Những vở bi, hài kịch mang tên “Đại án”

Blog RFA

JB Nguyễn Hữu Vinh

31-12-2023

Bi, hài kịch!

Chúng tôi gọi các “Đại án” ở Việt Nam vừa qua như vụ “Việt Á” và “Chuyến bay giải cứu” là những vở bi, hài kịch của xã hội Việt Nam thời Cộng sản.

Những vụ đại án được coi là những “bi kịch” nhưng cái bi kịch này không chỉ trên sân khấu hay trong tác phẩm văn học, mà những tấn bi kịch này đang diễn ra trong thực tế đời sống xã hội. Ở đó, mỗi người dân là những những chuyện kể về những số phận và biến cố bi thảm trong đời thực ở xã hội Việt Nam. Đặc biệt là những giai đoạn khốc liệt, khó khăn nhất khi cả thế giới đương đầu với Đại dịch Covid-19. Ở Việt Nam, những diễn biến của đại dịch, những bế tắc xã hội, những hậu quả mà người dân Việt Nam đã phải chịu bằng một “đặc tính riêng có” của Việt Nam nhưng hàng triệu con người hoảng hốt bỏ chạy khỏi các trung tâm thành phố, công nghiệp. Hàng loạt các bi kịch đã xảy ra tại các khu dân cư, trên con đường chạy trốn bởi dịch bệnh, bởi hệ thống công quyền… được mạng xã hội phản ánh dù không đầy đủ, nhưng đủ để nói lên tính khốc liệt, sự khốn khổ của người dân và nhất là bản chất của hệ thống công quyền. Hàng chục ngàn con người đã bỏ mạng bởi dịch bệnh mà không đáng phải chấp nhận cái chết. Chỉ bởi sự vô cảm, bởi sự cứng nhắc, bởi sự kiêu ngạo Cộng sản, bởi những sai lầm chẳng giống ai của hệ thống công quyền, không thể cứu vãn gây ra.

Đặc biệt, đó cũng là hậu quả của hệ thống quan chức, công quyền trong bất cứ trường hợp nào, cũng lấy mục đích tham nhũng, ăn cướp hoặc phục vụ mục đích ăn cướp, róc rỉa người dân lành vô tội trong một “Nhà nước của dân, do dân, vì dân”.

Và chính cái “Nhà nước của dân, do dân, vì dân” ấy, đã thực hiện những tấn bi kịch một cách hoàn hảo. Để rồi nhìn vào đó, người ta không thể nào nhịn nổi tiếng cười.

Thông thường là vậy, một xã hội khi đi đến tận cùng của sự suy đồi, thì nó đi từ trạng thái Bi sang Hài. Cũng như con người khi đến đường cùng của sự đau khổ, thì nhiều khi tiếng cười được cất lên, được mang đến một cách vô thức.

Những vở hài kịch đó không chỉ nằm ở những chiến dịch “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi nhà dân, mỗi thôn xã, xóm làng đều là những pháo đài”, ở những cuộc hành quân, đưa xe tăng thiết giáp vào Sài Gòn để chống dịch. Hẳn nhiên, là ai cũng biết Xe tăng, thiết giáp và quân đội không thể bắn vào virus vô hình vô dạng, chỉ có người dân là hữu hình và có thể hứng chịu súng đạn, thiết giáp và xe tăng mới có tác dụng mà thôi.

Nhưng, những vở hài kịch còn nằm ở môi miệng người cộng sản. Chắc chắn một điều là những câu nói của quan chức Việt Nam rằng: “Việt Nam là điểm đến an toàn”, “Nếu cột điện ở Mỹ có chân cũng sẽ về Việt Nam” (Nguyễn Xuân Phúc) rằng “Dù có nhiều ca nhiễm, dù con virus này ở đâu có đáng sợ, nhưng mà với Việt Nam ta, chắc chắn là nó không làm gì được” hoặc “Tất cả cuộc sống của người Việt Nam hôm nay là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế giới. Chúng ta có được thành công đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị” (Vũ Đức Đam)… thì đằng sau, khi phát hiện ra thực chất đó là những Trùm cuối, là những con sâu, những tên cướp đã rắp tâm lợi dụng dịch bệnh để tổ chức những trận cướp trên quy mô cả hệ thống chính trị.

Đó là những kit-test Việt Á được tổ chức nhanh chóng bằng cả hệ thống quan chức tham nhũng, những người cầm đầu, có trách nhiệm lớn nhất trong công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.

Đó là những hệ thống quan chức đủ mọi ngành, mọi cấp, từ chính quyền đến chuyên môn, các Bộ, Ngành… và đội ngũ dư luận viên của đảng cổ vũ rồi tổ chức những chuyến bay “Ngạo nghễ” để “Đón công dân Việt Nam về chăm sóc” nhưng thực chất là bóp hầu, bóp cổ người dân, thậm chí cả những xác chết từ nước ngoài để được đưa về đất nước.

Những màn Hài kịch 

Nhưng, cái Bi, Hài kịch trong thực tế đời sống đã diễn ra, vừa được kết thúc bằng hai màn hài kịch có thể gọi là “Vĩ đại” bằng những vụ điều tra, xét xử mang đậm tính chất “Nhà nước pháp quyền XHCN”.

Ở đó, việc phát hiện, điều tra, xét xử của cả hệ thống luật pháp nước nhà đã không thể ngăn cản được người dân bật lên những câu hỏi, những thắc mắc dẫn đến những câu chửi thề, rồi cuối cùng là là những trận cười méo mó.

Người dân theo dõi những diễn biến từ đầu cho đến khi vụ án “Chuyến bay giải cứu” đã kết thúc phiên phúc thẩm. Người dân thấy gì?

Ở đó, người ta giật mình thấy nhiều điều tưởng chừng không thể, mà vẫn xảy ra như không giữa cái gọi là “Nhà nước pháp quyền” này.

Ở đó, người ta thấy rằng có một hệ thống luật pháp nhưng được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Việc sử dụng, suy diễn nó ra sao, phụ thuộc đối tượng mà hệ thống đó nhắm đến mà không phụ thuộc bản chất tội phạm của bị cáo ra sao.

Ở đó, tòa được sử dụng để tuyên những bản án bỏ túi, những bản án nặng hay nhẹ, phụ thuộc thân thế, tiền bạc, khả năng… đặc biệt là thái độ “biết điều” của từng bị cáo ra sao.

Người ta có thể thấy một điều tra viên như Hoàng Văn Hưng với lý lẽ vững chắc làm cho tòa tối mặt không thể cãi, không thể đối chất đã bị tòa tuyên án chung thân dù Viện Kiểm sát đề nghị 19-20 năm tù. Sở dĩ tuyên chung thân, chỉ vì “thái độ” và lý lẽ làm Tòa không cãi được. Thế rồi, khi anh ta biết dù có cãi bằng trời, lý luận hay tranh biện đúng đến mấy, thì Tòa vẫn có thể bất chấp tất cả để trả thù bằng mức án nặng nhất. Bởi Tòa đâu có xử bằng lý lẽ, bằng chứng cứ. Thì anh ta đành chấp nhận chịu thua.

Và khi anh ta chịu thua, có nghĩa là Tòa không cò bị bẽ mặt, thì Tòa tuyên lại 20 năm tù giam.

Ở đó, người ta thấy một can phạm nhận 2,8 triệu đola, nghĩa là hàng chục tỷ đồng để chạy án. Nhưng rồi chỉ chi 800.000 đola, còn lại thì chiếm đoạt.

Ở đó, dù tay cán bộ điều tra đã khẩn thiết yêu cầu truy tố ngay can phạm chạy án này cái tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nhưng tòa cứ làm lơ rồi bỏ qua một cách trắng trợn và công khai.

Thế rồi, tòa vẫn chỉ bị tuyên án ví dụ với 5 năm tù, thậm chí sau đó, Tòa còn tự giảm cho một năm dù không kháng cáo. Chắc hẳn bởi Tòa thấy với việc nhận mấy chục tỷ đồng ấy, nếu tuyên án 5 năm vẫn còn… đắt quá.

Đơn giản, chỉ bởi can phạm này thuộc lực lượng “Còn đảng, còn mình” – hắn nguyên là Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội. Và chỉ riêng phần tiền của hắn chưa kịp cất giấu, người ta bắt được khi khám nhà là 146 lượng vàng, 210.000 đola và cả tỷ đồng.

Thế lực như vậy, tiền bạc như thế, thì có tòa nào mà tuyên án nặng cho nổi. Nhất là khi mà hắn ta có nghề… hối lộ, chạy án.

Hài hước nhất, có lẽ điều ai cũng thấy, đó là không chỉ hiện tượng đầu voi, đuôi chuột của vụ án, mà còn là câu hỏi không được trả lời: Việc bắt bớ, giam cầm, truy tố, xét xử… hết cả đống tiền dân ấy, nhằm mục đích gì?

Người ta không biết để làm gì khi bắt bớ, giam cầm, huy động cả hệ thống đi điều tra, bắt bớ rồi đưa vụ án này xét xử khi mà các bị hại là những công dân không hề được nhắc đến.

Không có một bị hại nào được nêu tên, dù trước đó, con số hơn 200.000 công dân đã được thống kê qua hơn 2.000 chuyến bay “Giải cứu”.

Thế rồi, con số Bộ Công an đưa ra rằng mỗi chuyến bay, những tên cướp mang thẻ đảng này cướp được của công dân hơn 2 tỷ đồng. Tổng cộng là hơn 4.000 tỷ bị cướp đoạt. Thì sau một lúc cò cưa, điều tra, kiểm sát, truy tố… con số đó đã teo lại chỉ còn hơn 1.000 tỷ.

Những phiên tòa vụ “Chuyến bay giải cứu” đã khép lại phiên phúc thẩm. Nhưng điều đọng lại trong người dân, không phải là cái án ai phải chịu nặng, nhẹ ra sao hay tội ác bị trừng phạt như thế nào.

Điều người dân hiểu rất rõ là cả hệ thống đang ra sức tìm mọi cách để nã những đồng tiền từ bọn cướp ngày mà thôi. Nhưng điều hài hước, là cả hệ thống chính trị ấy, coi là chuyện hết sức bình thường khi đưa ra cái gọi là “Xét xử”. Vì vậy, việc dẫm đạp lên luật pháp là điều ai cũng thấy.

Tòa có thể bỏ qua những điều luật, điều lệ đã được ghi bằng giấy trắng mực đen, nếu can phạm chịu bỏ tiền ra là đủ. Thậm chí, Tòa còn dừng hẳn việc xử xét, để can phạm có thời gian… nộp tiề. Rồi sau đó mới căn cứ vào đó mà… xử.

Tội trạng ra sao, vi phạm thế nào… không quan trọng, miễn là có “thái độ tử tế với Tòa”.

Mà thông thường, nếu không theo luật, chỉ xử căn cứ vào “Thái độ” thì mọi chuyện sẽ dễ dàng thay đổi bởi “nén bạc, đâm toạc tờ giấy” là điều cha ông nhắc nhở từ xưa và bây giờ được thể hiện rất… cụ thể ngay tại cái gọi là Tòa.

Thế rồi tiền đó được sung công, được đưa vào ngân sách nhà nước

Rồi tiền đó được chi dùng cho những việc theo ý đảng. Để tổ chức đại hội đảng, để họp quốc hội, để tổ chức “Ngày hội toàn dân đi bầu cử”.

Và một phần rất lớn, là lại để các đảng viên tham nhũng.

Có thể thấy bản chất của việc bắt bớ, truy tố, xét xử… thực chất lại chỉ là “Cướp của bọn cướp” mà thôi.

Thế rồi mấy ngày qua, vụ án “Việt Á” lại mở màn với nụ cười “hồn nhiên đến ngờ nghệch và có phần bệnh hoạn” của Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Việt Á trước Tòa.

Trước Tòa, anh ta tuyên bố: “Nếu được quay lại từ đầu, bản thân vẫn làm như những gì đã làm. Một ngàn lần lặp lại và biết kết quả như hôm nay bị cáo vẫn làm. Bị cáo tin tưởng rằng trong bối cảnh đó những người khác chắc chắn cũng sẽ làm. Nếu không sai phạm thì chắc chắn không thể nào đóng góp kịp thời cho chống dịch.”

Có lẽ, đó là những kết luận mà chẳng cần nhận thức cao siêu cũng sẽ hiểu rằng: Với hệ thống chính trị, nhà nước này mà không hối lộ, không lừa đảo, không cướp giật thì chẳng có thể động tay động chân được điều gì. Và còn làm, thì sẽ còn sai, còn có tội.

Bởi không có tội, không hối lộ, không tham nhũng, không cướp bóc được, thì hệ thống này tê liệt.

Vở hài kịch vẫn tiếp diễn

Màn hài kịch Xử án vụ án “Việt Á” đã bắt đầu màn thứ nhất. Có lẽ không cần bình luận nhiều. Một stt trên trang Facebook của một nhà văn viết như sau đủ để hiểu vở kịch còn nhiều điều hài hước:

Bước xuống xe tù hắn đã cười…

Hắn vừa đi vừa cười.

Hắn không ngờ một thằng bị bạn bè vẫn chê là đồ mặt hãm tài lại có một thời khuynh đảo được cả thiên hạ, cả trăm triệu người sống dở, chết dở, sấp mặt …vì hắn.

Hắn cười vì cả một cái viện quân y to đùng, hoành tráng với một lô một lốc tướng tá có lúc phải nấp dưới váy vợ hắn…

Hắn cười, hắn muốn cười thật to cho sảng khoái, cuộc đời hắn thế mà cũng đã có một vai diễn lớn trong tấn trò đời, mà cả đống nhà báo, cả mớ quan chức …từng ngóng theo mỗi cảnh diễn của hắn. Ồ hắn từng được trao cả huy chương lao động nữa đấy!

Hắn cười vì hắn thấy lạ…hắn chỉ nắm có 20% cổ phần cái công ty lừa đảo ấy, vậy mà hình như, hình như người ta quên mất…quên mất chủ nhân của 80% còn lại…

Hắn cười khi nhìn lên cái mặt tiền của toà án, nhìn mấy vị quan toà mũ mão uy nghi, à hắn đọc được ở đâu: xét xử công bằng, không có vùng cấm… vậy mà hắn nhìn quanh thấy hình như còn thiếu, thiếu bị cáo…

Hắn cười vì tội hắn, hắn có bị tùng xẻo cũng chưa hết tội: kiếm tiền trên cái chết của đồng loại, kiếm tiền trong đại dịch…thì chỉ có lũ kền kền ăn xác sống…nhưng không ngờ hắn chỉ bị kêu án mấy chục năm tù thì toà nhân đạo qúa!

Hắn cười vì hắn biết chưa bao giờ lời nói của hắn quan trọng đến thế, nặng cân đến thế…một lời khai của hắn trước toà cũng khiến cho bao kẻ mất ăn, mất ngủ, thót dái lên cổ …

Hắn cười… (Đặng Chương Ngạn)

Vâng, hắn cười.

Và không chỉ hắn cười khi mà cả đất nước đang diễn một vở đại bi kịch

Và những màn hài kịch sẽ còn được diễn lâu dài.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. TỪ VỤ "ĐẠI ÁN" VIỆT Á .... TƯỞNG NHỚ NHỮNG NẠN NHÂN CỦA VIỆT Á...

  HỌC GIẢ NGUYỄN DUY

  1.
  Về
  về
  về
  về quê!
  từng đoàn người lao đi
  mưu sinh
  từng đoàn người lao về
  tị nạn
  tị nạn nơi quê hương mình.

  2.
  Những phận người trôi trên đường xa
  gỗ
  củi
  rều rác
  trôi theo dòng lũ quét
  ngoái lại mà coi cuộc trôi định mệnh
  một dân tộc
  trôi
  tới Mũi Cà Mau
  hết đất
  đường thiên lý đầm đìa
  máu
  mồ hôi
  nước mắt.

  3.
  Những cuộc chạy marathon truyền đời
  thời xa lắc gọi chung là chạy loạn
  tản cư
  di cư
  sơ tán
  di tản
  ngôn ngữ mỗi thời cải tiến cải lui
  nôm na vẫn là… chạy
  chạy giặc ngoại xâm
  chạy anh em ruột thịt.

  4.
  Đại dịch này chạy Trời
  thiên binh siêu hình
  không nhìn thấy
  không cảm thấy
  ai xe máy rồ máy
  ai xe đạp cọc cạch đạp
  ai không xe lê bàn chân Giao Chỉ
  lê dân = dân lê
  tháo chạy phiêu lưu kí
  nước mắt thay cho giấy đi đường.

  5.
  Nước mắt
  chập trùng tuôn
  nước mắt
  người kiệt sức xin ăn
  nước mắt
  dấu chân in máu
  nước mắt
  trẻ sơ sinh đùm trong bọc áo
  nước mắt
  mẹ khóc con lưu thai
  nước mắt
  ngôi mộ ai đắp điếm sơ sài
  nước mắt
  lá lành thương lá rách
  nước mắt
  xăng không đồng cơm miễn phí
  lê thê ngàn dặm về quê
  nước mắt trơn như dầu nhớt.

  6.
  Nước mắt với hậu kỳ nước mắt
  động trời cuộc chỉnh đốn lương tri?
  nước mắt mưa tắm gội tâm hồn?
  nước mắt cuốn trôi mặt nạ?
  hỡi ai kinh niên chai lì cảm xúc
  mãn tính dửng dưng mặc kệ sự đời
  hỡi kẻ hành nghề hút máu uống mồ hôi
  phút tử sinh vẫn mưu mánh ăn người
  hãy yên lặng lắng nghe
  nước mắt
  hãy cúi đầu lắng nghe
  nước mắt
  hãy nghiêm cẩn lắng nghe
  nước mắt!

  NGUỒN MẠNG

  Đặng Tiến Đọc
  Lắng Nghe Nước Mắt, thơ Nguyễn Duy
  https://www.youtube.com/watch?v=ox0aMJ5IOqs

 2. TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT 23/08/2023 at 8:48 am
  ĐAN MẠCH những thằng dân xứ VỆ chóng quên tội lỗi BỌN CHÓP MU như con mụ lò tôn trần thị nguyệt thu ĐỆ THIÊN fu nhân của thèng cựu chủ tiệm bán NƯỚC xúc fân xuân fuc*k là SIÊU ĐẠI TRÙM CÁI CUỐI của đại án VỊT Á cùng thèng chồng là cựu chủ tiệm bán NƯỚC xúc fân xuân fuc*k ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN giò bọn hén ở đâu ĐÈ NẼNG hay CALI bên Mỹ ???????
  PHẢI BẮT TRỌN bọn KHỦNG LONG ĐỘC ÁC này xử ĐÀN HƯƠNG HÌNH hay TÙNG XẺO ngay tại pháp trường mới xứng tội phạm của chúng HẠI DÂN mua kit dơ bẩn từ XỨ TỀ Tàu công vơi cái phòng thí nghiệm của thèng FAN C..UỐC VỊT mà thèng MÃ GIÁM SINH THỜI hù ĐỒ ĐỂU nguyễn công khế DUYÊN DÁNG QUẢNG NÔM ca ngợi hết lời đến MỌC CÁNH thiên tài y học FAN C..UỐC VỊT !!!!!


  Đúng là cái lão Lu la !…
  ***********************

  Đúng là cái lão Lu la !…
  Tân tông tông lại là tù nhân
  Chẳng phải Tù nhân Lương tâm
  Chỉ vì tham nhũng lọt tầm sà lim
  Ba Tây giờ chẳng im lìm
  Nhân dân nổi dậy đi tìm lão ta
  Phủ tổng thống đập phá nhà
  Chẳng may lão vắng không là nát thây !
  Đúng là cái xứ Ba Tây
  Lu La tên cái giả cày giả cua !….
  Bao giờ Dân Việt vào chùa
  Tống lũ côn.. an húi cua nằm vùng
  Bao giờ Dân Việt truy lùng
  Vào tận phủ chủ tịT hỏi cung quái nhân
  Đầu niểng chứa đầy phân Mao
  Vợ “hén” con mụ tào lao
  Nguyệt thu trần thị nhờ vào lò tôn
  Đút mõm “hén” ‘thèng’ Fuc*k trôn
  Đút mồm đồng ch..ấy “hén” bằng l…’nguyệt thu’
  Đút mõm mồm cả bo..ác Hù
  Tha hồ nguyệt thu hốt bạc thu chôn
  Trùm cái Vịt Á giết vạn hồn
  Bán kít ngoáy mũi mồm “lồm” bên Tàu
  Nửa tỉ đô n..a mất đi đâu ???
  Sài Gòn vẫn triều cường sâu ngập tràn
  Dân ngu khu đen thở than
  Chỉ cơn mưa nhỏ như đàn chuột đồng
  Đúng lão Lu la láu khôn !…
  Như bọn vẹm cái-đực vờm lò tôn
  Lu la mặt như cái l…
  Thương Dân Ba Tây mất Hồn từ đây …..

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  https://www.youtube.com/watch?v=ld_g5TLwllM   
   百人一首 005 猿丸大夫 奥山に 紅葉踏み分け 鳴く鹿の 声聞く時ぞ 秋は悲しき     

    https://www.youtube.com/watch?v=X6Jspmzc14U  
  小倉百人一首005番『奥山に 紅葉踏みわけ 鳴く鹿の 声きく時ぞ 秋は悲しき』猿丸大夫 作曲:薮田翔一 ソプラノ:小川栞奈


  BAO GIỜ bác TRỌNG lú tống vào LÒ TÔN

  MỤ TRÙM CUỐI trần thị nguyệt thu VỊT Á và Sài Gòn triều cường NUỐT 10.000.000.000.000 Hồ tệ  = 500.000.000 đô n..a

  và thằng chồng XÚC F..ÂN nguyễn xuân phúc thất phúc 7 Fuc*k CHUYÊN XEM phim lợn phim heo ….thâu đêm suốt sáng  
  chu choa MỞ MỒM toàn chính phủ kiến (ĐỎ) tạo của quân sư quạt mo TRẦN VĂN THỌ ở Đông Kinh Nhật Bản

  NHÌN QUA MÃ LAI Á Malaysia Chính phủ Dân chủ Pháp quyền PHẠT TÙ 10 đến 12 năm cặp vợ chồng cựu Thủ tướng

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2022/9/2/photo1662051973084-1662051973304439475371.jpg

  Vợ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak bị kết tội nhận hối lộ, chịu 10 năm tù
  BÌNH AN | 02/09/2022
   
  Vợ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak bị kết tội nhận hối lộ, chịu 10 năm tù
  Bà Rosmah Mansor rời tòa án ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 1-9 – Ảnh: REUTERS

  https://soha.vn/vo-cuu-thu-tuong-malaysia-najib-razak-bi-ket-toi-nhan-hoi-lo-chiu-10-nam-tu-20220902000720831.htm

  Ngày 1-9, bà Rosmah Mansor, vợ của cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak, bị tòa án kết tội nhận hối lộ, không lâu sau khi chồng của bà bắt đầu thụ án 12 năm tù.


  BAO GIỜ bác TRỌNG lú tống vào LÒ TÔN

  MỤ TRÙM CUỐI trần thị nguyệt thu VỊT Á và Sài Gòn triều cường NUỐT 10.000.000.000.000 Hồ tệ  = 500.000.000 đô n..a

  và thằng chồng XÚC F..ÂN nguyễn xuân phúc thất phúc 7 Fuc*k CHUYÊN XEM phim lợn phim heo ….thâu đêm suốt sáng  
  chu choa MỞ MỒM toàn chính phủ kiến (ĐỎ) tạo của quân sư quạt mo TRẦN VĂN THỌ ở Đông Kinh Nhật Bản

  NHÌN QUA MÃ LAI Á Malaysia Chính phủ Dân chủ Pháp quyền PHẠT TÙ 10 đến 12 năm cặp vợ chồng cựu Thủ tướng

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Chuyện phim heo phim lợn Xứ Vệ : Lạy Anh ! Em ở Phủ chủ tẹt này giữa Hà L..ội triều cường
  *****************

  tặng siêu tài tử cái phim heo phim lợn Trần thị Thu Nguyệt : Trùm cuối cái vụ VỊT Á ….


  https://www.youtube.com/watch?v=FohJvZOu-CI
  Trùm cuối Việt Á: Trần Thị Nguyệt Thu phu nhân CT Nguyễn Xuân Phúc thực sự là ‘trùm cuối’ hay chưa?

  Đúng là ‘thèng’ vô thực hữu danh
  Chu choa ‘hén’ chẳng ‘lồm’ lại tham ăn
  Bao chuyện áp phe dành cho vợ ‘hén’
  Từ Vịt Á đến triều cường cái Hồ thành
  Vợ chồng xúc phân Nguyễn Xuân Fuc*k
  Đều là trùm cuối Vịt Á hốt tiền lanh chanh
  Lão chủ tịT xem phim lợn ỉ thấu sáng
  Đầu ‘hén’ hói giống như hạt l..e bóng quanh
  Óc sọ lại chứa toàn phân MAO XẾNH XÁNG
  Vốn sinh Quế Sơn Quảng Nôm như Diên An
  Nữ game thủ tung chiêu Thiếu Lâm cực độc
  Có tật 7 Phúc thất Fuc*k giật mình cãi quanh
  Càng chày cối Quảng Nôm hay cãi tự buộc tội
  Lạy ông tôi ở bụi này Phủ chủ tẹt Hà Thành
  Ngày thì chạy áp phe khủng Vịt Á cho vợ
  Tối đến phim heo phim lợn suốt thâu canh
  Mỏ đỏ tim đen như céc : “chính phủ kiến tạo”
  Mớm mồm võ sĩ đạo Vệ từ Đông Kinh
  Ai bảo quân sư quạt mo cho ‘thèng’ đầu niểng
  Đầu hói vài sợi lông lún phún như “Lá Hoa Cồn !”
  Mũi Phúc tẹt tựa hạt l..e Nàng Kiều nát bét toang toác
  Sau 15 năm lưu lạc từ Hoa Lục về rách hết cả trôn
  Thương bác Trần Văn Thọ lỡ nhận trò Phúc dốt nát
  Lại thêm thất phúc 7 Phúc từ đầu đến hậu môn
  Ngày thì chạy áp phe khủng Vịt Á cho vợ
  Tối đến phim heo phim lợn suốt thâu canh
  Mỏ đỏ tim đen như céc : “chính phủ kiến tạo”
  “Chính f..ủ kiến ĐỎ tạo” bọn bò đỏ hoang ngôn
  Siêu tài tử cái phim lợn Trần thị Thu Nguyệt có béo
  Thì heo nọc xúc phân Nguyễn Xuân Fuc*k mới ‘thưởng thức’ ngon
  Bọn bò đỏ hoang ngôn : “chính f..ủ kiến ĐỎ tạo”
  Tim đen mỏ đỏ như con céc con k..ẹc ngoáy mũi ‘ngoáy’ cả l..ồn !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. NHÀ THƠ NHÂN DÂN, Thái Bá Tân

  Sợ thật, một dân tộc
  Hơn chín mươi triệu người
  Bất lực, để chúng nó
  Lừa một cú để đời.

  Chuyện không, nói thành có.
  Tăng giá hàng trăm lần,
  Rồi chỉ thị thần tốc
  Chọc vào mũi thằng dân.

  Mà một mũi chúng đớp
  Đến cả trăm nghìn đồng.
  Đúng lúc dân đang đói.
  Có đâu như thế không?

  Tột cùng của tàn nhẫn.
  Tột cùng của đau thương.
  Tột cùng sự đểu cáng
  Xứ cộng sản thiên đường.

  Không còn gì để nói.
  Thật đau cái đau này.
  Tài tình, sáng suốt thật.
  Địt mẹ bọn chúng mày.

  Đảng lãnh đạo tuyệt đối.
  Giờ ăn nói thế nào?
  Đề nghị đảng từ chức
  Và tạ tội đồng bào

  Nguồn mạng.

 4. Nụ cuời của P.Q.Việt rất đáng được “biểu dương” là nụ cười khinh mạn nhất lịch sử
  tham nhũng ở VN. thời CS., dù trông ngây thơ và ngô nghê như một đứa trẻ trước
  một vụ đại án mà bị liên lụy là quan chức cao cấp và cả giới khoa học !

 5. Trần Quốc Việt cười là sao đến giờ này con chó cái nắm 80% vốn trong vụ Việt Á không bị anh Chọng còng đầu, luật pháp xứ thiên đường như mớ giẻ rách.

 6. https://www.youtube.com/watch?v=P3jbpFc5RXg

  Chúc Mừng Năm Mới 2024 Rồng Vàng Thời Lý Việt Nam 4K

  Viết như thế mới xứng đáng Tầm vóc Nhà Văn Dấn thân vì Dân vì Nước !!
  Ngả mũ kính phục NGÒI BÚT THÉP MỚI Đặng Chương Ngạn

  Và đa tạ bài viết của Nhà Tranh đấu Chân chính JB Nguyễn Hữu Vinh

  Chào mừng Năm Mới 2024

  https://www.youtube.com/watch?v=JL0HulxKpwY

  🥂🍾 HAPPY NEW YEAR 2024 🥂🍾

  Nhân Mùa Giáng Sinh và Đầu Năm Mới 2024 thân chúc tòan thể BAN BIÊN TẬP Báo Tiếng Dân cùng toàn thể quý Bạn đọc trong và ngoài Quê Hương một Năm Mới 2024 HẠNH PHÚC THỊNH VƯỢNG TIẾN BỘ cùnh nhau bắt tay xây dựng lại Ngôi nhà Việt Nam Chung và đặc biệt Nhà Tranh đấu Chân chính JB Nguyễn Hữu Vinh và NGÒI BÚT THÉP MỚI Đặng Chương Ngạn hạnh phúc bên gia tộc

  https://www.youtube.com/watch?v=A1EM2QyQakI

  ☆ Happy New Year 2024! ☆ ABBA Remix ☆ @TatianaBlue

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây