Tiêu diệt Hamas

Võ Xuân Sơn

25-10-2023

Hồi đó, lớp tôi học có một anh nguyên là lính hải quân. Anh kể, sau 30/4/1975, anh vô tiếp quản quân cảng Sài Gòn. Nhưng chỉ được vài ngày thì đơn vị anh được điều ra đảo Thổ Chu.

Thì ra sau ngày 30/04/1975, quân đội Việt Nam Cộng hòa rút đi, quân đội chế độ mới chưa kịp tiếp quản, Khơ Me đỏ đã đưa quân lên đảo và tàn sát hơn 500 người dân Việt Nam trên đảo. Anh bạn hải quân kể, rằng khi ấy, các anh muốn chạy thẳng sang Campuchia tiêu diệt ngay bọn Khơ Me đỏ.

Khoảng giữa năm 1977, thông tin về những vụ quân Polpot tràn qua biên giới phía Tây Nam, tàn sát dân lành được người dân đồn đại rất nhiều. Báo chí không viết. Lúc đó, chúng tôi cũng chưa biết gì về vụ thảm sát ở đảo Thổ Chu. Chỉ đến khi vụ thảm sát Ba Chúc nổ ra, với hơn 500 người dân Việt Nam bị Khơ Me đỏ giết hại, báo chí mới thông tin.

Người dân Việt Nam sôi sục căm thù. Cho nên, khi chính quyền Việt Nam mở đợt tấn công tiêu diệt chế độ Polpot ngày 09/01/1979, đa số người dân đều ủng hộ. Vấn đề chỉ trở nên phức tạp khi Việt Nam không tiêu diệt được bộ phận đầu não của Khơ Me đỏ, và quyết định lưu quân ở lại để hỗ trợ cho chế độ mới ở Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn dựng lên.

Nhắc lại chuyện này để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn với những gì Israel đang làm ở Gaza. Việc tiêu diệt Hamas là việc rất cần thiết, để bảo đảm cho an ninh của người dân Israel. Tuy nhiên, Hamas cũng giống như Khơ Me đỏ, sẽ sử dụng lối đánh du kích. Đã vậy, Hamas khác với Khơ Me đỏ, không độc ác với dân của họ, nên họ có thể học hỏi Việt Nam thời chiến tranh chống Mỹ, sử dụng phương thức chiến tranh nhân dân, bố trí quân du kích ở chen trong dân, gây khó khăn cho Israel.

Nếu bây giờ mà yêu cầu Israel ngưng bắn, để cho Hamas lớn mạnh trở lại, và sẽ lại tấn công Israel, giết hại người dân Israel, thì điều đó thật là có lỗi với người dân Israel. Còn cứ để cho Israel phong tỏa và oanh tạc Gaza, thì nhiều người dân Palestine sẽ bị thiệt mạng.

Thật là khó để tìm ra một giải pháp. Tuy nhiên, việc tiêu diệt những kẻ chủ trương tàn sát người khác để độc chiếm một vùng đất, là giải pháp duy nhất có thể giải quyết vấn đề. Thời nay, cần phải biết chung sống hòa bình.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Phố biển Tiến Hóa*** bên Châu Úc – Hải phố Đà Nẵng bên Nước Việt
  ********************************

  https://universite-digitale1.com/the-u-s-navys-11-active-aircraft-carriers-30-active-submarines/american-super-carrier-uss-ronald-reagan-in-vietnam/

  The USS Ronald Reagan, a US Navy Nimitz-class nuclear-powered aircraft carrier, pulls into port in Danang on June 25, 2023.

  Giờ đây Phố biển Tiến Hóa bên Úc Châu
  Quân cảng Chiến lược hải lũy tuyến đầu
  Hải phố Đà Nẵng bên Nước Việt
  Hai Chìa khóa Vàng Hải chiến Toàn cầu

  Phố biển Darwin *** tiếp theo Trân Châu Cảng
  Hai trăm phi cơ Thần Phong Nhật thả bom Bên tầu
  Không kích san phẳng toang hoang Phố biển Tiến Hóa
  Giờ đây Hải phố Tiến Hóa ác mộng bên Úc Châu
  Nhìn vào bản đồ, tầm quan trọng Phố biển
  Thành Quân cảng Chiến lược hải lũy tuyến đầu
  Canberra liên minh quân sự cùng Hoa Thịnh Đốn
  Chiến tranh & Hòa bình trên Thái Bình Dương về đâu ???
  Binh đoàn thiện chiến Thuỷ quân Lục chiến Mỹ
  Đổ bộ dừng chân Hải phố Tiến Hóa bên Úc Châu
  Như từng đến bờ biển Mỹ Khê năm nào Đà Nẵng
  Vịnh Tiên Sa đón ba Siêu hàng không mẫu hạm hàng đầu
  Ngăn chặn Tàu : Chiến tranh núp chiêu bài Hòa bình Trỗi dậy
  Quyền lực Cứng Mỹ-Úc áp đặt Đại Hán trả giá thật đau
  Phố biển Tiến Hóa bên Châu Úc – Hải phố Đà Nẵng bên Nước Việt
  Thế giới Hôm nay lại phân hóa sau Thế chiến Hai kể từ đầu
  Văn hóa hàm chứa Quê Hương cụ thể hiện thực là Đất Mẹ
  Chiến tranh bành trướng kẻ thù truyền kiếp đâm Tim thủng đau
  Nhớ về Quá khứ dù Hiếu hòa nhưng Tương Lai phải chuẩn bị
  Vịnh Cam Ranh & Vịnh Tiên Sa : hai Hải lũy Chiến lược hàng đầu
  Nhớ Em bên nớ lệ Xứ Quảng bên Thủ đô Canberra Nước Úc
  Đại Lợi “đợi lại” biết đến bao giờ Dâu bể Bể dâu âu chắc Kiếp sau !!!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TỶ LƯƠNG DÂN

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  *** Phố biển Tiến Hóa = Phố biển Darwin

 2. PS cùng tác giả:
  “Trong suốt 12 ngày chiếm đóng( Ba Chúc) từ 18 đến 30 tháng 4 năm 1978, quân Khmer Đỏ đã giết chết 3.157 dân thường. Chỉ có ba người sống sót sau vụ tàn sát.[3]”

 3. “việc tiêu diệt những kẻ chủ trương tàn sát người khác để độc chiếm một vùng đất, là giải pháp duy nhất có thể giải quyết vấn đề”

  Phạm Đoan Trang & TẤT CẢ các trí thức nhà mềnh đã cực lực lên án điều này, gọi nó là cực đoan & vô học . Hamas đáng lẽ chỉ cần phản biện, hoặc có thể nghe theo lời khuyên “với tất cả sự mẫn cảm của 1 nhà văn” Phạm Toàn, đưa vứn đề ra quốc tía

  Để ngăn ngừa sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít ở VN, theo nhiều chiên da tâm lý, đó là có những chính sách, chủ trương tạo ra sự thông cảm giữa những người cùng dòng giống máu đỏ da vàng

  – Mở các buổi giao lưu nghệ thuật, văn hóa . Mời các luminaries, Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long … qua trao đổi kinh nghiệm vươn ra thế giới

  – Tạo cơ hội, đk cho những công dân, bất kể ethnicities tham gia vào hoạt động quản lý xã hội . Có chính sách promote những người non-Kinh vào những chức vụ trong chính phủ . Mở rộng diện kết nạp đảng viên không phân biệt ethnicities, miễn là kính trọng Bác Hồ & yêu Đảng

  – Tăng cường giáo dục lòng kính trọng ông bà, kính trọng những hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trong trẻ em . Bớt giờ hoặc bỏ hẳn những ngôn ngữ có thể là nguồn gốc của lai căng, tăng cường những ngôn ngữ không considered lai căng, thậm chí rất có lợi cho chung tình, thay vì bội . Minh bạch 1 số điều trong lịch sử, nhất là những đóng góp của anh em XHCN, và đem những điều được minh bạch vào giáo dục . Giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn cho trẻ em

  – Dạy thuyết “Tối Ưu Đại Cục” của Giáo Sư Hoàng Tụy . Nên phiên phiến “Còn Đảng còn mình”, nhưng tăng cường “Cứu Đảng là cứu nước”. Nên áp dụng tinh thần Lê Học Lãnh Vân vào giáo dục, nàm thao để trẻ em đồng hóa tình yêu quê hương cũng là yêu chế độ . Giáo dục với mong muốn “Đảng với dân là 1 khối thống nhứt” của Tiến sĩ Đinh Hoàng Thắng underlined. Tổ quốc là tổ quốc Xã hội chủ nghĩa . Dạy cho trẻ em đam mê 2 chữ “thống nhứt”, & nên khuyến khích, cổ vũ có thưởng . Never enuff, phải tham lam chiện này, nên chả có thể “quá” được .

  Văn hóa bắt đầu bằng giáo dục . Bản tính con người sẽ trở thành động lực xã hội, cách mạng dân chủ ở VN vừa rùi đã chứng minh điều đó . Hãy dùng giáo dục để shape & thay đổi bản tính con người, trở lại với con người Xã hội chủ nghĩa như ngày xưa .

  Lúc đó những động lực xã hội sẽ tiến về hướng có lợi cho đại cục, cho thống nhứt đất nước .

 4. VXS nói thật lòng nên hợp ý nhiều người.Nhưng tình hình quan trọng hơn nhiều vì không chỉ đối phó với cả thế lực cực đoan Hamas mà còn Nga,Tàu liên minh chìm nổi với thế giới Ả rập để làm yếu và loại nước Mỹ để TQ thống trị toàn cầu…Khi liên minh HỒI GIÁO và CỌNG SẢN (Nga+Tàu) hinh thành theo 36 mưu kế Tàu thì chưa biết hậu quả nhân loại sẽ KHỦNG KHIẾP thế nào!?… Hãy theo dõi tình hình BIỂN ĐÔNG, ĐAI LOAN ,UKRAINA …xem Nga+Tàu phối hợp hành động và Mỹ + Na tô làm gì tiếp theo…

  • Cựu chiến binh PHAM BON rất tỉnh táo đúng là chiến hữu của Lão Tướng Trần Độ, Anh hùng Trần Kim Anh

   Theo thiển ý tôi, Mỹ NATO và phương Tây nên tìm giải pháp ôn hòa tại Trung Đông vì giải pháp chỉ có khi có hai nhà nước Do Thái và Palestine để Mỹ và phương Tây rãnh tay hơn bớt rơi v ào cái bẫy cực kỳ nguy hiểm mất Chính nghĩa trước cuộc chiến thảm khốc tại Dải Gaza mà Dư luận công tâm cũng như Liên Hiệp Quốc chắc ngả hẳn về phía yếu bị áp bức khiến Do Thái cũng khó thắng mà Nước lao vào giúp Do Thái cũng mất mặt mất Chính nghĩa … Đây là trận địa chiến tranh thông tin mà Nga và nhất là TÀU đang đầu tư để lôi kéo các nước thứ Ba đồng minh …. Cạm bẫy này vô cùng nguy hiểm khiến TÀU đã tận dụng trong Chiến tranh cả Thế giới chống khủng bố từ 2001-vừa thoát ra đến nay ĐỂ TẬP TRUNG vào tử thù chính là TÀU chớ chưa chắc là cả NGA …mình còn hiểu biết huống chi Putin …cũng biết ngay CHIÊU THIẾU LÂM thâm độc tử huyệt dồn Nga và Putin vào thế CỬU VẠN như BẮC VIỆT và HCMeo chống MỸ cứu TÀU ….chưa bao giờ TÀU lại là ngư ông đắc lợi chục bề như hiện nay … Do Thái không rút ra bài học nạn nhân của Đức Quốc xã vẫn làm quá mạnh với Dân tộc Palestine CHỈ LÀM con chốt tẩy cửu vạn cho TÀU HÁN cộng mà thôi

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 5. Sống hòa bình thế nào được khi một nhân vật cao cấp của Hamas đã tuyên bố là họ muốn thế giới này chỉ có đạo hồi. Cuồng như thế thì sống với ai ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây