Trump: chú bé lười biếng!

Bùi Tín

11-8-2017

Ảnh châm biếm TT Trump trên báo Newsweek.

Báo chí Hoa Kỳ vừa có nhiều bài báo bình luận, nhận xét về 6 tháng đầu cầm quyền của tổng thống D.Trump.

Báo Newsweek số ra mới nhất trong tháng 8 có một lọat bài và một tấm hình độc đáo nổi bật ở trang bìa. Tấm hình được báo US Today đưa lại, được phổ biến trên hàng triệu Facebook và trên mạng Google, được truyền đi rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo quyền tự do ngôn luận ghi trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, người dân có quyền phê bình, nhận xét mọi viên chức, kể cả Tổng thống, bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả các hình đả kích và châm biếm bị coi là thô thiển ngộ nghĩnh nhất.

Tấm hình màu ở trang bìa in hình ông Donald Trump trong chíếc ghế da tổng thống, một ông Trump tóc vàng, cà vạt đỏ, vẻ mặt mệt mỏi tay cầm điện thọai cầm tay – để luôn đọc tin và viết Tweet mỗi đêm –  và chiếc điều khiển Tivi, 2 gói khoai tây rán để nhấm nháp, với hàng chữ lớn bên dưới “D. Trump: LAZY BOY” – Chú bé Lười biếng – bên cạnh là 3 con số: “6 tháng tại chức,  40 ngày ở sân Golf,  Zero quyết định quan trọng”.

Bên dưới là hàng chữ: “Donald Trump chán chường, mệt mỏi, hãy tưởng tượng  anh ta khổ đến đâu  khi làm một việc gì”. (D. Trump is bored and tired. Imagine how bad he’d feel if he did any work).

Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!” – Trump: Chú bé Vua nước Mỹ: chơi golf và xem vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!

Chắc chắn ông Donald Trump sẽ nổi trận lôi đình chửi bới bọn nhà báo mất dậy, “kẻ thù của nhân dân”, chuyên truyền đi tin thất thiệt – fake news.

Nhưng cũng biết đâu thuốc đắng dã tật. Ông sẽ giật mình suy nghĩ vì sao ông bị đả kích, châm biếm nặng nề chua cay đến vậy. Chưa một vị Tổng thống nào bị chê bai cười cợt ô nhục đến thế.

Giữa cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất với Bắc Triều Tiên, có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử, ông ung dung đi nghỉ đến 17 ngày hè với vợ con và chơi golf ở sân golf Trump riêng của ông, cách xa Bạch Cung. Họ chê ông là còn bé, một ông Vua bé con lười biếng, ngại bất cứ làm việc gì là vì thế, 6 tháng trời, 180 ngày đêm, với một con Zero tròn vo là vậy.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây