Đào Hồng Lan và chuyện nhân sự “thâm cung” của đảng CSVN

Phạm Vũ Hiệp

1-8-2022

Việc đảng CSVN bổ nhiệm bà Đào Hồng Lan ngồi vào ghế quyền bộ trưởng Bộ Y tế vừa qua, cho thấy vấn đề nhân sự của đảng đang bị rối và bế tắc.

Đảng lúng túng, chọn bừa người kế nhiệm, không cần biết đến hệ luỵ quốc gia và phản ứng của dân chúng ra sao. Lâu nay nhiều cán bộ, đảng viên có chuyên môn, được tô trát học hàm, học vị cao ngất, được đảng “quy hoạch” thì lại là những kẻ “nhúng chàm”, tham nhũng “ăn không chừa thứ gì”. Số còn lại, học hành chắp vá, năng lực không có, nhưng theo “phe nhóm chính trị” vẫn leo lên đỉnh cao quyền lực.

Ảnh: TBT Nguyễn Phú Trọng và Đào Hồng Lan (ảnh chụp màn hình VTV)

***

Nói thêm về công tác nhân sự ở các thành phố lớn…

Tháng 5-2016, khi nhậm chức bí thư thành Hồ, để làm vừa lòng Lê Thanh Hải (tức Hai Nhựt), giữ lại cho con trai ông ta chiếc ghế Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12, ông Đinh La Thăng đã đề nghị Ban Bí thư chỉ định Lê Trương Hải Hiếu, con trai Lê Thanh Hải, tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015 – 2020, mặc dù trước đó Hiếu bị đại hội đảng bộ gạch bỏ tên.

Trước đó khá lâu, ngày 18-5-2001, Lê Thanh Hải được bầu làm tân chủ tịch thành Hồ và phải làm việc với 5 Phó chủ tịch (PCT) của ông Võ Viết Thanh để lại gồm: Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Hùng Việt (Bảy Việt), Mai Quốc Bình, Huỳnh Thị Nhân, Nguyễn Thành Tài (Tư Huy).

Tư Huy là đàn em Hai Nhựt, được ở lại, còn các ông bà kia phải… hô biến! Hai Nhựt buộc Phó Chủ tịch Bảy Việt viết đơn xin thôi giữ chức, để đưa đàn em Nguyễn Văn Đua vào trám chỗ.

Ông Đua bỏ học sớm, vô rừng, thoát ly làm giao liên, sau năm 1975 tham gia công tác Đoàn. Một kẻ chẳng có chuyên môn, đùng một phát leo lên ghế Phó Chủ tịch thành Hồ, phụ trách xây dựng, đô thị và quản lý đất đai, chẳng trách gì Thủ Thiêm cũng “đẫm máu” từ đó mà ra.

Lê Thanh Hải tặng hoa Nguyễn Văn Đua nhân dịp ông Đua nhận “huy hiệu 40 năm tuổi đảng”. Nguồn: UBND TP

Phó Chủ tịch Võ Văn Tuấn bị Hai Nhựt trù úm, cách chức, hoạn lộ sớm đứt, đành quay về dạy học tại Đại học Kiến trúc Thành phố.

Hai Nhựt đưa một người bạn là Nguyễn Minh Dũng, vốn là du kích quân trước năm 1975, lúc đó đang làm Chủ tịch quận Củ Chi, bay về ngồi ghế Giám đốc Sở Xây dựng, phụ trách luôn quản lý đất đai.

Hai vị Phó Chủ tịch khác cũng cùng chung số phận. Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Nhân lo sợ bị tiêu diệt, đã xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch để chuyển ra Bộ Tài chính. Sau bà Nhân vào được Uỷ viên Trung ương khóa 10, bà được điều về thành Hồ để nắm ghế Phó Bí thư thường trực. Tuy nhiên Hai Nhựt đã nhanh hơn, bố trí Nguyễn Văn Đua ngồi vào đó. Huỳnh Thị Nhân đành “ngồi chơi xơi nước” hết nhiệm kỳ.

Nguyễn Thiện Nhân cũng bị o ép đành bỏ ghế Phó Chủ tịch thành Hồ, nhờ ông Trương Tấn Sang kéo ra Hà Nội tìm công việc ở Bộ Giáo dục. Ông Tư Sang đã dìu đàn em Nguyễn Thiện Nhân lên đến Uỷ viên Bộ Chính trị.

Thành phố Hà Nội, được xem là nơi tranh giành quyền lực khốc liệt nhất. Năm 2015, nhân vật gây nhiều tranh cãi, tướng Nguyễn Đức Chung, tức Chung “con”, chỉ sau một đêm đã xoay ngược tình thế, trở thành “quan phụ mẫu” thành Đại La.  Được sự giúp sức của hai Uỷ viên Bộ Chính trị là Lê Hồng Anh và Phạm Quang Nghị, từ giám đốc Sở Công an, Chung con đã loại bỏ tất cả các ứng viên là đối thủ nặng ký, để nhảy tốt lên ngồi ghế Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chung “con” bản chất tham lam, hung tàn, sắp xếp nhân sự các sở, ngành là người của ông ta để dễ bề cướp của dân và của công. Cái kết đến với Nguyễn Đức Chung là tất yếu.

Ảnh: Phạm Quang Nghị chúc mừng Nguyễn Đức Chung khi Chung con giành được ghế Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 4-12-2015. Nguồn: TTXVN

Miền Trung, vùng đất nắng và gió, cũng là nơi ban phát bổng lộc của những kẻ “ma đầu”. Gần hai chục năm nắm quyền cai trị Đà Nẵng, Nguyễn Bá Thanh xây dựng đế chế của riêng ông ta. Sau cuộc “quyết đấu” với tướng Trần Văn Thanh hồi năm 2000, toàn bộ nhân sự Thành uỷ viên, đại biểu HĐND, đại biểu quốc hội, các phó, trưởng phòng trở lên trong hệ thống Sở Công an… đều phải qua Nguyễn Bá Thanh tuyển chọn và duyệt. Thanh đưa bạn bè, quan hệ đồng hương, bà con với ông ta về nắm giữ lãnh đạo cấp uỷ trong hệ thống chính trị quận, huyện, các sở ban ngành, các Ban quản lý đầu tư quan trọng của thành phố.

Phạm Văn Lý là anh con dì của lãnh chúa Nguyễn Bá Thanh (mẹ ông Lý là chị ruột mẹ ông Thanh). Vốn chẳng học hành gì, Phạm Văn Lý làm nông dân chăn vịt ở quê. Thời đến, Lý được em họ Nguyễn Bá Thanh gọi về thành phố, đặt vào ngồi ghế Phó Giám đốc công ty Công viên – Cây xanh Đà Nẵng, công ty công ích trực thuộc Sở Xây dựng. Từ anh chăn vịt, quê mùa, nghèo “rớt mồng tơi”, Phạm Lý trở thành tỷ phú máu mặt Đà Nẵng. Có nguồn tin cho hay, ông Lý đã bỏ ra 1 triệu Mỹ kim, để đưa vợ bé và con gái ngoài giá thú sang Mỹ định cư.

Nguyễn Bá Thanh cũng lập “kỷ lục” khi đưa Nguyễn Xuân Anh thăng tiến thần tốc. Chỉ hơn bốn năm (từ tháng 8-2006 đến tháng 1-2011) từ một phóng viên báo Thanh Niên, Xuân Anh nhảy vào Uỷ viên dự khuyết Trung ương khoá 11, ngồi lên ghế Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trần Thọ, xuất thân là giáo viên cấp hai. Để làm sạch lý lịch, dễ bề lăn vào chính trường, ông Thọ đã bỏ người vợ tào khang nơi quê nghèo chỉ vì bà này có người chú ruột từng là lính VNCH. Tức giận người cha mình bội tình, con trai ông Thọ đã chặt một ngón tay và bỏ nhà đi bụi một thời gian. Sau này, Nguyễn Bá Thanh đưa Trần Thọ lên thay mình, ngồi ghế Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Ảnh: Nguyễn Bá Thanh tặng hoa Trần Thọ khi ông Thọ được ngồi vào ghế Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Nguồn: Infonet

Quan chức ở thành phố trực thuộc trung ương khác là Cần Thơ, cũng không kém gì các nơi khác. Trần Việt Trường vốn là công nhân sửa ống nước tại Xí nghiệp Da giày Meko, được anh trai Trần Quốc Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, Bí thư thành uỷ Cần Thơ, cho làm cán bộ Đoàn, quy hoạch vào Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ khoá 13.

Trước khi ông Trung rời chức bí thư thành uỷ, ông ta kịp cơ cấu Việt Trường tái cử Uỷ viên BTV Thành uỷ khoá 14, làm Phó bí thư thành uỷ nhiệm kỳ 2020-2025, kiêm Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Bí thư Trần Quốc Trung đã biến Tây Đô thành nơi cai trị của gia tộc ông ta, khi ông ta sắp xếp anh chị em, con cháu nắm hầu hết các vị trí chủ chốt.

Tại Hải Phòng, trước khi về Hà Nội nắm giữ Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Văn Thành đã kịp đưa quý tử của ông ta là Lê Toàn Khánh, từ vị trí Trưởng phòng Quản lý Ngân sách – Tin học Thống kê, Sở Tài chính TP Hải Phòng, lên giữ chức Phó Bí thư Quận ủy Kiến An, nhiệm kỳ 2020-2025.

***

Quay lại câu chuyện Đào Hồng Lan. Bà Lan từng là trợ lý của bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân khi bà Ngân làm Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH những năm 2007- 2011 và là con dâu của cựu Cục trưởng Cục Dự trữ Quốc gia.

Đích thân bà Ngân đỡ đầu và giới thiệu Đào Hồng Lan vào Uỷ viên dự khuyết Trung ương khoá 11 và Uỷ viên Trung ương khoá 12. Bà Lan sẽ đi đúng “lộ trình” mà bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi. Khoá sau, Lan sẽ tranh vé vào Bộ Chính trị, ngồi ghế Phó Thủ tướng hoặc Phó Chủ tịch Quốc hội.

Đảng CSVN vốn nổi tiếng kiêu ngạo, vậy cơ cấu quyền lực quốc gia như mô hình một… hợp tác xã. Đảng viên, cho dù chưa từng là bác sĩ, thậm chí chưa từng là y tá, vẫn có thể cầm dao mổ. Cán bộ không là kĩ sư xây dựng vẫn có thể lập qui hoạch thành phố. “Hạt giống đỏ” học hành không ra chữ nào vẫn có thể đứng trên bục rao giảng và chỉ đạo… thần dân và các nhà chuyên môn ngoài đảng. Những người dưới quyền đành chấp nhận và lãnh đủ. Đảng “ăn trên ngồi trốc”, nhưng phủi trách nhiệm. Nếu vì dốt chuyên môn mà gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại hàng ngàn tỷ, thì lãnh đạo nhận “khiển trách, cảnh cáo, cách tất cả các chức vụ hoặc khai trừ” là xong!

Còn nhớ, ngày 23-11-2018, phiên tòa xét xử vụ án bảo kê đánh bạc, tướng Nguyễn Thanh Hoá, cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thừa nhận: “Tôi không am hiểu gì về công nghệ nhưng cũng cố gắng hết mình. Tôi mong muốn xây dựng lực lượng hùng mạnh có thể đương đầu với bất cứ loại tội phạm nào“. Ông Hoá cũng cho biết, Tạo Hoá cho ông bộ não quá bé nhưng lại cho ước mơ quá lớn trên nền nhận thức bé nhỏ để rồi vi phạm pháp luật.

Những câu trả lời ngô nghê của Nguyễn Thanh Hoá thực sự lột tả hết công tác nhân sự khôi hài đến lố bịch của đảng. Cái gọi là “giới thiệu qui trình”, “quy hoạch cán bộ”, “bầu chọn cán bộ”… chỉ là trò lừa đảo, mị dân, trò bịp trong thể chế chính trị cộng sản mà thôi!

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN


 1. Cái bác MC nên sửa lại “các bác cán bộ ĐỰC + cán bộ CÁI đang du hí trên siêu du thuyền ÂU CƠ 1 và ÂU CƠ 2 ” thành :
  “các bác cán bộ ĐỰC + cán bộ CÁI đang du hí trên siêu du thuyền TẦN CỐI 1 và TẦN CỐI 2 ”

  BẤM VÀO NỐI KẾT dưới đây XEM BÀI BÁO
  https://tienphong.vn/bua-tiec-vo-tien-khoang-hau-cua-clb-giam-doc-cdc-mien-bac-post1459218.tpo

  Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc
  06/08/2022

  TPO – Liên quan hình ảnh những bữa tiệc chia tay, tri ân ông Giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu gây xôn xao dư luận. Mới đây, bạn đọc của Tiền Phong liên tiếp gửi một số clip được cho là bữa tiệc do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc kết hợp với Công ty Đức Minh và CDC Quảng Ninh tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao.
  Vô tiền khoáng hậu

  Các hình ảnh trong clip thể hiện một bữa tiệc được tổ chức trên 2 chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất Quảng Ninh có tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc Châu, Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

  Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc ảnh 1
  Bữa tiệc giao lưu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao trên biển.

  Điều đáng nói, bữa tiệc được Ban tổ chức sắp xếp một cách “vô tiền khoáng hậu”. Cả 2 du thuyền 5 sao chứa hơn 100 người đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền giữa biển. Đây là hình thức tổ chức sự kiện chưa từng có tiền lệ tại Quảng Ninh.

  Một sân khấu hoành tráng được dựng tại sân thượng du thuyền Âu Cơ 1 với dòng chữ “Đêm giao lưu khát vọng & cống hiến”. Trên cùng có logo của CLB Giám đốc CDC miền Bắc và logo của CDC Quảng Ninh.

  Trong clip, người dẫn chương trình liên tục kêu gọi du khách của 2 du thuyền vẫy tay chào nhau và người này ví việc 2 du thuyền cập vào nhau giống như ‘Nam – Bắc sum họp một nhà và như sự kiện xô đổ bức tường Berlin để Đông Đức và Tây Đức để được gặp nhau’.

  Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc chờ sẵn. Ngay sau khi 2 chiếc du thuyền cập vào nhau, bữa tiệc được khai màn bằng giọng hát của 2 ca sỹ nổi tiếng.

  Qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều vị khách mời là đại diện CDC nhiều tỉnh và đại diện lãnh đạo, nhân viên của CDC Quảng Ninh. Trong đó có ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cùng phu nhân.

  Người dẫn chương trình cũng giới thiệu bữa tiệc được đồng tổ chức bởi CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh kết hợp với Tập đoàn Đức Minh. Trong đó, ông Nguyễn Bình Minh, tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh cũng tham dự.

  Vi phạm an toàn đường thủy

  Liên quan đến sự việc 2 du thuyền 5 sao cập mạn vào nhau tạo thành sân khấu có lối đi giữa biển, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh.

  “Đến việc đeo bám của các tàu thuyền rao bán hàng hóa cho các tàu du lịch trên vịnh chúng tôi còn cấm. Việc họ cập du thuyền vào nhau để tổ chức tiệc thì đúng là tôi chưa từng được nghe bao giờ”, vị đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tỏ ra rất ngạc nhiên khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phóng viên.

  Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc ảnh 2

  Một sân khấu hoành tráng được dựng lên tại du thuyền Âu Cơ 1 với dòng chữ “Đêm giao lưu khát vọng & cống hiến”. Ảnh cắt từ clip.
  BẤM VÀO NỐI KẾT dưới đây XEM VIDEO
  https://www.youtube.com/watch?v=EuCkLCUlBP0

  Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của clb giám đốc cdc miền bắc

  Cũng theo vị đại diện này, nếu thật sự có việc cho cập 2 du thuyền vào nhau để tổ chức sự kiện trên biển là vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

  “Khi tiệc tùng vào sẽ có men trong người mà họ còn dựng cả lối đi giữa 2 du thuyền thì rất nguy hiểm. Nhỡ có việc gì xảy ra thì đúng là rất phức tạp”, vị đại diện nói.

  Vị đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cũng rất cảm ơn Tiền Phong đã phản ánh kịp thời hiện tượng nêu trên và cho biết sẽ cho người xác minh và làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ để sớm có hướng xử lý, giải quyết.

  Để xác minh rõ hơn về bữa tiệc nêu trên, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Phan Văn Tùng đại diện Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc Châu, Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đơn vị quản lý 2 du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2.

  Ông Tùng cho biết, bữa tiệc trên được xác định diễn ra vào tối 30/6/2022 do CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức và được ký hợp đồng qua một đơn vị du lịch khác chứ không ký trực tiếp với công ty. Có 140 khách sử dụng dịch vụ của tàu Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 với hành trình 2 ngày 1 đêm tham quan và nghỉ đêm trên vịnh.

  Ông Tùng xác nhận có sự việc 2 tàu du lịch 5 sao này có cập vào nhau, nhưng vì lý do Âu Cơ 1 bị sự cố về máy phát điện nên thuyền trưởng và máy trưởng báo cáo về trung tâm và được chấp thuận điều tàu Âu Cơ 2 đến để hỗ trợ.

  “Việc mở lối đi trên sân thượng của tàu là để anh em tiện qua lại sửa chữa máy móc”, ông Tùng nói.

  Phía Tập đoàn Du thuyền Bhaya cũng tiết lộ thêm, giá cho chuyến tham quan 2 ngày 1 đêm dành cho 1 người là không dưới 3 triệu. Nhưng vì đơn vị trên lại ký qua 1 công ty trung gian nên không biết giá trị thực là bao nhiều tiền.

  Clip Bữa tiệc “vô tiền khoáng hậu” của CLB Giám đốc CDC miền Bắc:

  BẤM VÀO NỐI KẾT dưới đây XEM VIDEO

  https://www.youtube.com/watch?v=fnVrXk1CvMM

  Bữa tiệc “vô tiền khoáng hậu” của CLB Giám đốc CDC miền Bắc
  6 août 2022

  Các hình ảnh trong bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc chia tay, tri ân ông Giám đốc CDC Quảng Ninh trên 2 chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất Quảng Ninh có tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc

  BẤM VÀO NỐI KẾT dưới đây XEM VIDEO
  https://www.youtube.com/watch?v=Qm5ha2RkKB4
  Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc
  7 août 2022

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Bài này có vẻ chú trọng tới giáo dục của các quan lại nhà mềnh . Lưu Trọng Văn viết về Thủ tướng Võ Văn Kiệt “không giáo sư tiến sĩ này nọ choang choang, không vỗ ngực những hào quang trí tuệ Sáu Dân chỉ “biết đọc biết viết” … sống mãi trong niềm thương và nỗi nhớ của Dân, tấm bài vị của Ông đang được đặt trên Gian Thờ Tổ của chùa Hoa Yên trên quần thể Yên Tử”.

  Đấy, học hành hay không cũng chả làm được gì đâu . Lãnh đạo như là năng khiếu, Trời cho ai thì người nấy dạ, chớ có học cũng chả ăn thua gì .


 3. LÃNH ĐẠO TÀI HOA đầy Sáng tạo và trực giác như TT TRUMP cũng phải ra đi vì Quy luật DÂN CHỦ nhưng cũng nhờ Quy luật DÂN CHỦ ấy CHẮC HẲN TT TRUMP sẽ trở lại
  Đó chính là cái chọn lọc hay nhất tối ưu cho VIỆC LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC vô cùng chọn lọc và chỉ lựa chọn CHÍNH KHÁCH HIỀN TÀI

  https://www.youtube.com/watch?v=8rbIxiTr-6U

  Donald Trump Sings Leaving On A Jet Plane
  Nhạc & lời: John Denver
  *****************

  Giã từ Bạch cung bằng máy bay phản lực
  Tất cả hành lý của tôi đã được đóng kiện, tôi đang sẵn sàng hết nhiệm kỳ ra đi
  Tôi đang đứng đây ngoài ngưỡng cửa Bạch ốc
  Tôi ghét phải đánh thức Đồng bào để nói lời tạm biệt.
  Nhưng Bình minh đã ló dạng, Rạng đông sớm tàn,
  Phi công đang bấm còi chuyên cơ réo gọi
  Tôi đã quá cô đơn và tôi có thể chết

  Vì vậy, hãy hôn giã từ tôi và mỉm cười vì tôi,
  Nói với tôi rằng Đông bào sẽ đợi Nhiệm kỳ tới
  Giữ tôi lại như thể bạn sẽ không bao giờ để tôi đi.
  Vì tôi đang đi chuyên cơ phản lực TRUMP về điền viên
  Không biết khi nào tôi sẽ quay lại lần nữa.
  Ôi Đồng hương, tôi chán ghét phải ra đi.

  Chưa nhiều lần tôi làm Đồng bào cử tri thất vọng,
  Tôi đã dự cuộc chơi rất nhiều lần,
  Tôi nói với Đồng hương bây giờ Dân chủ cuội không còn ý nghĩa.
  Mỗi nơi tôi đến, tôi sẽ nghĩ về Đồng bào
  Mỗi bài diễn văn tôi diễn từ như hát cho Đồng hương
  Khi tôi trở lại, tôi sẽ mang theo Thịnh vượng cho Đồng bào

  Vì vậy, hãy hôn tạm biệt tôi thôi và mỉm cười vì tôi,
  Bảo với tôi rằng Đồng bào sẽ đợi tôi,
  Giữ tôi như thể Đồng bào sẽ không bao giờ để tôi đi.
  Vì tôi sắp lên chuyên cơ phản lực,
  Chắc chắn biết rằng lúc nào tôi sẽ quay lại lần nữa.
  Ôi Đồng hương, tôi chán ghét phải ra đi.

  Giờ đã đến lúc phải rời xa bạn,
  Một lần nữa hãy để tôi hôn bạn,
  Vậy thì hãy nhắm mắt lại, tôi sẽ đi trên con đường của tôi.
  Hãy mơ ước về những ngày sắp tới,
  Khi tôi không phải để Đồng hương một mình,
  Về những lần tôi sẽ không phải nói.

  Vì vậy, hãy hôn tạm biệt tôi thôi và mỉm cười vì tôi,
  Bảo với tôi rằng Đồng bào sẽ đợi tôi,
  Giữ tôi như thể Đồng bào sẽ không bao giờ để tôi đi.
  Vì tôi sắp lên chuyên cơ phản lực,
  Chắc chắn biết rằng lúc nào tôi sẽ quay lại lần nữa.
  Ôi Đồng hương, tôi chán ghét phải ra đi.

  Tôi đang đi trên chuyên cơ phản lực
  Chắc chắn biết rằng lúc nào tôi sẽ quay lại lần nữa.
  Ôi Đồng hương, tôi chán ghét phải ra đi.


  Leaving on a Jet Plane
  *****************

  All my bags are packed, I’m ready to go,
  I’m standing here outside the door,
  I hate to wake you up to say goodbye.
  But the dawn is breakin’, it’s early morn,
  The taxi’s waitin’, he’s blowin’ his horn.
  Already I’m so lonesome I could die.

  So kiss me and smile for me,
  tell me that you’ll wait for me,
  hold me like you’ll never let me go.
  Cause I’m leaving on a jet plane,
  Don’t know when I’ll be back again.
  Oh babe, I hate to go.

  There’s so many times I’ve let you down,
  So many times I’ve played around,
  I tell you now they don’t mean a thing.
  Every place I go I’ll think of you
  Every song I sing I’ll sing for you.
  When I come back I’ll bring your wedding ring.

  So kiss me and smile for me,
  tell me that you’ll wait for me,
  hold me like you’ll never let me go.
  Cause I’m leaving on a jet plane,
  Don’t know when I’ll be back again.
  Oh babe, I hate to go.

  Now the time has come to leave you,
  One more time let me kiss you,
  Then close your eyes, I’ll be on my way.
  Dream about the days to come,
  When I won’t have to leave you alone,
  About the times I won’t have to say.

  So kiss me and smile for me,
  tell me that you’ll wait for me,
  hold me like you’ll never let me go.
  Cause I’m leaving on a jet plane,
  Don’t know when I’ll be back again.
  Oh babe, I hate to go.

  I’m leaving on a jet plane
  Don’t know when I’ll be back again.
  Oh babe, I hate to go

 4. Tập Đa đa thuộc về Quá khứ còn Hai Anh thư Mỹ-Đài thuộc về Tương lai
  ********************

  https://tnimage.s3.hicloud.net.tw/photos/shares/5ca2d58ee39ad.jpg

  Chuyên cơ vừa rời Thủ đô Mã Lai
  Chở Nàng hồng y đến phi trường Đài
  Bắc hạ cánh xuống Tùng Sơn phải trả
  Giá đắt vượt qua lằn ranh đỏ dài
  Hồng y Nữ hiệp : Bà đầm Thép Mỹ
  Chẳng sợ hỏa tiễn Đông phong nhắm sai
  Nữ Tổng thống mừng đón Khách quý
  Kim Môn + Mã Tổ : Eo biển Trung-Đài
  Uớc gì “thượng mã phong” Hồng đế Tập
  Chắc màn ‘Nhất dạ đế vương’ đâu sai !!
  Bành Lệ Viện vừa gảy tỳ bà hầu rượu
  Thuê ‘MUỖI ÔM MÔNG TÀU’ bưng bô khai

  https://cdn.mainichi.jp/vol1/2022/08/02/20220802p2g00m0in040000p/6.jpg?1

  “Nancy !! Anh Văn !” : Paris khẽ gọi…
  Hai Cánh Vạc Hồng đây Thiên thai !
  Đông phong tên lửa đành bất lực
  Chỉ Thời gian mới tàn phá cả Hai
  Duy Vẻ đẹp Tài hoa còn mãi mãi
  Phượng hoàng : Trần lai hay Bồng lai ?
  “Nancy !! Anh Văn !” : Paris thầm gọi
  Anh thư Mỹ-Đài thuộc về Tương lai
  “Nancy !! Anh Văn !” : Paris thầm gọi
  Gió Tây gặp Gió Đông điểm nóng Đài….

  TỶ LƯƠNG DÂN

 5. Hồng Lan khen Tṛọng đội khăn,
  Ôi sao xinh thế, như là trym non.
  Ô kìa!, trắng hếu quy đầu,
  Ước sao đen mủn, thời em dám sờ.


 6. Thương quá cho 1 Cánh hoa tổng hợp di thể vừa Đào vừa Hồng vừa Lan !
  *********************

  Đảng – Đoàn : nhà giả Sinh hóa như hư chuyện
  Chế nặn chỉ một Cánh hoa tổng hợp di truyền
  Vừa Đào vừa Hồng vừa Lan kết tinh lại
  Hoa nhân tạo tên ĐÀO HỒNG LAN còn ‘trinh nguyên’ ?
  Em hiện thân như 1 nhánh lúa vàng chín
  Khó thành mùa gặt bội thu như mong ước dễ dàng
  Nói chi Mùa Hoa Đào + Mùa Hoa Hồng nở ngát
  Đứng bên cạnh cùng Thời gian Mùa Hoa Lan
  Thôi thì hãy tin hàng triệu dân thấp cổ bé họng
  Vốn lắm Tài lẫn Đức cho Mùa Xuân thực sự Việt Nam
  Chán cảnh bắt mèo nhậu phân Mao thay chó “xúc fân xuân fuc*k”
  Bóc nhãn made in china dán lại MADZ..Ê in QUẢNG NAM * * *
  Mệnh fụ fu nhân dựa hơi chồng lại siêu trùm cuối cái
  Ngoáy mũi hốt tiền cả ngàn tỉ Hồ tệ thời nhiêu khê hỗn mang
  Chỉ còn Dân quyền Dân chủ chắc triệu Hoa Hồng khai nở
  Cánh đồng Hoa Hướng Dương thơm ngát mênh mang

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  * * * QUẢNG NAM bên cạnh QUẢNG ĐÔNG + QUẢNG TÂY

 7. Học Giả Thái Bá Tân

  Xã hội của một nước
  Phát triển thấp hay cao
  Phụ thuộc vào dân trí
  Ở nước ấy thế nào.

  Còn ta thì sao nhỉ?
  Dẫu văn hiến, anh hùng,
  Mà tôi thấy dân trí
  Hơi điên điên, khùng khùng.

  Cả đêm ngày, mưa nắng,
  Ông ổng bên vệ đường.
  Dân trí của ta đấy.
  Dân trí cấp loa phường.

  Mấy chục năm ông ổng,
  Cứ như đấm vào tai.
  Cũng một dạng tra tấn
  Theo kiểu không giống ai.

  Người dân khó chịu lắm,
  Nhưng rồi dần phải quen.
  Quen có người nghĩ hộ,
  Quen chỉ nghe chính quyền.

  Quen “thi đua”, “chiến dịch”,
  Rồi “đồng loạt ra quân”
  “Năm tốt” và “bảy đẹp”,
  Rồi “vì dân”, “do dân”.

  Quen ta luôn chính nghĩa.
  Quen tư bản đáng khinh.
  Đến mức ai nói trái
  Là diễn biến hòa bình.

  Chừng ấy từ sáo rỗng
  Của văn hóa cái loa,
  Đã trở thành dân trí
  Của nước Việt Nam ta.

  Mà người nghĩ ra nó,
  Ai đấy ở trung ương,
  Giỏi thì cũng giỏi thật,
  Nhưng văn hóa loa phường.

  Nguồn Mạng.

 8. Hiện ngươi (Phạm Quang Nghị) đang chui lủi chỗ nào mà chưa ai dám động tới

 9. Nếu 1/10 dân Việt biết sự thật như PVH đã biết thì đâu đến nỗi tồi tệ như hôm nay: đụng đậu bể đos!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây