Ông Nguyễn Xuân Phúc với chiêu trò láu cá

Mộc Hạ

10-2-2023

Sự kiện ông nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xin thôi các chức vụ đang đảm nhiệm gây nên sự chấn động chưa từng có trong dư luận xã hội tại Việt Nam. Dầu vậy, đối với người dân thì vụ việc này không thể nói là một bất ngờ lớn, mà bất ngờ thú vị thì đúng hơn, vì kết quả ngày hôm nay của ông Nguyễn Xuân Phúc đã được dư luận người dân râm ran từ cả năm nay rồi, giờ như một sự chứng minh.

Phải chăng vì vậy mà trong buổi chia tay, bàn giao công việc cho bà phó chủ tịch, ông Nguyễn Xuân Phúc đã thanh minh rằng, “gia đình tôi, vợ và các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp giám đốc Việt Á, điều này đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận rõ ràng“.

Thoạt nhìn cứ tưởng ông Phúc có ý định lợi dụng truyền thông để đôi chối, nhưng có vẻ như ông ấy thực hiện với chủ ý khác, thâm sâu hơn nhiều. Ông ta không những nói với bàn dân thiên hạ, mà còn nhắn gửi đến các “đồng chí” của mình.

Đây là sự khôn lỏi cũng như sự quá hiểu nhau, phòng khi bị lật kèo…”Được uỷ ban kiểm tra trung ương kết luận rõ ràng” là gì, nếu không phải bằng giấy trắng mực đen với chữ ký của ông Nguyễn Phú Trọng? Một buổi làm việc với mục đích xác nhận gia đình ông Phúc không dính dáng gì đến Việt Á? Có thể hình dung đại khái như sau:

“Giấy chứng nhận

‘Gia đình tôi, vợ và các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp giám đốc Việt Á’.

Xác nhận các nội dung trên là đúng sự thật, đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi…

Nguyễn Phú Trọng

Đã ký”

Ai xem clip buổi lễ bàn giao, đến đoạn này sẽ thấy ông Phúc chủ ý đọc to, rõ, và nhấn mạnh.

Qua việc hé lộ “miễn tử kim bài”, đó là một chiêu rất cao tay, biết rằng cái ủy ban kiểm tra trung ương kia nó chẳng có chút giá trị pháp lý, pháp luật nào, nhưng nó lại có giá trị trong thực tiễn.

Ông ấy thừa hiểu, phân bua rằng đã được UBKT trung ương kết luận, như một sự chứng minh không liên quan Việt Á, chỉ đem lại sự mỉa mai, và không thể đánh tan nghi ngờ từ phía người dân, phải không? Nhưng ý tưởng nói bóng gió về cái sự chứng nhận kia thì khá đắt đấy, phòng trường hợp họ muốn tráo trở, lật kèo.

Yên tâm đi, giờ thì mọi người đã biết có một thỏa thuận như thế, điều này giống như đóng thêm một cái đinh, gia cố cho chắc chắn, cứ kê cao gối mà ngủ, nhưng muốn chắc ăn 100% thì công bố ngay và luôn càng tốt, chứ về phía UBKT có thách kẹo họ chả dám.

Không ai có thể ngờ ông Phúc lại mách lẻo vụ này, nhưng đây là sự khôn lõi của ông ta, không còn gì để mất, chỉ có được thôi. Ông Trọng sẽ giữ lời hay lật lọng, cứ giấy trắng mực đen là chắc nhất, nếu đó là cú lừa ngoạn mục, tung văn bản này lên mạng, thử hỏi còn mặt mũi nào để nhìn người trong thiên hạ nữa không.

Tại sao Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải làm việc với ông Phúc để xác nhận không liên quan Việt Á, nếu không liên quan thật, sẽ không cần hay không có nhu cầu này phải không? Thậm chí còn bị ông Phúc dần cho một trận là đàng khác. Lo bò trắng răng, lấy đâu ra bằng chứng để kết tội. Vậy tức là có liên quan, và UBKT có nhiệm vụ hô biến thành không liên quan.

Hóa ra ông Trọng chỉ đạo khởi tố vụ án Việt Á chỉ với mục đích bắt ép ông Phúc phải rời khỏi chính trường, và để đạt được mục đích này, hai bên đã thương lượng, đánh đổi, tiến tới thỏa hiệp là đảm bảo an toàn cho người nhà ông Phúc khỏi liên quan Việt Á.

Có thể nói đây là thỏa hiệp ma quỷ, làm ô nhục lò chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
  Đồng Khởi lên rồi mất Tự Do
  Vũ Hoàng Chương

  Loài sản sán lãi SIÊU VI TRUN..G C..UỐC cho du NAM, TRUNG hay BẮC chúng đều có di thể của CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO nặc mùi Nghị quyết ăn bám tham nhũng Quốc nạn

  Loài sản sán lãi SIÊU VI TRUN..G C..UỐC cho du NAM, TRUNG hay BẮC chúng đều có di thể của CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO nặc mùi Nghị quyết HẠI DÂN BÁN NƯỚC

  Chỉ nhìn cái DANH SÁCH tham nhũng mà tác giả SÔNG HÀN chỉ ra thấy cũng ngán ngẩm

  Ôi Đà Nẵng Xứ Quảng QUÊ HƯƠNG THỨ HAI thân yêu ơi !!
  Thương gởi về Xứ Quảng giờ trầm luân đau thương hàng triệu Dân lành khốn khổ trước bầy KÊN KÊN tim đen KỀNH KỀNH mỏ đỏ

  Ngoài Bắc có lắm thằng điên
  Trong túi nhiều tiền nó bảo rằng không
  Suốt ngày nó chạy long nhong
  Nói thánh nói tướng, nhưng không làm gì
  Nhưng mà hắn được cái lì
  Chỉ thị Nghị quyết cái gì cũng thông

  Miền Trung có lắm thằng khôn
  Nó chun ngõ trước, nó luồn ngỏ sau
  Một khi nó quyết làm giàu
  Nó đi đúng chỗ, nó cân đúng người
  Sinh ra vốn ở xứ nghèo
  Nghiên cứu nghị quyết nên theo điều gì

  Miền Nam có lắm thằng tham
  Nó ăn như phá, nó làm như điên
  Trong túi nó muốn nhiều tiền
  Nó cưới vợ một, nghĩ liền vợ hai
  Suốt ngày nó khoái lai rai
  Một chữ Nghị quyết học hoài không thông

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Chu choa “Nàng thơ” ơi ! Mèng đéc ơi “Nàng thơ” ơi !
  *******************

  Riêng tặng bác TS. Lê Hồng Phước – Phó trưởng Khoa Ngữ văn Pháp – Trường Đại học Khoa học, Xả hôi thiếu Nhân văn TPHCMeo nhớ đội nón cối cho trọn bộ Thời trang ….mới có khăn choàng cổ của THỊ BÌNH nguyễn thị tr..âu sa từng gái gú Paris – Pékin với bác MAO….

  Nàng thơ vừa qua xứ Chàng Trinh giao n…ưu
  Chẳng Kimono chẳng Áo dài như … bày cừu
  Chẳng phải Chàng mà Thời gian hãm hiếp
  Chớ đâu như MÃ giám khảo KHẾ duyên dáng Quảng Nôm
  Ăn vụng trước chơi cho “cái” đã sau mới dâng Bộ chính CHỊ
  “Em và Trịnh” chẳng có chi mô “Hợp lưu” !! ***
  Ngay “cá bống” còn thỏ thẻ giọng Huế chi nổi ***
  Cõi tạm trần gian chỉ là Ảo mộng mà thôi !!!
  50 năm Tình Việt-Nhật hơn hữu nghị quan Tề-Vệ
  Bỗng tến sĩ f..ó trưởng Khoa Ngữ văn Pho..áp rớt từ Giời
  Như hoa hậu Vệ hót “cô gái vót chông” chổng mông bên Mỹ
  Lại quên nón cối mũ tai bèo che khuất cả Tương n..ai hỡi ơi !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT cảm tác bắn thẳng lên màn hình báo mạng TIẾNG DÂN OAN TIẾNG DÂN LÀNH TIẾNG DÂN ĐEN nhân đọc trang báo đời

  Giáo sư Michiko Yoshii đưa sinh viên Nhật Bản đến thăm Việt Nam
  10/02/2023
  https://www.phunuonline.com.vn/giao-su-michiko-yoshii-dua-sinh-vien-nhat-ban-den-tham-viet-nam-a1484878.html

  *** như GS. Michiko Yoshii và ca sĩ dkiva Hồng Nhung từng thổ lộ cái bầu tâm sự cho chúng ta biết

 3. Cái “thèng” xúc fân xuân fuc*k PHẢI VÀO TÙ như ĐINH LA THĂNG, TRỊNH XUÂN THANH, NGUYỄN ĐỨC CHUNG và cả bè lũ TÌNH BÁO HOA NAM như các thằng CHỆT KHỰA Lã (Lê) thanh Hải HEO (Hồ thành) và Hoàng trung Hải (Hà L..ội) cũng vào sà lim như mẹ xẩm Trương Muội muội ……………
  Riêng mụ vợ của cái “thèng” xúc fân xuân fuc*k – con mụ lò tôn trần thị nguyệt thu …thì bỏ mụ liêu trai này trên thuyền Sông Hàn và tra tấn bằng ĐÀN HƯƠNG HÌNH như sau:
  nhờ bác CHU RỒNG MỘNG nếu có DƯƠNG VẬT to lớn bằng cỡ tầm kích

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/02/1-29.jpg

  “Của quý” trong lễ hội Ná Nhèm 2018. Nguồn: Kênh 14

  thì nhờ bác CHU RỒNG MỘNG hành xử hộ CÒN NẾU BÉ QUÁ thì bác CHU RỒNG MỘNG cứ tự ý mượn “Của quý” của các bác nông dân trong lễ hội Ná Nhèm 2018 tra tấn con mụ lò tôn trần thị nguyệt thu …TRÙM CUỐI VỊT Á đã dùng kít PCR Tàu cộng dơ bẩn giết nhiều DÂN LÀNH VÔ TỘI trong đại dịch siêu vi trun..g c..uốc !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Tác giả nhầm.
  Trọng lú và cái lò của Trọng lú không biết thế nào là ô nhục. Y là kẻ độc tài, tự do làm những gì mình muốn.
  Giẫm đạp lên cả điều lệ đảng, cố ngồi lỳ trên ghế tổng bí đến nhiệm kỳ thứ ba, cái mặt y ngày bì bì, ngày càng câng câng.
  Y gióng trống khua chiêng, chổng mông gào thét chống tham nhũng nhưng lại không cho công khai tài sản của đám quan lại và của chính bản thân y, thì người ta hiểu rằng cái lò tôn của y chỉ thiêu đốt những kẻ không chịu thần phục mà thôi.
  Cứ biết điều như Ciputra, như Formosa thì có sao đâu.

 5. Không xét xử công khai cái thứ gọi là “đại án”, không đưa chứng cứ, làm kiểu mafia băng đảng ăn cướp thì dân có quyền chọn ai tin cũng được hết. Ví dụ, bồi bút công an Huy Đức nói làm gì có chuyện Phúc trách nhiệm 100%, Trọng dính công an dính chứ sao không xử bộ CA luôn.

Comments are closed.