Luật sư Nguyễn Ngọc Bích [1944-2023]

Huy Đức

16-3-2023

Ảnh: Luật sư Nguyễn Ngọc Bích và một trong những học trò của ông, luật sư Ngô Thanh Tùng [ảnh xin từ facebook Tung Ngo]

Chiều qua, khi nghe tin, luật sư Nguyễn Ngọc Bích từ trần, tự nhiên tôi nhớ tới cuộc nói chuyện với ông gần 20 năm trước, rồi, tìm mở kinh thánh, tìm lại bài giảng về Tám Mối Phúc Thật:

“Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa… Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế.”

Như rất nhiều trí thức miền Nam khác, ba ngày trước tổng tuyển cử, 26-4-1976, Luật sư Nguyễn Ngọc Bích bị bắt. Ông Bích từng làm cho cơ quan trợ giúp Mỹ USAID trong chương trình “cấp căn cước cho người từ mười sáu tuổi trở lên” và, năm 1972, sau khi tốt nghiệp cử nhân luật, ông nhận được học bổng đi học thêm một năm tại Đại học Harvard, Mỹ. Tháng 4-1975, ông là “chuyên viên đặc nhiệm” cho Tổng cục Dầu hỏa và Khoáng sản.

Trước đó, 2-1976, ông Nguyễn Ngọc Bích được mời lên cơ quan công an. Cán bộ hỏi cung đặt vấn đề: “Tại sao 15-4 mới được nhận vào mà Tổng cục đã cho làm chuyên viên đặc nhiệm ngay?”. Làm sao mà ông trả lời được câu hỏi đó.

Luật sư Nguyễn Ngọc Bích bị giam trong xà lim loại dành cho tử tù suốt một năm và khi bị hỏi cung: “Anh biết gì về kế hoạch hậu chiến; trong đó, anh được giao nhiệm vụ gì?”, ông đoán ra, “Cách mạng nghĩ ông là người do Mỹ cài lại”. Hai năm sau, khi đã được đưa ra phòng giam chung, khi “được” thẩm vấn, luật sư Nguyễn Ngọc Bích nói: “Lưng tôi bị gù thế này làm sao được tuyển làm tình báo!” Khi ấy, những người hỏi cung dường như vô tình nói ra lý do khiến ông bị bắt: “Anh là người do Mỹ đào tạo, anh sẽ chống chúng tôi đến cùng”.

Luật sư Nguyễn Ngọc Bích bị giam cầm suốt 13 năm, từ 1976 cho đến năm 1988.

Khi được hỏi làm sao mà ông có thể đi qua được những tháng năm oan khuất, luật sư Nguyễn Ngọc Bích nói với tôi, “Kinh thánh. Hằng ngày, tôi đọc đi đọc lại Tám Mối Phúc Thật.”

“Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa…”

Trong hơn 30 năm biết ông, tôi chưa bao giờ thấy ông than phiền, oán trách. Sau khi ra tù, ông chọn ở lại Việt Nam. Và, khi đất nước đổi mới, bằng trí tuệ và kiến thức học được từ các “thế lực thù địch”, ông đã giúp những nhà lãnh đạo ở trong cái thể chế đã bắt bỏ tù mình, giúp các thế hệ luật sư hiểu như thế nào là pháp quyền, như thế nào là kinh tế thị trường, bằng cách nào để dẫn dắt một công ty đúng cách.

Từ hôm qua, rất nhiều luật sư có tiếng từ Bắc chí Nam cùng viết trên Face gọi ông là “THẦY”, dù nhiều người trong số họ chỉ học ông qua những cuốn sách của ông và qua những bài ông viết trên báo chí, chủ yếu trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, từ thập niên 1990s.

Khi cầm bút, dù là những vấn đề mới mẻ, phức tạp ông đều trình bày giản dị và mạch lạc. Khi ngồi với những học trò trẻ tuổi, cho dù vẫn là con người uyên bác ấy, ông trở nên rất ân cần, gần gũi. Chính ông tự phá bỏ khoảng cách trí tuệ và hàng rào thế hệ để những người trẻ tuổi vẫn có thể dễ dàng tiếp cận và học được từ ông.

Cho dù, đóng góp rất nhiều để xây dựng nền tảng pháp luật, luật sư Nguyễn Ngọc Bích luôn tin rằng:

“Nền kinh tế thị trường kiểu gì thì cũng chỉ hoạt động được trên nền tảng đạo đức cá nhân. Mỗi người tự mình phải biết kiềm chế mình. Nền kinh tế của ta đang phát triển nhưng vấn đề đạo đức cá nhân chưa được coi trọng. Muốn có đạo đức thì phải bắt đầu từ giáo dục…”

“Ai có lòng khó khăn, ấy là phúc thật… Ai hiền lành, ấy là phúc thật… Ai khao khát nhân đức trọn lành, ấy là phúc thật… Ai thương xót người, ấy là phúc thật… Ai giữ lòng sạch sẽ, ấy là phúc thật… Ai làm cho người hòa thuận, ấy là phúc thật… Ai chịu khốn nạn vì đạo ngay, ấy là phúc thật…”

Tôi đọc thêm một lần “Tin Mừng” để cố gắng hiểu ông. Giờ đây thì ông đã coi “Nước của Đức Chúa Trời là của mình” rồi.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Trước nhất chúc ông yên nghỉ vĩnh hằng và chân thành chia buồn cùng gia đình ông
  Sau đó phân tích theo cái nhìn riêng thiển kiến tôi :

  Hội chứng Stockholm HAY TOÀN VIỆT THUẦN VIỆT HƠN là Hội chứng Thủ đô Thụy Điển

  Ngân hàng Norrmalmstorg tại Stockholm, Thụy Điển, nơi đã diễn ra vụ cướp vào năm 1973
  một thuật ngữ phân tâm hay tâm lý học
  Hội chứng Stockholm hay quan hệ cỗ máy độc tài bắt tù NHỮNG NGƯỜI DÂN OAN VÔ TỘI là thuật ngữ trong đó mô tả NGƯỜI TÙ OAN UẤT bị sà lim giam cấm làm con tin lâu năm hình thành mối quan hệ tình cảm KÉM LÀNH MẠNH DO NHU NHƯỢC VÌ QUÁ PHÂN THÂN dưới gông cùm xiềng xích vì QUÁ PHÂN TÂM do tra tấn về mặt tâm lý làm nhục do
  ngục tù tàn bạo của cỗ máy độc tài trong thời gian bị giam cầm quá lâu dài xúc phạm, đánh đập, đe dọa, hành hạ tâm lý hoặc/và thể xác NGƯỜI TÙ OAN UẤT

  NHƯNG TUỲ THEO nhân cách BẤT KHUẤT hay HỢP TÁC
  Đơn cử như trường hợp BẤT KHUẤT : Ông TRẦN KIM ANH là ANH HÙNG trong CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979 chống Tàu bành trướng xâm lăng và TÙ NHÂN LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM ngay sau CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979 hơn 40 vào tù ra khám như đi chợ
  vẫn tiếp tục theo đuổi LÝ TƯỞNG vì ĐỘC LẬP TỔ QUỐC VIỆT NAM như CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979 vì DÂN CHỦ TỰ DO thật sự để ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN LÀNH MẠNH không phải đất ruộng TỔ TIÊN lưu lại thành LỢI NHUẬN của bo..ác TRỘM và đo..ảng CƯỚP còn lại MOI GAN MỔ BỤNG như cụ già làng LÊ ĐÌNH KÌNH để chúng thành SIÊU ĐẠI GIA tư bản ĐỎ máu rồi nhờ TÀU CỘNG chống lưng để các HẠT GIỐNG ĐỎ như trong chế độ phong kiến thành HỒNG ĐÊ ĐỎ (rất may hạt giống đỏ PHẠM CHÍ DŨNG đã chọn TỔ QUỐC và ĐỒNG BÀO Việt Nam nên thành TÙ NHÂN LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM bất khuất !!! Đáng kính phục thay !!)

  Đơn cử trường hợp HỢP TÁC : Luật sư Nguyễn Ngọc Bích đã thành HÀNG THẦN qua
  tác động của HIỆU ỨNG Hội chứng Stockholm HAY TOÀN VIỆT THUẦN VIỆT HƠN là Hội chứng Thủ đô Thụy Điển

  cộng tác với thằng Trần Ngọc Châu CHUYÊN D..A NẰM VÙNG ACQGTMCS cựu HS Trường THPT Phan Châu Trinh Trần Ngọc Châu trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, từ thập niên 1990s.

  ĐIỀU ĐÁNG BUỒN là Luật sư Nguyễn Ngọc Bích và một trong những học trò của ông, luật sư Ngô Thanh Tùng

  Ngô Thanh Tùng tù nhân lương tâm

  Ngô Thanh Tùng – Lãnh đạo doanh nghiệp – VietstockFinance

  https://finance.vietstock.vn/lanh-dao-doanh-nghiep/ngo-thanh-tung/1808.htm

  Cố vấn pháp luật – Giám đốc điều hành Văn phòng luật sư Hồng Đức (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! Lê Thánh Tôn ÔNG VUA NHÂN ĐỨC khiến tôi nhớ NGÀN CỐ NHÂN nữ trung học HỒNG ĐỨC Đà Nẵng !!!)

  – Thành viên Đoàn luật sư TP.HCM – Liên đoàn luật sư TP.HCMèo (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )

  – Thành viên HĐQT – Công ty liên doanh khách sạn Grand Imperial Saigon (Parkhyyatt Hotel Saigon) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )

  – Chủ tịch Hội đồng điều hành, thành viên cao cấp Hội đồng điều hành – Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF – Hồng Đức) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )
  CHUYÊN D..A ĐÒI NỢ – gọi bằng chữ CÔN ĐỒ Bà Quẹo + Cầu Muối là NẶC NÔ vì đến 2 lần đòi nợ và nỗi niềm về sự công bằng – VnExpress
  vnexpress.net
  13 janv. 2002 — luật sư Ngô Thanh Tùng tâm sự sau 6 năm đòi nợ hộ BNP, một ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam. – VnExpress.

  – Thành viên cố vấn nước ngoài Đoàn luật sư Bang Washington, Hoa Kỳ (Washington Bar Association) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! Tổng thống HOA THỊNH ĐỐN chắc là PHẢI chết ĐI chết LẠI NGHÌN LẦN với bác LỌT SƯ này !! HA HA HA !!! )

  – Hội đồng cố vấn doanh nghiệp – UNICEF Việt Nam (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! bán các cháu cho các BỐ GIÀ ẤU DÂM )

  – Thành viên HĐQT – CTCP Âu Lạc (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! lạc đường về THĂNG LONG qua TẮC KINH lại HOANG TƯỞNG Hà L..ỘI triều cường !!! )

  LUÔN TIỆN ĐÂY nhắn gởi Trần Ngọc Châu NÊN ĐOÁI CÔNG CHUỘC TỘI đối với XỨ QUẢNG và NƯỚC VIỆT về tội nằm vùng ACQGTMCS đã đưa TỔ QUỐC vào vòng nô lệ ĐẠI HÁN giữa Thế kỷ 20 và Đầu Thế kỷ 21 có giỏi CÓ BẤT KHUẤT với chức vụ quan trọng về truyền thông CỐ THỬ LÀM XEM về hồ sơ hơn 100.000.000.000 đô n..a RỬA TIỀN ra ngoại quốc hơn 12 năm qua (HY VỌNG rất thật mong manh Trần Ngọc Châu lần này KHÔNG nằm vùng KHÔNG ăn cơm VỊT CỘNG thờ QUỶ TƯ BẢN ĐỎ chuồn bạc RỬA TIỀN như bọn anh em hai thằng NGUYỄN VĂN THẢO và NGUYỄN VĂN THOẢNG ở San Diego hai tên KIẾN TRÚC SƯ chạy mua BẰNG THẬT cùng bọn NGUYỄN HỮU THÁI nay là canaĐiên hay MÃ GIÁM SINH duyên dáng quảng nôm NGUYỄN CÔNG KHẾ
  Làm gì Trần Ngọc Châu KHÔNG BIẾT các đồng chấy cũ này !!! )

  Cố gắng vận động sao cho thu hồi CỐ THỬ LÀM XEM về hồ sơ hơn 100.000.000.000 đô n..a RỬA TIỀN ra ngoại quốc hơn 12 năm qua

  https://baotiengdan.com/2023/03/12/vi-sao-new-phuong-dong-vu-truong-lon-nhat-viet-nam-bi-dong-cua/#comment-216247

  để được CHÍNH PHỦ và NHÂN DÂN MỸ-ÂU hoàn trả thì xây cả hàng ngàn TRƯỜNG HỌC, THƯ VIỆN, NHÀ THƯƠNG, NHÀ DƯỠNG LÃO, CÔ NHI VIỆN trên khắp 63 tỉnh thành và Thủ đô Hà Nội

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM như Trần Ngọc Châu và LÊ VĂN ĐỒNG đã về chầu thầy MAO XẾNH XÁNG + trò HỒ CHÍ MEO
  https://www.phanchautrinhdanang.org/tb306.html

  từng đóng chung MÀN KỊCH người chép sử người viết sử (chính ra là NẰM VÙNG tuyên truyền cho VC tôn vinh CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO ) ĐẠO chích DIỄN bởi THI NÔ đông trình NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG hiệu trưởng PCT ngay THÁNG BA ĐEN 1975 và sau này hàng thần LÊ PHÚ KỲ đảo chánh

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM

  Ông Trần Ngọc Châu trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

  https://cadn.com.vn/trao-hoc-bong-stf-pham-phu-thu-cho-hs-truong-thpt-phan-chau-trinh-post195270.html

  Đà Nẵng – Sáng 13-9, Quỹ học bổng Saigon Times Foundation (STF) do cựu HS Trường THPT Phan Châu Trinh Trần Ngọc Châu – Giám đốc điều hành Quỹ, phối hợp Hội Khuyến học TP, Trường ĐH Đông Á tổ chức trao học bổng STF- Phạm Phú Thứ cho 50 HS trường THPT Phan Châu Trinh có thành tích vượt trội và HS gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng. Tài trợ cho đợt học bổng này là Cty cổ phần Novand. Ngoài ra, cũng trong đợt này, chương trình học bổng STF- Phạm Phú Thứ còn trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho SV Trường ĐH Đông Á. Số tiền này do ông Trần Ngọc Châu tài trợ.

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM

  Nhìn xem LÊ VĂN ĐỒNG thế là xong NHƯNG KHÔNG LẤY 1 LỜI XIN LỖI TẠ TỘI với ĐỒNG BÀO XỨ QUẢNG về tội nằm vùng nay XỨ QUẢNG BỊ PHÁ TOANG HOANG
  bởi bọn bay SIÊU VI TRUN..G C..UỐC

  https://www.phanchautrinhdanang.org/tb306.html

  HÈN CHI mấy thèng con mụ vịt kìu XỨ QUẢNG tán phét DỤ KHỊ nhau VỀ PHỤNG SỰ XÃ HỘI …té ra 100% bọn này xưa nằm vùng nay cài cắm vào cái Hội ái hữu PCT thực chất là nhà quàng phúng điếu LẤY CÁI CHUNG CHUNG TRUNG TRUNG tìng đồng hương XỨ QUẢNG xóa nhòa RU NGỦ nỗi UẤT HẬN bọn VẹM, VC phá toang hoang QUẢNG ĐÀ và ĐẤT NƯỚC VIỆT hôm qua và hôm nay !!!!!!!!!

  Vì sao New Phương Đông, vũ trường lớn nhất Việt Nam bị đóng cửa?
  https://baotiengdan.com/2023/03/12/vi-sao-new-phuong-dong-vu-truong-lon-nhat-viet-nam-bi-dong-cua/

  ĐÚNG NHƯ Chí sĩ NGÔ KỶ
  https://www.youtube.com/shorts/BZrKs3FrHeI

  HƠN 40 NĂM THEO DÕI và ĐỐI CHIẾU 2 cuộc đời của 2 NGƯỜI CON ĐỊA LINH NHÂN KIỆT :

  Chí sĩ NGÔ KỶ kiên cường từ NỬA Thế kỷ 20 xuyên qua ĐẦU Thế kỷ 21 …với CON ĐƯỜNG TRANH ĐẤU BẤT BẠO ĐỘNG Chí sĩ NGÔ KỶ trong mọi hoạt động từ nhỏ đến lớn như đã cộng tác với nhiều Dân biểu và Thượng nghị sĩ Mỹ và ngay với cả nhiều đời Tổng thống HOA KỲ như Đạo luật H.O. từ sáng kiến đầy sáng tạo thương yêu đùm bọc Chiến hữu Tự do đã CỨU VỚT hàng trăm ngàn quân cán chính sau tù đày lao cải qua HOA KỲ ….

  Chí sĩ NGÔ KỶ đã vượt xa >>>>>>>>>> Chí sĩ Phan Châu Trinh đầu Thế kỷ 20 tại Pháp ….

  Chúng ta hãy vui lên CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC CÓ PHƯỚC
  Tự hào có NGƯỜI CON XỨ QUẢNG như Chí sĩ NGÔ KỶ

  Nhắn cái chú nghe BÍ DANH khá kêu PHAN ỨNG THỜI con cháu cỡ SAM 7 bắn không tới NGAY nguyễn thị tr ..âu sa NGUYỄN THỊ BÌNH và thằng VĂN NÔ phan tứ CHÁU NGOẠI THỨ THẬT mới chưa 2 ĐỜI đã thành VỊT GIAN bưng bô cho MAO XẾNH XÁNG …rồi mụ
  nguyễn thị tr ..âu sa NGUYỄN THỊ BÌNH gần 100 vẫn còn DẠI chưa KHÔN đóng sập cái QUỸ PHAN CHÂU TRINH ngay còn không tin bo..ác NGUYÊN NGỐC (chắc là do THANG THUỐC hống SỐT RÉT ccủa mụ xẩm ĐỒ U U bác sĩ chân đất dép râu NÔ-BEO y học nên vẫn NGU TRUNG !!!) thay mặt mụ vì sợ DIỄN BIẾN HÒA BÌNH nên mụ đã vừa giết ÔNG NGOẠI khiến chí sĩ Phan Châu Trinh VỪA CHẾT LẦN THƯ 2 do cô cháu ngoại mụ
  nguyễn thị tr ..âu sa NGUYỄN THỊ BÌNH từng mặc áo dài ôm ví đầm PARIS qua đi đêm ở TỬ CẤM THÀNH, TẮC KINH với MAO XẾNH XÁNG …trên cái giường gỗ “khủng long NHƯNG chim RẮN” của bác MAO hàng đêm bao NỮ HỒNG VỆ BINH nhí nhách qua tay HỒNG ĐẾ ấu dâm TRUN..G C..UỐC

  Thư Mời Đại Hội Phan Châu Trinh Toàn Thế Gi….ái Lần Thứ 5 (07/09/2023)

  NGAY Toàn Thế Gi….ái lần thứ 1, tôi cũng chẳng thèm đi ….ngay còn trẻ vì biết cả hơn 20 NĂM TRƯỚC cũng chỉ là NẰM VÙNG VC núp bóng CHÍ SĨ tình đồng môn HAY vai trò NHÀ QUÀN nhà hỏa táng LÀM LOA RỈ TUYÊN TRUYỀN vận động KIỀU HỐI cả hàng 22 tỉ đô n..a nuôi béo cỗ máy hại DÂN bán NƯỚC và dĩ nhiên các BỐ GIÀ mafia đỏ bên CALI có chấm mút hàng triệu đô n..a như MÃ GIÁM SINH nguyễn công khế … CHỚ THẬT LÒNG phải cùng nhau MỘT TAY giúp đỡ CHÍ SĨ Ngô Kỷ CON CHÁU trung thành viễn kiến của chí sĩ Phan Châu Trinh …. CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC ….. đàng này bọn chúng CÒN NÚP nội y cái ĐÂM DAO BẦU sau lưng CHÍ SĨ Ngô Kỷ CON CHÁU trung thành viễn kiến của chí sĩ Phan Châu Trinh …. CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC …..

  Bạn đọc nào có thiện chí muốn nhắn gởi CỐ THU PHỤC nhân lương BỌN SIÊU VI TRUN..G C..UỐC này chép lại chuyển cho họ….

  Địa chỉ liên lạc:
  Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng
  Mọi ủng hộ xin ghi: A.H. Phan Chau Trinh D.N. Inc. gởi về địa chỉ :
  4910 Willmonte Ave., Temple City, CA 91780
  Website: http://www.phanchautrinhdanang.org
  Email: webmaster@phanchautrinhdanang.org

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  https://baotiengdan.com/2023/03/16/luat-su-nguyen-ngoc-bich-1944-2023/

 2. “Giờ đây thì ông đã coi “Nước của Đức Chúa Trời là của mình” rồi”

  Hey, ít ra ổng hổng phải về với Bác Hồ ở chỗ “Người Hiền” như đám trí thức các bác . Phước 70 đời đấy

 3. “Tám mối phúc thật” mà Huy Đức trích dẫn trên đây là bản dịch thời Việt ngữ
  còn sơ khai, mới phát triển bước đầu cho nên người ta khó hay không thể hiểu
  được “lòng khó khăn” là cái gì và như thế nào . Ngày nay, thay cho “lòng khó
  khăn” thì dịch ra là “tinh thần khó nghèo”, dễ hiểu hơn nhiều, nghĩa là không
  tham lam thèm muốn những tiện nghi vật chất ?
  Thành kính chia buồn với tang quyến. Kính chúc ông an nghỉ. RIP.

 4. Trích
  “Trong hơn 30 năm biết ông, tôi chưa bao giờ thấy ông than phiền, oán trách. Sau khi ra tù, ông chọn ở lại Việt Nam. Và, khi đất nước đổi mới, bằng trí tuệ và kiến thức học được từ các “thế lực thù địch”, ông đã giúp những nhà lãnh đạo ở trong cái thể chế đã bắt bỏ tù mình, giúp các thế hệ luật sư hiểu như thế nào là pháp quyền, như thế nào là kinh tế thị trường, bằng cách nào để dẫn dắt một công ty đúng cách.”. Hết trích

  Người có đạo đức thì nhân cách luôn cao và sáng, luật sư NNB rõ ràng là người thầy của “cách mạng”. Ông dùng cái nhân của bậc trí thức, của người học cao hiểu rộng để đối xử với đám thất phu ba đời bần cố nông nhưng ông dùng tình và sự vị tha để hoán cải.
  “Kinh tế thị trường kiểu gì thì cũng chỉ hoạt động được trên nền tảng đạo đức cá nhân…”
  Hy vọng người cộng sản hiểu được lời nhắn nhủ của ông và làm việc nghiêm túc, không nổ như Quảng.
  Cảm ơn anh Huy Đức cho bài viết.
  RIP ngài luật sư đáng kính.

Comments are closed.