lạ gì khi hội cờ đỏ ngang nhiên phá phách, đàn áp, tấn công người dân khắp nơi mà không bị trả giá trước pháp luật.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đây là một tổ chức cực kỳ ngu xuẩn ,bất kể do ai lập nên ! nó sẻ đẩy VN vào nội chiến thật sự ! nếu bây giờ các giáo xứ lập ra hội cờ đen ,cờ xanh ,cờ vàng để bảo vệ giáo xứ thì việc gì sẻ xảy ra ! từng tổ từng tiểu tổ từng đội ,nhóm có kế hoạch tác chiến liên ứng hổ trợ nhau khi bị quấy động bởi các hội cờ đỏ .và một khi có lý do để tồn tại ,những lực lượng bán quân sự sẻ hình thành với đủ mọi khí cụ từ thô sơ đến hiện đại và cảnh nồi da xáo thịt như những năm công giáo và Phật giáo bị chính các ông cộng sản thời đó giật dây đả gây nên bao cảnh máu chảy đầu rơi của dân cùng 1 nước ! đây không phải là chính sách của người VN mà là chính sách gây rối loạn để làm suy yếu nhân dân VN để chúng dể dàng xâm nhập và đưa quân vào VN ,hãy hình dung những lành kháng cờ đỏ những ấp kháng cờ đỏ hình thành với hầm chông vạt nhọn và những chốt kiểm tra người lương người giáo thì đất nước nầy sẻ ra sao ! nhà cầm quyền hiện nay phải chận đứng ngay âm mưu bỉ ổi nầy ! nếu không hậu quả sẻ không thể lưởng trước được và đồng bào Vn lại lao vào cuộc chiến sinh tử vài chục năm nửa .nếu tiếp tục ngoan cố để xảy ra chửa cháy cho tình hình bi đát trong nước hiện nay chuyển hướng dư luận tôi e ,không có đường lui ,hậu quả sẻ cực kỳ thê lương thảm khóc ,NHƯNG nếu nó vẩn tiếp tục xảy ra thì hảy chuẩn bị 30 ,40 ,50 năm nội chiến sẻ tiếp tục và ai sẻ là kẻ hưởng lợi ! đừng dại dột châm ngòi nổ ,nó sẻ làm tan xác những kẻ chơi ngông ! và với lòng dân hiện nay ,thì các ông có còn con đường nào an toàn

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây