Nhận định thêm về sự kiện ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt

Dương Quốc Chính

16-11-2023

Tin từ nguồn Tuổi Trẻ và BBC cho thấy mình dự đoán đã đúng một phần, đó là ông Nhưỡng bị bắt với tội danh đồng phạm cưỡng đoạt, chứ không trực tiếp.

Nhưng chi tiết bắt ngay tại sân bay Nội Bài thì chỉ BBC đăng, báo chí cách mạng không đăng. Chi tiết này cho thấy là bắt khẩn cấp, hiếm khi như vậy, trừ khi đối tượng đang bỏ trốn, nhưng đây là lúc ông Nhưỡng hạ cánh, chứ không đi.

Điều này có thể cho thấy rằng trong hành lý của ông có thứ gì đó nhạy cảm, có thể được coi là tang vật, có thể là tiền, tài liệu…và chắc hẳn ông vừa mới gặp một nhân vật nào đó về, nên cần bắt ngay để thu giữ tang vật.

Từ những suy đoán trên, có thể nghĩ tới rằng, lý do thật cũng chả phải do ông chém gió này kia đâu. Mà có thể đang theo một vụ việc gì đó làm ảnh hưởng đến một đồng chí nào đó to to. Với vị trí ở Ban Dân nguyện, ông Nhưỡng thường nhận đơn tố cáo này nọ… Nếu bắt vì chém gió kia thì bắt ở nhà được rồi. Đây cần ra sân bay làm gì.

Ảnh chụp màn hình bài báo trên BBC và Tuổi Trẻ

Trong những vụ án mà hay có nguy cơ không rõ ràng, mình vẫn thường suy đoán lạnh lùng vô cảm, chỉ dựa vào lý tính, không có tình cảm yêu, ghét bên nào. Coi như kẻ bình luận thuần túy dựa trên các thông tin public.

Bắt quan chức là dễ nhất luôn, vì hầu như đều có vết này kia ít nhiều, cũng chả cần phải bịa tội danh làm gì, chỉ cần chọn lấy cái nào bất lợi nhất cho đối tượng thôi. Chắc chỉ có tứ trụ, viện trưởng VKS Nhân dân Tối cao và hai Bộ trưởng Công an và Quốc phòng là chắc cú, không thể bị bắt khi đương nhiệm thôi.

Ghi chú: Tựa đề bài viết do Tiếng Dân đặt

_____

Bài liên quan: Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắtHai đánh giá về việc ông Lưu Bình Nhưỡng đã phát biểu gì và lý do bị bắt lúc này (BBC). – Cường ‘quắt’ liên quan việc ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt là ai? (TT). – Những phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng trước khi bị bắt (Đắk Nông). – Những phát ngôn ‘dậy sóng’ một thời của ông Lưu Bình Nhưỡng (VNF).

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. TỪ VỤ BẮT CỰU ĐBQH "KHẢ KÍNH" LƯU BÌNH NHƯỠNG ... NHỚ ĐẾN VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

  N.Đ.K.

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.

  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Là ĐẢNG VIÊN CAO CẤP ( Đại Biểu Quốc Hội ,Phó Ban Dân Nguyện…__ ) nhưng Lưu Bình Nhưỡng đã “QUÊN ĐI LỜI TUYÊN THỆ” vối ĐẢNG mà “CẢ GAN” MẠT SÁT CÔNG AN ( Cơ Quan CỐT LÕI của ĐCSVN và THỂ CHẾ CÔNG AN TRỊ ) và còn NÓI OANG-OANG về NỘI DUNG TÀI LIỆu MẬT làm cho Bà CTQH Kim Ngân PHẢI GIẬT MÌNH CHẬN HỌNG LẠI…và các Đạt Biểu Quốc Hội khác PHẢI NGƠ NGÁC về TÀI KIỆU này..Làm cho sau đó TBT Trọng TUY TRONG LÒNG VÔ CÙNG CĂM TỨC nhung PHẢi NHÀO VÔ “NÓI LẪY”,,,,,,có tranh luận nhưng cùng đường hướng !!!???
  RÕ RÀNG Đảng Viên Cao Cấp LBN ĐÃ PHẠM TỘI RẤT NẶNG
  Kịch Bản TRIỆT HẠ đã được SOẠN THẢO.

 3. Dân túy chính trị

  Dương Quốc Chính
  https://baotiengdan.com/2023/11/17/dan-tuy-chinh-tri/?unapproved=238957&moderation-hash=5308fb5f6b2e521998b02ad43ed56563#comment-238957
  17-11-2023

  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH tại ÂU CHÂU (tại Pháp Tây Ban Nha… cực hữu đang trước ngưỡng cửa CẦM QUYỀN kể cả tại ĐỨC
  chỉ mới 10 NĂM, đảng cực hữu với 65% phiếu thuận !!!) và BẮC MỸ nhất là Hoa Kỳ với cựu Tổng thống TRUMP và triển vọng đang cực cao gần 70% Dân Mỹ trên mọi vấn đề KINH TẾ, DI DÂN giải quyết khủng hoảng nội bộ Mỹ

  Chẳng hạn một cuộc thăm dò do Reuters công bố hôm thứ Ba cho thấy 68% người Mỹ ủng hộ ý tưởng ngừng bắn ở Dải Gaza, với khoảng 3/4 đảng viên Đảng Dân chủ và một nửa số đảng viên Cộng hòa đồng ý.

  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH là feedback, retour đối nghịch với TÀU-Toàn cầu hóa = sino-globalization = sino-mondialisation !!!
  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH là PHẢN ỨNG TỰ VỆ sống còn NGAY TẠI các nước phát triển trong G7 !!!

  @ nhã duy !

  Gợi ý nhỏ, nên viết thêm về cái HỘI cái bang CON CHÁU bo..ác HÙ ở MỸ !!!

  Những người gốc Việt bị truy tố trong vụ bạo loạn 6 tháng 1
  -10/11/2023
  https://baotiengdan.com/2023/11/10/nhung-nguoi-goc-viet-bi-truy-to-trong-vu-bao-loan-6-thang-1/

  Nhã Duy


  Ngả mũ xin chào Heroine Anh thư Lê Ngọc Mai Nhi
  ******************

  Xứng đáng Dòng máu Lạc Hồng trong Dòng Chính của Nước Mỹ Vĩ đại như Anh hùng Lý Tống, Chí sĩ Ngô Kỷ, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Phi hành gia Mỹ Trịnh Hữu Châu, Nữ Công trình sư Phan Giao, Thiếu Tướng Lương Xuân Việt, Phó Đề đốc Hoa Kỳ Nguyễn Từ Huấn, nữ Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh…. nay lại có thêm Heroine Anh thư Lê Ngọc Mai Nhi tiếp nối theo các bậc Cha anh….

  Tôi xin hứa Danh dự viết Bạch thư kính gửi hai Vị Tổng thống Mỹ và Pháp xin đi tù thay cho Cô cháu NỬA THỜI GIAN TÙ ĐÀY (vì Vốn Thời gian có hạn KHÔNG THÔI lại LỪA LỌC Pháp luật và Nhà tù MỸ !!!) nhưng tôi tin chắc như đinh đóng cột NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI chắc chắn sẽ khoa hồng bao dung và ngay cả NGỢI CA hành động Anh thư của Tù nhân Lương tâm và Lương tri của NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI NÀY…

  Xứng danh Cô cháu của Lê Lai – Lê Lợi !
  Xứng Con dân Hoa Thịnh Đốn sáng ngời !!!
  Tổng thống Quốc phụ lập Hoa Kỳ Vĩ đại
  Tuổi trẻ Tinh thần Cách mạng dám chơi
  Phản kháng tiến về Tương lai trực diện
  Chấp nhận rủi ro vì thách thức Cõi đời
  Nội tình Mỹ giải quyết Vấn nạn Thế giới
  Mạch nước Ngầm phá toang hoang tơi bời
  Nước Mỹ Vĩ đại Từ nay đây phải làm lại !
  Thương quá Tượng Nữ Thần Tự do ơi !
  Trên khắp Tiểu bang Người đón chào người…
  Di tản qua Vùng đất Bao dung xin lập nghiệp
  Chọn Đất Mỹ làm Quê hương Mới ngàn đời !
  Đất Pháp mến yêu lưu vong lưu sinh tị nạn
  Hoa Kỳ – Quê hương Chung của Loài Người
  Ngọn Hải đăng Hùng vĩ soi sáng Trái-Đất-Mẹ
  Bằng Giá trị Phổ quát ghi Hiến Pháp sáng ngời

  Paris ngả mũ chào Anh thư Mai Nhi Lê Ngọc
  Xứng Con dân Tổng thống Lập quốc Muôn đời
  Của Dân do Dân vì Dân : Quốc phụ Hoa Thịnh Đốn
  Chắc Vị Cha già Dân tộc Mỹ vui vì một con Người :
  Cũng từng xứng danh Cháu gái Lê Lai – Lê Lợi !
  Từng biểu tình cùng Dân Việt thách độc tài Đỏ chơi
  Theo Lời dạy Tổng thống Quốc phụ lập Hoa Kỳ Vĩ đại
  Tuổi trẻ Sáng tạo Cách mạng vì Nước Mỹ Muôn đời
  Về Thủ đô Hoa Thịnh Đốn cùng Tương lai trực diện
  Chấp nhận rủi ro vì muốn hiến dâng Đất Mỹ góc Trời
  Nội tình Mỹ tốt đẹp chắc giải quyết Vấn nạn Thế giới
  Oán hận Mạch nước Ngầm phá toang hoang tơi bời

  Nhưng Tin vui dù giữa bao giông tố sóng thần bão biển
  Vị Thuyền trưởng vẫn vững tay chèo lái vượt Ngàn khơi
  Người toàn thắng mọi thăm dò khắp Tiểu bang Chiến địa
  Chiến tranh khu vực kết thúc ngay Ngày đầu đẹp trời
  Bạch Cung – Vườn Hồng – Tháp Bút Thủ đô ngời sáng
  Hoa Thinh Đốn tưng bừng mở Hội lại đăng ngôi
  Chắc chào đón Tù nhân Lương tâm Mai Nhi Lê Ngọc
  Xứng Con dân Tổng thống Lập quốc Muôn đời
  Của Dân do Dân vì Dân : Quốc phụ Hoa Thịnh Đốn
  Chắc Vị Cha già Dân tộc Mỹ vui vì một con Người :
  Cũng từng xứng danh Cháu gái Lê Lai – Lê Lợi !
  Xuống đường cùng Dân Việt thách độc tài Đỏ chơi

  Từ Đất Pháp mến yêu lưu vong lưu sinh tị nạn
  Hoa Kỳ mãi Quê hương Chung của Loài Người
  Ngọn Hải đăng Hùng vĩ soi sáng Trái-Đất-Mẹ
  Bằng Giá trị Phổ quát ghi Hiến Pháp sáng ngời
  Ước mong Nước Mỹ Vĩ đại dẫn dắt Thế kỷ 21
  Sứ mệnh Tiên phong Khai sáng lại Loài Người !…

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TỶ LƯƠNG DÂN

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Bấm vào xem ảnh DƯỚI ĐÂY thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/11/1-37.png

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTCRmpxJvR1WAqXqmIOfSflaPSWZY2NWGywUrHduKFGWPiWhyeRgpuH7COBF747gTz3Elk&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRZtO-kmQJzVKDsFl5Jl73HDwuUFPdw8-eO0wk5lB_y_8kwW1MlZINo7r0-DwncirMF_Dg&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRFpVdkHEmGPG8vBO3XPUNF90gGrw8nyJBJfRJf6ohMCTJ-cfOiBSqpQTj0ddZgKtGMq8s&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQvgr-shaf68W3iQLiUzd6Yl17Cyb_EmhewGLXfRhykdYztzV29dcMtdXxO3uzeLgPXp30&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTzM2KRzg-zoYPpx_Pm8ofP7-EH9g57x3Tmr_uBJc2sO5X3dQGNrBaMUuMGeuA7y17gdcQ&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRsCJqzfzsDQ_PZNDxt20oEIQSUTdGscnSRSyDupQE4khaaWkkLQ_EK1gIOomHHMigMULg&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQ_7_0IWTl4c_Dih2_e63H9VxMJGmNDCcndCc44Ov0nMFWkZzm-AO2VH08W1O9-ytr5cek&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  TẤT CẢ LỖI đều do bác và đảng quản trị quản lý Đất Nước gần 80 qua theo KIỂU MÔ HÌNH hại DÂN bán NƯỚC cho TÀU Cộng và lũ Hoa kiều trên đất Việt

  Chỉ mới 1 VỤ TAI TIẾNG như thằng chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu
  LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lại chống lưng cho muội muội Trương Muội của hắn để LỪA BỊP hàng chục triệu Dân nghèo gởi tiết kiệm ở ngân hàng của bọn VẠN THỊNH PHÁT là nhà băng SCB để bị lường gạt khoản tiền $12.3 tỷ đô la bởi con mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  TRÍCH
  Tại Miền Nam có rất nhiều công dân Việt gốc Hoa mà tổ tiên từ Trung Hoa sang Việt Nam, xa thì năm, bảy đời, gần thì hai ba đời. Có thể nói tình dân tộc anh em Hoa – Việt chan hòa là căn bản cho sự ổn định và phát triển của Miền Nam. Phá vỡ căn bản này là gây bất ổn xã hội!

  Dứt khoát không kỳ thị chủng tộc
  https://vanviet.info/van-de-hom-nay/dut-khot-khng-ky-thi-chung-toc/
  Lê Học Lãnh Vân

  Bài viết này xin cùng các anh chị có cùng quan điểm chống lại bất kỳ biểu hiện nhỏ nào của phân biệt chủng tộc nói chung và đối xử phân biệt với người Việt gốc Hoa nói riêng.
  HẾT TRÍCH

  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 4. https://www.youtube.com/watch?v=7_5-lotSFQ0
  Kê biên hàng ngàn bất động sản, siêu xe, du thuyền của Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

  Bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 304.000 tỷ đồng: Nhiều hơn tổng tài sản của 5 tỷ phú USD Việt Nam

  18/11/2023

  https://soha.vn/ba-truong-my-lan-chiem-doat-304000-ty-dong-nhieu-hon-tong-tai-san-cua-5-ty-phu-usd-viet-nam-2023111815360202.htm

  Số tiền bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chiếm đoạt cũng cao gấp 1,7 lần giá trị vốn hoá của Vingroup.

  https://www.youtube.com/watch?v=JjQtuquM7WU

  Đại án Vạn Thịnh Phát: 86 bị can bị khởi tố, hơn 304 nghìn tỉ bị “rút ruột” | CafeLand

  Theo Tuổi Trẻ ,

  ngày 18/11, bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – bị Cơ quan điều tra Bộ Công an (C03) đề nghị truy tố 3 tội danh: Đưa hối lộ, vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và tham ô tài sản.


  LÃ (Lê) thanh Hải HEO – thằng chệt khựa nằm vùng do bọn Tình báo Hoa Nam, TỬ CẤM THÀNH, Bắc Kinh che chở bằng BỌC ĐƯỜNG trèo cao len sâu đã giúp cho TIỂU MUỘI trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=tlvAmL6qrXc&t=39s
  Tháng Tư về thăm nhà ông Thiệu | VOA

  Ngay Tổng thống NGUYỄN VĂN THIỆU không có gì cả BÀ THIỆU để lại NHÀ THƯƠNG VÌ DÂN hóa bệnh v..ện thống nhất cho bọn CÁN NHỚN ĐỎ bưng bô cho MAO XẾNH XÁNG và bán Nước dung thứ a tòng với bọn LÃ (Lê) thanh Hải HEO – Hoàng Trung Hải 2 thằng bí thư thành QUỶ Hà Nội và Sài Gòn cùng bọn VẠN THỊNH PHÁT trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=6IUqEX7MY8E
  Thăm nhà cũ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

  LÃ (Lê) thanh Hải HEO – thằng chệt khựa nằm vùng do bọn Tình báo Hoa Nam, TỬ CẤM THÀNH, Bắc Kinh che chở bằng BỌC ĐƯỜNG trèo cao len sâu đã giúp cho TIỂU MUỘI trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=3BSNNl1153A&t=643s

  THĂM NHÀ TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU |CÒN LẠI NHỮNG GÌ SAU NĂM 1975

  Theo đó, từ ngày 9/2/2018 đến 7/10/2022, bà Lan chỉ đạo lập khống 916 hồ sơ vay vốn rút tiền chiếm đoạt của Ngân hàng SCB. Số tiền chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng. Hành vi này phạm vào tội tham ô tài sản. Ngoài ra, hành vi của bà Lan còn gây thiệt hại số tiền lãi phát sinh hơn 129.000 tỷ đồng.

  Bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc đã chi phối, lũng đoạn và chỉ đạo hoàn toàn hoạt động của SCB, có vai trò là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu để thực hiện hành vi tham ô tài sản với số tiền đặc biệt lớn.

  https://www.youtube.com/watch?v=zNHIOOJVaCo
  Bà Trương Mỹ Lan – Sự nghiệp “nghìn tỷ” của chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát

  Hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm được thực hiện với lỗi “cố ý trực tiếp”, có dự mưu từ trước, được chuẩn bị, tổ chức thực hiện hết sức công phu, tỉ mỉ và có “kịch bản”. Các bị can đã thao túng, lũng đoạn, bất chấp các quy định pháp luật để thực hiện phạm tội.

  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG


  Số tiền 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán
  Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ USD.

  Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính từ đầu năm đến hết quý 3/2023, giá trị giao dịch bình quân trên thị trường cổ phiếu đạt 16.940 tỷ đồng/phiên. Con số 304.000 tỷ đồng gấp gần 20 lần giá trị giao dịch bình quân trên thị trường cổ phiếu..

  https://www.youtube.com/watch?v=VBPv991g0Pw
  Đại gia Nguyễn Cao Trí đã chiếm đoạt 1.000 tỉ của bà Trương Mỹ Lan như thế nào?

  Con số 304.096 tỷ đồng cũng nhiều hơn vốn hóa của 9/10 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán hiện nay, chỉ đứng sau vốn hóa của Vietcombank.


  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG

  Khi kết phiên 15/11, VCB có vốn hóa trên sàn chứng khoán đạt 490.000 tỷ đồng. 9 doanh nghiệp còn lại trong top 10 đều dưới 300.000 tỷ đồng. Trong đó, BIDV đạt vốn hoá 223.300 tỷ đồng, Vinhomes gần 180.500 tỷ đồng, còn Vingroup hơn 173.000 tỷ đồng.

  Theo Real Time Billionaires ngày 18/11 của Forbes , Việt Nam có 5 tỷ phú USD. Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sở hữu 4,5 tỷ USD. CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo có 2,3 tỷ USD, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long 2,2 tỷ USD, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh 1,3 tỷ USD. Và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương sở hữu 1,5 tỷ USD.

  Theo danh sách này, số tiền 12,53 tỷ USD mà bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB lớn hơn tổng tài sản của cả 5 tỷ phú Việt Nam (ở mức 11,8 tỷ USD) và gấp 3 lần tài sản của người giàu nhất Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng.


  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG
  (Tổng hợp)


  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 5. “…báo chí cách mạng không đăng”.

  * cách mạng?
  – Nghe rất chói tai!
  Sau 48 năm vẫn chưa mở mắt với những loại ngôn từ bịp bợm trí trá…cách mạng, giải phóng, nguỵ, văn hoá đồi truỵ …?

  “Điều này có thể cho thấy rằng trong hành lý của ông có thứ gì đó nhạy cảm, có thể được coi là tang vật, có thể là tiền, tài liệu…và chắc hẳn ông vừa mới gặp một nhân vật nào đó về, nên cần bắt ngay để thu giữ tang vật.”

  * Kịch bản, không phải của công an, là của DQC!

  “Từ những suy đoán trên, có thể nghĩ tới rằng, lý do thật cũng chả phải do ông chém gió này kia đâu…”

  * Bấy lâu nay trong chế độ công an trị, LBN đã “chém gió” để lấy lòng dân oan?!
  * Dân thấp cổ bé miệng mà nghe được những lời nầy, họ sẽ gầm lên: “câm mồm!”

 6. Bao giờ hàng triệu Cặp hai Thầy và trò Hoàn toàn Hoàn hảo như thế nhỉ trên Quê Mẹ ???
  *******************************

  Bao giờ hàng triệu Cặp hai Thầy và trò
  Hoàn toàn tuyệt đối như thế tặng cho
  Như triệu Hướng Dương nở trên Quê Mẹ
  Ngày ấy Dân chủ – Thanh bình – Tự do
  Tình Thầy & trò hẹn về nơi Ngục thất
  Vì Dân vì Nước vì Nhà âu lo :
  Trò Lê Quốc Quân + Thầy Lưu Bình Nhưỡng
  Điển tích Mai sau Việt Sử hẹn hò
  Thời Đồ đểu vẫn còn Gương ngời sáng
  Hải đăng chiếu sáng Biển Đông Tự do
  Vui lên vùng dậy xuống đường thác lũ :
  Cuốn đổ lôi chìm cỗ máy toàn trị cho !


  Hoan hô Tinh thần vì Dân vì Nước của Ông nghị Lưu Bình Nhưỡng hùng biện kết tội bọn bán Nước hại Dân ngay giữa nghị trường
  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=I2-ZQPvaSlU
  Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói về vụ án Hồ Duy Hải tại quốc hội vào sáng 15 6 2020

  Tâm não Hán Thành lỡ đặt tên Bình Nhưỡng
  Phát biểu Bom tấn nổ tung cả chính trường
  Xứng cùng Quê hương Lão Tướng Trần Độ
  Quyết không nghị gật gù không xương
  Lật mặt thái tử đỏ lãnh đ.. cao cấp
  Tri huyện chánh tổng huyện ủy quỷ vương
  Nhan nhản vừa ra ngõ gặp toàn ma gió
  Hoàng tử Bé xe mẹc sỉn chạy kẹt đường

  https://www.youtube.com/watch?v=IdAdOfWQIDM
  Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Không được biến Quốc hội thành căn phòng kín gom góp lợi ích nhóm, cá nhân

  Cô chiêu Hồng ghe ghẻ sứt vòi cậu ấm Đỏ
  Toàn siêu vi trun..g c..uốc Thời nhiễu nhương
  Hoan hô vì Dân vì Nước Lưu Bình Nhưỡng
  Hùng biện kết tội dậy sóng giữa nghị trường
  Khai sinh Thế hệ Mới Dân biểu Quốc Hội
  “Quyết chiến ! Quyết chiến !” từ Diên Hồng Hội trường
  Xứng danh Dòng máu Lạc Hồng Tổ tiên tặng
  “Quyết diệt !” quỷ giặc trong + giặc ngoài ma vương

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 7. HỌC GIẢ: BÙI CHÍ VINH

  Ở Việt Nam cái gì cũng có thể xảy ra
  Chẳng hạn cầm đầu đường dây làm giả bệnh tâm thần cuối cùng thoát tội nhờ bệnh tâm thần phút chót
  Chẳng hạn trùm kit test chọt mũi cực kỳ ác ôn cũng có “kim bài miễn tử” bằng giấy khen rất ngọt
  Chẳng hạn xe điện chưa bán ra đã được đặt cọc toàn cầu

  Ở Việt Nam ai cũng có phép màu
  Có người ngửa mặt quanh năm để ngắm mặt trời tỏa sáng
  Có người mù mắt vì máy bay B 52 dài như một cây tăm ngoại hạng
  Có người phải chuyển hộ khẩu liên miên để nhường cho các cột điện Hoa Kỳ

  Ở Việt Nam sống phải biết lì
  Ai chửi bới cách nào cũng có quyền mơ mộng
  Có quyền mơ giải Nobel Văn Chương đến với nền văn học viết ra cùng một giọng
  Nhạc cùng cất đồng ca và vẽ cùng một sắc màu

  Ở Việt Nam tỉnh nào cũng là đầu tàu
  Là đầu kéo, kéo luôn xuống vực
  Kéo từ mũi Cà Mau ra gặp ải Nam Quan là chấm dứt
  Bởi văn hiến 4000 năm đã đổi sang quốc tịch thiên triều

  Ở Việt Nam hễ thích là chiều
  Hễ nổ là làm quan, hễ gan là ăn cướp
  Hễ ra tòa là ung thư, hễ bưng bô là lên chức
  Hễ chống đối là rớt lầu tông xe, hễ phản động là… pằng, pằng !

  Ở Việt Nam phim thần thoại chiếu quanh năm…

  NGUỒN MẠNG

 8. TỪ VỤ BẮT CỰU ĐBQH "KHẢ KÍNH" LƯU BÌNH NHƯỠNG ... NHỚ ĐẾN VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

  TỪ VỤ BẮT VỊ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI “KHẢ KÍNH” LƯU BÌNH NHƯỠNG ….. NHỚ ĐẾN VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.

  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây