Cựu TNLT Nguyễn Viết Dũng: Tôi bị công an bắt cóc, tra tấn và bức cung

RFA

7-10-2023

Cựu tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Viết Dũng, người vừa mãn hạn tù sáu năm vào cuối tháng trước, nói ông bị công an bắt cóc, tra tấn và bức cung trong thời gian tạm giam để điều tra về cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự 1999.

Ông Dũng, 37 tuổi, bị bắt ngày 27/9/2017. Sau đó ông bị toà sơ thẩm ngày 12/4/2018 kết án bảy năm tù giam và năm năm quản chế. Trong phiên phúc thẩm ngày 15/8 cùng năm, ông được giảm án tù xuống còn sáu năm tù nhưng án quản chế bị giữ nguyên.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An, từ đầu năm 2017 đến ngày 19/5/2017, ông Dũng đã có hành vi đăng tải trên trang Facebook cá nhân Dũng Phi Hổ bảy bài viết tự soạn thảo hay sao chép và chỉnh sửa có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, ông Dũng còn làm và lưu hành 4 lá cờ vàng của chế độ Việt Nam Cộng hòa để treo tại nhà riêng ở huyện Yên Thành (Nghệ An) và một số địa điểm công cộng khác. Sau đó ông đã chụp ảnh, quay video để đăng lên trang Facebook cá nhân Dũng Phi Hổ để chia sẻ, phát tán lên các trang mạng xã hội.

Hơn một tuần sau khi trở về nhà từ Trại giam Nam Hà, ông nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA):

Để đưa được tôi ra bục xét xử, cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an Nghệ An đã áp dụng đầy đủ các biện pháp vi phạm dân quyền mà lẽ ra tôi được bảo vệ bởi pháp luật.

Tôi bị bắt cóc, tôi bị tra tấn, và tôi bị bức cung bởi cả ba cấp độ: ép cung, bẻ cung và mớm cung, bị xúc phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự và nhân phẩm”.

Ông cho biết, trước khi bị Công an Nghệ An bắt giữ, ông đã hai lần bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt cóc, đánh đập rồi buộc phải lên máy bay về Nghệ An để rồi lại bị công an địa phương bắt cóc và đánh đập khi vừa xuống sân bay.

Tôi bị công an thành phố Hồ Chí Minh bắt cóc vào đêm 20/05/2016, họ đánh đập và giam giữ tôi trái pháp luật 2 ngày.

Sau đó vào ép buộc tôi phải bay về Nghệ An bằng một chuyến bay của Vietjet Air bằng chính tiền của cá nhân tôi. Tiếp đó Công An Nghệ An đã chờ sẵn để tiếp tục bắt cóc tôi tại chân cầu thang máy bay của chuyến bay trên tại đường băng của cảng hàng không quốc tế Vinh.

Sau khi bắt cóc được tôi vào ngày hôm đó là ngày 22/5/2016, Công an Nghệ An đã đánh đập tôi, đe dọa giết tôi, đe dọa hủy hoại thân thể tôi, giam giữ tôi trái pháp luật và đã bức cung tôi. Hơn thế nữa, họ còn ép tôi phải ăn hải sản trong thời gian biển Miền Trung khi đó vừa bị nước xả thải từ nhà máy Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đầu độc”.

Trong lần thứ hai vào tháng 7/2016, ngoài việc bắt cóc đánh đập và buộc phải quay về Vinh cũng bằng máy bay, công an thành phố HCM còn cưỡng đoạt một chiếc Iphone5-16GB màu trắng của ông.

Ông thuật lại lần bị bắt và bị khởi tố về cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”, một điều của Bộ luật Hình sự thường được an ninh Việt Nam sử dụng để trấn áp giới bất đồng chính kiến.

Vào ngày 27/9/2017, tôi tiếp tục bị công an Nghệ An bắt cóc khi đang chuẩn bị ăn mì tôm trưa, tôi bị còng cả hai tay hai chân và tiếp tục bị đánh đập.

Sau khi đưa tôi vào Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An bằng một lệnh tạm giữ, đáng lẽ ra tôi phải được bố trí ở buồng dành cho người bị tạm giữ có camera giám sát là P9A1A bởi vì lúc đó phiếu nhập tiền lưu ký của tôi cũng ghi rõ tôi bị tạm giữ ở P9 A1A”.

Sau khi đã đánh đập ông trong xe trên đường đến Trại tạm giam Nghi Kim, công an cho nghi can hình sự đánh ông trong buồng tạm giam P1A1A không có camera giám nhằm khủng bố tinh thần ông.

Vào sáng ngày 28/9/2017, khi tôi báo cáo sự việc bị đánh đập cho cán bộ quản giáo lúc đó tên là Nguyễn Sỹ Hùng, người này đã lấy ra một cây thước dài ra để đánh tôi đồng thời nói ‘Tao không đánh mi thì ai đánh!’”

Ông Dũng cho biết trong suốt quá trình điều tra, cơ quan điều tra công an Nghệ An liên tục có hành vi đe dọa đánh đập và bức cung ông. Ông bị đánh đập và khủng bố tinh thần từ công an điều tra, công an trại giam, và tù hình sự được bố trí ở cùng buồng giam.

Ông nhớ lại thời gian sáu năm qua, kể từ khi bị bắt.

Quãng thời gian sáu năm vừa qua đúng là một khoảng thời gian phải nói là rất vất vả trong thời gian bị tạm giữ bị tạm giam cũng như quá trình thi hành án. Đương nhiên quá trình về sau này thì có đỡ hơn, tuy nhiên giai khốc liệt nhất phải nói rằng là rơi vào cái giai đoạn là tạm giữ tạm giam. Đây là một thời gian cực kỳ khốc liệt”.

Ông nói mình sẵn sàng đối chất với cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An, điều tra viên, cán bộ trại tạm giam cũng như những người được bố trí tạm giam cùng ông lúc đó về việc họ tra tấn, đánh đập ông.

Sau này, khi ở cùng trong phòng tạm giam một thời gian, chính những nghi can hình sự thú nhận với ông là họ đã được cán bộ công an tên là Lê Anh Tuấn giao nhiệm vụ đánh đập ông Dũng để buộc ông khuất phục.

Tuy bị tra tấn và bức cung nhưng trong cả hai phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm ông không dám phản cung và tố cáo việc mình bị đánh đập ép cung vì sợ tính mạng không được bảo toàn khi trở lại Trại tạm giam Nghi Kim, hoặc bị kết án nặng hơn.

Do vậy, trong cả hai phiên toà, ông nói rất ít. Trong phiên phúc thẩm, ông chỉ nói mình không có ý định chống phá nhà nước, nên được giảm án một năm.

Phóng viên có gọi điện cho lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và Công an thành phố Hồ Chí Minh để kiểm chứng thông tin ông Dũng cung cấp, nhưng không ai nhấc máy.

Bị cùm chân và biệt giam khi phản đối lao động cưỡng bức

Sau phiên phúc thẩm, ông Dũng bị đưa đi thi hành án ở Trại giam Nam Hà (tỉnh Hà Nam). Tại đây, cũng như các tù nhân khác, ông bị buộc phải lao động đan lát bằng cói và song mây. Khi ông đòi được trả công lao động và viết đơn phản đối việc bị buộc lao động không có thù lao thì bị trại giam đưa đi kỷ luật cùm chân 10 ngày và sau đó bị biệt giam hai năm.

Ông cho biết những người tù khác như Phan Kim Khánh, Lê Thanh Tùng, và Lê Đình Lượng cũng bị kỷ luật như ông sau khi tham gia phản đối lao động cưỡng bức.

Sau hai năm bị biệt giam, ông được đưa trở lại giam cùng với những người tù khác, và lại bị buộc lao động không được trả lương, trừ thời gian bị ốm đau và chữa bệnh. Tuy nhiên, ông không bị ép sản lượng, chỉ làm theo khả năng trong khi nhiều người khác phải lao động cật lực để đạt được mức giao khoán.

Do bị đối xử hà khắc, nhất là trong thời gian kỷ luật cùm chân và biệt giam, sức khoẻ của ông suy giảm nghiêm trọng. Ông bị thoái hoá xương khớp nhưng chỉ được đưa đi khám bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi bác sỹ chuẩn đoán sai bệnh thành viêm cơ, và do vậy, đơn thuốc họ ghi cho ông không đúng dẫn tới việc ông uống thuốc nhưng bệnh không khỏi mà lại sinh thêm bệnh dạ dày.

Hiện giờ ông đang mắc hai bệnh thoái hoá xương khớp và đau dạ dày.

Kêu oan và yêu cầu giám đốc thẩm vụ án

Ông Dũng nói rằng mình bị oan và kết quả điều tra của Công an Nghệ An được làm ra bằng bức cung và nhục hình nên ông đã nhiều lần viết đơn đề nghị xem xét lại bản án của ông theo thủ tục giám đốc thẩm.

Cơ sở của việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đó là họ đã bắt cóc đánh đập bức cung tôi như thế này thì rõ ràng họ sai so với thủ tục tố tụng dân sự thôi đấy riêng điểm đấy đã đủ để viết một lá đơn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm”.

Sau khi bị chuyển đến Trại giam Nam Hà và biết được khả năng không bị đánh đập như khi còn ở Trại tạm giam Nghi Kim, ông Dũng đã ba lần gửi đơn khiếu nại về bản án của mình tới Toà án Nhân dân Tối cao, tuy nhiên, ông không nhận được phản hồi từ phía toà án cho dù cán bộ trại giam nói với ông rằng họ đã chuyển đơn của ông đi.

Ông có dự định sẽ gửi đơn kháng nghị trong thời gian tới sau khi chữa trị bệnh tật để nâng cao sức khoẻ.

Ông Nguyễn Viết Dũng, thường được biết đến với biệt danh Dũng Phi Hổ, từng bị tù 12 tháng với cáo buộc tội “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 của Bộ Luật hình sự 1999, sau khi tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh ở Hà Nội vào năm 2015.

Bản thân là một học sinh có thành tích học tập giỏi và đạt danh hiệu trong một đợt thi tháng của chương trình ‘Đường Lên Đỉnh Olympia’, một cuộc thi về kiến thức mang tính học thuật cao tại Việt Nam. Nhiều học sinh đoạt giải trong kỳ thi này đang học tập hay làm việc tại các nước ngoài như Úc.

Vào năm 2004, ông thi đậu vào Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Vào tháng tư năm 2015, ông Nguyễn Viết Dũng chủ xướng thành lập “Hội Những Người Yêu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” và thường xuyên xuất hiện trong quân phục của lực lượng đó.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. @ Thân gởi Cựu TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM & LƯƠNG TRI Nguyễn Viết Dũng,

  Chân thành thấy Khí phách bất khuất dám nghĩ dám làm và LÀM GUƠNG cho Thế hệ Trẻ của chính mình

  Cựu TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM & LƯƠNG TRI Nguyễn Viết Dũng, từng tham gia chương trình ‘Đường Lên Đỉnh Olympia’… và không đi theo đường mòn cũ như những học sinh đoạt giải trong kỳ thi này đang học tập hay làm việc tại các nước ngoài như Úc ..để thành loại vịt kìu iêu Nước ao Nước lã quay mặt lại Nhân dân đã nuôi họ bằng tiền thuế chỉ về du hí HÈ và hành D..ương Tết Tàu !!!

  Cựu TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM & LƯƠNG TRI Nguyễn Viết Dũng từng thi đậu vào Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội.

  Tôi chân thành mời ANH Cựu TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM & LƯƠNG TRI Nguyễn Viết Dũng,
  tham dự Đề án xây dựng Đại học PHAN và là Nhân sự Nhân lực đầu tiên khai triển và phát triển sao cho Đại học này được Giới Trẻ nhà nghèo hiếu học và có Tâm tư Lý tuởng như tập hợp đông đảo để cùng nhau chia sẻ học tập với những Giáo trình hiện đại tại các Đại học lừng danh…

  Theo thiển kiến tôi: Đất Nước muốn phát triển cần những Lực lượng Trẻ Cấp tiến vừa lo cho chính mình, gia đình mình và Tương lai Tiền đồ của Dân tộc

  Với kỹ thuật thông tin hiện đại cho phép chúng ta cùng bắt tay thực hiện Giáo dục với Nội dung Nội hàm hiện đại tập hợp những Chương trình tân tiến nhất ngay cả như phân tích và thiết kế CHIP vi mạch điện tử VLSI..

  Với bang giao Mỹ-Việt chắc chắn sẽ mở ra Thời kỳ Mới có lợi cho Dũng và Lực lượng Trẻ Cấp tiến vừa lo cho chính mình, gia đình mình và Tương lai Tiền đồ của Dân tộc ….Các tập đoàn Mỹ-Âu mở doanh nghiệp hãng xưởng cần những lực lượng năng động này … Giáo dục và Kinh tế sẽ khai phóng xã hội về Dân chủ Tự do hơn như xã hội Nam Hàn và Đài Loan ….
  Các tập đoàn Mỹ-Âu đứng đắn cần sự hợp tác của Đại học PHAN Trực tuyến của chúng ta với học phí cực rẻ và NẾU ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ của những Tập đoàn lừng danh NGAY CẢ MIỄN PHÍ nhưng dĩ nhiên vẫn tính chuyên Lương bổng MINH BẠCH của Ban Quản trị Đại học ….và các Giáo sư do chính ĐẠI HỌC PHAN của chúng ta đào tạo …. Phải làm bằng được như cô nữ sinh Ấn Độ có cả hai triệu người theo học HAY NGAY tại Pháp một cậu học sinh trung học bỏ học cùng một bạn khác từ trang web dạy ngôn ngữ C chưa đầy 5 năm sau đã thành một hãng lớn về E-Learning được chính Tổng thống Pháp nâng đỡ giúp 20 triệu Âu kim và đã là đối tác NGANG HÀNG với Tướng Pháp Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Bách Khoa, với Ecole Centrale… như cỡ MIT và Stanford bên Hoa Kỳ …. chưa kể cậu ấy lọt vào Danh sách 500 người giàu có của Nước Pháp !!! (Người PhỐp gốc vịt cũng có vị thứ TRONG DANH SÁCH TRÊN với hơn 1 tỉ Âu kim đó là HOÀNG CHÚC, nhưng là tên tội phạm… (xuất thân từ Trường X đấy !!!) DŨNG nên tìm đọc những ý kiến của tôi ký tên Bút hiệu TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT )

  Dũng nên suy nghĩ kỹ lời Đề nghị này và chân thành Dũng thấy tôi đề nghị nhiều nhân vật trên Diễn đàn TIẾNG DÂN chẳng hạn bà Nguyễn thị Phương Thảo với VietJet gốc gác của tướng nguyễn chí vịnh thì làm sao họ chấp nhận đề nghị của tôi cho được …và tôi cũng sẽ thử ngay cả với Tể tướng Phạm Minh Chính người vừa ve vãn Việt kiều bên CALI, Mỹ .. nhưng chắc cũng vậy thôi … hay ngay Thái Hạo, Chu Mộng Long… năng nổ viết bài chính chủ về GIÁO DỤC trên TIẾNG DÂN và Tiến sĩ Giáo sư Nguyễn Tiến Lực gần đây nhất cũng vậy thôi…
  Tôi từng được bầu theo bỏ phiếu Dân chủ làm Tổng thư ký Hội những nhà tin học Việt Nam tại PHÁP cuối năm 1994 chỉ năm sau đó 1995 tôi từ chức rút lui tự đóng cửa ra đi … Tôi không thích làm bình phong cây cảnh và chẳng làm gì cả NHƯ ông bình vôi … nên tôi có dịp nhân danh qua Hội này (khá đông trên 200 người chỉ riêng tại Paris) từng gặp

  — Quách Tuấn Ngọc bộ chữ tiếng việt (theo tôi bác Ngọc cũng luộc lại kiểm XÀO LẠI LUỘC LẠI Luận án TS bên Hà Nội – từ phát minh của Hồ Thành Việt Việt kiều Mỹ đã mất năm 2003 là một kỹ sư điện toán người Mỹ gốc Việt. Hồ Thành Việt là người thành lập công ty VNI (Vietnam-International), và Hồ Thành Việt cũng là người đã phát minh cách bỏ dấu tiếng Việt trên máy tính PC và công bố kết quả năm 1986 với việc cho ra mắt bộ chữ VNI, đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực xuất bản sách báo tiếng Việt. Nhờ vào những thành tựu đó của Hồ Thành Việt ,Hồ Thành Việt được nhiều người nhìn nhận như Vị Cha đẻ của việc đưa chữ Việt vào máy điện toán.
  Trước năm 1975, Hồ Thành Việt từng là một sĩ quan của Tiểu đoàn 7 Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1975, Hồ Thành Việt qua Mỹ trong khi cả gia đình còn ở lại Việt Nam và năm 1984, Hồ Thành Việt tốt nghiệp kỹ sư điện tại Đại học California State, Fullerton.
  — Nguyễn Quang A hồi còn làm Giám đốc Bull Máy tính tại Việt Nam…
  — Và đâu đó cả Trương Gia Bình nữa…

  Tôi đã đóng góp và học thuật công nghệ bằng 12 từ điển khoa học kỹ thuật riêng Từ điển Viễn thông Pháp-VIỆT-Anh được Anh Đào Mạnh Tuấn (nhưng tôi rất đau buồn Tuấn, Giám đốc Nhà Xuất bản Thống Kê, tp HCM rất có tài có tâm loại Hiền tài lại mất sớm năm 2005 qua những lần điện đàm viễn liên từ Alcatel về Sài Gòn …) hết sức can đảm (vì tôi dính líu đến anh Bùi Tín ở nhà tôi gần hai năm …) xuất bản nhân dịp Hội nghị Khối Pháp ngữ năm 1997 tại Hà Nội. Từ điển Viễn thông này được ALCATEL giúp đỡ và chính Tổng thư ký Khối Pháp ngữ và nguyên CỐ Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Boutros-Ghali đề tựa

  Tôi nghĩ chuyện đề nghị với Dũng còn cụ thể hơn nếu Dũng liên lạc thẳng qua điện thư
  tôi vien.nguyen1952@gmail.com

  và mong Dũng có suy nghĩ viễn kiến gì chân thành trao đổi đừng sợ mất lòng nhau theo Tinh thần Dân chủ Tự do đóng góp việc chung của chúng gta vì tôi đã xem Dũng như là thành viên nòng cốt chủ lực Bộ óc và Trái tim của ĐẠI HỌC PHAN (Đông du BỘI CHÂU & Tây du CHÂU TRINH… )

  1 https://phan-chau-trinh-university.online

  2 – https://phan-chau-trinh-university-strategy.online

  3 – http://phan-chau-trinh-library.online

  THÂN CHÀO chúc Dũng cùng gia đình Bố Mẹ chị anh em yên vui …

  Cho tôi địa chỉ có thể lãnh quà nhỏ tặng Dũng vào dịp Tết Tây tới

  Trân trọng thân chào thân quý

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện

  DŨNG vào đọc những đề nghị cụ thể chi tiết qua các LIÊN KẾT dưới đây…

  https://baotiengdan.com/2021/09/23/truong-thieu-sinh-quan-fpt-cho-tre-mo-coi-va-nguyen-tac-quan-tri-quoc-te/?unapproved=138458&moderation-hash=59b8ee8146b524f194a06fdd04b39465#comment-138458

  https://baotiengdan.com/2021/04/08/can-mot-ban-tay-sat/#comment-125320

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

  https://baotiengdan.com/2020/10/12/ti-nan-giao-duc/?unapproved=116125&moderation-hash=8dceabbc1f66011a3cf416becb426c83#comment-116125

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 2. Tiếc cho em này vì qúa can đảm nhưng lòng can đảm này đặt không đứng chổ ?
  Giá mà em đấu tranh chống CS. độc tài toàn trị thì đáng khâm phục hơn nhiều như
  Lê Anh Hùng, Phạm Thành, Phạm Đoan Trang v.v. chẳng hạn !

  • Tiếc cho em này vì qúa can đảm nhưng lòng can đảm này đặt không đứng chổ ?

   VÌ SAO lưỡi rắn độc ???
   Chắc mày THÒI ĐUÔI fan ứng thời !!!
   TẠI SAO mồm siêu vi trun..g c..uốc ????

   Tiếc cho em này vì qúa can đảm nhưng lòng can đảm này đặt không đứng chổ ?

   VÌ SAO lưỡi rắn độc ???
   Chắc mày THÒI ĐUÔI fan ứng thời !!!
   TẠI SAO mồm siêu vi trun..g c..uốc ????

   Tiếc cho em này vì qúa can đảm nhưng lòng can đảm này đặt không đứng chổ ?


   VÌ SAO lưỡi rắn độc ???
   Chắc mày THÒI ĐUÔI fan ứng thời !!!
   TẠI SAO mồm siêu vi trun..g c..uốc ????


   ĐẤT VIỆT mãi mãi TRƯỜNG TỒN nhờ vẫn có những TẤM GƯƠNG NGỜI SÁNG của Người Mẹ ANH THƯ Cấn Thị Thêu khai sinh ra 2 NGƯỜI CON Anh Hùng …..

   Xin chân thành ngả mũi Kính chào Ba Tù nhân Lương tâm và Lương tri – những Người con Ưu tú Tinh hoa của MẸ VIỆT NAM như Anh hùng Vệ Quốc + Nhà tranh đấu Dân chủ TRẦN KIM ANH, thái tử đỏ PHẠM CHÍ DŨNG, Sĩ phu Hà Thành PHẠM THÀNH ….Anh thư PHẠM ĐOAN TRANG

    


   Patriot Phạm Thành, Free in His Head and His Actions
   ************************************

   Behind bars of Hanoi’s red hell, Hoa Lo
   For a lot of words and also a lot of actions
   That He thinks so hard
   Outside Hanoi Capital is very hot now
   In both Pandemic and the East Sea
   Thousands of SamCam birds are flying away effortlessly
   Over the Pencil Tower is witnessing the Modern History
   In the middle of the Sword Lake

   Where are the other unknown Patriots of that Hanoi Capital ?
   Where strikes and arrestations of Prisoners of Conscience at night
   The law of the pro-red-china dictators and traitors ?

   Patriot Phạm Thành, Free in His Head and His Actions
   Behind bars of Hanoi’s red hell, Hoa Lo
   For a lot of words and also a lot of actions
   That He thinks so hard
   Outside Hanoi Capital is very hot now

   Patriot Phạm Thành, Free in His Head and His Actions
   Behind bars of Hanoi’s red hell, Hoa Lo
   Maybe falling asleep
   And dreaming the Immortal and Eternal Vietnam Spring
   With Freedom and Democracy …

   And here in Paris in exile
   I have been dancing my exile life for 40 years
   Who is singing and weeping silently ?
   And who is laughing ?
   But I think of him
   Patriot Phạm Thành, Free in His Head and His Actions
   Behind bars of Hanoi’s red hell, Hoa Lo
   Maybe falling asleep
   And dreaming the Immortal and Eternal Vietnam Spring
   With Freedom and Democracy …

   MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   Nghe tin Chí sĩ Phạm Thành vào chơi Hoả Lò, Hà Nội
   *********************************************

   Danh sĩ Phạm Thành – Sĩ phu Bắc Hà :
   Thương Dân yêu Nước bậc Tài hoa !
   Lũ bán Nước hại Dân nay hoảng sợ
   Lật mặt Tổng chủ Trọng ‘lú’ làm tất cả mà
   Mọi điều Tàu Khựa muốn hắn đều làm hết
   Đúng Đại tặc Đỏ vô đạo + Siêu đại ca
   Chí sĩ Phạm Thành dùng ngòi bút Thép :
   Vạch mặt chỉ tên bọn giặc cỏ trong Nhà !
   Sứ mệnh cao cả vì Đồng bào vì Tổ Quốc
   Đặt nặng trên vai Anh – Danh sĩ Bắc Hà !
   Sà lim Hoả ngục Hà Nội chẳng khuất phục
   Tấm lòng Ái Quốc hơn Phủ Chủ tị..T nguy nga
   Chỉ là Tiểu phẩm Tử Cấm thành Trung Nam Hải
   Thắng lợi Vĩ đại cuối cùng chắc về Dân Việt ta
   Độc tài Tề cộng Vệ cộng sẽ phải hấp hối :
   Xuống hố phân cả lũ Cò hồn Mao-Hồ quỷ ma !

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 3. Làm gì có chuyện công an tra tấn, đánh đập ở đây . Công tác chủ yếu của công an là tuyên huấn, giải thích cho những người lầm lạc về tính chất sai lầm của mình, về tính chất Ngụy của, tất nhiên, Ngụy .

  “họ còn ép tôi phải ăn hải sản trong thời gian biển Miền Trung khi đó vừa bị nước xả thải từ nhà máy Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đầu độc”

  Đây hổng phải là tra tấn hay cực hình, mà là tính nhân đạo của chế độ . Thấy lãnh đạo nhà mềnh xuống tắm biển rùi lên ăn cá tôm không ? Có cả các nhà báo đi kèm tường thuật đầy đủ nhá .

  Công An là 1 ngành trí thức trung thực, luôn noi gương trung kiên bất khuất của người chiến sĩ Công An Nguyễn Đình Bể . Là một ngành trí thức trung thực, ngành Công An luôn gắn bó với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam

  Đây không phải lần đầu tiên ngành Công An, với những gương hy sinh sáng ngời như Nguyễn Đình Bể, bị đem ra làm vật tế thần . Sau khi Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ, từ hồi đó tới giờ đã có không ít người phê bình ngành Công An, gây xôn xao dư luận, tới độ một chính khách phái hữu là ông F. Léotard đã phải lên tiếng phê phán “cuộc hành quyết kiểu Lynch” (Lynch mob justice) bằng phương tiện truyền thông . May quá, ở TA chưa có ai kiện Công An! Đó, dân chủ tư bửn nó loạn, không còn biết gì tới phải trái như vậy đó .

  Chỉ mong mọi người hổng nên làm chấn động ngành Công An . Phiền lém . Hãy để yên cho ngành Công An noi gương Nguyễn Đình Bể can trường đang bảo vệ Đảng . Làm chộn rộn, ngành Công An lơ là nhiệm vụ chính của mình, là bảo vệ Đảng, thì chít cả lũ

  Per những người đang ngoạc mồm ra đòi bầu cử đa đảng . Nếu xảy ra chiện đó, tụi Ngụy sẽ ủng hộ Nguyễn Viết Dũng ra tranh cử . Với tiềm lực kinh tế & kiến thức của bọn Ngụy hải ngoại đàng sau Nguyễn Viết Dũng, whats the chance Đảng các bác có thể thắng cử mà hổng cần gian lận ?

  Be careful what you wish fo. It mite be the very thing that will kill ya, và Đảng các bác lun thỉa

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây