Cú nốc-ao

Nguyễn Thông

19-3-2023

Từ hôm báo chí rầm rĩ đưa tin vụ “tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy”, tôi vẫn chưa thò chưa hé chữ nào bởi cứ bần thần cả người, “nghĩ nó chán”, chứ không phải kiểu giận thì giận mà thương thì thương, dù có cả giận (rất giận) và thương. Chỉ biên vài điều.

Với vụ 4 cô tiếp viên của Vietnam Airlines (VNA) bị bắt quả tang vận chuyển ma túy ngay tại sân bay, ngành hàng không, cụ thể là VNA, đã bị cú nốc ao (thuật ngữ tiếng Anh là knock-out) gần như chết hẳn. Trước đó không lâu, đòn “bay giải cứu” ngạo nghễ đã khiến nó choáng váng, sắp tê liệt, nằm sàn đang chờ trọng tài đếm tới 9, cứ nghĩ nó sẽ ngẫm mà tỉnh ra, chấn chỉnh lại đội ngũ, nhưng thêm đòn hiểm này, gục luôn.

Nó (đám hàng không) có thể vẫn bán vé, vẫn chở hàng chở người, vẫn thu tiền, thậm chí vẫn hoàn thành kế hoạch bởi thiên hạ vẫn phải dùng nó, đi máy bay của nó, nhưng danh dự, danh tiếng thì nó đã vứt tọt xuống vũng bùn. Đó là sự thực.

Đừng ai bảo rằng những sự vụ tội lỗi kia là do cá nhân (tiếp viên, phi công) chứ đâu phải tại ngành, tại hãng. Những anh có lý luận là chúa hay cãi, cãi lấy được. Nó (ngành, hãng) lâu nay tự dương tự đắc, ngạo nghễ, tự xếp mình vào thứ bậc cao, đẳng cấp trên, thậm chí còn nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt, “anh hùng làng này cóc thằng nào bằng ta”, dung dưỡng nuông chiều đội ngũ bằng đủ kiểu tiền tài danh vọng. Bị cơ sự này, cá nhân chỉ là thủ phạm trực tiếp, còn chính nó, thậm chí cả bộ giao thông, chính phủ gây ra chứ chẳng phải ma nào.

Cơ quan pháp luật liệu có “điều tra mở rộng” như lâu nay, coi xem “vụ 4 cô” này không chỉ là đơn lẻ cá biệt mà cần làm rõ quá trình lịch sử bởi có thể đây chỉ là mắt xích bị mòn trong cả dây chuyền hoạt động nửa bí mật nửa công khai, có sự tiếp tay của quy định được áp dụng lâu nay (phi công, tiếp viên không bị bắt buộc kiểm tra).

Chuyển lậu hàng xách tay để trốn thuế đã từ lâu là chuyện thường ngày của giới bay trên trời (tiếp viên, phi công), khá nhiều vụ đã bị phát hiện mà rốt cục chỉ như ném đá ao bèo. Nhưng dám không vận cả ma túy, thì nói thật, không còn giời đất thiên địa gì nữa. Nó tệ hại tới mức, ông hàng xóm nhà tôi cau có bảo, thời nay đ*o ai tin hàng xách tay lại là kem đánh răng như chúng nó khai, chúng nó cứ làm như xứ An Nam ta vẫn đang đánh răng bằng vôi thời thập niên 70 – 80 không bằng.

Gieo gì gặt nấy, nhân quả, ác giả ác báo, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma… Lời người xưa dạy, cảnh tỉnh con cháu, nhưng 4 cô tiếp viên trẻ trung xinh đẹp hám tiền liều mạng kia đã chưa hiểu, không chịu hiểu hoặc hiểu rồi nhưng bất chấp, coi rẻ tính mạng người khác, coi thường pháp luật. Vì cái chi, vì rất nhiều thứ, mà chủ yếu là tiền.

Luật pháp lằng nhằng xứ ta có thể phải đau đầu với vụ này, nhưng biết đâu nó cũng sẽ được dàn xếp lặng dần êm xuôi như bao nhiêu vụ việc. Chỉ có điều, nhà chức việc (công an, hải quan), những thầy Min Đơ, Min Toa thời nay đã rất ác, ác lắm, khi công bố ngay lập tức hình ảnh nhóm “tội phạm” 4 tên đàn bà trẻ. Thực ra, xử lý vi phạm pháp luật thì không phân biệt đàn ông hay đàn bà, già hay trẻ. Chỉ có điều, khi pháp luật chưa luận tội kết tội mà đã nhanh nhảu phơi bày “tội phạm” trước bàn dân thiên hạ sớm như này, cũng chẳng khác gì tuyên án tử hình kẻ đang bị điều tra, giết bằng hình ảnh và dư luận chứ không cần súng đạn, thuốc độc.

Xin nhớ rằng, đằng sau đương sự còn có biết bao người liên quan là cha mẹ, chồng con, họ hàng, người thân lương thiện. Đó là chưa nói, không hiểu cơ quan điều tra làm việc kiểu gì mà gom các đương sự lại một chỗ tạm bợ, ngồi chẳng ra ngồi, bệt chẳng ra bệt, bắt “chúng” túm tụm khai báo, khác nào gợi ý bảo rằng chúng mày cứ thoải mái thông cung.

Tôi không bênh kẻ vận chuyển ma túy nhưng kịch liệt lên án hành vi vội vàng (có chủ ý hoặc vô tình) rất khó hiểu này.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. THẢM KỊCH ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

  https://baotiengdan.com/2023/03/19/chinh-sach-xoa-bo-nen-van-hoa-cua-vnch-cung-la-mot-toi-ac

  THAY MẶT hàng chục triệu Người Việt TỰ DO và YÊU NƯỚC VIỆT thật sự đang sống TRONG và NGOÀI Nước, CHÂN THÀNH cảm ơn những Quý vị Trí thức như Tác giả TRƯƠNG NHÂN TUẤN vừa nhắc lại những TỘI ÁC GẦN NHƯ TIÊU DIỆT bằng việc dã man ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

  https://baotiengdan.com/2023/03/21/vi-sao-toi-phai-len-tieng/

  hash=889c29951a3dbfce04127042cd5d0c0d#comment-217899
  THAY MẶT hàng chục triệu Người Việt TỰ DO và YÊU NƯỚC VIỆT thật sự đang sống TRONG và NGOÀI Nước, CHÂN THÀNH cảm ơn những Quý vị Trí thức như TS NGUYỄN XUÂN DIỆN đã can đảm TRANH ĐẤU bảo tồn DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC đó là VỐN QUÝ và BẰNG CHỨNG HÙNG HỒN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ như trong vụ PHI LUẬT TÂN kiện trun..g c..uốc về quyền các hải đảo thuộc về PHI LUẬT TÂN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ …

  Đây chắc chắn CÓ BÀN TAY THÉP lông lá TÀU CỘNG đại hán..G nhúng tay vào để giúp bọn đầu sỏ TAY SAI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG và TẬP CẬN BÌNH để xóa sổ xó bằng chứng XÓA CẢ NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM mà Tổ tiên Ông cha CHÚNG TA cố gắng BẢO TỒN trước đồng hóa HÁN HÓA …..

  Y như hệt THẢM KỊCH ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

  MONG Tất cả TRÍ THỨC Bậc Sĩ phu HÀ THÀNH + SÀI THÀNH nên làm những HÀNH ĐỘNG như TS Nguyễn Xuân Diện tưởng là việc THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN nhưng tác động và hiệu ứnng VÔ CÙNG QUAN TRỌNG đối với SỰ SỐNG CÒN những mọi ý đồ VÔ CÙNG THÂM HIỂM hán..G hóa và XÓA TÊN Việt Nam cùng bản đồ HÌNH CHỮ S tại ĐÔNG NAM Á hóa thành TÂN GIAO CHỈ QUẬN đầu Thế kỷ 21 đầu ngõ đầu cầu 1 đai 1 đường 1.000.000 BẪY giăng như mạng nhện toàn cầu INTERNET !!!!

  MONG THAY !!! MONG THAY !!! MONG THAY !!!MONG THAY !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Paris có bừng cháy không Em ??? Thế giới có Chiến tranh Nóng không Anh ???
  **************************

  Paris có bừng cháy không Em ???
  Paris Thủ đô Ánh sáng chưa lên đèn
  Paris cùng Toàn nước Pháp đang trên miệng núi lửa
  Paris chìm vào vòng xoáy bạo động đêm đen !
  Anh giờ đang sống lại từng Trang sử Cách mạng Pháp
  Ngay Nhà Bác học Lavoisier chẳng ham đời quyền lực trống kèn
  Bạo động xách đầu từ phòng thí nghiệm Hóa lên máy chém
  Tưới cây vun trồng Hoa Dân chủ Hoa Tự do thơm Hoa Sen

  London có bừng cháy không Anh ???
  London Kinh đô Tài chính nay nửa chành bành
  London cùng Toàn Xứ Sương mù giờ đang trên miệng núi lửa
  London thay Thủ tướng tựa món ăn vội đớp nhanh
  Biệt phủ Số 10 thay đổi chủ như thay vớ tất
  London chìm vào bất ổn vô định đời mỏng manh !

  Âu-Mỹ chưa bao giờ khủng hoảng dây chuyền bất tận
  Toàn cầu hóa như Địa chấn Sóng thần ngút Trời xanh
  Dư chấn đại dịch siêu vi trun..g c..uốc thật kinh khủng
  Bay từ Lầu Hoàng Hạc, Vũ Hán bao triệu đời tan vỡ tan tành
  Dòng di dân như thác lũ tựa cuồng hải ầm vang kéo đến
  Đảo lộn Văn minh cách sống nội tình đe dọa chiến tranh
  Khủng hoảng thất nghiệp hàng chục triệu tù binh chiến chinh kinh tế
  Nay siêu ngân hàng dây chuyền hàng loạt phá sản biến nhanh

  Ba Thập kỷ Bức Tường Bá Linh sụp đổ cùng Liên Xô đột tử
  Tưởng Chiến tranh Lạnh kết thúc mãi mãi điều bất lành
  Ai ngờ Xứ Hoa Hướng Dương năm ngoái thành chiến địa
  Chiến tranh Nóng đang thiêu đốt Ukraina máu xương đổ nát tan tành
  Hồng đế Tập Cận Bình đang thăm Nga nhân danh Sứ giả
  Vác thông điệp Hòa bình cho Thế giới sao quá mỏng manh
  Lão siết lỏng tay tình Hữu nghị Nga-Tàu có bao giờ bền vững
  Máu đã đổ bên dòng Sông Tình – Tình Giang đỏ thẫm hôi tanh
  Chiến tranh biên giới Nga-Trung vẫn còn dư âm vết tích
  Thế giới Hôm nay biến động từng giây từng khắc chẳng lành
  Đi về đâu Loài người giữa Hoàng hôn Nhân loại ?
  Chiến tranh Nóng rồi Chiến tranh Lạnh chà đạp Hòa bình mong manh

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TỶ LƯƠNG DÂN

 3. Nhất trí với bác khi dùng “nó” trong ngữ cảnh này ( tận cùng của sự khinh miệt ! ) . Song, chỉ nhất trí nửa phần thôi, sẽ là toàn phần nếu bác dùng “chúng nó” .
  Chỉ nên giận mà không thể thương được đâu bác ạ. Các cô nàng xinh đẹp, giỏi ngoại ngữ, thông minh ( không giỏi thì không đậu nổi vào tiếp viên hàng không ) . Các cô đâu có nghèo đói gì, chẳng qua là thấy buôn lậu trên mây dễ ăn quá, lại mau giàu nên chơi mạnh . Nếu cú này lọt thì làm tiếp các cú sau ( hay là đã trót lọt nhiều lần rồi ??!! ). Vì tiền, vậy thôi !
  Dường như các nhà chức việc có chủ ý đấy bác (không vô tình đâu ). Họ cũng bộc lộ sự coi thường “quý cô” này. Trách họ chả ích gì .

 4. Đám này còn bán dâm luôn ,tụi nó làm tất cả để có tiền một thời gian bên Úc rộ chơi tiếp viên hàng không VN ./

 5. Thầy hai nầy biết gì về những ngày cuối trước 75 ? Giờ đó người ta từ quan tới dân lo chạy ở đó mà vơ vét . Chạy không kịp thì tù , mà tù cộng sản thì chỉ có từ chết tới chết . Nhảm nhí !

 6. Tóm lại, VN hiện tại đang giống hệt VNCH những ngày cuối truóc 75. Người tranh nhau vơ vét cho kịp chuyến tàu.
  Quan không ra quan. Dân chẳng ra dân.

  • Thầy hai nầy biết gì về những ngày cuối trước 75 ? Giờ đó người ta từ quan tới dân lo chạy ở đó mà vơ vét . Chạy không kịp thì tù , mà tù cộng sản thì chỉ có từ chết tới chết . Nhảm nhí !

Comments are closed.