Về bức ảnh cụ già đóng giả “chim mồi”

BTV Tiếng Dân

7-11-2023

LGT: Bức ảnh cụ già được các nhà chức trách cho đóng vai “quần chúng” lâu nay, nhằm mục đích tuyên truyền về lòng tốt của chế độ, đã bị cư dân mạng mang ra mổ xẻ. Nhiều ý kiến bình luận, châm biếm, thương cảm… đang lan truyền về các bức ảnh này trên Facebook. Xin được giới thiệu hai ý kiến sau đây:

***

Bùi Chí Vinh: Cảm thán từ một con chim mồi lộ liễu

Bà già đóng bốn phim

Giải “Ruồi Bu” xuất sắc

Lúc thì đóng vai mù

Phải nhờ người chăn dắt

*

Lúc đóng vai chạy lụt

Phải có công an dìu

Lúc đua cùng xế điếc

Té mấy vòng cực siêu

Ảnh: Cụ già đang “đóng phim” chạy lũ. Nguồn: Báo Chính Phủ

*

Bà càng đóng càng phiêu

Lừa được luôn Quốc hội

Khiến Nguyễn Thị Kim Ngân

Vờ cầm tay thăm hỏi

Ảnh: Lại là cụ bà… được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng năm 2020. Nguồn: TTXVN/ Tuyên giáo

*

Tại sao không trao giải

Màn ảo thuật chói lòa

Con chim mồi rẻ mạt

Của phim trường quỷ ma?!

Bức ảnh gây tranh cãi có tên “Giúp người già”, đoạt giải A tại một cuộc thi về nhiếp ảnh do tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Nguồn: Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

***

Chu Mộng Long: Không nên chỉ trích một cụ già

Hình ảnh một cụ già khoảng trên 80 tuổi được dân mạng chia sẻ đã lâu, nay lại dấy lên làn sóng chỉ trích, rằng cụ từng đóng vai cả 4 “phim”:

1) Phim người mù qua đường hay ăn xin gì đó,

2) Phim cụ già mắc kẹt trong vùng lũ,

3) Phim cụ thồ hàng rong bị té ngã,

4) Phim cụ già neo đơn.

Phim 1, 2, 3, nạn nhân là cụ được các đồng chí công an và cán bộ mặt trận giúp đỡ. Phim 4, cụ được Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà.

Dân mạng cười cợt, chỉ trích cụ, chứ cá nhân tôi thì thú thực, nếu có thật chuyện đó thì cụ thật đáng thương. Chỉ có thể người mẹ ấy trong tình cảnh neo đơn, mẹ cần tiền để sống. Ở tuổi ấy, già cũng như trẻ con, người ta cho tiền mẹ rồi bảo gì mẹ làm nấy. Quả thật nếu kẻ nào bắt mẹ phải diễn vai các loại nạn nhân để thể hiện lòng tốt của mình, thì kẻ ấy thật nhẫn tâm đáng bị lên án.

Không thể có loại lòng tốt khi bắt kẻ khác nhập vai nạn nhân, trong khi đó lại là cụ già. Đó là tội hành hạ người cao tuổi.

Thật giả thế nào đến lúc cần điều tra làm rõ. Không thể để trôi nổi trên mạng xã hội khi đến lượt mẹ lại trở thành đối tượng bị làm nhục!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. ĐÀNH RẰNG 99% tội vẫn là ĐẠI TỘI ĐỒ bác và đảng !

  Nhưng con mụ già này cũng vô cùng ĐÁNG TỘI vì con mệ già VÀO CÁC VAI lừa đảo rất XUẤT THẦN như HCMeo giả khóc nước mắt cá sấu THƯƠNG MẸ Việt Nam Nguyễn Thị Năm nuôi hắn và cả bọn trung ương đảng CHỈ VÌ Mao Xếnh Xáng hạ lệnh cho tướng TÀU Trần Canh cố vấn Hồ cho lệnh MẦN THỊT MẸ Việt Nam Nguyễn Thị Năm …

  Nhìn vào các hình THẤY 1000 % là TUYÊN GIÁO tuyên truyền từ thằng CÔN AN cầm có tên thèng chủ tiệm bán Nước nguyễn xúc phân xuân fuc*k đến cái gói quà có tên Đ/C nguyễn thị kim ngân TRÙM CÁI bao che cho nguyễn thị thanh nhàn BÁN HÀNG TRIỆU cô dâu về XỨ HÁN NGỮ + lao nô + trí nô + ô sình về RỪNG THẲM phi châu hay SA MẠC Ả rập ….

  ĐÀNH RẰNG 99% tội vẫn là ĐẠI TỘI ĐỒ bác và đảng !

  Nhưng con mụ già này cũng vô cùng ĐÁNG TỘI vì con mệ già VÀO CÁC VAI lừa đảo rất XUẤT THẦN tội con mụ già ĐI ĐÔI đồng lõa tòng phạm với HCMeo và Vịt cộng đáng TÙNG XẺO hay ĐÀN HƯƠNG HÌNH để làm gương vì con mụ già này cũng vô cùng ĐÁNG TỘI che mất DÂN LƯƠNG ngây thơ đi vào tròng đảng bán NƯỚC hại DÂN

  CHỚ ĐÂU NHƯ

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  hàng triệu Cụ Già Việt Nam gánh gồng là BIỂU TƯỢNG tôi chọn vào DIỄN ĐÀN TIẾNG DÂN trên đây

  Thần sắc đôi mắt con mụ già hôi thối gian hùng ĐẠI KỊCH SĨ CÁI lúc nhìn RẤT ĐỒNG TÌNH nháy nháy VỚI mụ chủ tịt c..uốc hội nguyễn thị kim ngân TRÙM CÁI bao che cho nguyễn thị thanh nhàn BÁN HÀNG TRIỆU cô dâu về XỨ HÁN NGỮ + lao nô + trí nô + ô sình về RỪNG THẲM phi châu hay SA MẠC Ả rập ….

  như đồng tình tòng phạm và thần sắc cũng ĐỒNG BỘ theo lúc giả đò TÉ XE ĐẠP rất hiệp đồng tương ứng với 2 CÔN AN cái và đực ĐÚNG LÀ công an NHÂN DÂN … lúc thoát lũ lụt …

  TÓM LẠI con mụ già hôi thối gian hùng ĐẠI KỊCH SĨ CÁI chắc lúc trẻ mụ này là THIẾU NHI khăn quàng đỏ NHÍ sẵn sàng LÊN GIƯỜNG với HỒ chủ tẹt như bọ nữ hồng vệ binh NHÍ lên giường “KHỦNG” với MAO XẾNH XÁNg hàng đêm ở TỬ CẤM THÀNH T(b)ắc Kinh !!!!

  Con mụ già này cũng vô cùng ĐÁNG TỘI vì con mệ già VÀO CÁC VAI lừa đảo rất XUẤT THẦN tội con mụ già ĐI ĐÔI đồng lõa tòng phạm với HCMeo và Vịt cộng đáng TÙNG XẺO hay ĐÀN HƯƠNG HÌNH để làm gương vì con mụ già này cũng vô cùng ĐÁNG TỘI che mất DÂN LƯƠNG ngây thơ đi vào tròng đảng bán NƯỚC hại DÂN

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 2. Không ! Thưa tác giả , không ai cười cợt,chế diểu bà cụ làm gì, nhưng chúng ta đả kích và khinh miệt kẻ đã dàn dựng, tuyên truyền, tô hổng cho chế độ một cách thô thiển, hạ cấp và bất lương,
  Một chế độ đầy dẫy quan chức lưu manh, gian trá . Xin tác giả hãy cho mọi người được nói lên tiếng nói và những nhận định của mình qua sự việc dơ bẩn và trơ tráo của quan chức cao cấp của nhà nước XHCN Việt nam anh hùng , tự hào quá Việt nam ơi !

 3. “Ở tuổi ấy, già cũng như trẻ con, người ta cho tiền mẹ rồi bảo gì mẹ làm nấy. Quả thật nếu kẻ nào bắt mẹ phải diễn vai các loại nạn nhân để thể hiện lòng tốt của mình, thì kẻ ấy thật nhẫn tâm đáng bị lên án” ( Trích CML)
  Người đời nói, “trẻ khôn qua, già lú lại” . Cụ có phải diễn để được cho tiền thì kẻ đáng trách là kẻ dựng kịch chứ cụ chỉ đáng thương . Cười cợt, chỉ trích cụ thật không nên .

 4. Diễn xuất dù giả hay thật miễn là có người coi (tự nguyện và bắt buộc) cũng là một
  trong nhiều phương cách RU NGỦ thần dân của đảng CS. toàn trị ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây