“Già d*i, non hột”

Mạc Văn Trang

29-8-2022

Trong thang máy có 5-6 người, một cậu bé chừng học lớp 3, hỏi bố:

– Ba ơi “già d*i non hột” là gì? Thằng Quý nó bảo con thế…

– Chỉ được cái nói bậy. Nó nói láo vậy sao con không thưa cô giáo!

Thằng bé im lặng vẻ ấm ức.

Tôi bảo, cháu nó hỏi đúng đấy. Đó là một thành ngữ, cháu về tra Google xem nhé.

Nhiều người bảo gốc của câu này là “Già trái, non hột/hạt” rồi nói trẹo ra như vậy. Nhưng từ bé tôi chỉ nghe người lớn ở quê tôi nói “Già d*i, non hột”.

“Già trái, non hột”, thực ra cũng là mượn quả để nói người, cũng như TBT Nguyễn Phú Trọng bảo cán bộ: “Đừng thấy đỏ tưởng chín”, đừng có “Cua cậy càng, Cá cậy vây”… Nói “quả”, nói “cua”, “cá” nhưng là nói cán bộ, đảng viên đó.

Thuở bé thấy anh cu Q đứng ở cổng nhà cu B, hung hăng chửi bới, mày hèn không dám thò mặt ra hả?

Đến lúc cu B cầm cái que chạy ra, cu Q ù té chạy mất. Người lớn bảo, thằng Q chỉ được cái “già d*i, non hột”! Dùng thành ngữ này sát ý với con người hơn là “Già trái, non hột”.

Nhân tiện đây xin kể ra hai trường hợp người lớn mà tôi đã gọi là “già d*i non hột“!

Một hôm hai người đàn ông đến nhà tôi, tự giới thiệu là K và N, ở Bình Dương, bảo là, đọc FB của bác thấy bác nói thay dân oan, nên nhờ bác lên tiếng. Ông K chìa ra một bó giấy tờ, chúng em đem đơn ra tận Hà Nội, gặp ông này, ông nọ, báo cáo lên tận Trung ương rồi. Chính quyền ở quê em câu kết với tư bản đỏ lừa dân. Đây, nó mời dân họp bàn về đền bù giải tỏa đất, nó bảo, ai đến họp thì ghi tên, ký tên vào tờ “danh sách” này, để chứng tỏ có mặt. Nó phổ biến, nhưng dân phản đối, không ai đồng ý giá đền bù như vậy. Thế mà nó báo cáo lên trên, là dân đồng ý, ký tên cả rồi. Nhưng em đã vạch mặt chúng nó gian dối, lừa dân.

Em nói thật, em đây là Cựu chiến binh, bao phen xông pha trên chiến trường không sợ chết, nay em không sợ thằng nào hết. Mà người lính chúng em không nói nhiều, nếu cần là pằng pằng luôn!

Người trẻ bảo, cháu có doanh nghiệp vận tải nhỏ, có mấy cái xe, nay có mấy trăm mét đất làm nhà xưởng, đỗ xe, cũng vào diện giải tỏa, bức xúc lắm.

Tôi bảo, chụp chung cái hình và tôi đăng cùng với câu chuyện hai ông vừa kể nhé. Có ngại gì không?

– Chúng em đã đấu tranh, không sợ gì hết. Bác cứ đăng lên để xã hội biết, hỗ trợ cho cuộc đấu tranh của chúng em. Không thể để bọn tham nhũng ức hiếp dân mãi được.

Bài đăng lên Facebook được 3 ngày, ông K gọi điện:

– Bác ơi, bác làm ơn gỡ bài, gỡ ảnh xuống hộ chúng em với.

– Sao bảo không sợ, cần thì pằng pằng cơ mà?

– Việc vận tải của thằng N nó bắt đình hết. Còn công việc của con em bị trắc trở rồi. Nó phức tạp lắm bác ơi!

– Chỉ được cái “già d*i non hột”! Tôi gỡ luôn đây.

– Cá nhân em không sợ, nhưng ảnh hưởng các cháu. Bác làm ơn giúp em.

Chuyện thứ hai. Buổi chiều nọ, vợ chồng tôi đang đi dạo ở bờ biển Vũng Tàu, một ông reo lên: Ô bác Trang, bác Chi. Em đọc facebook thấy hình hai bác, nhận ra ngay. May quá, em báo cáo hai bác, em có chuyện bức xúc vô cùng. Cái chính quyền này chuyên ức hiếp, tước đoạt của dân. Ông ta kể ra bao nhiêu chuyện.

Mình bảo ông cứ thế mà viết đăng lên đi, sợ gì?

– Em từng là công nhân dầu khí nghỉ hưu. Em không sợ chi hết. Nhưng facebook của em ít người đọc lắm. Mà em cũng không biết viết sao cho rõ sự tình. Mai em đem những tài liệu, bác giúp em.

Chiều hôm sau ông ta gọi vào messenge:

– Em đây, hôm qua chuyện với bác. Bác có nhà em đem tài liệu đến, hay ra chỗ đi dạo hôm qua cũng được.

Tôi bảo, mình đang bị công an theo dõi đây!

Vậy là ông ta tắt máy rụp cái và biệt tăm luôn!

Tôi cười bảo bà xã, lại một anh “già d*i non hột” nữa! Dân mình thật là vui!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN


 1. ***************************************
  Tiếng Dân ĐÃ KIỂM DUYẸT ý kiến này
  NÊN ĐĂNG mới là Tiếng Dân
  ***************************************

  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  500 GIA TÀI TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA NƯỚC PHÁP vào năm 2022
  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400

  Kể từ năm 1996, Challenges đã thiết lập bảng xếp hạng những người có vận may chuyên nghiệp lớn nhất hàng năm. Ước tính của chúng tôi xác định tất cả các tài sản chuyên nghiệp, được liệt kê và / hoặc không được công bố, nhưng không tính đến tài sản cá nhân (bất động sản, ô tô, tác phẩm nghệ thuật, v.v.)

  2022
  FORTUNE RANKING BẢNG XẾP HẠNG TÀI SẢN
  TIN TỨC
  # 113
  CHUYÊN GIA Chuc Hoang và con giai Nicolas Hoang
  XẾP HẠNG THỨ 113

  HOÀNG CHÚC sinh ngày 24/04/1944 tại Hà Nội
  Khu vực làm ăn BẤT ĐỘNG SẢN
  Công ty MI29-EUROBAIL
  Lọt vào bảng xếp hạng từ năm 2013
  Vị trí trong ngành địa ốc ĐỨNG THỨ # 7 tại PHÁP
  Với tài sản 1.000 triệu euro !!!! vào ngày 05/07/2022

  Chuc Hoang và con Nicolas Hoang

  2013 với tài sản 290 triệu Âu kim
  2014 với tài sản 320 triệu Âu kim
  2015 với tài sản 350 triệu Âu kim
  2016 với tài sản 400 triệu Âu kim
  2017 với tài sản 520 triệu Âu kim
  2018 với tài sản 800 triệu Âu kim
  2019 với tài sản 900 triệu Âu kim
  2020 với tài sản 750 triệu Âu kim
  2021 với tài sản 900 triệu Âu kim
  2022 với tài sản 1.000 triệu Âu kim
  Tiểu sử của Chúc Hoàng và Nicolas Hoàng

  Thành phần gia tài của Chúc Hoàng và Nicolas Hoàng
  Những người Paris này đang phát triển nhóm đa dạng, chủ yếu bao gồm bất động sản (khách sạn, nhà kho, nhà ở và văn phòng) và đầu tư về thiết bị điện tử.

  Gia sản lên tới 1.000 triệu euro

  điểm tự lập ha ha ha (VỐN PHẤT LÊN NHỜ rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà Lội + hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại vườn hoa Mai Thưởng)

  Điểm tự lập: 100% HOÀNG CHÚC cũng như ĐÀN ANH Nghiêm Phong Tuấn và ĐÀN EM Nguyễn Thành Trung (chắc qua công ty màn hình RỬA TIỀN cho Vietjet Air của Nguyễn Thị Phương Thảo NHƯNG ĐẠI DỊCH siêu vi Trun..g C..uốc làm tổn hại …) 3 thằng học TRƯỜNG (rửa tiền cho cán ) NHỚN XXX của Pháp này là điều vô cùng TỦI NHỤC cho chúng NGÀN NĂM BIA MIỆNG trước CHÂM NGÔN Tổ Quốc – Khoa Học – Vinh Quang do Đại đế Nã Phá Luân sáng lập ra trường
  Tôi NGUYỄN HỮU VIỆN kỹ sư viễn thông về hưu THÁCH BỌN siêu vi trùng UNG HỦI : Nghiêm Phong Tuấn + Hoàng Chúc + Nguyễn Thành Trung DÁM tố TÔI đang sống tại PHÁP với tội VU KHỐNG trước số tiền KHỔNG LỒ chúng rửa cho bịn siêu quan đỏ ….
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???

  Điểm số tự lập được xác lập theo nguồn gốc của tài sản:
  100% nếu người đó đã tạo ra doanh nghiệp của riêng mình ha ha ha (VỐN PHẤT LÊN NHỜ rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà Lội + hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại vườn hoa Mai Thưởng)

  Phân tích của chúng tôi về tài sản của Chuc Hoang và Nicolas Hoang
  Phân tích của chúng tôi vào năm 2021

  Polytechnicien (CHÓ đa tham phân ĐỒNG BÀO !!) và con trai của ông đã xây dựng một cơ sở vững chắc với gần 400.000 m² mặt bằng, bao gồm các khách sạn, chẳng hạn như Nikko trước đây, đã trở thành Novotel Paris Tour Eiffel, và 800 phòng của nó.

  Phân tích của chúng tôi vào năm 2020

  Sinh viên trường NGÀN khoa (CHUYÊN D..A ĐẦU NGÀNH RỬA TIỀN !!) này cùng con trai phát triển một tài sản quản lý 350.000 m2 mặt bằng. Một bộ phận, cụ thể là khách sạn Nikko trước đây (800 phòng) ở Paris phải chịu hậu quả của việc giam giữ.

  Phân tích của chúng tôi vào năm 2019

  Doanh nhân này và con trai có một tập đoàn vững chắc, chủ sở hữu các văn phòng và nhà kho ở vùng Paris, ngoài ra còn có khách sạn Novotel Tour Eiffel (Nikko cũ).

  BÁO Challenges của PHÁP CŨNG NHƯ Báo FORBES của MỸ có bảng XẾP HẠNG HÀNG NĂM …chuyên d..a RỬA TIỀN Hoàng Chúc 78 tuổi và cho trai hắn

  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400
  (HẮN DẤU CẢ MẶT THẬT qua ảnh vẽ !!)
  Nicolas HOANG 48 tuổi CÓ TÀI SẢN xếp thứ 113 vào năm nay 2022 trong số 500 gia tài LỚN NHẤT tại PHÁP thứ nhất là Bernard ARNAUD đại gia LMVH với 149 tỉ Âu kim
  https://www.challenges.fr/classements/fortune/bernard-arnault-et-sa-famille_13
  ( CÒN ÔNG Bernard ARNAUD đưa ẢNH MẶT THẬT !! gian tà của BỐ CON Hoàng Chúc và Nicolas HOANG là thế !!!)

  nhưng làm ăn về Thời trang và Mỹ phẩm nhờ trí tuệ và tài năng Dân tộc Pháp … còn 3 bác đại gia trên chỉ là SIÊU VI TUN..G C..UỐC rửa tiền….

  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  NHẮN TIN cho bác MẠC VĂN TRANG :
  Hai bác trai và gái MẠC VĂN TRANG + NGUYỄN THI KIM CHI điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ LÃNH SỰ PHÁP tại Sài Gòn YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  Hai bác trai và gái HUỲNH NGỌC CHÊNH + NGUYỄN THI HẠNH điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ ĐẠI SỨ PHÁP tại Thủ đô HÀ NỘI YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  THỬ ĐỘ “già d..ái non hột ” + “RĂNG CHẮC C..ặc bền của ĐẠI CA Mạc Văn Trang RA SAO

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  $$$$$

  “Thèng” xúc fân nguyễn xuân fuc*k và con mụ vợ trần thị nguyệt thu là HAI
  TRÙM CUỐI vụ VỊT Á … riêng Sài Gòn mưa nhỏ xuống HÓA NGAY triều cường cũng do CẶP ĐÔI HOÀN HẢO “Thèng” xúc fân nguyễn xuân fuc*k và con mụ vợ trần thị nguyệt thu là HAI TRÙM CUỐI vụ đấu thầu 10.000.000.000.000 Hồ tệ = 500.000.000 đô n..a MỸ KIM chứ ít đâu

  Đúng là DÂN VỆ ngu quá lợn
  Cho nên CHÚNG mới làm quan
  (Tản Đà – Nguyễn Khắc Hiếu)

  Hèn chi chúng RỬA TIỀN chỉ qua bọn vịt kìu iêu nước ao nước lã tại PHÁP như TRƯƠNG HỮU NGỌ + Antoine TRAN & Audrey TRAN chưa kể các nước khác qua tay RỬA TIỀN bọn Nguyễn Công Khế và ANH EM NHÀ Nguyễn Văn Thảo + Nguyễn Văn Thoảng tại San Diego tại MỸ
  NHƯNG CHẮC CHẮN CHÚNG sẽ đền tội ác


  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  500 GIA TÀI TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA NƯỚC PHÁP vào năm 2022
  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400

  Kể từ năm 1996, Challenges đã thiết lập bảng xếp hạng những người có vận may chuyên nghiệp lớn nhất hàng năm. Ước tính của chúng tôi xác định tất cả các tài sản chuyên nghiệp, được liệt kê và / hoặc không được công bố, nhưng không tính đến tài sản cá nhân (bất động sản, ô tô, tác phẩm nghệ thuật, v.v.)

  2022
  FORTUNE RANKING BẢNG XẾP HẠNG TÀI SẢN
  TIN TỨC
  # 113
  CHUYÊN GIA Chuc Hoang và con giai Nicolas Hoang
  XẾP HẠNG THỨ 113

  HOÀNG CHÚC sinh ngày 24/04/1944 tại Hà Nội
  Khu vực làm ăn BẤT ĐỘNG SẢN
  Công ty MI29-EUROBAIL
  Lọt vào bảng xếp hạng từ năm 2013
  Vị trí trong ngành địa ốc ĐỨNG THỨ # 7 tại PHÁP
  Với tài sản 1.000 triệu euro !!!! vào ngày 05/07/2022

  Chuc Hoang và con Nicolas Hoang

  2013 với tài sản 290 triệu Âu kim
  2014 với tài sản 320 triệu Âu kim
  2015 với tài sản 350 triệu Âu kim
  2016 với tài sản 400 triệu Âu kim
  2017 với tài sản 520 triệu Âu kim
  2018 với tài sản 800 triệu Âu kim
  2019 với tài sản 900 triệu Âu kim
  2020 với tài sản 750 triệu Âu kim
  2021 với tài sản 900 triệu Âu kim
  2022 với tài sản 1.000 triệu Âu kim
  Tiểu sử của Chúc Hoàng và Nicolas Hoàng

  Thành phần gia tài của Chúc Hoàng và Nicolas Hoàng
  Những người Paris này đang phát triển nhóm đa dạng, chủ yếu bao gồm bất động sản (khách sạn, nhà kho, nhà ở và văn phòng) và đầu tư về thiết bị điện tử.

  Gia sản lên tới 1.000 triệu euro

  điểm tự lập ha ha ha (VỐN PHẤT LÊN NHỜ rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà Lội + hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại vườn hoa Mai Thưởng)

  Điểm tự lập: 100% HOÀNG CHÚC cũng như ĐÀN ANH Nghiêm Phong Tuấn và ĐÀN EM Nguyễn Thành Trung (chắc qua công ty màn hình RỬA TIỀN cho Vietjet Air của Nguyễn Thị Phương Thảo NHƯNG ĐẠI DỊCH siêu vi Trun..g C..uốc làm tổn hại …) 3 thằng học TRƯỜNG (rửa tiền cho cán ) NHỚN XXX của Pháp này là điều vô cùng TỦI NHỤC cho chúng NGÀN NĂM BIA MIỆNG trước CHÂM NGÔN Tổ Quốc – Khoa Học – Vinh Quang do Đại đế Nã Phá Luân sáng lập ra trường
  Tôi NGUYỄN HỮU VIỆN kỹ sư viễn thông về hưu THÁCH BỌN siêu vi trùng UNG HỦI : Nghiêm Phong Tuấn + Hoàng Chúc + Nguyễn Thành Trung DÁM tố TÔI đang sống tại PHÁP với tội VU KHỐNG trước số tiền KHỔNG LỒ chúng rửa cho bịn siêu quan đỏ ….
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???
  SẼ BIẾT ai VÀO TÙ và AI trắng án đấy !!!???

  Điểm số tự lập được xác lập theo nguồn gốc của tài sản:
  100% nếu người đó đã tạo ra doanh nghiệp của riêng mình ha ha ha (VỐN PHẤT LÊN NHỜ rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà Lội + hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại vườn hoa Mai Thưởng)

  Phân tích của chúng tôi về tài sản của Chuc Hoang và Nicolas Hoang
  Phân tích của chúng tôi vào năm 2021

  Polytechnicien (CHÓ đa tham phân ĐỒNG BÀO !!) và con trai của ông đã xây dựng một cơ sở vững chắc với gần 400.000 m² mặt bằng, bao gồm các khách sạn, chẳng hạn như Nikko trước đây, đã trở thành Novotel Paris Tour Eiffel, và 800 phòng của nó.

  Phân tích của chúng tôi vào năm 2020

  Sinh viên trường NGÀN khoa (CHUYÊN D..A ĐẦU NGÀNH RỬA TIỀN !!) này cùng con trai phát triển một tài sản quản lý 350.000 m2 mặt bằng. Một bộ phận, cụ thể là khách sạn Nikko trước đây (800 phòng) ở Paris phải chịu hậu quả của việc giam giữ.

  Phân tích của chúng tôi vào năm 2019

  Doanh nhân này và con trai có một tập đoàn vững chắc, chủ sở hữu các văn phòng và nhà kho ở vùng Paris, ngoài ra còn có khách sạn Novotel Tour Eiffel (Nikko cũ).

  BÁO Challenges của PHÁP CŨNG NHƯ Báo FORBES của MỸ có bảng XẾP HẠNG HÀNG NĂM …chuyên d..a RỬA TIỀN Hoàng Chúc 78 tuổi và cho trai hắn

  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400
  (HẮN DẤU CẢ MẶT THẬT qua ảnh vẽ !!)
  Nicolas HOANG 48 tuổi CÓ TÀI SẢN xếp thứ 113 vào năm nay 2022 trong số 500 gia tài LỚN NHẤT tại PHÁP thứ nhất là Bernard ARNAUD đại gia LMVH với 149 tỉ Âu kim
  https://www.challenges.fr/classements/fortune/bernard-arnault-et-sa-famille_13
  ( CÒN ÔNG Bernard ARNAUD đưa ẢNH MẶT THẬT !! gian tà của BỐ CON Hoàng Chúc và Nicolas HOANG là thế !!!)

  nhưng làm ăn về Thời trang và Mỹ phẩm nhờ trí tuệ và tài năng Dân tộc Pháp … còn 3 bác đại gia trên chỉ là SIÊU VI TUN..G C..UỐC rửa tiền….

  HÀNG TRIỆU BÀ CON DÂN OAN tại HÀ NỘI và SÀI GÒN chỉ cần HÀNG TRĂM NGƯỜI biểu tình trước SỨ QUÁN và TỔNG LÃNH SỰ PHÁP cùng với Hồ sơ cả hàng trang về BỌN CHÚNG chắc chắn chúng sẽ RA TÒA tại PHÁP và hoàn trả số tiền cho bà con NHƯ THẰNG Tổng thống và CON TRAI hắn Phó Tổng thống xứ PHI CHÂU XÍCH ĐẠO đã bị tịch thu tại PARIS cách đây 2 NĂM

  NHẮN TIN cho bác MẠC VĂN TRANG :
  Hai bác trai và gái MẠC VĂN TRANG + NGUYỄN THI KIM CHI điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ LÃNH SỰ PHÁP tại Sài Gòn YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  Hai bác trai và gái HUỲNH NGỌC CHÊNH + NGUYỄN THI HẠNH điều động bà con DÂN OAN trước TOÀ ĐẠI SỨ PHÁP tại Thủ đô HÀ NỘI YÊU CẦU CHÍNH PHỦ PHÁP và TT Macron HÀNH XỬ bọn tội phạm HOÀNG CHÚC + NGHIÊM PHONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG

  THỬ ĐỘ “già d..ái non hột ” + “RĂNG CHẮC C..ặc bền của ĐẠI CA Mạc Văn Trang RA SAO ????????

  vien.nguyen1952@gmail.com
  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Hề… hề…., thưa cụ Mạc Văn Trang:
  1. Ở thời thanh niên sôi nổi của cụ, thì cụ đã lần nào ăn dái mít chấm muối ớt chưa?
  2. Già dái non hột là câu thành ngữ (đương nhiên rồi) được phát xuất từ cây mít cực kỳ thân thương ở mỗi làng quê với ý nghĩa: muốn quả mít già cho chất lượng tốt nhất thì người làm vườn luôn phải NGẮT DÁI mít, vì thế, cụ gợi ý cho cháu bé ở trong thang máy về tra google về câu thành ngữ này thì …. thì…. quá sai rồi!!

 3. Bây giờ, Đàn Chim Việt viết phóng sự về các tội ác của đám mafia người Việt ở Đông Âu, như Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang … thì sẽ biết “già hột” đến đâu.

Comments are closed.