Phê bình dân Áo!

FB Bạch Hoàn

17-10-2017

Ông Kurz phát biểu trước báo giới sau khi bước ra khỏi một điểm bỏ phiếu ở Vienna. Ảnh: Reuters

Người dân nước Áo đang vô cùng hoan hỉ khi họ có một tân thủ tướng mới trẻ tuổi nhất trong lịch sử đất nước mình. Sebastian Kurz, chính trị gia của Đảng Nhân dân đã chính thức trở thành Thủ tướng nước Áo khi mới 31 tuổi.

Thực sự mà nói, ở Việt Nam, công tác nhân sự luôn chú trọng, khuyến khích đào tạo lớp cán bộ trẻ tuổi. Nhưng, tuổi cao hay thấp, tất cả phải tuân thủ đúng quy trình bổ nhiệm cán bộ.

Dựa trên tính ưu việt trong quy trình bổ nhiệm cán bộ mà tôi được biết, xét thực tế diễn ra tại Áo, tôi nghiêm túc phê bình người dân Áo đã bổ nhiệm Thủ tướng có vẻ rất sai quy trình.

Sebastian Kurz còn chưa có bằng Đại học sao có thể lên làm Thủ tướng được? Bằng cấp là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ, năng lực cán bộ. Lẽ ra, đã là lãnh đạo thì đều phải có bằng cử nhân đại học, đa số còn sau đại học như Giáo sư, Tiến sĩ…

Chặt chẽ hơn, công tác bổ nhiệm cán bộ còn soi xét cả yếu tố bằng cấp ấy từ đâu mà có. Không chỉ có bằng cử nhân, bằng tiến sĩ là đã đáp ứng tiêu chí bổ nhiệm, mà quan trọng là đơn vị giáo dục cấp bằng, dù trong nước hay quốc tế, đều phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo của công nhận.

Việc không học hết đại học của Sebastian Kurz khiến tôi nghi ngờ cá nhân này chưa có bằng lý luận chính trị. Trong khi đây là tiêu chí vô cùng quan trọng trong quá trình đánh giá và bổ nhiệm cán bộ.

Chưa hết, Sebastian Kurz chưa có bằng đại học vì trong quá trình đang theo học ngành luật, Sebastian Kurz nghỉ học để đi làm chính trị gia. Một người sẵn sàng bỏ dở cả việc học để rẽ sang theo đuổi sự nghiệp chính trị cho thấy tham vọng quyền lực quá lớn, đam mê quyền lực đến mức lộ liễu. Trong khi đó, lãnh đạo tuyệt đối không được có tham vọng quyền lực. Xét theo tiêu chí này, người dân nước Áo lại tiếp tục sai lầm trong bổ nhiệm Sebastian Kurz.

Không có bằng cấp vẫn được cất nhắc, bổ nhiệm một cán bộ còn trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm, tôi toàn có quyền được nghi ngờ Sebastian Kurz là con cháu các cụ, hoặc nếu không rất có thể có hiện tượng tiêu cực trong quá trình bổ nhiệm.

Tôi đề nghị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Áo vào cuộc làm rõ, nếu có sai phạm cần xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, làm gương cho cá cán bộ khác, xử lý vài người để cứu muôn người. Lò đang nóng rồi, không chỉ củi tươi, củi khô đều cháy mà sắt thép cũng phải tan chảy.

Riêng với người dân Áo, tôi có cơ sở để nghi ngờ rằng, các anh chị đang có những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá. Tôi đề nghị những ai đã có tư tưởng ấy hãy sớm tự gột rửa.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Bình luận:Dân Áo và nhiều sắc dân khác, họ rất hạnh phúc vì không phải bầu một tên ăn cắp nhỏ thành thằng ăn cắp lớn!

  2. Tôi hoàn toàn nhất trí với FB Bạch Hoàn ,quả thật quá lộ liểu THAM VỌNG CHÍNH TRỊ quá cao , quá ham muốn quyền lực .lại không qua trường cao cấp lú luận ,lại không phải là lớp COCC ,thế không phải là cái phúc cho dân nước Áo ,ông thủ tướng nầy phải sang VN học thêm về tư tưởng sống học tập và làm theo tư tưởng cũa hcm

  3. Bạn này đếch hiểu gì rồi bình luận khan! Họ là dân “Áo” còn mình là dân “Quần một ống” nên mới cần quy trình

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây