Cướp phước

Chu Mộng Long

13-6-2024

Thích Chân Quang nói: Phật là giàu nhất, vì Phật có Phước vô lượng. Nhưng chúng sinh phải cúng dường thì Phật mới ban Phước. Cúng càng nhiều thì nhận Phước càng lớn. Cúng 500 triệu thì kiếp sau sẽ nhận được 5 tỉ. Cúng tiền lẻ là có tội. Có tiền dẫu là của mình làm ra mà tiêu hết, không cúng dường cũng có tội, kiếp sau bị đọa xuống địa ngục…

Người Việt bị họa từ bốn ngàn năm trước. Thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh, tai nạn giao thông,… Ai cũng sợ và mong được ban Phước. Nhưng tiền làm ra không đủ ăn, không đủ thuốc thang chữa bệnh, lấy đâu ra cúng dường? Nghĩ cảnh sống đã khổ, chết bị đọa xuống địa ngục, hoặc bị nấu trong vạc dầu, hoặc bị nướng trên lò than, hoặc bị tùng xẻo… Không mua được Phước ắt mang Họa suốt đời suốt kiếp.

Nay nghe thầy Minh Tuệ mang Phước lớn đến cho mọi nhà, hoàn toàn miễn phí. Rõ nhất là các Youtuber, TikToker chỉ cần ghi hình thầy đã có tiền trăm triệu mỗi tháng. Đó là lý do người ta bỏ hết công hết việc, thậm chí bỏ nhà bỏ cửa để đu bám theo thầy.

Miễn phí mà nhận mỗi tháng cả trăm triệu thì… Nếu có phí, dù là chai nước hay bát cơm nguội, Phước thu được chắc cao hơn.

– Thầy ơi, nhận con chai nước…

– Ờ, ờ, con có rồi…

Thầy trả lại một chai. Lại cho thêm chai nữa. Vậy là Phước được nhân đôi.

– Thầy đổi cho con nồi cơm điện được không?

– Ờ, ờ cũng được. Với con, nồi nào cũng vậy.

Thầy vui vẻ đổi. Người nhận nghĩ, nồi của thầy khi nấu không cần gạo cũng ra cơm, cả trăm người ăn không hết.

– Thầy ơi, cho con hỏi một câu…

– Ờ, ờ hỏi đi.

Thầy quay sang phía người hỏi. Không thấy hỏi gì. Thầy quay lại thì nồi cơm biến mất.

Thầy chắp tay A Di Đà Phật. Thầy hiểu chúng sinh đang đói Phước, nên Phước bị cướp trong nháy mắt.

Trên con đường đi đến bờ sông, thầy định tắm. Hôm nay đã gần đúng một tháng rồi. Thầy muốn tắm giặt, nhưng e là tắm xong không còn quần áo mặc…

Nguồn clip: Hồ Quốc Việt

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Cái tên Trung Mai nầy, xem ra cũng có chút kiến thức mà lại ngu như lợn
    ( xin lỗi ợn nhé, lợn xem ra ra cũng không ngu lắm đâu, chỉ có TM là ngu thôi) .
    Tài liệu cái đ@ó gì hả ? Tác giả tưởng tượng ra, rồi châm biếm cho vui . Có vậy mà cũng không hiểu gì sất . Thế mà cũng bày đặt còm dài lòng thòng, càng viết, càng thấy ngu .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây