Làm mưa, cầu mưa được không?

Chu Mộng Long

13-4-2024

Thế giới tư bản với khoa học kỹ thuật tự cho là hiện đại nhưng không làm được công việc của Trời. Nhưng các nước xã hội chủ nghĩa thì làm được tất. Làm mưa làm gió là chuyện nhỏ.

Thời cải cách ruộng đất cho đến hợp tác hoá nông nghiệp có câu ca:

Ông thần ông thánh thì dẹp một bên,

Để cho ông Đội bước lên làm Trời.

Ông Đội từng làm mưa làm gió đến mức “long trời lở đất”. Bọn địa chủ bị dìm chết trong bão lũ. Khi học lớp 4, chúng tôi từng học bài thơ Trời đành chịu thua:

Ngày xưa hạn hán cầu trời,

Ngày nay hạn hán thì người trị ngay…

Tôi nhớ cu Khoa còn sáng tác cả một bản Trường ca Đi đánh giặc hạn. Không gì con người mới xã hội chủ nghĩa không làm được. Không ngẫu nhiên mà Bộ Dục đặt mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện 5 phẩm chất 10 năng lực, đến mức Đấng Toàn năng là Trời cũng thua!

Những năm 80, tôi học cấp ba, cô giáo dạy môn chính trị kể chuyện lãnh tụ Lê Duẩn thăm Liên Xô về với tuyên bố, Liên Xô làm mưa nhân tạo được, 10 năm sau Việt Nam ta cũng làm được. Tôi mừng vì mơ cái viễn cảnh thoát khỏi đêm đêm đi tát nước gàu sòng.

Năm 2007, báo nhà nước đăng tuyên bố của Viện trưởng Viện Khí tượng thủy văn, rằng 3 năm sau, tức 2010, các nhà khoa học Việt Nam đủ khả năng thay trời làm mưa. Hiện tại, tức thời điểm của tuyên bố, họ đã thử nghiệm thành công ở Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình bài báo Tiền Phong, dẫn lời PGS TS Trần Thục, cho biết, năm 2010 Việt Nam có thể làm mưa nhân tạo

Tôi hình dung Hà Nội từ đó đến nay thường xuyên ngập lụt là do các nhà khoa học ‘thổ đu’ làm mưa quá tay!

Mãi cho đến nay mới có công văn của Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật chi viện một ông Trời cho miền Nam. Mừng quá! Hóa ra nhiều ông Trời bị giấu ở ngoài Bắc, nay mới lộ ra?

Có điều công văn nói “chưa kiểm chứng” là thế nào? Chẳng lẽ lâu nay chuyện làm mưa làm gió hại dân là có thật, còn làm mưa để chống hạn chỉ là bốc phét? Không chỉ bốc phét mà còn lừa đảo để moi ngân sách hoặc moi tiền dân cúng cho các ông Trời bằng da bằng thịt đó sao?

Ảnh chụp văn bản của tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, thuộc Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật, gửi Chi cục Thủy lợi TP.HCM hôm 2-4, giới thiệu “người có khả năng cầu mưa nhưng chưa được kiểm chứng”. Nguồn: MXH
Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Vài điều zìa chiện này

  – Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Chu, vì đã bỏ (hết) thời gian ra nghiên cứu, chắc chắn rõ mệnh Giời hơn chính cả Giời, & Tiến Sĩ Mạc Văn Trang, một người mà ai cũng kính trọng, hiểu thấu luật Nhân-Quả chính là wi luật khách wan chi phối toàn vũ trụ . 2 vị này nên cộc đầu vào nhau để thảo ra 1 bài phản biện, hoặc tốt hơn nữa, kiến nghị ông Trời nên cho làm mưa ở miền Nam . Giáo sư Nguyễn Đình Cống nhận định phản biện với Đảng thì có thể xem như triết gia, phản biện với Trời thì có thể xem là hồn nhiên như những ông Tiên được lém . Họ là những người hiểu rõ đạo đức Hồ Chí Minh, & … well, níu hổng khó tính lém thì cũng có thể xem là được trong chiện thực hành . Níu thiếu thốn gì thì đám 72 trí thức Đảng ngày xưa, ai chưa zìa với Bác Hồ nên gắng công chút ít . Sau đó zìa với Bác Hồ cũng chưa mụn

  – Tính khả thể của chiện cầu mưa, còm trên khá … OK, gần đúng . Đúng ở chỗ nên cầu Bác Hồ, thay vì phật phéo này nọ . Bác Hồ thiêng hơn . One tiny problem, đó là mún thành công cần sự thành tâm của TẤT CẢ mọi người trong nước . Và với 79% khoái Mỹ … uh, good the Phúc luck! Ti zậy, khó khăn nào cũng có thỉa vượt qua, difficult but do-able. Điều cần nhứt là những người tham gia & các lãnh đạo phải thật sự THÀNH TÂM, thật sự tin vào tư tưởng Hồ Chí Minh vốn là chủ nghĩa Mác-Lê được vận dụng trong điều kiện Việt Nam . Và kế nữa là phải trường kỳ kháng chiến, kiên trì cầu từ ngày này wa ngày khác . Thiên Chúa giáo dạy Phúc cho những kẻ hổng thấy mà tin . Níu cầu hoài cầu hủy từ ngày này wa ngày khác, chắc chắn lòng thành sẽ được Bác Hồ chứng giám & cho mưa xuống .

  – Tối kỵ vừa lập đàn cầu vừa phản biện . Phản biện trước, níu hổng thấy xi nhê gì thì mới lập đàn cầu mưa . Và khi đã lập đàn cầu mưa rùi, everyone need to shut the Phúc up, nhứt là mấy chiên da phản biện . Burn cuốn sách dạy phản bội của Gs Nguyễn Đình Cống đi . Vì phản biện khi đang cầu nguyện chỉ làm cho mọi thứ lâu hơn thui . Và nạn nhân trực tiếp của chân phải đá lọi giò chân trái chính là dân miền Nam, & so far, nobody cares. Neither do i, but gotta mention them cho đủ mặt bầu cua

 2. Lạy trời mưa xuống
  Lấy nước tôi rửa
  Lấy chổi tôi quét
  Quét rửa sạch sẽ
  Cái bọn chó đẻ
  Lừa dân hại nước
  Rước quỷ vô nhà
  Cúng gà cúng vịt
  Một lũ mắc dịch
  Ăn no nhảm nhí
  Chỉ hở một tí
  Tụi bây moi tiền
  Dân nào chịu nỗi

 3. Ngày xưa, chưa có chủ nghĩa mác lênin soi đường chỉ lối, chưa có đảng tài tình sáng suốt lãnh đạo mà ông Khổng Minh bên Tàu còn cầu được gió Đông, giúp Chu Du thắng trận Xích Bích.
  Ngày nay, ta có khoa học kỹ thuật tiên tiến, có chủ nghĩa mác lê soi đường, có đảng tài tình sáng suốt lãnh đạo, có lòng yêu nước nồng nàn, thì cái sự cầu mưa kia là cái sự nhỏ.
  Chắc là làm được.

 4. Bước tiếp theo là nhà nước cần ứng trước dăm tỷ đồng . Anh Hoàng sẽ gọi mưa ngay. Còn thì nghỉ cho khỏe nhé . Cho chết khát luôn!
  Còn nhớ viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã tổ chức gọi hồn Bác Hồ rồi tìm hài cốt liệt sỹ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây