Hết muốn sống trên đất nước này

Chu Mộng Long

21-9-2022

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tuyên bố: “Giá trị đất đai tăng thêm đang nằm trong túi người dân, nhà nước phải kiên quyết thu hồi lại“. Tôi nghe mà hết muốn sống trên đất Việt!

Câu nói của GSTS Đặng Hùng Võ, cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế xã hội Việt Nam 2022 sáng ngày 18/9. Nguồn: VnEconomy

Ba mẹ tôi từng khóc hết nước mắt khi có cái chính sách gọi là “thu hồi” này.

Năm 1975, sau nhiều năm tản cư, cả nhà tôi từ phố thị về lại quê hương. Quê tôi chiến tranh khốc liệt, đằng đẵng suốt 20 năm, không thể sống được. Hòa bình, ba mẹ tôi trút hết vốn dành dụm mua một đôi bò, sắm lại nông cụ để về quê cày ruộng. Việc trước tiên là đắp lại mồ mả ông bà. Sau đó là khai hoang. Những đất đai ông bà để lại đã hoang hóa, cỏ gai mọc ngập đầu. Có những thân cây đã to bằng người ôm. Khai hoang đâu trồng cây lương thực đó để sống. Làm suốt hai ba năm, đánh đổi bao mồ hôi nước mắt để có đất trồng. Khi đất vừa thục thì đùng một cái nhà nước thu hồi để đưa vào hợp tác xã. Hai con bò ba mẹ tôi mua hơn một cây vàng cũng bị nhà nước thu hồi và trả lại cho mười mấy đồng. Và cũng chỉ vì nhà có đất đai, thêm hai con bò nữa mà bị xếp hạng trung nông. Phải đóng tiền cổ phần cho cửa hàng mậu dịch 100 ngàn đồng, lại còn bị ấn định công trái đến 500 ngàn đồng. Viết đơn trình bày hoàn cảnh cùng đinh (bần nông) thì bị xã cho là khai man. Ba bị xã bắt nhốt trong cái container ngoài nắng. Mẹ khóc hết nước mắt, phải chạy vạy, vay mượn đủ số tiền đó để cứu ba về. Thế là nhà nợ nần chồng chất.

Suốt mấy năm hợp tác xã ấy, nhà tôi chỉ ăn toàn mì lát mốc meo. Bởi ngày công 5 lạng thóc chỉ đủ gom góp trả nợ. Quần áo rách tả tơi, toàn mặc quần bao cát (loại bao lính Mỹ làm lô cốt). Mỗi năm cửa hàng mậu dịch bán cho mét vải tám thì để dành cho mẹ và các em gái.

Khi hợp tác xã giải tán, nhà nước trả lại đôi bò cho gia đình tôi, nhưng ba mẹ tôi phải mua lại giá cao gấp hơn trăm lần trước đó nhà nước trả lại cho ba mẹ tôi. Đất đai nhà tôi khai hoang thì không trả lại mà chia cho người khác. Tiền gọi là “cổ phần” cửa hàng mậu dịch thì trả lại một phần, đủ mua rau. Đáo hạn trả công trái, tôi đến kho bạc nhận tiền thì số tiền có giá không đủ mua mấy cân gạo. Mẹ nhớ lại số tiền trước đó tính hàng chục tạ thóc và tính bằng vàng, mẹ lại khóc tức tưởi.

Thời điểm đó, cùng tình cảnh với nhà tôi là hàng chục gia đình khác. Trong vòng mấy năm hợp tác xã mà một cái xóm hơn 30 nóc nhà thì đã bỏ đi gần hết. Họ yêu quê cha đất tổ, hòa bình họ đã trở về quê cha đất tổ của mình, thế mà lại phải ra đi. Những năm ấy, người quê tôi cứ nửa đêm lặng lẽ bỏ xứ mà đi, đi để trốn nợ (nợ thuế hợp tác xã), còn hơn cả chạy giặc trong chiến tranh.

Nhà tôi vẫn bám trụ cho đến bây giờ, chỉ vì cái lý của ba tôi: ở lại để giữ mồ mả ông bà. Vậy mà chục năm trở lại đây, khi làm hồ thủy lợi, cán bộ xã đã cho xe ủi đất lấp đi. Ba tôi phải ngày đêm trải chiếu nằm giữ từng nấm mồ. Lần này ông kiên quyết giữ, không giữ đất được thì giữ mồ mả và đòi khởi kiện. Thế là họ hứa sẽ đổ tạm đất xung quanh mồ mả rồi trả lại mặt bằng sau khi hoàn thành công trình. Bất ngờ sau khi hoàn thành công trình thì mảnh đất mồ mả tổ tiên nhà tôi lại thành rừng cây bạch đàn của phó chủ tịch xã. Nó lừa dân với chiêu gọi là thu hồi đất, nhưng âm thầm hợp thức hóa thành đất của nó.

Đọc cả bài phát biểu, tôi không hiểu GS. Đặng Hùng Võ nói gì, ngoài cái từ khóa: “thu hồi” từ “túi dân”. Bây giờ mà tư duy “thu hồi” như thời ấy nữa thì tôi biết đi đâu? Thưa ông Đặng Hùng Võ, nếu có chuyện “thu hồi” như ông muốn, tôi hết muốn sống trên đất nước này rồi!

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. “Yêu Nước từ xa” *** kẻ lưu vong nhìn về Thăng Long Cố đô bằng Thần giao cách cảm
  ************************

  Hiệu ứng “thịt bò dát vàng Thổ” ẩm thực có chi mô ???
  Coi thường: “Mẹ nó ! Sợ đếch gì !” tiễn lũ đàn em xuống mồ
  Bo..ác Phạm Minh Chính quả đúng Ma cà rồng xứ Lỗ
  Ma Ni lẫn cả Liêu Trai đực gốc Tàu mồm vẫu răng hô !
  Hiệu ứng “thịt bò dát vàng” còn hơn cả “quang điện”
  Mở đường cho Cơ t..học N..ượng tử Hạt cùng Sóng kết bồ
  Mở mắt nhận thức bao bác tự mệnh danh nhà Hà L..ội học
  Hết còn Ả mèo đa tình ngái ngủ trong phương trình Schrödinger
  Ai bảo Phạm Hoàng Hôn mở Hộp Pandora chứa bò dát
  Vàng mùi nhà Thổ Luân Đôn vỡ mồm gãy hàm răng hô
  Đánh thức Hổ con dòng máu Anh hùng Hổ cha phù hộ
  Chuyến này từ Hộp đen Nguyễn thị Thanh Nhàn ra lõa lồ
  Chẳng phải Nàng âm thầm từ Bạch ốc ‘mồ hôi ướt áo Chàng Chính
  Không từ Hồng cung Lú vương Trọng vẫn khoẻ có chi mô !
  Sau chuyến du Nam cố bắt siêu đại ca Lã Thanh Hải
  Chuyến này từ Hộp đen Nguyễn thị Thanh Nhàn bò ra lõa lồ
  Hai bàn chân nhỏ bó tục Tàu lê xích tay búp măng còng số tám
  Đúng viện sĩ cái Nhàn ‘cư vi bất thiện’ trình diện Thủ trưởng Tô
  N…âm trong quân phục côn an chớ đâu như nhộng đực tô hô
  Tống thẳng vào Hoả Lò siêu điệp viên cái Chúa biết tên vua biết mặt
  Dễ đâu thoát khỏi thiên la địa võng giăng bẫy bắt gái tơ
  Lò tôn Tổng Trọng quay cuồng như cỗ máy Toàn cầu hóa
  Củi nhớn Lã Thanh Hải đang gần cửa sắt lồng thép chờ
  Chu choa hiệu ứng HỎA LÒ lò tôn gây sự cố mất điện
  Mèng đéc ơi ! Giọng Khánh N..y liêu ch..ai đến mất tiếng cơ !
  Ôi Mùa Thu tháng Tốm: Thu Bắc phong bội phản phản bội
  Chí phèo Hồ Chí Meo đóng kịch “nghe rõ không” tài tử đực Hồ
  Mèng đéc ơi ! Khánh N..y liêu ch..ai đến mất tiếng cơ !
  Gái gú già không biết đến Quốc hận Tháng tư Đen nỗi đau mất Nước
  Chu choa gia tài “cha già dz..ân tọc heo nọc” Hồ toàn của mệ Mìn Tàu ô
  Trên sân khấu nhà hát lớn Hà L..ội thực dân lưu lại
  Nức nở gia tài mệ Mìn Tàu ô giọng nữ trầm apero
  Opera

  “Yêu Nước từ xa” *** kẻ lưu đày bằng Thần giao cách cảm
  Đôi mắt Lưu vong như Cặp Siêu Sao nhìn về Thăng Long Cố đô
  Nguyện cầu chuỗi chính biến theo chiều thuận buồm xuôi gió
  Tổ Quốc Hồn Việt thoát đại dịch siêu vi trun..G c..uốc duyên cơ !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  *** Pandora box, black box
  *** Tele-patriotism
  *** apero từ chữ Opera chế tạo ra


 2. GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tuyên bố: “Giá trị đất đai tăng thêm đang nằm trong túi người dân, nhà nước phải kiên quyết thu hồi lại“. Tôi nghe mà hết muốn sống trên đất Việt!

  NGHE TÊN Thứ CH…ưởng G…ÁO SƯ Đặng Hùng Võ CỐ VẤN QUAKT MO này thì lại CẢ VẠN lương dân như CỤ Lê Đình Kình sẽ BỊ MOI GAN MÓC RUỘT !!!!

  “Giá trị đất đai tăng thêm đang nằm trong túi người dân, nhà nước phải kiên quyết thu hồi lại“


  Sau đợt Tổng bí thư Chủ tịch nước đến Kiên Giang tháng 4 năm 2019, hơn 3 năm sau – đến nay TBT Nguyễn Phú Trọng mới đến lại Thành phố lớn nhất nước.

  Báo chí trong nước đưa tin: sáng 23/9/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại TP.HCM (ảnh) http://thoivietbao.vn/sang-nay-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-den-tham-va-lam-viec-tai-tphcm-d158044.html

  THẬT SỰ Nguyễn Phú Trọng muốn DIỆT TẬN GỐC phá gẫy CÀNG MÁY BAY hạ cánh an toàn TÙI NÊN HỢP TÁC và theo sáng kiến tôi NGUYỄN HỮU VIỆN đã đề xuất nhiều lần VÀ NHẮC LẠI DƯỚI ĐÂY

  Muốn PHÁ VỠ TAN sào huyệt của bọn THÀNH qỦY thành ủy Hà L..ội như tên HOÀNG VĂN NGHIÊN (thì đánh vào thằng HOÀNG CHÚC và con hắn Nicolas HOANG có 49 công ty địa ốc mà TRUNG TÂM tập đoàn đầu não của hai cha con bọn này ĐẶT CÁCH Điện Tổng thống PHÁP 500 mét ĐƯỜNG CHIM BAY

  ĐỌC CHI TIẾT BẤM VÀO LIÊN KẾT DƯỚI ĐÂY :

  https://baotiengdan.com/2022/08/29/gia-dxx-non-hot/#comment-177664

  HOÀNG CHÚC Nicolas HOANG có 49 công ty Bernard ARNAUD

  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  500 GIA TÀI TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA NƯỚC PHÁP vào năm 2022
  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400

  Kể từ năm 1996, Challenges đã thiết lập bảng xếp hạng những người có vận may chuyên nghiệp lớn nhất hàng năm. Ước tính của chúng tôi xác định tất cả các tài sản chuyên nghiệp, được liệt kê và / hoặc không được công bố, nhưng không tính đến tài sản cá nhân (bất động sản, ô tô, tác phẩm nghệ thuật, v.v.)

  2022
  FORTUNE RANKING BẢNG XẾP HẠNG TÀI SẢN
  TIN TỨC
  # 113
  ĐỌC CHI TIẾT BẤM VÀO LIÊN KẾT DƯỚI ĐÂY :

  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400

  CHUYÊN GIA RỬA TIỀN Hoàng chúc và con giai Nicolas Hoang
  GIÀU XẾP HẠNG THỨ 113 tại PHÁP

  HOÀNG CHÚC sinh ngày 24/04/1944 tại Hà Nội
  Khu vực làm ăn BẤT ĐỘNG SẢN
  Công ty MI29-EUROBAIL
  Lọt vào bảng xếp hạng từ năm 2013
  Vị trí trong ngành địa ốc ĐỨNG THỨ # 7 tại PHÁP
  Với tài sản 1.000 triệu euro !!!! vào ngày 05/07/2022

  Báo TIN TỨC HÀNG NGÀY từng làm video về RỬA TIỀN đã có hình TÀI TỬ NHÍ con thoi SÀI GÒN – PARIS Lý Nhã Kỳ đã chụp hình chung TAY BA : HOÀNG CHÚC + Lý Nhã Kỳ + BUON TAN (thằng CHỆT sinh tại CAM BỐT nghị gật Paris do số phiếu TÂY gốc TÀU quận 13 Paris )
  Lý Nhã Kỳ là CON THOI chuyển tiền của bọn LÃ (mượn họ LÊ Lợi để lường gạy LỪA Dân ViệT Nam !!) THANH HẢI thành Qủy t/p HCM + TRƯƠNG MỸ LAN qua ngã Âu châu


  Kính gởi Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

  Hoàn toàn tin tưởng Ông Tổng Bí Thư về việc trừng trị bọn tham nhũng cao cấp nhất

  Nên tôi đề nghị Ông Tổng Bí Thư xuất cảng xuất khẩu thiên la địa võng qua Bắc Mỹ và Tây Âu. Điều này lại càng nâng cao uy tín của Việt Nam và đặc biệt lòng dũng cảm của Ông Tổng Bí Thư trước Văn hóa chống tham nhũng của các Nhà Nước tại Bắc Mỹ và Tây Âu, chắc chắn sẽ hợp lực cùng Ông trong Chiến dịch vì Dân vì Nước này có thể thu hồi phần lớn số tiền khổng lồ tẩu tán của bọn trùm chân rết rửa tiền cho bọn đại quan tham đã và đang tàn phá Quê Hương

  Trước mắt Ông Tổng Bí Thư chọn địa đầu là Nước Pháp nơi tôi có đầy đủ hồ sơ 200 hãng ma màn hình và tư liệu các “việt kiều iêu nước” tại đây tham gia mạng lưới đã rửa khoảng 20 tỉ Mỹ kim tại Pháp mà người chắc nắm không ít thông tin là nguyên đại sứ tại Pháp Nguyễn Đình Bin sẽ hợp tác cùng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

  Chắc chắn Chính phủ Pháp sẽ giúp Ông và Việt Nam và sẵn sàng thu hồi trả lại số tiền khổng lồ trên qua Ông trả lại cho Nhân dân Việt Nam bằng xây dựng trường học, nhà thương và thư viện trên 63 tỉnh thành và Thủ đô cho nạn nhân đáng thương là Đồng bào ta mà Ông là Người duy nhất sẽ sống mãi đi vào Việt sử và Liên sử (Pháp-Việt, Mỹ-Việt, Úc-Việt, …Ba Lan-Việt nơi mạng lưới rửa tiền hoạt động mạnh).

  Hoàn toàn tin tưởng Ông về việc trừng trị bọn tham nhũng cao cấp nhất, kính chúc Ông Tổng Bí Thư và Phu nhân cùng đại gia đình Ông Tổng Bí Thư tại Hà Nội khoẻ mạnh hạnh phúc và nhất là cái hoả lò tuyệt vời của Tổng Bí Thư tăng tốc hoạt động và chuẩn bị xuất cảng xuất khẩu qua Pháp làm địa đầu trong Chiến dịch lưới trời với sự hợp lực của Chính Pháp như đã làm với Nhân dân và Đất Nước Phi châu Xích đạo bằng hoàn trả tài sản tham nhũng của hai cha con tổng thống và phó tổng thống bị tịch thu tại Paris

  Trân trọng kính thư,

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  Nguyễn Hữu Viện
  Người lưu vong hơn 42 Năm vẫn giữ Quốc tịch Việt Nam

  https://baotiengdan.com/2022/06/21/hut-mau-dan-mua-dai-dich-lanh-dao-da-nang-keo-nhau-di-xin-tong-bi-thu-tha-toi/?unapproved=169360&moderation-hash=d1c68ac13148667e04483b7e20ce4107#comment-169360

  https://baotiengdan.com/2022/06/23/qua-cham-nhung-con-hon-khong/?unapproved=169361&moderation-hash=c1e4f38e3cf7e6484ffb002c9b69c332#comment-169361

  ***************************************
  Toan tính của ông Nguyễn Phú Trọng trước Hội nghị Trung ương 6

  THỰC SỰ Vua Lú đốt lò tôn CHỈ DUY NHẤT thanh trừng nội bộ CHỨ 100% không DIỆT TRỪ THAM NHŨNG bằng chứng CHÚNG TÔI đã đề nghị NGUYỄN PHÚ TRỌNG phải thu ít nhất 10% số tiền RỬA RA nước ngoài tại ÂU-MỸ lên đến hơn 100.000.000.000 đô la suốt 15 NĂM qua để xây hàng ngàn bệnh viện cao cấp tối tân + thư viện sách khoa học kỹ thuật hiện đại + trường đại học tân tiến + cô nhi viện cho các cháu cha mẹ bị chết oan uổng do vụ VỊT Á kit ngoáy mũi….
  ***************************************

  VŨ THƯ HIÊN Ngày giữa ban đêm ĐÃ VÀ ĐANG RỬA TIỀN TẠI PHÁP từ 2005 – đã đọc : 4548 lần

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Sau vụ tóm cả cụm ở Cục Lãnh sự, có sờ đến các Đại sứ quán VN ở nước ngoài?

  CẦN PHẢI sờ gáy các cựu đại sứ tại các sứ quán ÂU-MỸ đầu não MẠNG LƯỚI RỬA TIỀN nhất là tại Mỹ, Úc, Pháp, Ba Lan …. cả hơn 100.000.000.000 đô la rửa tiền mua nhà gởi công băng ngân hàng THỤY SĨ nhưng đến nay 1 NGOẠI LỆ cấm kỵ CŨNG BỊ phá bỏ đó là khi CHÍNH PHỦ Pháp điều tra ngân hàng THỤY SĨ phải cung cấp mọi chi tiết của các khách hàng QUÝ như cặp đôi hoàn hảo Antoine TRAN + Audrey TRAN , TRƯƠNG HỮU NGỌ tron g băng nhóm bọn Nguyễn Bá Thanh, Vũ nhôm, và các đầu sậu QUẢNG ĐÀ,

  Sau vụ tóm cả cụm ở Cục Lãnh sự, có sờ đến các Đại sứ quán VN ở nước ngoài?

  NÊN BỌN Việt Á CHẮC ĐÃ CHUYỂN tiền tội phạm DIỆT CHỦNG qua bọn ĐÀ NẴNG gốc Phan Châu Trinh như vợ chồng thằng Audrey TRAN + Antoine TRAN (trần anh tuấn) và TRƯƠNG HỮU NGỌ của bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Xuân Phúc Xúc Phân quê cùng làng với thằng Tuấn , Nguyễn Công Khế ghé Paris đều ghé QUÁN ĂN bác Ngọ SÀO HUYỆT rửa tiền

  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP

  https://www.youtube.com/watch?v=5LAnAwa-luk
  FBNC – Ấn Độ đạt thỏa thuận mua 36 chiến đấu cơ của Pháp

  https://www.youtube.com/watch?v=orShm37JbCk
  L’Inde va acheter 36 Rafale à la France, un contrat à près de 8 milliards d’euros

  https://www.youtube.com/watch?v=9WDqaTEzdzQ
  L’Inde approuve définitivement l’achat de 36 chasseurs Rafale

  36 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE 8 tỉ đô la + chuyển giao công nghệ từ PHÁP cho ẤN !!!
  Ít nhất 20 tỉ đô la RỬA TIỀN tại PHÁP chắc chắn thằng siêu vi trung cuốc NGUYỄN ĐÌNH BIN phải biết với số tiền trên đủ mua 90 phi cơ siêu âm tấn công RAFALE của Pháp 8 tỉ đô la
  200 hãng ma tại Pháp trong tầm radar tại Pháp

  L’Inde officialise l’achat de 36 Rafale à la France
  Après 15 ans de tractation, l’Inde a avalisé vendredi l’achat de 36 avions de chasse Rafale construits par Dassault Aviation.

  Par Julien Bouissou(New Delhi, correspondance)
  Publié le 23 septembre 2016

  8 et 9 milliards d’euros par an, ne représentent plus que le quart du budget du ministère de la défense, contre le tiers en 2006.

  https://www.lemonde.fr/economie/article/2016/09/23/l-inde-officialise-l-achat-de-36-rafale-a-la-france_5002240_3234.html

  Teodorin Obiang condamné : l’argent détourné sera reversé à la Guinée équatoriale
  53 019 vues 28 juil. 2021

  FRANCE 24
  4,24 M d’abonnés
  La Cour de cassation s’est prononcée, ce mercredi 28 juillet, sur l’affaire dite des “biens mal acquis” du vice-président de #Guinéeéquatoriale. L’instance a rejeté le recours de #TeodorinObiang et l’a reconnu coupable de s’être constitué un patrimoine frauduleux en #France.

  Quốc tế
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh sau cáo buộc con trai Tổng thống tham nhũng
  Thứ ba, 27/07/2021
  https://thanhtra.com.vn/quoc-te/guinea-xich-dao-dong-cua-dai-su-quan-tai-anh-sau-cao-buoc-con-trai-tong-thong-tham-nhung-185200.html

  (Thanh tra) – Guinea Xích đạo hôm 26/7 ra thông báo đóng cửa Đại sứ quán ở London, sau khi Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Teodoro Nguema Obiang – Phó Tổng thống và là con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo, vì cáo buộc tham nhũng.

  THẾ GIỚI
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  23/09/2018
  https://www.anninhthudo.vn/pho-tong-thong-guinea-xich-dao-tiep-tuc-bi-thu-giu-do-xa-xi-tri-gia-hon-16-trieu-usd-tai-brazil-post367963.antd

  ANTD.VN – Chính quyền Brazil vừa thu giữ lô đồng hồ hàng hiệu trị giá hơn 16 triệu USD từ ông Teodorin Nguema Obiang – Phó Tổng thống Guinea Xích đạo. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo châu Phi này gặp rắc rối vì những món đồ đắt tiền phục vụ cho lối sống vốn nổi tiếng xa hoa.
  Thụy Sĩ tịch thu nhiều xe sang của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng
  Tuần này, Phó Tổng thống Guinea Xích đạo một lần nữa thu hút sự chú ý của nhà chức trách nước ngoài, lần này là Brazil. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, khi phái đoàn 11 thành viên của nhà lãnh đạo này xuống sân bay gần Sao Paulo ngày 15-9, khoảng 1,5 triệu USD tiền mặt và số đồng hồ đắt tiền trị giá 15 triệu USD đã bị thu giữ. Theo luật của Brazil, du khách không được mang quá 2.400 USD tiền mặt vào nước này. Ông Teodorin Nguema Obiang là thành viên duy nhất được miễn trừ ngoại giao nên không bị lục soát hành lý.

  THẾ GIỚI
  Đằng sau khoản chi lên tới 500 triệu USD của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  08/08/2021
  https://www.anninhthudo.vn/dang-sau-khoan-chi-len-toi-500-trieu-usd-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-post476018.antd

  ANTD.VN – Cuối tháng 7-2021, chính phủ Anh đã cáo buộc và cấm nhập cảnh đối với Teodoro Obiang Mangue Obiang – Phó Tổng thống đồng thời là con trai Tổng thống đương nhiệm của Guinea Xích đạo vì đã chi tiêu hơn 500 triệu USD không đúng cách kể từ khi trở thành Bộ trưởng chính phủ vào năm 1998. Số tiền khổng lồ này đã đi đâu?
  Guinea Xích đạo đóng cửa Đại sứ quán tại Anh trả đũa lệnh trừng phạt con trai Tổng thống
  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo tiếp tục bị thu giữ đồ xa xỉ trị giá hơn 16 triệu USD tại Brazil
  Pháp lần đầu xét xử lãnh đạo nước ngoài bị cáo buộc tham nhũng

  02/10/2019
  Ngắm dàn siêu xe của “tay chơi” con trai Tổng thống Guinea xích đạo vừa bị bán đấu giá

  https://xehay.vn/ngam-dan-sieu-xe-cua-tay-choi-con-trai-tong-thong-guinea-xich-dao-vua-bi-ban-dau-gia.html

  Choáng với tiền bán siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo
  LĐO | 30/09/2019

  https://laodong.vn/xe/choang-voi-tien-ban-sieu-xe-tich-thu-cua-pho-tong-thong-guinea-xich-dao-757439.ldo

  https://www.youtube.com/embed/1TcvZF8AxKc
  Bùi Kiến Quốc = Sán lãi siêu vi trùng

  Chân dzung người máy mụ SIÊU TRÙM RỬA TIỀN tại Pháp
  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  Khi Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin thành Siêu Đại Trùm rửa tiền cho bọn bán Nước hại Dân tại Pháp

  Mụ VÕ TẮC THIÊN Võ Thị Diệu Hằng này là BOM TẤN với 18 công ty rửa tiền ….
  trong suốt hơn 11 NĂM qua Chắc chắn CẢNH SÁT KINH TÀI PHÁP sẽ còn phát hiện thêm những CÔNG TY MA khác

  SỐ Doanh thu tổng cộng tất cả là 150.000.000 Euros QUA CÔNG TY ĐỊA ỐC tại địa chỉ duy nhấtTrong khi Tây Âu và Bắc Mỹ khủng hoảng Kinh tế trầm trọng Chỉ trong vòng 11 năm Mụ trùm VÕ TẮC THIÊN đã thành lập 18 CÔNG TY !!!!

  *************************
  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của
  SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *************************

  Société 18
  *********

  BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA
  49 RUE CAMILLE FLAMMARION
  (société écran située à sa villa 47 rue Camille Flammarion Pavillons 93160 NOISY LE GRAND!!!)

  93160 NOISY LE GRAND
  Fabrication de vêtements de dessus
  Entreprise a été créée en 2013 – 3 ans d’existence
  Le chiffre d’affaires pendant 3 ans d’existence 12.000.000 Euros


  Thử THĂM VIẾNG ẢO virtual visit cái Công ty thứ 18 của SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  *********************************

  XIN BẤM VÀO ĐÂY https://www.google.fr/maps/place/49+RUE+CAMILLE+FLAMMARION+93160++NOISY+LE+GRAND/@48.8381009,2.5679828,3a,75y,37.01h,90t/data=!3m6!1e1!3m4!1s17lfdHAYL_12_M_S_AeZow!2e0!7i13312!8i6656!4m2!3m1!1s0x0:0x11c6f3431bc473bb!6m1!1e1

  XEM căn nhà hoang phế BÊN CẠNH biệt thự của mụ SIÊU TRÙM số 47 RUE CAMILLE FLAMMARION

  Căn nhà hoang phế này sô 49 cạnh số nhà 47 là CÔNG TY “ma” MÀN HÌNH tưởng là xưởng mồ hôi may mặc như bọn Tàu … có tên thật dài dòng của người
  Tây Ban Nha là BORGES CARNEIRO MARIA MANUELA

  https://scontent-cdt1-1.xx.fbcdn.net/v/t31.18172-8/210206_101475736670145_1290071492_o.jpg?_nc_cat=101&ccb=1-5&_nc_sid=09cbfe&_nc_ohc=yH7xSdjPA1gAX-j5vvq&_nc_ht=scontent-cdt1-1.xx&oh=00_AT_4d9xMTN-7WFzaia-TE-oKty84HZZfUWA0E9POtJme1A&oe=6213ED46
  Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  XIN BẤM VÀO ĐÂY TRƯƠNG HỮU NGỌ chuyên d..a RỬA TIỀN cho bọn PHẬ..p giáo gốc Bồ Đề ĐÀ NẴNG VẠN HẠNH Sài Gòn ..mỗi lần ĐẠI CA Mã…Công Khế DUYÊN DÁNG Quảng Nôm qua PHÁP đều ghé thăm TIỂU CA trương hữu ngọ

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10933.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY Cựu học sinh PHAN TRÂU BÒ Đà Nẵng
  Antoine TRAN (Trần Anh Tuấn) CHUYÊN GIA rửa tiền cho bọn VŨ NHÔM, Nguyễn Bá Thanh, hắn cùng làng với NGUYỄN XÚC PHÂN XUÂN PHÚC

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/10113.jpg
  XIN BẤM VÀO ĐÂY MỤ siêu trùm RỬA TIỀN võ thị diệu hằng VỪA MỞ thêm HÃNG MA thứ 19 tại PHÁP !! Lòng tham VÔ ĐÁY bất chấp Hồ sơ tố cáo MỤ từ năm 2017 nhưng MỤ vẫn vừa mở hãng mới vào ngày 01/07/2019

  CHI TIẾT bấm vào các LIÊN KẾT sau kiểm chứng

  https://pros.annuairefrancais.fr/93/93160/12049533_strappe-noisy-le-grand-93-seine-saint-denis.html

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  ENTREPRISE BENJAMIN STRAPPE | 850 972 787 00012
  47 rue camille flammarion, 93160 NOISY-LE-GRAND

  Date de création de l’entreprise 01/07/2019

  https://www.manageo.fr/entreprises/850972787.html

  https://entreprises.lefigaro.fr/monsieur-benjamin-strappe-93/entreprise-850972787

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  489 THƯ NGỎ : Chiến dịch săn lùng bắt bọn cá sấu và cá mập rửa tiền trên xương máu đồng bào Dân oan tại Hải ngoại
  490 MONG QÚY BẠN ĐỌC THƯỜNG XUYÊN TRỞ LẠI đọc cập nhập tin tức nóng hổi ĐẶC BIỆT LÀ TẠI PHÁP (mở ra đọc tiếp !!)
  491 Cảm ơn TRẦN QUỐC TOẢN hôm nay giúp tôi tìm được PHƯƠNG PHÁP săn cá mập rửa tiền
  493 VŨ THƯ HIÊN Ngày giữa ban đêm ĐÃ và ĐANG RỬA TIỀN TẠI PHÁP từ 2005 đã đọc : 4548 lần

  495 VÕ THI DIỆU HẰNG Siêu Trùm rửa tiền tại PHÁP đã đọc : 3792 lần

  496 Antoine TRAN và Audrey TRAN : cặp đôi hoàn hảo rửa tiền tại PHÁP
  497 Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền
  498 ECOLE SAUVAGE – Trường phái Hoang dại : Ổ Rửa tiền Vô văn hóa
  499 Từ vụ ‘Hồ sơ Panama’: 9,3 tỷ USD bất hợp pháp mỗi năm chạy khỏi Việt Nam đi đâu?
  500 Tiếng Tơ đồng HAY Tiếng Tơ VÀNG & KIM CƯƠNG : Nữ văn công HỒ THÙY TRANG với 2 công ty rửa tiền
  503 ♥ 😈 Vừa đóng cửa Ổ RỬA TIỀN Cái HỘI NẠNG GỖ và Nguyễn Quang Hạnh CHÚNG đi NẠNG VÀNG mà cũng chẳng cho lại NẠNG GỖ !!! 🙈 ♥
  504 Nguyễn Quốc Nam – Lãnh tụ .. .. Liên Minh RỬA TIỀN vùng ngoại ô Paris
  505 Thử thăm viếng Công ty thứ 18 của SIÊU TRÙM RỬA TIỀN Võ Thị Diệu Hằng tại ĐẤT PHÁP
  510 ASS INFORMATICIENS VIETNAMIENS FRANCE ?????
  511 Nhận định tổng quát về các công ty có mầu sắc RỬA TIỀN tại PHÁP
  512 TRÙM SÒ địa ốc Trần Văn Antoine MÃ GIÁM SINH từng ĐƯA DẪN GÁI GỌI CHO Tổng giám đốc FMI
  513 😂 Bác TRẦN BẰNG …phẳng !! 🙈 – «chuyên gi…a Quỹ Biển Đông» tại Pháp với ít nhất 3 công ty RỬA TIỀN !!! 😻
  514 Bà Chủ tịch và Ông Tổng Thư ký Hội Việt Nam những Trẻ em bị nhiểm Dioxin
  515 Cặp đôi mafia Phạm Trọng Luật + Võ Thị Xuân Sương = cái Hội ENFANTS DE QUANG NGAI (Chúng vẫn sống trên xương máu trẻ thơ Quảng Ngãi !)
  516 Vụ kiện tụng giữa các Sư Hổ mang CHÙA TRÚC LÂM THIỀN VIỆN năm 2000
  518 ♥ ♥ ♥ Thân gởi các Chị Anh trong BAN CHẤP HÀNH của Quỹ Đồng Hành ♥ ♥ ♥
  520 ♥ ♥ ♥ MAY MẮN THAY có Công ty Officience cho NƯỚC VIỆT ! ! ! Phần 1 ♥ ♥ ♥
  521 ♥ ♥ ♥ MAY MẮN THAY có Công ty Officience cho NƯỚC VIỆT ! ! ! Phần 2 ♥ ♥ ♥
  522 ♥ ♥ ♥ Đề nghị hợp tác với Hội Nhà báo độc lập Việt Nam ♥ ♥ ♥
  523 10 năm tù + 50 triệu euros tiền phạt : Phó Tổng Thống Teodorin Obiang, tòa Pháp xử về Tài Sản Phi Pháp
  524 NGHIÊM ”Phong Tuấn” tên chàng ‘gái-trai’ nước vịt .. ..
  525 Chào tạm biệt Anh Thi !!
  527 Vũ Thư Hiên – Hắn từ Bóng đen lại bước vào Bóng tối ! …
  528 6 người gốc Việt bị bắt vì rửa tiền 2 triệu đô la tại Wisconsin – kết từ 5 đến 40 năm tù – còn tội rửa tiền sẽ có mức án 20 năm tù.
  530 Bác sĩ Việt kiều Pháp mổ miễn phí cho người nghèo
  531 Hi hi hi Tiểu sử nhạc sĩ HỒ THỤY TRANG : tiểu sử ; biography, biographie / TIẾNG TƠ ĐỒNG he he he
  532 Chu choa «Hai người lính đối nghịch ôm nhau mà chết » (0) tại Paris hoa lệ hôm nay
  533 BÊN MỸ VỪA triệt phá băng đảng ma túy Trung Quốc tại Sacramento Bang CALI tháng 10 năm 2018
  534 Anh quốc: Luật mới sẽ tịch thu tài sản không chứng minh được xuất xứ – October 10, 2018
  535 Sacombank bị Úc cáo buộc ‘thiết lập tỷ giá chuyển tiền’ – April 14, 2019
  538 Liên Thành và Thích Trí Quang 230 251 người xem
  539 Canada treo thưởng hơn 30.000 USD bắt nghi phạm gốc Việt RỬA TIỀN !

  RẤT TIẾC bọn tin tặc BẮC KINH đã đánh phá tơi bời sau 17 NĂM hoạt động vào tháng 3/2021 vừa qua NÊN BỘ CHỮ VIỆT không đọc được NHƯ chữ TÀU rồng HÓA rắn !!!!


  Nước Guinée nhỏ dân da đen xứ này tại PARIS lại đoàn kết CHỈ CẦN một nhóm người ĐÃ THÀNH CÔNG biểu tình TRƯỚC TOÀ ĐẠI SỨ Guinée tại PARIS đã khiến tên Phó Tổng thống con trai tên Tổng thống xứ này PHẢI bỏ của CHẠY NGƯỜI ….
  Còn các bác trong NHÓM DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI do thủ lãnh NGUYỄN NGỌC DAO lại im lặng chứ CÙNG TÔI vài bác bô lão già BIỂU TÌNH tại đái sứ quán Vịt nôm tại Paris thì chắc CHÍNH PHỦ PHÁP cũng làm y như đã làm với 2 THẰNG cha con Tổng thống – phó Tổng thống xứ Guinée !!! Thì với 20 tỷ Mỹ kim MUA ĐƯỢC 90 máy bay chiến đấu RAFALE hiện đại của PHÁP


  Kính gởi Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

  Hoàn toàn tin tưởng Ông Tổng Bí Thư về việc trừng trị bọn tham nhũng cao cấp nhất

  Nên tôi đề nghị Ông Tổng Bí Thư xuất cảng xuất khẩu thiên la địa võng qua Bắc Mỹ và Tây Âu. Điều này lại càng nâng cao uy tín của Việt Nam và đặc biệt lòng dũng cảm của Ông Tổng Bí Thư trước Văn hóa chống tham nhũng của các Nhà Nước tại Bắc Mỹ và Tây Âu, chắc chắn sẽ hợp lực cùng Ông trong Chiến dịch vì Dân vì Nước này có thể thu hồi phần lớn số tiền khổng lồ tẩu tán của bọn trùm chân rết rửa tiền cho bọn đại quan tham đã và đang tàn phá Quê Hương

  Trước mắt Ông Tổng Bí Thư chọn địa đầu là Nước Pháp nơi tôi có đầy đủ hồ sơ 200 hãng ma màn hình và tư liệu các “việt kiều iêu nước” tại đây tham gia mạng lưới đã rửa khoảng 20 tỉ Mỹ kim tại Pháp mà người chắc nắm không ít thông tin là nguyên đại sứ tại Pháp Nguyễn Đình Bin sẽ hợp tác cùng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

  Chắc chắn Chính phủ Pháp sẽ giúp Ông và Việt Nam và sẵn sàng thu hồi trả lại số tiền khổng lồ trên qua Ông trả lại cho Nhân dân Việt Nam bằng xây dựng trường học, nhà thương và thư viện trên 63 tỉnh thành và Thủ đô cho nạn nhân đáng thương là Đồng bào ta mà Ông là Người duy nhất sẽ sống mãi đi vào Việt sử và Liên sử (Pháp-Việt, Mỹ-Việt, Úc-Việt, …Ba Lan-Việt nơi mạng lưới rửa tiền hoạt động mạnh).

  Hoàn toàn tin tưởng Ông về việc trừng trị bọn tham nhũng cao cấp nhất, kính chúc Ông Tổng Bí Thư và Phu nhân cùng đại gia đình Ông Tổng Bí Thư tại Hà Nội khoẻ mạnh hạnh phúc và nhất là cái hoả lò tuyệt vời của Tổng Bí Thư tăng tốc hoạt động và chuẩn bị xuất cảng xuất khẩu qua Pháp làm địa đầu trong Chiến dịch lưới trời với sự hợp lực của Chính Pháp như đã làm với Nhân dân và Đất Nước Phi châu Xích đạo bằng hoàn trả tài sản tham nhũng của hai cha con tổng thống và phó tổng thống bị tịch thu tại Paris

  Trân trọng kính thư,

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  Nguyễn Hữu Viện
  Người lưu vong hơn 42 Năm vẫn giữ Quốc tịch Việt Nam

  CỐ GẮNG LÊN Anh NGUYỄN PHÚ TRỌNG nếu thật tình CHỐNG THAM NHŨNG Anh NGUYỄN PHÚ TRỌNG là NGƯỜI DUY NHẤT Việt Sử mãi còn ghi ơn tri ân

  https://baotiengdan.com/2022/06/21/hut-mau-dan-mua-dai-dich-lanh-dao-da-nang-keo-nhau-di-xin-tong-bi-thu-tha-toi/?unapproved=169360&moderation-hash=d1c68ac13148667e04483b7e20ce4107#comment-169360

  https://baotiengdan.com/2022/06/23/qua-cham-nhung-con-hon-khong/?unapproved=169361&moderation-hash=c1e4f38e3cf7e6484ffb002c9b69c332#comment-169361

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện

  https://baotiengdan.com/2022/09/09/vien-ngoc-quy-bau-giua-doi/?unapproved=178870&moderation-hash=c4f5cc48e50fd8215822e4a701ea28f3#comment-178870

  https://baotiengdan.com/2022/09/12/toan-tinh-cua-ong-nguyen-phu-trong-truoc-hoi-nghi-trung-uong-6/?unapproved=178871&moderation-hash=3e5987e5476f455e4b835a56fb070e39#comment-178871

  https://baotiengdan.com/2022/09/12/chinh-don-chu-truong-hay-theo-kich-ban/?unapproved=178872&moderation-hash=4e0f89d0dd21979d50efd890b46b6982#comment-178872


 3. Hà Nội ơi ! Sài Gòn ơi ! Paris cũng đang vào Thu…
  ************************

  Sông Seine yểu điệu về Hư không
  Ngắm Cầu Royal dưới Cầu Vồng
  Nhớ nữ Ứng viên Tổng thống Pháp
  Du thuyền qua Cầu Alma lệ hồng
  Công chúa Anh ! Tiếng hôn Vĩnh biệt
  Seine êm trôi vỗ đôi bờ sông
  Paris đang Thu Vàng lá úa
  Hà Nội ơi ! Cuốn theo chiều Thu phong !?
  Tháp Eiffel khói sương chớm lạnh
  Sài Gòn ơi ! Bão lốc Biển Đông !?
  Mùa Thu đây gieo Hồn người Viễn xứ
  Thương hoài bao triệu Mối tình Không !
  Người Hà Nội không về còn đi mãi
  Người Sài Gòn vẫn xa vắng trông
  Trên dòng Seine mong Hàn Giang nổi sóng
  Cuốn trôi bọn quan đỏ + cờ máu hồng
  Trên Seine nghe Hồng Hà cuồn cuộn chảy
  Thoáng mùi kiêu sa Hương Giang mênh mông
  Bâng khuâng nhìn Mây bay về Cố Xứ
  Nỗi Hoài hương thầm vỡ lệ mặn nồng
  Hà Nội ơi ! Chắc chắn Một ngày phải đến
  Hỡi Sài Gòn Bất khuất gọi Núi Sông
  Lưu vong bên lưu sinh đầy vội vã
  Guồng máy Kinh tế Toàn cầu điên cuồng
  Đà Nẵng dấu yêu: Ngày xưa thân ái
  Thời Phan Châu Trinh bao mối Tình không
  Cố nhân ơi ! Người Paris thương nhớ
  Thu Ba Lê giao thoa Hà Nội Tình nồng
  Thu Paris + Thu Đà Nẵng : Giao điểm
  Đất Pháp Đất Việt giao hòa song song

  Paris đang vào Thu Vàng úa
  Hà Nội ơi ! Cuốn theo chiều Thu phong !?
  Tháp Ép-Em khói sương chớm lạnh
  Sài Gòn ơi ! Bão lốc Biển Đông !?
  Mùa Thu đây gieo Hồn người Viễn xứ
  Thương hoài bao triệu Mối tình Không !
  Người Hà Nội không về còn đi mãi
  Người Sài Gòn vẫn xa vắng trông
  Hơn Nửa đời lưu vong buồn luân lạc
  Lời thề không phai trước Núi Sông …

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Paris 23/09/2022

 4. Cái thằng cha ĐHV này nghỉ hưu lâu quá rồi, sau không “ẩn mình chờ chết” nhỉ ? ( tên của cuốn sách Con chim ẩn mình chờ chết hay Tiếng hót trong bụi mận gai ) . Không im mẹ cái miệng nó cho rồi, còn bày đặt tuyên bố nầy nọ để bợ đit cs hòng kiếm chác được gì nửa đây ?!

 5. ”Cứ xoáy vào đấy là đào mả cụ Marx lên”

  Marx không vào VN thu hồi & cưỡng chế đất người dân VN, chỉ có, chính là việt gian Nguyễn ái quốc 1946, trần ich tắc 1950, aka “hồ chí minh”, đồ tể Hà Nội 46 võ nguyên giáp, chuyên gia ký văn tự bán nước phạm văn đồng và đồng bọn việt cộng, đàng Mao ít lao động, rước giặc tàu vào Việt Nam dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu cắm cờ búa liềm lên Hà nội Sài Gòn thu hồi cưỡng chế đất đai của người dân Việt Nam,

  đừng bày đặt đổ thừa cho Marx hòng chạy tội cho việt cộng Trần ích tắc hồ chí minh tay sai giặc Tàu, hết bán nước cho Pháp 1946, lại bán nước cho Tàu 1950

 6. Tác giả nêu lại cảnh sống của người nông dân miền nam sau năm 1975 là một sự thật phủ phàng mà những bạn trẻ tuổi teen không biết! Người nông dân vào HTX làm đầu tắt mặt tối mà chỉ được hưởng “lúa điểm” chỉ đủ để “liếm đủa” thôi! Thấy rõ bọn chúng khốn nạn đến mức nào!

 7. Báo chí và dư luận hãy khai thác lâu dài, khai thác triệt để… hai chữ “THU HỒI” do CS phát ra và sử dụng nửa thế kỷ nay. Kèm thu hồi, chúng sử dụng từ “cưỡng chế”

  “Thu Hồi” chỉ được phép áp dụng với những thứ mà mình “phát ra”.
  Ví dụ, thu hồi một tấm bằng đã phát ra, khi thấy người nhận bằng chưa xứng đáng.
  Thu hồi lại thứ hàng hóa đã đem ra trưng bày, vì chất lượng kém…

  Cộng sản (vô sản) làm đ(éo) gì có đất đai phát cho dân. Sao nay có quyền thu hồi?
  Đất của tao do tổ tiên để lại từ thời Marx chưa sinh ra, sao nay CS lấy quyền gì mà dùng từ “thu hồi”?
  Cứ xoáy vào đấy là đào mả cụ Marx lên, đào liên tục, cay độc, tục tĩu… cho tới khi Luật Đất Đai công nhận quyền sở hữu.

  • Đâu còn Marx trong tim, não chúng. Cứ chửi, chúng chẳng cần quan tâm. Chửi Marx gioings như bắn vào hồng tâm của một miếng các-tông.
   Sao không chửi thẳng vào những đứa ra chính sách, những bọn còn Marxist hơn cả Marx.
   Thế mới là trúng đích.
   Chửi Marx không bị tù đâu, nhưng chửi thằng lạm dụng Marxism…thì hãy liệu cái thần hồn nếu vẫn còn trên lãnh địa của chúng!

 8. Bài thơ của 1 người xa xứ, luôn nhớ về quê hương

  Đứt phim vỡ Mộng mơ canh bếp lửa Bánh Chưng
  Xưa Mẹ ngồi gói bánh – anh em canh chừng
  Nay ngày Nguyên Xuân giữa băng lạnh Hoa Tuyết
  Đất Pháp hồi tưởng lệ thầm vỡ rưng rưng
  Mới đó chớm trung niên định cư tị nạn
  Giờ lưng còng tóc bạc trắng hết muối gừng
  Như Lá vàng lơ lửng mùa dịch Covid
  Chẳng quy Cố Hương gởi xương mộ lầm
  Ước gì bếp lửa xưa tàn tro cũ sáng nay khơi

 9. Cở thứ trưởng chuyện môn như ông Võ mà ăn nói như bọn TÂM thần- Thật tai họa cho đất nước. Hay ông già lú lẫn rồi nói bậy chăng?

  • Lão ta không lú lẫn đâu, chỉ là được cho ngậm cái gì đó để giối già nên phát cuồng biến ra “Láo Toét Sư”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây